Bảo Bình là con gì? Giải mã những bí ẩn về cung Bảo Bình

Bảo Bình đặc trưng là những người đa sầu đa cảm nhất trong 12 cung hoàng đạo. Vậy Bảo Bình là con gì? Tại sao tính cách của Bảo Bình lại như vậy? Bảo Bình hợp và khắc với cung nào? Trong bài viết này, BachkhoaWiki sẽ giải đáp giúp bạn.

Bảo Bình là con gì

Bảo Bình là con gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc cung Bảo Bình là con vật gì vì nhìn thấy biểu tượng của Bảo Bình trông không giống con vật nào cả. Sau đây chính là giải đáp cho “cung Bảo Bình là con gì?”.

Khác với hầu hết các cung hoàng đạo khác, hình ảnh tượng trưng của Bảo Bình không phải là một con vật trong thiên nhiên hay con vật hư cấu. Mà hình ảnh của Bảo Bình chính là vị thần nước. Hình ảnh này bắt nguồn từ sự tích về chòm sao Bảo Bình.

Bảo Bình là cung gì?

Bảo Bình là cung thứ 11 trong vòng tròn hoàng đạo. Điều đặc biệt ở Bảo Bình là có tới 2 chòm sao chiếu mệnh. Đó là sao Thổ và sao Thiên Vương. Cũng vì vậy nên tính cách của Bảo Bình sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ hai cung này. Trong họ sẽ tồn tại hai trạng thái cảm xúc song song. Đôi khi vui vẻ, trầm tính nhưng lại có lúc nóng nảy và khó kiểm soát.

Sự tích về chòm sao Bảo Bình

Bảo Bình là cung gì

Theo truyền thuyết thời Hy Lạp cổ đại, xưa kia khi sự sống mới bắt đầu trên Trái Đất, thần Zeus đã gieo nước xuống trần gian cho loài người. Nhờ vậy, con người đã duy trì được sự sống của mình.

Người mang nước xuống được gọi là Thần mang nước. Ông đã hô mưa gọi gió, dùng hết sức mạnh của mình để tạo nên những trận mưa ban nước cho muôn loài. Sau này, Bảo Bình là chòm sao biểu trưng cho sự biết ơn của lời người với vị Thần mang nước này.

Ý nghĩa biểu tượng chòm sao Bảo Bình

Ý nghĩa biểu tượng chòm sao Bảo Bình

Biểu tượng của chòm sao Bảo Bình là chữ tượng hình diễn tả dòng nước được chảy ra từ chiếc bình của Thần Mang Nước. Một điều đặc biệt là hình ảnh này giống với mắt cá chân của người đang chuyển động. Mà mắt cá chân chính là phần cơ thể Bảo Bình chi phối. Đường gợn sóng của biểu tượng tượng trưng cho năng lượng của điện, kiến thức tổng quát và cả sự thấu hiểu tương lai.

Bảo Bình mệnh gì?

Cùng với Thiên Bình và Song Tử thì Bảo Bình là một cung khí. Vì vậy, họ sáng tạo, quyết đoán và có khả năng thích ứng tốt. Bảo Bình cũng là một trong bốn cung ổn định. Được cả sao Thổ và sao Thiên Vương soi chiếu, Bảo Bình dường như tồn tại hai trạng thái cảm xúc song song.

Tổng quan về Bảo Bình

Dưới đây là một vài tổng quan về tính cách, sự nghiệp và mối quan hệ của cung Bảo Bình.

Tính cách của Bảo Bình

Tính cách của Bảo Bình

Bởi ảnh hưởng của mệnh chiếu nên Bảo Bình là người thật thà, nhân hậu và rất yêu thiên nhiên. Bình thường thì ít nói nhưng thi thoảng Bảo Bình lại hay trở nên nóng tính và căng thẳng.

Tính cách Bảo Bình theo ngày sinh

Bảo Bình sinh ngày 20 đến 27 tháng 1: Điểm chung của những Bảo Bình sinh vào thời gian này là họ đều có tính cách rất thú vị và cuốn hút. Họ rất tinh tế và cũng đầy sự tốt bụng. Nhờ vậy mà họ có thể thu hút được rất nhiều bạn bè xung quanh.

Bảo Bình sinh ngày 28 tháng 1 đến ngày 4 tháng 2: Họ rất thông minh nhưng lại có chút kỳ quặc. Kỳ quặc ở đây là do họ đôi khi có những ý tưởng bùng nổ, bất ngờ. Họ cũng là những người rất kỷ luật và vô cùng khắt khe. Trong mối quan hệ của mình, họ thường kết nối bằng trí tuệ hơn là tình cảm.

Bảo Bình sinh ngày 5 đến 12 tháng 2: Giữa họ có đặc điểm chung là họ có một nguồn sức mạnh thầm kín. Họ khôn ngoan và có mục tiêu cao. Sức mạnh tinh thần lớn nên họ có thể chữa lành vết thương của người khác. Nhờ vậy, họ có nhiều bạn bè. Thế nhưng họ vẫn cảm thấy cô đơn.

Bảo Bình sinh ngày 13 đến 18 tháng 2: Họ là những người mạnh mẽ, nồng nhiệt. Một vài người có sở trường trong lĩnh vực nghệ thuật. Họ vô tư, hào phóng và luôn theo đuổi đam mê và ước mơ của họ. Họ có biệt tài kết bạn và có khả năng gây được ảnh hưởng đến bạn bè của mình.

Tính cách Bảo Bình nữ

Tính cách của Bảo Bình

Những cô nàng Bảo Bình đôi khi là những người theo chủ nghĩa lãng mạn. Họ tinh tế và rất cuốn hút. Họ thông minh, khôn ngoan. Họ có biệt tài thấu hiểu nội tâm của người khác, vì vậy bạn bè thường tìm đến họ. Mặc dù bên ngoài họ có nhiều bạn bè, nhưng bên trong họ vẫn sẽ cảm thấy cô đơn.

Tính cách Bảo Bình nam

Những anh chàng Bảo Bình là những người dám nghĩ dám làm. Họ thông minh và luôn đặt ra mục tiêu sẵn, luôn vạch ra một con đường đi sẵn cho mình. Họ luôn luôn theo đuổi bằng được mục tiêu của mình. Thậm chí, họ còn chuẩn bị cho mục tiêu của mình từ ngay khi còn bé. Họ trông thường trầm tính, ít nói nhưng đôi khi hay nổi nóng.

Bảo Bình hợp với cung nào? Kỵ cung nào?

Thiên BìnhSong Tử sẽ là hai cung hoàng đạo luôn hợp cạ với Bảo Bình. Đặc biệt là trong công việc làm ăn. Trong tình yêu thì sự tương đồng của Bạch Dương và Nhân Mã sẽ khiến cho mối tình của họ thêm đẹp. Tuy nhiên, Bảo Bình lại không hợp với cung Cự Giải, Sư Tử và Ma Kết. Những đối nghịch trong quan điểm và tính cách sẽ làm mối quan hệ của họ vô cùng mệt mỏi.

>>> Xem thêm:

Nữ Bảo Bình hợp với cung nào? khắc cung nào?

Bảo Bình là con gì? Giải mã những bí ẩn về cung Bảo Bình

Với tính cách của mình thì những cô nàng Bảo Bình sẽ vô cùng hợp với những anh chàng thuộc cung Thiên Bình hay Song Tử. Sự đồng điệu và có thể thấu hiểu nhau trong tính cách sẽ giúp mối quan hệ của họ thêm bền chặt.

Vậy còn cung nào sẽ khắc với Bảo Bình đây? Anh chàng Xử Nữ bi quan sẽ khiến cô nàng Bảo Bình lạc quan cảm thấy phiền toái. Sự quá khác nhau về tính cách của anh chàng Cự Giải sẽ làm Bảo Bình ngột ngạt khiến mối quan hệ dễ đổ vỡ.

>>> Xem thêm: Xử Nữ và Bảo Bình – Chuyện tình yêu như một canh bạc liều lĩnh

Nam Bảo Bình hợp với cung nào?

Lại một lần nữa Thiên Bình và Song Tử sẽ được gọi tên. Những cô nàng thuộc cung này chính là gu của những anh chàng Bảo Bình. Sự thấu hiểu nhau và sở hữu quan niệm sống hợp nhau sẽ giúp mối quan hệ của họ phát triển đúng hướng.

Sự nghiệp Bảo Bình

Việc bản thân kém cỏi và bị coi thường sẽ khiến Bảo Bình rất đau khổ. Vì vậy, họ luôn cố gắng và nỗ lực khẳng định năng lực của mình trong công việc. Một khi đã quyết định điều gì đó, họ sẽ làm tới cùng. Cũng nhờ vậy, thường sự nghiệp của Bảo Bình sẽ khá thuận lợi và đạt được thành công như họ mong muốn.

Bảo Bình hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu vàng và đỏ sẽ là hai màu đem lại nhiều may mắn cho Bảo Bình trong công việc. Hồng và tím sẽ giúp chuyện tình cảm của Bảo Bình thêm mặn nồng và lãng mạn. Về xe cộ thì đỏ, trắng và đen sẽ là những màu vừa dễ chọn mà vừa giúp Bảo Bình an toàn.

Nâu đen và chàm sẽ là những màu kỵ với Bảo Bình. Đây là những màu sắc tối trầm không hợp với mùa xuân mà Bảo Bình sinh ra.

Mối quan hệ với gia đình và bạn bè của Bảo Bình

Bảo Bình là con gì? Giải mã những bí ẩn về cung Bảo Bình

Bảo Bình là người coi trọng gia đình. Bản năng của họ là luôn muốn bảo vệ gia đình của mình. Vì vậy, họ luôn cố gắng trong sự nghiệp được thành công để có nền tảng kinh tế chăm sóc cho gia đình.

Đối với bạn bè, Bảo Bình thường được bạn bè yêu quý và hay tìm đến. Bảo Bình có khả năng thấu hiểu và chữa lành vết thương tinh thần của người khác, cộng với sự nhiệt huyết luôn có trong mình nên tệp bạn bè của Bảo Bình thường khá đông và chất lượng.

Trên đây là bài viết Bảo Bình là con gì và giải mã về cung Bảo Bình. Hy vọng các bạn sẽ thích bài viết này. Đừng quên like, share để ủng hộ cho đội ngũ nhà BachkhoaWiki bạn nhé!