The World Tarot: Lá bài cuối cùng trong bộ Ẩn Chính đang nói gì với bạn?

Nếu bạn đang cần tìm đến lời khuyên hay chữa lành tâm hồn của mình thì Tarot là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Vậy nếu bạn nhận được lá bài The World Tarot thì tín hiệu vũ trụ đang gửi đến bạn là gì? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu ý nghĩa của lá bài này qua bài viết sau đây nhé.

The World Tarot

Tổng quan về lá bài The World

Phần dưới đây, BachkhoaWiki sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về lá bài The World Tarot – liệu đây là lá bài mang nghĩa tích cực hay tiêu cực.

The World Tarot là gì?

Đầu tiên ta cần phải hiểu Major Arcana là gì? Major Arcana hay còn gọi là Bộ Ẩn chính. Bộ bài này gồm có 22 lá bài được đánh dấu từ số 1 đến số 21. Ngoại trừ lá bài The Fool là không được đánh dấu (số 0).

The World Tarot

Mỗi lá bài thuộc bộ này mang năng lượng rất mạnh mẽ và có thể tác động tới các lá bài xung quanh. Nội dung của trải bài cũng thường sẽ xoay quanh lá bài của bộ Ẩn chính.

Nên nếu bốc phải lá bài này thì bạn hãy xem xét một cách nghiêm túc lại cuộc sống của mình dạo gần đây. Vì những lá bài này diễn tả lại hầu như những gì mà một người thường phải trải qua.

Là lá bài thứ 21 trong Major Arcana , The World Tarot mở ra một tương lai tích cực dành cho bạn. The World nhìn chung báo hiệu cho bạn rằng bạn đang ở cuối cùng của chặng đường và sắp bước vào giai đoạn mới. Có thể nói lá bài này được coi là sự trọn vẹn và thể hiện những tham vọng, ước mơ đã thành hiện thực.

Mô tả lá bài The World

Mô tả lá bài The World 

Chắc chắn khi nhìn vào lá bài ta sẽ thấy hình ảnh trung tâm là hình ảnh một người đang nhảy múa ám chỉ niềm vui sau khi trải qua một hành trình. Việc nhảy múa vui mừng không phải chỉ là để ám chỉ cho sự kết thúc mà còn là hân hoan cho một giai đoạn mới sắp mở ra.

Hai chân của người này đan chéo nhau khiến ta liên tưởng đến lá bài The Hanged Man. Nếu Hanged Man nhìn vào khoảng không vô tận thì The World lại nhảy múa trong niềm vui đón nhận thế giới bên ngoài.

Còn ở trên tay của người này thì cả hai tay đều cầm đũa phép hoặc cây gậy đại diện cho sự cân bằng và tiến hóa. Bao quanh nhân vật này là vòng nguyệt quế. Nguyệt quế là biểu tượng của sự thành công, chiến thắng và thành quả.

Mô tả lá bài The World 

Ở mỗi đầu ở vòng nguyệt quế đều được buộc một dải băng đỏ đại diện cho sự trường tồn. Dải băng đỏ còn được hiểu là phần thưởng vô tận dành cho những người đã nỗ lực hết mình.

Điểm nhấn tiếp theo của lá bài là hình ảnh ở 4 góc đã từng xuất hiện ở lá the Wheel of Fortune. Có thể thấy lá The World và lá The Wheel of Fortune có sự liên kết với nhau biểu thị cho chuỗi tiến hóa xoay vòng của thời gian và trải nghiệm của con người.

4 hình ảnh Sư tử, con bò, tiểu thiên sứ và đại bàng lần lượt đại diện cho 4 cung Hoàng đạo Sư tử, Kim Ngưu, Bảo Bình, và Thiên Yết. Hoặc bạn có thể hiểu 4 hình ảnh đại diện cho 4 loại nguyên tố, 4 hướng la bàn, 4 mùa hay 4 góc vũ trụ đều được. Bởi vì tất cả cuối cùng cũng đều nằm trong tầm nhìn và quyền lực của nhân vật trung tâm đang nhảy múa.

Các lá bài bổ trợ The World

Các lá bài bổ trợ The World 

 • The Sun: đại diện cho sự hoàn thành trọn vẹn và thành quả đạt được
 • 9 of Cups: đại diện cho những mong ước được hoàn thành
 • 10 of Cups: đại diện cho sự hạnh phúc và niềm thỏa mãn cảm xúc
 • 10 of Pentacles: đại diện cho sự sung túc và sự thỏa mãn vật chất

Các lá bài đối lập The World

The World Tarot

 • The Hermit: đại diện cho sự cô đơn và cô lập
 • 4 of Cups: đại diện cho sự thiếu vắng kết nối, rút lui
 • 5 of Wands: đại diện cho sự bất hòa và thiếu hòa hợp

Ý nghĩa của lá bài The World Tarot

Nối tiếp thì phần dưới đây của bài viết, BachkhoaWiki sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về từng ý nghĩa của The World Tarot.

Ý nghĩa tổng quan

Ý nghĩa của lá bài The World Tarot 

Thông điệp của The World dành cho bạn chính là phần thưởng dành cho sự cố gắng đang đến với bạn. Những thành quả của bạn đang dần đi vào nề nếp và bạn có thể dành cho mình một khoảng thời gian để thư giãn.

Giai đoạn mới ở đây ở có thể là bạn sắp di chuyển đến nơi ở khác hay du lịch tới một đất nước mới. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì The World ít khi nào mang nghĩa tiêu cực.

Còn nếu kể cả xuất hiện với thông điệp tiêu cực thì The World sẽ an ủi và động viên bạn hãy cố gắng vượt qua và rồi bạn sẽ bước lên đỉnh vinh quang.

Tình yêu

The World Tarot

Một sự thay đổi lớn đang đến với bạn trên khía cạnh yêu đương. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ thì có vẻ như tình cảm của hai bạn đang thiếu sự rõ ràng và thiếu trung thực. Đây là thời điểm thích hợp để đưa mọi thứ ra ánh sáng và làm sáng tỏ mọi chuyện.

Nếu bạn và người ấy yêu nhau đã lâu và gắn bó thân thiết thì xin chúc mừng vì đây có vẻ là thời điểm hai bạn sắp sang một giai đoạn hạnh phúc mới: Cả hai sắp về chung một nhà.

Công việc/ học tập

Trên khía cạnh công việc, The World lại tiếp tục mang đến cho bạn một tin vui. Nếu bạn đang tìm việc làm thì đây chính là lúc hãy ngay lập tức đi phỏng vấn với trạng thái nhiệt huyết vì có thể bạn sẽ nhận được vị trí thích hợp.

Công việc nếu có rắc rối cũng đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh giải quyết thì tất cả mọi thứ đều cũng sẽ vượt qua mà thôi.

Thời điểm này bạn muốn tự kinh doanh hay mở công ty thì cần chuẩn bị kỹ càng mọi thứ, không nên quá nóng vội bắt tay làm ngay mà chưa có sự chuẩn bị.

Tiền bạc

Có thể trước đó bạn đang lâm vào tình hình khó khăn về tài chính. Nhưng sự xuất hiện của The World báo hiệu cho giai đoạn này sẽ qua nhanh thôi. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý quản lý tài chính để lên kế hoạch tiết kiệm cho tương lai.

Và nếu tình hình tài chính của bạn quá eo hẹp và cần đến vay vốn thì bạn nên tìm đến người thân thay vì các nguồn vay khác. Còn nếu bạn cho người khác vay thì nên cân nhắc vì có thể việc đòi lại tiền khá mất thời gian.

Sức khỏe

The World Tarot

Nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh thì sự xuất hiện của The World là dấu hiệu cho thấy bạn sắp khỏi bệnh. Bạn chỉ cần thả lỏng tâm trạng và dành thời gian nghỉ ngơi thật tốt.

Tuy nhiên mặt tiêu cực của lá bài này rất có thể bạn sắp có dấu hiệu của những căn bệnh đã phát sinh từ lâu và nó đang phát triển theo chiều hướng xấu đi. Nếu nhận thấy cơ thể không ổn thì bạn hãy tìm đến bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Ý nghĩa The World xuôi

 • Trong tình yêu 

Ý nghĩa The World xuôi 

Bạn đang độc thân và muốn tìm kiếm nửa kia của mình thì hãy đi du lịch vì người ấy có thể xuất hiện trong chuyến du lịch đó. Ngoài ra việc bạn tiếp xúc với môi trường mới và gặp những người mới thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ nửa kia của mình hơn.

Còn nếu bạn đang trong mối quan hệ thì sắp tới hai bạn sẽ bước vào một giai đoạn mới. Câu chuyện tình yêu của hai người sẽ ngày càng gắn chặt hơn và giúp cho các cặp đôi thấu hiểu lẫn nhau hơn.

 • Trong học tập/ công việc 

Ý nghĩa The World xuôi 

Có vẻ bạn đang khá tốn sức lực cống hiến cho công việc nhưng lại ít người công nhận sự nỗ lực của bạn. Chính vì thế nếu cần thiết thì bạn hãy lên tiếng để tránh việc họ vô tình bỏ qua bạn và khiến bạn mất đi quyền lợi của mình.

Một lời khuyên nữa dành cho bạn là hãy dành thời gian để quan sát xung quanh và học hỏi kỹ năng của người khác để áp dụng trong công việc của mình. Việc này giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng của bạn, bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị hơn.

 • Trong tài chính 

Ý nghĩa The World xuôi 

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính thì sắp tới tình trạng này sẽ kết thúc và tình hình tài chính của bạn sẽ được cải thiện. Nhưng đừng chủ quan và cho phép mình được tiêu xài thoải mái, bạn nên có một khoản tiền phòng thân nhỡ có trường hợp cần đến.

 • Trong sức khỏe 

Sức khỏe của bạn đang trên đà cải thiện, bạn nên sử dụng các phương pháp chăm sóc sức khỏe như là châm cứu hay tập yoga. Có thể nó sẽ không thay thế được các liều thuốc trị bệnh nhưng đây là cách để bạn nâng cao thể chất và xây dựng lối sống tinh thần lành mạnh.

Ý nghĩa The World ngược

 • Trong tình yêu 

Ý nghĩa The World ngược

Nếu bạn rút được lá bài ngược thì có vẻ tình cảm hai bạn đang không tốt lắm. Một trong hai người đang cảm thấy bế tắc. Cách tốt nhất là hai người nên ngồi lại với nhau để chia sẻ và thẳng thắn để tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Chỉ cần bạn vượt qua được giai đoạn khó khăn này thì mối quan hệ của hai bạn sẽ tiến đến một giai đoạn mới tốt hơn.

Còn nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cho mình một nửa còn lại thì đừng ngại ngùng mà đến những nơi mới và làm quen những người mới để mở rộng mối quan hệ xã hội của mình. Chính sự cởi mở và đón nhận của bạn sẽ giúp bạn gặp được những người thú vị và có thể trong số đó có người ấy của bạn.

 • Trong học tập/ công việc

Ý nghĩa The World ngược

Hãy xem xét lại liệu thành quả bạn có được có xứng với tiềm năng của bạn hay không? Bạn có đủ niềm tin vào mình không và mình có thể đi được đến đâu.

Sau khi xem xét và nhận thấy những gì bạn nhận được không phù hợp với khả năng của mình thì bạn cứ mạnh dạn nói với họ để đảm bảo họ không bỏ qua thành tựu của bạn. Còn nếu bạn không chắc chắn về kỹ năng của bạn thì hãy tìm kiếm đến sự trợ giúp từ những người bạn thân quen.

 • Trong tài chính 

Cũng giống với lá xuôi, lá bài ngược cho thấy bạn sắp có khởi sắc trong vấn đề tiền bạc. Thời gian sắp tới cuộc sống của bạn sẽ đầy đủ và được thỏa mãn về mặt vật chất nhiều hơn. Nhưng lưu ý đừng tiêu pha quá mức vì rất có thể trong tương lai sẽ có những tình huống khẩn cấp và bạn cần có khoản tiền để chi trả.

 • Trong sức khỏe 

The World Tarot

Khía cạnh sức khỏe thì The World ngược cho thấy có vẻ bạn đang bị mắc kẹt điều gì đó và gây ảnh hưởng tới cơ thể. Hãy thử nghiên cứu các phương pháp cải thiện sức khỏe như là ypga, thiền hay châm cứu.

The World Tarot: có hoặc không

The World Tarot

Để trả lời cho trải bài Có hoặc Không thì câu trả lời khá rõ ràng là CÓ. Bởi vì The World đại diện cho sự kết thúc và hoàn thành của một quá trình. Bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về bản thân và thế giới xung quanh. Qua đó bạn hiểu được bản chất thật sự của sự vật và tìm thấy mục đích sống của bản thân.

The World khi kết hợp với các lá bài khác

 • Kết hợp với Ace of Cups

The World khi kết hợp với ace of cups

Sự kết hợp của hai lá bài này cho thấy có một phần thưởng lớn nào đó, đặc biệt là về mặt tinh thần đang đến với bạn. Hãy chuẩn bị thật tốt vì món quà này sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn và đủ năng lượng để bước tiếp.

 • Kết hợp với Ace of Pentacles

Đây là hai lá bài đem đến tin tốt lành cho bạn ở khía cạnh tài chính. Thời gian sắp tới tình hình tài chính của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng và đem đến cho bạn một cuộc sống sung túc.

 • Kết hợp với The Sun 

Thông điệp mà vũ trụ đang gửi đến bạn cực kỳ tích cực. Sự kết hợp của hai lá bài này cho thấy ánh sáng của sự thành công đang ở cuối con đường và bạn sắp đạt được nó.

Hãy lạc quan và tích cực vì nếu bạn cần thực hiện bất kỳ kế hoạch nào trong tương lai thì bạn đều có thể thực hiện vô cùng dễ dàng.

Bài học của lá bài The World Tarot

Bài học của lá bài The World Tarot

Lá bài The World có thể nói là điểm đến cuối cùng của hành trình. Như đã nói thì các lá bài thuộc bộ Major Arcana miêu tả gần như là toàn bộ quá trình mà mỗi người đều phải trải qua. Có thể có những nỗi buồn và có những niềm vui. Điểm đến cuối cùng tức là ta đi được đến thế giới của thần linh và đi sâu vào trong tiềm thức.

Trân trọng khoảng thời gian mà bạn đang có và dù có tích cực hay tiêu cực thì hãy cứ học hỏi từ nó. Những trải nghiệm bạn có được đều sẽ giúp bạn trưởng thành hơn và trân trọng quá trình mà mình đã đi qua hơn.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về The World Tarot. Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy like, share, comment để ủng hộ BachkhoaWiki có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.