Những điều cấm kỵ trong Tarot: Quy ước 4Ds mà các Tarot reader phải tuân thủ

Bạn tò mò và muốn thử xem bài Tarot nhưng chưa hiểu biết nhiều về loại bài này? Một số người còn cho rằng bói bài tarot bị ám và tìm cách diễn giải theo một cách tiêu cực. Trong bài viết này BachkhoaWiki sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Tarot và những điều cấm kỵ trong Tarot nhé.

những điều cấm kỵ trong tarot

Những điều cấm kỵ trong Tarot

Trước khi tìm hiểu những điều cấm kỵ trong Tarot, bạn cần hiểu đúng về bộ bài này. Bài Tarot là một bộ bài được sử dụng để đoán vận mệnh và dự đoán tương lai. Bộ bài Tarot bao gồm 78 lá bài, chia thành 22 lá bài Chính (Major Arcana) và 56 lá bài Phụ (Minor Arcana). Ý nghĩa của 78 lá bài Tarot rất sâu sắc và mang thông điệp chữa lành.

Ngoài bộ bài truyền thống, Tarot còn có các biến thể do các tác giả khác nhau sáng tác, các bộ bài Tarot được sử dụng nhiều nhất bao gồm: Rider Waite Tarot, Thoth Tarot, Tarot of Marseilles…

tarot là gì

Tuy mang ý nghĩa chữa lành và thường được dùng để cho lời khuyên nhưng tác hại của bài Tarot vẫn khiến nhiều người e sợ. Để sử dụng bài Tarot đúng mục đích, bạn đọc cần lưu ý những điều sau đây:

Đầu tiên, bạn không nên xem bài Tarot khi cảm xúc bất ổn. Bạn vừa gặp một biến cố đau buồn trong cuộc sống như: mất việc, chia tay người yêu, mâu thuẫn với người thân… thì nên tránh xem bài Tarot. Vì tâm lý của bạn lúc này không ổn định và dễ bị lạc hướng.

Trong nhiều trường hợp, bạn rất muốn thay đổi kết quả và tự lừa dối cảm xúc của chính mình. Nếu bạn hoặc Tarot reader của bạn không đủ năng lực đọc bài, bạn có thể tự huyễn hoặc bản thân và có những suy nghĩ thiếu thực tế.

không xem bói bài tarot khi tâm trạng bất ổn

Thứ hai, bạn không nên rút quá nhiều lá bài bổ sung. Một số bạn có xu hướng rút nhiều lá bổ sung để trả lời cho câu hỏi của chính mình. Tuy nhiên điều này không đúng với tinh thần của bài Tarot – một bộ bài chữa lành và truyền tải thông điệp cho người xem, hơn là trả lời cho một vấn đề quá cụ thể nào đó.

không nên rút quá nhiều lá bài tarot bổ sung

Thứ ba, xem bói bài Tarot cho cùng một vấn đề quá nhiều lần. Bạn thắc mắc một vấn đề và cố gắng trải bài nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn để tìm kiếm câu trả lời. Ví dụ: khi nào thì bạn có người yêu, khi nào thì công việc mới xuất hiện… Bạn nên xem một lần trong một khoảng thời gian nhất định để chiêm nghiệm về thông điệp mà Tarot truyền tải.

xem bài tarot quá nhiều lần cho cùng 1 vấn đề

Thứ tư, một vấn đề mà nhiều bạn tự xem bói bài Tarot hay gặp phải chính là tự đánh tráo khái niệm, thay đổi ý nghĩa của bài Tarot, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng manifest điều gì đó vào cuộc sống của mình.

Ý nghĩa của mỗi lá bài rất đa dạng và có thể diễn giải theo từng hoàn cảnh và vị trí xuất hiện trong trải bài. Chính vì vậy bạn hoặc các Tarot reader có thể xem xét 1 lá bài dưới nhiều góc độ khác nhau.

Tuy nhiên điều này lại khiến cho nhiều người xa rời ý nghĩa thực sự của lá bài và diễn giải theo cách mình hiểu hoặc hướng tới kết quả mà mình mong muốn. Vì vậy bài Tarot bị biến đổi ý nghĩa khá nhiều và trở nên thiếu chính xác.

không cố thay đổi ý nghĩa của lá bài tarot

Thứ năm, kết hợp nhiều bộ bài và làm mọi thứ phức tạp hơn. Nhiều bạn có xu hướng muốn xem nhiều bộ bài cùng lúc vì suy nghĩ nhiều bộ thì độ chính xác sẽ cao hơn. Thực tế chỉ 1 bộ bài Tarot đã đủ để trả lời cho câu hỏi của bạn rồi. Đừng cố gắng phức tạp hóa vấn đề bằng cách bốc nhiều lá từ nhiều bộ khác nhau và tự làm mình bối rối nhé.

không bốc quá nhiều bộ bài khác nhau

Cuối cùng, đừng quá lạm dụng và ỷ lại vào Tarot. Một số bạn sẽ có xu hướng quá dựa dẫm vào bộ bài Tarot và sử dụng nó để ra mọi quyết định trong cuộc sống. Ví dụ như có nên đi ra ngoài tối nay không? Nên mặc đồ gì để gặp may mắn vào ngày mai… Bạn đã trở nên phụ thuộc vào bộ bài và hoàn toàn chưa hiểu tinh thần của bài Tarot rồi đấy.

Những lưu ý khi xem bài Tarot – Quy tắc 4Ds

4Ds trong Tarot là cách viết ngắn gọn của Death – Disease – Disaster – Divorce. Mọi Tarot reader đều phải hiểu về quy tắc 4Ds và lấy đó làm kim chỉ nam khi trải bài. Bạn hãy tham khảo thêm để tránh đặt ra những câu hỏi có liên quan đến quy tắc này nhé.

Không thông báo trước về sự ra đi – Death

Về bản chất, Tarot không được sử dụng để tiên tri mà chỉ cho thấy vấn đề xảy ra theo mỗi lựa chọn. Vì vậy các kết quả của Tarot sẽ biến thiên liên tục tùy vào mỗi lựa chọn. Nếu bạn cố tìm kiếm thông tin về sự ra đi thì kết quả sẽ không chính xác và tạo ra những nỗi sợ vô căn cứ cho người nghe. Từ đó, tâm lý của họ sẽ bị ảnh hưởng và trở nên tiêu cực.

quy tắc 4Ds trong tarot

Không thông báo trước bệnh tật – Disease

Tương tự như trên, đưa ra những lời tiên đoán về bệnh tật bằng Tarot là hoàn toàn vô lý. Trong trường hợp người nghe trải bài có những dấu hiệu về bệnh tật, hãy khuyên họ đi khám và chữa bệnh ở cơ sở có uy tín. Đối với một số lá bài có ý nghĩa về sức khỏe, bạn hãy diễn giải đúng với tinh thần của lá bài và không nên đoán mò nếu không có chuyên môn.

Không thông báo trước thảm họa – Disaster

Điều này không thể dự đoán chính xác bằng Tarot. Các lá bài trong một trải bài đều có những ý nghĩa khác nhau và cách diễn giải cũng rất đa dạng. Thiên tai có thể xảy ra bất cứ khi nào và ở bất cứ nơi đâu, vì vậy đừng cố để tiên đoán một điều gì thuộc về tự nhiên.

quy tắc 4Ds trong tarot

Không thông báo trước về việc chia tay – Divorce

Divorce trong tiếng Anh có nghĩa là ly hôn. Tuy nhiên trong trường hợp này chúng ta nên hiểu chung đó chính là sự chia ly. Các khả năng là vô hạn, nên bạn đừng cố phán xét mọi việc thông qua một trải bài ngắn ngủi với sự hiểu biết nhỏ bé của bản thân.

Hãy giải thích với người nghe rằng đây chỉ là một trong rất nhiều khả năng mà họ có thể gặp phải trong tương lai và truyền tải ý nghĩa thông điệp thay vì đưa ra kết luận về mối quan hệ của họ.

quy tắc 4Ds trong tarot

Các câu hỏi thường gặp khác

Bài tarot đúng trong bao lâu?

Không có câu trả lời chính xác về thời gian bài Tarot đúng hay sai, vì nó phụ thuộc vào cách bạn đánh giá và sử dụng bộ bài này. Bộ bài Tarot không phải là một công cụ để dự đoán tương lai chính xác 100%, mà là một phương tiện để giúp bạn tìm hiểu và khám phá các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của mình. Nó có thể giúp bạn nhận ra những vấn đề tiềm ẩn và cung cấp cho bạn các lời khuyên và hướng dẫn để giải quyết chúng.

Làm tarot reader có bị gì không?

Cũng giống như những công việc khác, Tarot reader cũng có những khó khăn và thách thức riêng như: áp lực tâm lý khi đưa ra các dự đoán và lời khuyên cho khách hàng, gặp phải các khách hàng khó tính, mất năng lượng khi trải bài quá nhiều...

Việc sử dụng bài Tarot còn phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của người sử dụng. Nếu bạn là một người mới bắt đầu sử dụng bộ bài Tarot, bạn cần thời gian để tìm hiểu và trau dồi kỹ năng của mình để có thể đánh giá đúng các lá bài.

Tóm lại, bài Tarot không phải là một phương tiện để dự đoán tương lai chính xác 100%, nhưng nó có thể giúp bạn khám phá và hiểu sâu hơn về cuộc sống của mình. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có thể hiểu hơn về bài Tarot và những điều cần tránh khi xem bài Tarot. Like và Share bài viết để ủng hộ BachkhoaWiki nhé.