Tác hại của bài Tarot là gì? Xem Tarot có bị nghiệp không?

Bài Tarot hiện nay khá là phổ biến. Với một bộ phận người, nó có ảnh hưởng và tác động tâm lý rất lớn đến họ. Vì thế có nhiều vấn đề tranh cãi xoay quanh việc xem bài Tarot có hại hay không? Tác hại của bài Tarot là gì? Cùng BachkhoaWiki bàn luận thêm về vấn đề này bạn nhé.

Bài Tarot là gì?

Bài Tarot là hệ thống lá bài bao gồm 78 lá bài Tarot khác nhau. Mỗi lá bài sẽ có các hình vẽ tương ứng trên đó. Nó là các biểu trưng, cổ mẫu,… Và ý nghĩa của 78 lá bài Tarot sẽ chứa đựng nhiều tầng nội dung, thông điệp khác nhau về các định nghĩa, triết lý hay tri thức về cuộc đời.

Bói bài Tarot là hình thức giải mã những bí ẩn bên trong của mỗi lá bài với người khai sáng. Chủ yếu là nó giúp người nhận thông điệp tìm được nguồn động lực và cảm hứng sống mới mẻ cho mình.

Bài Tarot là gì

Hiện nay trên thị trường có các loại bài Tarot khác nhau. Tùy theo mục đích mà bạn có thể tham khảo các loại bài Tarot dành cho người mới bắt đầu, những bộ bài Tarot nổi tiếng hay là theo chủ đề.

Tác hại của bài Tarot

Bài Tarot hiện tại khá phổ biến trong giới trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z, Gen Y. Được biết, theo phần đông, các bộ phận giới trẻ có xu hướng tìm đến các lá bài Tarot để tìm kiếm sự giúp đỡ, giải quyết nỗi lo lắng và rắc rối của bản thân.

Mặc dù vậy, với sự phát triển quá nhanh, bài Tarot vẫn tiềm ẩn một số mặt trái. Dưới đây là những tác hại của bài Tarot mà bạn không nên xem nhẹ:

Bộ môn nghệ thuật gây “nghiện”

Được biết, bài Tarot có nguồn gốc từ các nước phương Tây. Người ta tìm đến bói bài Tarot với nhiều mục đích khác nhau. Các lá bài sẽ giúp họ gợi mở, giải quyết các vấn đề bản thân đang gặp phải trong các phương diện, lĩnh vực ở cuộc sống.

Nhờ vậy mà bạn có thể định hướng được dự định cần thay đổi trong tương lai. Với “công dụng thần kỳ” như vậy, nhiều bạn trẻ bị thần thánh hóa việc xem bài Tarot. Mọi vấn đề khi bạn gặp phải bạn không tự tìm cách giải quyết và chỉ chăm chăm tìm “đáp án” ở những lá bài Tarot.

Có thể nói là gây “nghiện”.

Mù quáng đặt cược số phận của mình vào bài Tarot

Bạn quá tin vào các thế lực nào đó mà vũ trụ sẽ gửi thông điệp đến bạn. Không biết tự khi nào, bạn có duy nhất những lá bài Tarot là điểm tựa tinh thần của mình. Về lâu dài bạn không còn chính kiến cho bản thân mà chỉ nghe “vũ trụ mách bảo”.

Vì vậy, có nhiều vấn đề có thể Tarot đúng nhưng người trải bài cho bạn lại không? Hoặc vì một số lý do nào đó? Tóm lại là các bạn trẻ tự định đoạt bài Tarot quyết định thay mình. Vô tình bạn đang dần hiến dâng cuộc đời mình vào những lá bài đó.

Và dĩ nhiên đây không phải là điều mà bài Tarot mong muốn mang đến với bạn.

Tác hại của bài Tarot

Không chính xác tuyệt đối

Chắc chắn rằng việc xem bài Tarot không bao giờ là chính xác tuyệt đối. Nó không sinh ra để ép buộc bạn phải làm theo những điều mà lá bài Tarot mách bảo. Nó thường gợi ý định hướng đến bạn. Nhờ vậy giúp bạn xua đi được những căng thẳng và lo lắng.

Tuy vậy, bài Tarot không phải bao giờ cũng luôn đúng. Vì thế bạn nên dừng ở việc nó mang tính chất tham khảo. Cần phải có thêm nhiều yếu tố thực tế đồng hành để đón nhận thông điệp theo hướng tích cực nhất.

Về thực tế, Tarot không hề xấu. Nếu nó có tác hại là do cách mình nhìn nhận và đón nhận theo hướng không đúng như dự định ban đầu. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về bài Tarot trước khi “chạy theo số đông” nhé.

Có nên xem Tarot không?

Bài Tarot là bộ môn nghệ thuật phổ biến hiện nay. Hiện tại có rất nhiều thông tin và ý kiến trái chiều về việc xem bài Tarot. Để bạn có thể có câu trả lời có nên xem Tarot hay không thì bạn cần phải lưu ý một số nội dung mang tính chất “trần trụi” về Tarot như sau:

 • Không phải bao giờ Tarot cũng mang đến đúng yếu tố bạn mong muốn. Bạn có thể nhận được câu trả lời mang tính chất chung chung.
 • Những câu trả lời không mang ý nghĩa nội dung với bạn.
 • Không phải ai cũng có thể xem được bài Tarot mà nên tìm đến các reader chuyên nghiệp.
 • Không phải vấn đề nào Tarot cũng có thể giúp bạn giải quyết được. Cụ thể như:
  • Thời điểm mất mát, bệnh tật, xui xẻo,… có thể đến với bạn.
  • Không rõ ràng về thời gian.
  • Không chỉ những sự việc trong tương lai xa.
  • Những câu trả lời không chắc chắn, không có câu trả lời cụ thể.
  • Chỉ ra vấn đề nhưng không giải quyết được vấn đề…

Có nên xem Tarot không

Từ các yếu tố nội dung trên, bạn có thể tự quyết định về việc có nên hay không đi xem bài Tarot. Tuy nhiên, trước khi đi bạn nên chuẩn bị cho mình những câu hỏi nên hỏi. Nó mang tính thuận về luân lý, đạo đức hay cả nhân cách.

Với thông điệp nào đến với bạn, bạn cũng nên lưu ý nó không có thể hoàn toàn quyết định cuộc đời của bạn. Vì thế hãy tự chủ trong cuộc sống của mình hơn bạn nhé.

Kết quả Tarot có thay đổi được không?

Thông điệp từ những lá bài Tarot hay kết quả Tarot chỉ là thông điệp ở hiện tại, trong thời gian ngắn. Do vậy, nó chỉ là viễn cảnh tạm thời. Việc bạn tin vào kết quả này hay không phụ thuộc vào chính bạn.

Trường hợp nếu bạn nhận được thông điệp tốt đẹp. Nó sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn hơi. Bạn có nhiều năng lượng tích cực đến với mình.

Trường hợp kết quả bài Tarot không được như mong đợi thì bạn cũng không nên đặt nặng quá vấn đề này. Qua đó tự tạo kế hoạch và hành động mới để bản thân tích cực hơn. Vì cơ bản bài Tarot không giải quyết các vấn đề hiện tại và không có khả năng định đoạt tương lai của bạn.

Kết quả Tarot có thay đổi được không

Xem Tarot có bị nghiệp không?

Bài Tarot ra đời mang đến những định hướng ngay từ ban đầu riêng biệt. Trường hợp bạn xem bài Tarot sai với những định hướng ban đầu thì chắc chắn sẽ phải gặp nghiệp.

Bên cạnh đó, việc xem bài Tarot quá nhiều cũng khiến khối năng lượng bên trong của bạn bị nuốt chửng. Vô tình nó cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý của bạn.

Hiện tại xem bài Tarot là một trong những xu hướng khá nổi. Nhiều người đã có thể kiếm tiền từ việc này. Do đó nó mang đến nhiều cám dỗ về danh vọng và cả tiền bạc.

Xem Tarot có bị nghiệp không

Nếu bạn là một reader chuyên nghiệp và chân chính thì không sao. Trường hợp bạn nói ra những điều nhằm mưu lợi về bản thân, chi phối cuộc sống của họ thì ắt sẽ bị nghiệp.

Câu hỏi thường gặp

Bài Tarot có chính xác không?

Bài Tarot là chính xác. Nó phụ thuộc vào khả năng của reader. Tuy nhiên đừng quá mong chờ hay trông đợi bài Tarot có thể giúp bạn dự đoán dược tương lai một cách hoàn toàn chính xác.

Bài Tarot có phải bói toán không?

Bài Tarot không phải là bói toán. Nó xuất phát từ một trò chơi hay còn gọi là môn nghệ thuật. Nó chỉ trở thành bói toán với một số ý định và biến tấu tiêu cực từ người tiếp nhận, đón nhận thông điệp.

Bài Tarot ra đời mang đến sự hàn gắn về yếu tố tinh thần đến bạn. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn vô tình để bản thân “dựa dẫm” vào những lá bài này. Điều này vô tình khiến bạn bị luống sâu và chìm đắm không lối thoát. Đó là những tác hại của bài Tarot. Hy vọng với các thông tin trên của BachkhoaWiki, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về bộ môn nghệ thuật phương Tây phổ biến này nhé.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *