Giải nghĩa The Empress Tarot đơn giản và dễ hiểu nhất

Được mệnh danh là lá bài thai nghén mạnh nhất trong bộ bài Tarot, vậy The Empress Tarot có ý nghĩa gì? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu ngay trong bài viết này!

The Empress Tarot

Tổng quan về lá bài The Empress Tarot

Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu tổng quan về lá The Empress trong Tarot nhé.

The Empress Tarot là gì?

Để hiểu về Empress Tarot, trước tiên ta cần hiểu Major Arcana là gì? Major Arcana gồm 22 quân bài, trong đó có 21 quân được đánh số và 1 quân không được đánh số (The Fool). Đây là những lá bài nói về bài học cuộc sống hoặc những chủ đề lớn liên quan đến hành trình giác ngộ của bạn.

Empress Tarot là lá bài Arcana chính về năng lượng nữ tính và tình mẫu tử. Tính nữ thiêng liêng ở đây có thể hiểu là sự nuôi dưỡng, bao dung, tình yêu thương, sinh sản…

Mô tả lá bài The Empress Tarot

Giải nghĩa The Empress Tarot đơn giản và dễ hiểu nhất

The Empress đúng nghĩa là The Earth Mother (mẹ Trái Đất). Lá bài này còn được gọi là the Anima, the Feminine Principle, nữ thần của sự sinh sản…

Trung tâm của lá bài là The Empress, một người phụ nữ có mái tóc vàng tỏa ra một hương thơm dịu êm. Vương miện sao trên đầu nàng tượng trưng cho sự liên hệ với vương quốc của những thiên thần và tiên nữ. Chiếc áo choàng có in hình quả lựu tượng trưng cho sự sinh nở. Nàng ngồi trên chiếc ghế nhung mềm mại có biểu tượng huy hiệu của nữ thần Venus.

Bao quanh The Empress là một cánh rừng tươi tốt cùng một dòng suối chảy qua, thể hiện sự liên kết giữa The Empress và Đất mẹ. Phía trước nàng là đồng lúa vàng tươi, đại diện cho sự sung túc, ấm no.

Các lá bài bổ trợ The Empress Tarot

 • The Lovers: dục vọng, thỏa mãn
 • The Star: sự hào phóng và tình yêu đối với tự do
 • 9 of Cups: giác quan cảm nhận
 • 7 of Pentacles: phần thưởng bằng vật chất
 • 10 of Pentacles: sự xa xỉ, sung túc

Các lá bài đối lập The Empress Tarot

 • The Emperor: sự làm cha, quy tắc và kỷ luật
 • The Death: cái chết
 • 4 of Pentacles: sự nghèo đói
 • 9 of Pentacles: sự hào nhoáng

Ý nghĩa của lá bài The Empress Tarot

Lá bài The Empress mang ý nghĩa như thế nào trong tình yêu, công việc, tài chính, sức khỏe? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Ý nghĩa tổng quan

Tình yêu

Ý nghĩa của lá bài này trong tình yêu được bắt nguồn từ nguyên tố Đất. Lá bài này sẽ đại diện cho người nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo vệ tình yêu của họ.

Công việc/học tập

Sự hòa đồng và thân thiện cùng với những nỗ lực bạn bỏ ra sẽ nuôi dưỡng thành công của bạn. Hoặc lá bài này cũng có thể chỉ ra sự nuôi dưỡng mà các đồng nghiệp/bạn học dành cho bạn. Tức là bạn được đào tạo, giúp đỡ trong công việc và học tập của mình.

Tiền bạc

Tình hình tài chính của bạn khá ổn và thoải mái. Vì vậy, bạn muốn mang sự may mắn của mình nuôi dưỡng gia đình và bạn bè.

Sức khỏe

Đối với phái nữ, đây có thể là dấu hiệu báo tin mang thai. Hoặc đơn giản hơn thì chỉ là lời nhắc nhở về chế độ dinh dưỡng dạo gần đây của bạn.

Ý nghĩa The Empress Tarot xuôi

Giải nghĩa The Empress Tarot đơn giản và dễ hiểu nhất

 • Trong tình yêu, lá bài này biểu thị một mối quan hệ có sự cam kết, nghiêm túc. Ngoài ra, vì là lá bài của tình mẫu tử nên có thể là báo hiệu cho việc kết hôn hay mang thai hoặc là một gia đình mới.
 • Trong học tập/công việc, mọi chuyện đang diễn ra rất ổn. Những ý tưởng và cách làm việc của bạn sẽ truyền cảm hứng cho mọi người. Hoặc bạn sẽ được truyền cảm hứng bởi ai đó.
 • Về tài chính, có vẻ sắp tới tài chính của bạn khá dư dả và thoải mái. Đây chính là cơ hội để bạn chia sẻ may mắn của mình với những người bạn yêu thương.
 • Về sức khỏe, một tín hiệu sắp mang thai mạnh mẽ đang tới. Đây sẽ là điềm tốt cho những ai muốn mang thai. Ngược lại, nếu bạn không có ý định mang thai thì đây là điềm báo bạn nên có biện pháp phòng ngừa phù hợp. Nếu đây không phải là về điềm báo mang thai thì nó có thể là dấu hiệu cho việc bạn cần chú ý hơn và lắng nghe cơ thể của mình, dành thời gian nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý.

Ý nghĩa The Empress Tarot ngược

Giải nghĩa The Empress Tarot đơn giản và dễ hiểu nhất

 • Trong tình yêu, đây là tín hiệu cho một mối quan hệ khá ngột ngạt, bị kiểm soát hoặc không thể bày tỏ cảm xúc cá nhân. Mặt khác, đây có thể là lá bài khuyến khích sự quan tâm chia sẻ lẫn nhau của hai bạn.
 • Trong học tập/công việc, có vẻ như công việc hay chuyện học tập của bạn đang dần trở nên tẻ nhạt và khiến bạn chán chường. Bạn thất vọng vì bản thân mình không được đánh giá cao. Việc bạn nên làm là hãy thử tìm sự đổi mới trong môi trường hoặc cách giao tiếp của mình.
 • Về tài chính, ngay cả ở lá bài đảo ngược thì đây vẫn là lá bài báo hiệu tình hình tài chính thoải mái. Tuy nhiên, dù có đủ nhưng bạn lại không thấy thỏa mãn. Có thể là do bạn đi lên từ nghèo khó hoặc do bản chất của bạn khá tham vọng.
 • Về sức khỏe, bạn cần phải chú tâm hơn vào chế độ ăn uống của mình. Dạo này bạn có vẻ ăn uống vô độ, thờ ơ với sức khỏe. Vì vậy, bạn hãy thử tập thể dục và ăn uống hợp lý hơn để bảo vệ sức khỏe của mình.

The Empress Tarot khi kết hợp với các lá bài khác

Giải nghĩa The Empress Tarot đơn giản và dễ hiểu nhất

 • The Devil: sự kết hợp này chỉ ra việc bạn có thể gây thiệt hại cho ai đó nhưng lại không biết gì về điều này.
 • The Death: báo hiệu cho mối quan hệ lâu dài sắp kết thúc.
 • The Three of Wands: sự kết hợp này báo hiệu cho sự thành công về vật chất.
 • The Three of Swords: việc bạn xa lánh cảm xúc của mọi người khiến họ cảm thấy lạc lõng.
 • Three of Cups: nếu bạn không quá ích kỷ, đây sẽ là sự báo hiệu cho một mối quan hệ lành mạnh.
 • Three of Pentacles: làm việc nhóm sẽ giúp mọi chuyện ổn thỏa hơn.

Nên làm gì khi nhận được lá bài The Empress Tarot

Việc bạn nhận được lá bài này hầu như đều biểu thị tín hiệu tích cực. Tất nhiên là vẫn sẽ có những thông điệp tiêu cực bạn có thể gặp phải. Việc bạn cần làm đơn giản là hãy cứ vui vẻ đón nhận thông điệp tích cực và biết chọn lọc thông điệp bạn nhận được.

Những báo hiệu tiêu cực sẽ là những lời cảnh báo giúp bạn cởi mở hơn đối với các trải nghiệm sắp đến. Đừng quá lo lắng vì mỗi trở ngại đều là bài học quý giá để bạn hoàn thiện bản thân.

Trên đây là bài viết ý nghĩa của The Empress Tarot. Hy vọng các bạn thấy bài viết này thú vị. Đừng quên like, share để ủng hộ đội ngũ BachkhoaWiki bạn nhé!