The Fool Tarot: Giải mã ý nghĩa và những điều bạn cần lưu ý về lá bài ‘số 0’

“Việc nhận được lá bài The Fool Tarot là điều tốt hay xấu? Nên làm gì khi nhận được lá bài này?” là những câu hỏi mà rất nhiều bạn đang thắc mắc. Vì vậy, trong bài viết này, BachkhoaWiki sẽ giải đáp giúp các bạn.

the fool tarot

Tổng quan về lá bài The Fool Tarot

Cùng tìm hiểu về lá bài này với BachkhoaWiki ngay sau đây nhé.

The Fool Tarot là gì?

Để hiểu hơn về The Fool, trước hết chúng ta cần nắm được Major Arcana là gì? Major Acarna là những lá bài đại diện cho những chủ đề lớn đang ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống và hành trình giác ngộ của linh hồn bạn. Còn được gọi với cái tên Trump Cards, Major Arcana gồm 22 lá bài. Trong đó có 21 lá bài được đánh số và 1 lá không được đánh số chính là The Fool.

The Fool dịch ra tiếng việt là “thằng khờ”. Đây chính là nhân vật chính thực hiện cuộc hành trình của mình thông qua những lá bài để gặp gỡ người thầy mới và học được nhiều bài học trong cuộc sống. Vì vậy, lá bài The Fool luôn có mặt trên mọi hành trình nên không cần phải đánh số.

Mô tả lá bài The Fool Tarot

The Fool Tarot: Giải mã ý nghĩa và những điều bạn cần lưu ý về lá bài 'số 0'

Nhìn vào lá The Fool, ta có thể dễ dàng nhận thấy có một người đàn ông trẻ tuổi đứng trên rìa vách đá. Dường như anh ta đang bắt đầu cuộc phiêu lưu mới của mình nên không hề để tâm tới phía dưới là vách đá mà chỉ nhìn lên bầu trời.

Trên vai The Fool là một chiếc túi chứa những thứ cần thiết cho cuộc phiêu lưu này. Bông hồng màu trắng trên tay trái tượng trưng cho tâm hồn trong sáng của anh. Dưới chân anh là con chó nhỏ màu trắng, đại diện cho sự bảo vệ và lòng trung thành.

Ngọn núi phía xa là những thách thức anh ta cần phải trải qua. Chúng luôn luôn tồn tại nhưng anh ấy không hề để tâm tới mà chỉ tập trung vào cuộc thám hiểm của mình.

Các lá bài bổ trợ The Fool Tarot

The Fool Tarot: Giải mã ý nghĩa và những điều bạn cần lưu ý về lá bài 'số 0'

Một số lá bài bổ trợ cho The Fool:

 • The Hanged Man: đại diện cho niềm tin đặt vào sự vật, hiện tượng và thả mình theo diễn biến
 • The Star: tượng trưng cho sự ngây thơ, tin tưởng
 • Judgement: đại diện cho sự tái sinh, một khởi đầu mới
 • 3 of Wands: bước khỏi vùng an toàn, khám phá vùng đất mới

Các lá bài đối lập The Fool Tarot

 • The Hierophant: sự làm theo thủ tục, lệ thường
 • The Death: sự kết thúc
 • The Devil: sự thiếu niềm tin
 • 2 of Swords: cảm giác căng thẳng, phong tỏa trải nghiệm
 • 4 of Pentacles: quy củ và trật tự

Ý nghĩa của lá bài The Fool Tarot

Ý nghĩa tổng quan

Tình yêu

Lá bài này xuất hiện cũng là khi bạn nên sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu mới trong tình yêu. Đây cũng có thể là dấu hiệu cho những mối quan hệ mới sắp đến với bạn. Việc bạn cần làm là hãy cứ mở lòng với thế giới, chấp nhận rủi ro để tìm kiếm được điều bạn đang mong đợi.

Công việc/học tập

Có vẻ như bạn sắp có một khởi đầu mới. Nó có thể là môi trường làm việc/học tập mới, công việc mới, bạn mới được thăng chức… Hoặc ngay cả khi không có gì mới hoàn toàn thì cũng sẽ có một luồng gió mới cho những thứ đã hiện hữu. Ví dụ như dự án cũ có một vài thay đổi và cập nhật…

Tiền bạc

Mọi chi tiêu của bạn bây giờ có thể đang dành cho mục đích du lịch, phiêu lưu khám phá. Lá bài cho thấy bạn có thể có được mọi thứ bạn muốn. Vì vậy, có vẻ bạn ở thời điểm này khá dư dả nên không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính.

Sức khỏe

The Fool mang đến một nguồn năng lượng tích cực. Nó báo hiệu tốt về vấn đề sức khỏe và thể chất tinh thần của bạn.

Ý nghĩa The Fool Tarot xuôi

The Fool Tarot: Giải mã ý nghĩa và những điều bạn cần lưu ý về lá bài 'số 0'

Trong tình yêu, đây là dấu hiệu cho một mối tình lãng mạn đang chớm nở. Có vẻ bạn đã hoặc sắp gặp được một người phù hợp với bạn. Nếu bạn đang yêu thì lá bài này cho thấy bạn rất yêu họ ngay cả khi bạn chưa nhận ra điều này.

Trong học tập và công việc, bạn đang có cơ hội phát triển hơn. Nó có thể là bạn có cơ hội đoạt giải trong các cuộc thi hoặc có thể là cơ hội thăng tiến và đầu tư. Tuy nhiên hãy dành thời gian để suy nghĩ kỹ về bất cứ quyết định nào, bởi The Fool vẫn mang một chút ngây thơ và ngốc nghếch.

Về tài chính, nếu bạn nắm bắt được những cơ hội trước mắt và chăm chỉ làm việc, bạn sẽ kiếm được nhiều hơn bạn nghĩ đấy!

Về sức khỏe, nó báo hiệu một tín hiệu tốt về sức khỏe của bạn. Nó cũng có thể là tín hiệu báo việc bạn mang thai vì đây là lá tượng trưng cho khởi đầu mới.

Ý nghĩa The Fool Tarot ngược

Trong tình yêu, nếu bạn mới gặp gỡ một người mà đã say mê họ thì cần phải cẩn thận. Nếu bạn đã có người yêu rồi hì có thể sắp tới, hai bạn sẽ xảy ra một số vấn đề. Hãy trung thực nói chuyện với nhau để tránh được những sự hiểu lầm không đáng có.

Trong học tập và công việc, The Fool ngược là một lời nhắc nhở bạn rằng đừng quá tự ti hay đắn đo quá lâu mà làm tuột mất cơ hội của bạn. Đó có thể là cơ hội được thăng chức hoặc tăng lương…

Về tài chính, hãy cẩn thận với những kẻ xấu ở bất kỳ đâu, từ ngoài đời hay trên mạng. Những trò gian lận, lừa đảo có thể khiến bạn mất mát về mặt tài chính đấy.

Về sức khỏe, bạn có thể sẽ bị thương hoặc gặp một vài vấn đề sức khỏe trong thời gian tới. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì đây không phải là một nguy hiểm nghiêm trọng.

The Fool Tarot khi kết hợp với các lá bài khác

The Fool Tarot: Giải mã ý nghĩa và những điều bạn cần lưu ý về lá bài 'số 0'

 • The Magician: sự kết hợp giữa hai lá bài này cho thấy bạn sắp có một dự án mới rất thành công hoặc bạn sắp có một cơ hội tốt để phát triển.
 • The Death: bạn nên tạm gác lại những quyết định của mình kể cả trong công việc hay tình yêu vì nó không đi đến đâu cả.
 • The Devil: sự kết hợp này sẽ là nguồn năng lượng tiêu cực trong cuộc sống. Vì vậy hãy cẩn trọng khi làm chuyện gì.
 • The Hanged man/The Star: sự kết hợp với một trong hai lá bài này sẽ mang đến sự tích cực và những tin tốt lành xảy đến trong tương lai.

Nên làm gì khi nhận được lá bài The Fool Tarot?

Việc bạn nhận được The Fool Tarot có thể sẽ có kết quả tích cực hay tiêu cực phụ thuộc vào vị trí lá bài và nhiều yếu tố khác. Vì vậy, bạn cần phải đón nhận nó một cách cởi mở, biết chọn lọc những cái tích cực trong cái tiêu cực để tâm lý không bị ảnh hưởng.

Dù sao thì việc đón nhận thông điệp hay không vẫn là do quyết định ở bạn, thế nên không cần quá suy nghĩ hay áp lực gì khi nhận được lá bài này đâu nhé!

Trên đây là bài viết giải mã ý nghĩa The Fool Tarot. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Đừng quên Like, Share và Comment để đóng góp ý kiến và ủng hộ đội ngũ BachkhoaWiki bạn nhé.