Lá bài The Hermit Tarot nói gì về cuộc sống của bạn? Những sự thật bí ẩn phía sau

Lá bài The Hermit Tarot trong trải bài sẽ có những ý nghĩa gì đối với cuộc sống của bạn? Bản thân bạn cần thay đổi điều gì để tốt hơn hay không? Bài viết dưới đây sẽ được BachkhoaWiki giải đáp tất tần tật về các bí ẩn mà lá bài này mang đến cho bạn.

The hermit tarot

Tổng quan về lá bài The Hermit Tarot

The Hermit Tarot nằm ở vị trí thứ 9 trong bộ Ấn chính với hình ảnh là một người đàn ông đang đứng trên đỉnh núi cùng chiếc đèn lồng trên tay. 

The Hermit Tarot đại diện cho một người có thành tựu trên con đường tâm linh và giờ họ đã bắt đầu sẵn sàng để chia sẻ sự thông thái của mình cho cộng đồng của mình.

The Hermit Tarot là gì?

The Hermit Tarot nằm ở vị trí thứ 9 trong bộ major Arcana (Ẩn chính) với hình ảnh là một người đàn ông đang đứng trên đỉnh núi cùng chiếc đèn lồng trên tay. 

Vậy major arcana là gì? Major Arcana chính là những quân bài tẩy của một bộ bài tarot theo thực hành huyền bí. Trong một gói 78 thẻ tiêu chuẩn, thường có 22 thẻ như vậy với số được đánh từ 0 đến 21.

>>> Xem thêmÝ nghĩa 78 lá bài Tarot trong tình yêu, công việc và học tập  

The Hermit Tarot là gì

Mô tả lá bài The Hermit Tarot

Lá bài The Hermit Tarot có hình ảnh một ẩn sỉ, vóc dáng có chút giống người cáu bẳn, râu tóc khá lùm xùm và dường như có một cuộc sống khổ hạnh, tách biệt với xã hội.

The Hermit Tarot như muốn mô tả sự rời xa của thế giới thực tại, xã hội để có thể cho bản thân bình yên, tĩnh lặng và tìm được những câu trả lời ẩn sâu bên trong trái tim. 

Các lá bài bổ trợ The Hermit Tarot

Khi các lá bài này xuất hiện cùng với The Hermit trong một tụ bài, thì sẽ có sự bổ trợ qua lại với nhau.

 • High Priestess – rút lui và nhìn vào bên trong
 • 4 of Cups – hướng nội
 • 8 of Cups – tìm những ý nghĩa sâu cho chính mình
 • 4 of Swords – yên tĩnh suy ngẫm
 • 7 of Swords – một mình, tách biệt người khác

Các lá bài đối lập The Hermit Tarot

Ngược lại, nếu trong tụ bài xuất hiện những lá bài đối lập với The Hermit, ý nghĩa sẽ như sau:

 • The Lovers – bản năng giới tính, tìm mối quan hệ
 • The World – hòa hợp với thế giới, cộng đồng
 • 2 of Cups – có sự liên kết, cộng tác
 • 3 of Cups – tham gia cùng mọi người trong nhóm
 • 9 of Cups – thể xác thỏa mãn

Ý nghĩa của lá bài The Hermit Tarot

Ẩn sĩ trên lá bài 9 gợi nhớ đến Diogenes, một người khổ hạnh, người đã đi ra ngoài với một chiếc đèn lồng để tìm kiếm những người lương thiện. Diogenes là biểu tượng của sự tìm kiếm chân lý, điều mà vị ẩn sĩ luôn mong muốn được khám phá bằng cách phá vỡ mọi tầng lớp và sự xao lãng.

The Hermit luôn đòi hỏi sự đơn độc – một khoảnh khắc tự suy ngẫm và không được phân tâm. Trong một thế giới quay và chuyển động không ngừng, bản thân ta cần tìm kiếm sự cân bằng. Đây là khoảng thời gian để lùi lại và ẩn nấp.

Ngoài ra, một ẩn sĩ cũng có thể tượng trưng cho bất kỳ hình thức khám phá nào, đặc biệt là tìm hiểu sự thật đằng sau một vấn đề hoặc tình huống sâu hơn. “Hãy tìm kiếm và bạn sẽ tìm thấy”.

Ý nghĩa tổng quan

The Hermit Tarot nói về sự soi xét nội tâm của chính bản thân (hay còn gọi là quán tâm). Nghĩa là, đã đến lúc, con người phải dành cho mình sự yên tĩnh, tìm những câu trả lời trong tâm mình. Dù là gì đi nữa, thời điểm này chính là lúc tốt nhất mà bạn cho bản thân một câu trả lời chính đáng.

Tình yêu

The Hermit Tarot trong tình yêu nói lên rằng bạn cần phải dành thêm thời gian cho tình yêu của mình. Hãy cho bản thân một chút yên tĩnh để suy nghĩ về mối quan hệ này ở tương lai. Liệu rằng, họ có thực sự là người phù hợp với bạn không hay chỉ là nhất thời? Liệu bản thân bạn có thực sự hạnh phúc với người đó hay không? 

Nếu bạn là người độc thân, thì lá bài này chính là ngụ ý rằng việc phù hợp nhất của bản thân bạn lúc này là cần tập trung vào bản thân, phát triển những kỹ năng và trau dồi kiến thức cho mình.

>>> Xem thêmSoulmate là gì? Tìm hiểu một số kiểu soulmate “hợp cạ” có thể bạn chưa biết

Lá bài The Hermit Tarot nói gì về cuộc sống của bạn? Những sự thật bí ẩn phía sau

Công việc/học tập

The Hermit Tarot trong công việc nói lên rằng bạn cần chút thời gian để tập trung cho bản thân thay vì làm quá nhiều việc cùng một lúc. Khoảng thời gian trước đây, bạn đã hoàn thành công việc của mình vô cùng hiệu quả và mọi người đang dần dần nhận ra và công nhận chúng. 

Bạn nên dành thời gian nhiều hơn cho bản thân, nó sẽ giúp tâm trí bạn được thông suốt và sẵn sàng hơn trong những thử thách phía trước.

Lá bài The Hermit Tarot nói gì về cuộc sống của bạn? Những sự thật bí ẩn phía sau

Tiền bạc

The Hermit Tarot trong trải bài về tiền bạc chính là ngụ ý rằng bạn nên quan tâm đến sức khỏe tinh thần của mình nhiều hơn thay vì vật chất. Bản thân bạn cần nên cẩn trọng khi đưa ra những quyết định đầu tư, làm ăn trong thời gian này. Hãy tập trung vào giá trị nội tại, giá trị đích thực của bản thân để tìm ra câu trả lời cho mình.

Sức khỏe

The Hermit Tarot trong trải bài này nói rằng đây là khoảng thời gian tốt để chăm lo cho sức khỏe bản thân. Các phương pháp như thiền, yoga hay tự nuông chiều bản thân một cách tích cực sẽ giúp ích cho bạn vượt qua những suy nghĩ tiêu cực cũng như áp lực trong cuộc sống.

Hãy chăm sóc và yêu thương bản thân mình nhiều hơn, đừng làm việc quá sức khiến bản thân mệt mỏi và căng thẳng.

Lá bài The Hermit Tarot nói gì về cuộc sống của bạn? Những sự thật bí ẩn phía sau

Ý nghĩa The Hermit Tarot xuôi

Khi lá bài The Hermit Tarot xuôi xuất hiện trong trải bài, thì bạn sẽ gặp những vấn đề gì  trong tình yêu, trong học tập, tài chính, sức khỏe, công việc?

Câu trả lời chính là bạn cần thời gian yên tĩnh cho bản thân mình. Bạn cần suy nghĩ nhiều hơn về các giá trị của bản thân, mục đích, nguyên tắc, động lực của mình là gì? 

Câu trả lời cần được tìm ở trong chính tâm của bạn chứ không phải là một nơi nào khác bên ngoài. Cảm xúc của bản thân ra sao, bản thân có thực sự đang hài lòng và vui vẻ hay không? 

Cách tốt nhất mà bạn có thể làm là thiền định và dành thời gian để chiêm nghiệm lại tất cả mọi việc. Từ đó, bạn sẽ dần rút ra được mình là ai, mình cần gì và những bước tiếp theo mà mình sẽ làm là gì.

Lá bài The Hermit Tarot nói gì về cuộc sống của bạn? Những sự thật bí ẩn phía sau

Ý nghĩa The Hermit Tarot ngược

tư thế ngược, The Hermit chỉ thị điều gì trong tình yêu, trong học tập, tài chính, sức khỏe, công việc? 

Có hai trường hợp, một là bạn dành quá nhiều thời gian soi xét nội tâm, hai là bạn đang chẳng dành chút thời gian nào cho con tim mình cả. Nếu bạn đang quá quán tâm về mình thì bạn đang sống khá nội tâm và ẩn dật, muốn cách biệt và tránh xa với mọi người xung quanh làm cho người thân có chút lo lắng. 

Lá bài ngược này cũng có thể chỉ thị bạn đang chủ động tránh líu đến việc nghĩ về bản thân mình quá nhiều vì có thể sợ phát hiện ra một số điều nào đó đáng sợ, ngại bản thân phải tập thay đổi. 

Nếu bạn là người đang trong một mối quan hệ thì lá bài ngược này ám chỉ là hai bạn cần dành chút khoảng thời gian và không riêng cho mỗi cá nhân để được riêng tư hơn, không thì sẽ có thể tan vỡ.

Ngược lại, nếu bạn đang cô đơn thì đây chính là thời điểm để bạn đi tìm nửa kia của mình.

The Hermit Tarot khi kết hợp với các lá bài khác

 • Khi The Hermit xuất hiện với các lá bộ Tiền, nó chỉ thị rằng tình hình tài chính đã làm bạn bận rộn và xa lánh những người bên cạnh.
 • Khi The Hermit xuất hiện với các lá bộ Cốc chỉ thị rằng bạn đang thích một người rất nhiều và không muốn tiếp xúc với những người khácc.
 • Khi The Hermit xuất hiện với các lá bộ Kiếm, nó chỉ thị rằng sự sắc sảo của bạn làm cho bạn cô đơn một mình như hiện tại.
 • Nếu nhiều lá bộ Gậy và lá The Hermit cũng xuất hiện cùng nhau thì đây chính là cơ hội lớn để phát triển cá nhân. Dành thời gian và tập trung hết sức vào bản thân để nắm bắt cơ hội này.

 Nên làm gì khi nhận được lá bài The Hermit Tarot

Sẽ luôn có lúc chúng ta thắc mắc và hoài nghi về bản thân mình, về những điều tưởng như tự nhiên trong cuộc sống. Chúng ta nhận ra rằng có một sự thật sâu sắc hơn, và chúng ta cần phải bắt đầu để tìm kiếm chúng. Cuộc hành trình đi tìm câu trả lời này cần ở ngay bản thân mình chứ không phải ở thế giới bên ngoài.

Bạn nên dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn, quan tâm và tìm kiếm những thứ thực sự phù hợp và tốt cho mình, thứ khiến mình hạnh phúc chứ không phải là chạy theo những thứ bên ngoài.

>>> Xem thêmThe Chariot Tarot nói lên điều gì về sự nghiệp, học tập và tình cảm của bạn?

Trên đây là toàn bộ những bí ẩn về lá bài The Hermit Tarot mang đến cho bạn. Nếu yêu thích bài viết này đừng quên Like và Share để ủng hộ các bài viết tiếp theo của BachkhoaWiki nhé.