🎇 The Devil Tarot có phải là lá bài chỉ gieo rắc nỗi sợ hãi?

Nếu là một tín đồ của Tarot thì chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ đối với lá bài The Devil. Vậy ý nghĩa của The Devil Tarot là gì? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

the devil tarot

Tổng quan về lá bài The Devil

Nhắc đến The Devil người ta thường không có ấn tượng quá tốt và cho rằng nó mang đến những điều tiêu cực. Vậy hãy cùng BachkhoaWiki khám phá tổng quan về lá bài đặc biệt này nhé.

 The Devil Tarot

The Devil Tarot là gì?

The Devil Tarot là lá bài thứ 15 trong bộ bài Major Arcana. Vậy Major Arcana là gì? Major Arcana hay còn là bộ Ẩn chính. Đây là bộ bài vô cùng quan trọng trong khi xem bói Tarot. Bởi vì mỗi lá bài thuộc bộ Ẩn chính đều chứa năng lượng rất lớn và có thể chi phối tới các lá bài Ẩn phụ khác.

The Devil Tarot

Ví dụ nếu bạn bốc phải một lá bài thuộc bộ Major Arcana mang nghĩa tiêu cực và bốc phải 2 lá bộ Ẩn phụ mang nghĩa tích cực. Thì lá bài thuộc bộ Ẩn chính mang nghĩa tiêu cực vẫn có thể lấn át đi cả tính tích cực của hai lá kia. Và thông thường khi xem Tarot ta cũng thường bàn xung quanh lá bài thuộc bộ Ẩn chính.

The Devil Tarot

Là lá bài thứ 15 của bộ Major Arcana, The Devil Tarot thường khiến người ta sợ hãi mỗi khi bốc phải. Bản thân cái tên The Devil đã khiến cho chúng ta phải lo sợ và vẻ ngoài hắc ám của lá bài càng khiến cho The Devil là nỗi sợ của người xem.

Nhìn chung thì lá bài này thiên về sự ham muốn, sự tham lam và ích kỷ. Con người dễ trở về với phần “con” của mình và bị chế ngự, trở thành nô lệ của đam mê và những ham muốn thấp kém của bản thân.

Mô tả lá bài The Devil

Nếu nhìn vào lá bài bạn sẽ thấy hình ảnh của thần Satyr ở dạng nửa người nửa dê và nhảy múa theo điệu nhạc của tiếng kèn mà gã đang cầm trên tay.  Hình ảnh con dê ở đây mang hai ý nghĩa.

The Devil Tarot

Người ta thường cho rằng con dê là loài vật không sạch sẽ và dâm dục. Nhưng dê cũng là biểu tượng cho người bị oan, người hay vật dựa vào những người thấp kém hơn để được an ủi. Chính vì vậy mà hình ảnh của The Devil chính là diễn tả chúng ta – những kẻ đổ lỗi cho khó khăn trong cuộc sống.

Bao trùm lên lá bài là màn đêm kết hợp cùng với hình ảnh cái hang không cửa nói lên rằng The Devil trú ngụ ở vương quốc xa xôi nhất của ý thức. Chỉ có sự khủng hoảng mới có thể phá tan đi bức tường đó.

The Devil Tarot

Một hình ảnh nữa trong lá bài khiến ta không khỏi tò mò chính là đôi nam nữ bị trói buộc bằng dây xích. Hai người gồm có 1 người đàn ông và 1 người phụ nữ. Họ cũng đeo những chiếc sừng giống với thần Satyr.

Có thể thấy dây xích quấn quanh cổ họ rất rộng và bàn tay của họ trống không. Tức là họ hoàn toàn có thể đánh mất bản thân mình nhưng họ đã quyết định không làm điều đó. Điều này cho thấy họ lệ thuộc vào The Devil như là vấn đề tự nguyện nơi mà ý thức có thể giải phóng.

Đặc biệt nếu bạn lấy số 15 thì tổng đơn vị bằng 6 tương ứng với The Lovers. Và The Lovers ở lá bài này đang bị trói buộc, lệ thuộc vào vật chất và tính dục của bản thân.

Các lá bài bổ trợ The Devil

The Devil Tarot

 • 7 of Cups: đại diện cho sự phóng đãng và ham mê quá độ
 • 8 of Swords: đại diện cho hỗn độn và giới hạn
 • 9 of Swords: đại diện cho sự thất vọng và thiếu vắng niềm vui

Các lá bài đối lập The Devil

The Devil Tarot

 • The Fool: đại diện cho niềm tin và sự tin tưởng
 • The Star: đại diện cho niềm tin, hy vọng và lạc quan
 • 4 of Wands: đại diện cho sự tự do và giải phóng
 • 10 of Cups: đại diện cho niềm vui, thanh bình và sự may mắn

Ý nghĩa của lá bài The Devil Tarot

Phần dưới đây của bài viết BachkhoaWiki sẽ giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa của The Devil Tarot.

Ý nghĩa tổng quan

Có thể bạn nhìn vào The Devil và nghĩ nó mang gì đó rất siêu nhiên nhưng thực tế thì bản thân lá bài này lại nói về những tình huống và các ý tưởng “ rất người”.

Ý nghĩa của lá bài The Devil Tarot 

Sự xuất hiện của The Devil khi trải bài cũng là một lời cảnh báo đến với bạn rằng bạn đang có những sự liên hệ độc hại trong cuộc sống. Và lá bài này cũng đại diện cho sự tham lam, ích kỷ và cám dỗ của con người. Hình ảnh của người phụ nữ và người đàn ông bị xích trên lá bài cũng nhằm ẩn ý cho việc giao nhân nào gặt quả nấy.

Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng mang ý nghĩa xấu mà cũng có nhiều lúc nó mang ý nghĩa tích cực. Nhiều trải bài The Devil mang lời khuyên đến cho bạn hãy hành động một cách mạnh mẽ và dứt khoát.

Có thể bạn sẽ gạt phải tình cảm của bạn sang một bên và cần đấu tranh quyết liệt để dành chiến thắng. Hãy yên tâm bởi bạn đủ sức mạnh và tham vọng để thực hiện nó.

Tình yêu

Ý nghĩa của lá bài The Devil Tarot 

Một tình yêu thật sự phải xuất phát từ những điều giản dị và chân thành nhất, những thứ quá màu mè sẽ thường dễ đổ vỡ hơn. Chính vì vậy mà bạn nên cảnh giác với những mối quan hệ có vẻ là giống với tình yêu nhưng thực tế là nó không mang lại lợi ích gì.

Và thay vì chìm đắm vào trong mối quan hệ độc hại ấy thì hãy mở lòng mình và bước ra ngoài gặp gỡ nhiều người hơn.

Trong khía cạnh tình yêu thì The Devil khuyên bạn đừng quá cứng nhắc vì nó có thể khiến cho mối quan hệ đứng trước sự nguy hiểm và dễ tan vỡ. Cả hai nên ngồi lại với nhau và cùng nhau tìm hướng giải quyết vấn đề thay vì im lặng. Hai bạn có thể lựa chọn chia tay hoặc nếu muốn tiếp tục thì phải nhường nhịn và nhẫn nại với đối phương.

Công việc/ Học tập

Ý nghĩa của lá bài The Devil Tarot 

Nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm việc làm thì bạn cần phải có lộ trình và sự chuẩn bị kỹ càng. Bạn cần xác định được mục tiêu và cách thức thực hiện để có thể tiết kiệm được thời gian và công sức. Đừng nên để những lợi ích trước mặt làm bạn mù quáng và rất có thể vì sự ngang bướng đó mà bạn phải trả giá.

Nếu bạn đã có một công việc và công việc đó không được như mong muốn của bạn thì bạn nên tìm một cơ hội công việc khác. Và Devil xuất hiện như một thông điệp rằng chỉ khi chấm dứt những thứ mơ hồ thì bạn mới có thể nhìn thấy được hy vọng.

Tiền bạc

Tiền bạc chính là một thứ mà dễ khiến cho con người ta đánh mất chính bản thân mình. Chính vì vậy mà nếu bốc phải lá The Devil thì đây là lúc bạn cần phải kiểm soát tiền bạc và đừng để bị đồng tiền chi phối mình.

Hãy sống và làm việc một cách nhiệt huyết bởi vì những việc làm xấu mờ ám cũng sẽ sớm bị phơi bày thôi. Sự xuất hiện của The Devil chính là một lời cảnh cáo rằng hành động lươn lẹo của một số người có thể đang nhắm vào bạn nên hãy cảnh giác cao độ.

Sức khỏe

Ý nghĩa của lá bài The Devil Tarot về sức khỏe

Tình hình sức khỏe của bạn có cả tích cực và tiêu cực. Có thể thời gian tới cơ thể bạn sẽ gặp phải vấn đề và cần điều trị, điều này khiến cho bạn cảm thấy chán nản và muốn buông bỏ.

Lời khuyên dành cho bạn chính là hãy cố gắng lấy lại tinh thần và sự an ủi của người thân chính là liều thuốc tinh thần rất cần thiết lúc này. Còn nếu bạn bị ốm dài ngày thì sự xuất hiện của Devil lại mang ý tốt rằng bạn sắp phục hồi.

Ý nghĩa The Devil xuôi

 • Trong tình yêu 

Ý nghĩa lá bài The Devil xuôi 

Có vẻ mối quan hệ của bạn đang đi đến bế tắc và một trong hai người đang thấy ngột ngạt. Cả hai nên ngồi lại với nhau để cùng nhau tìm ra hướng giải quyết và bảo vệ cho tình yêu của mình. Sự im lặng trong trường hợp này sẽ càng khiến cho mối quan hệ tệ đi và chia tay là hệ quả tất yếu.

Còn nếu bạn đang độc thân thì việc tìm kiếm một tình yêu mới có vẻ khá là vô vọng. Những người đến với bạn hầu như đều bị thái độ của bạn đẩy họ ra xa. Hãy xem lại mình và dành thời gian cho hạnh phúc của mình và tình yêu sẽ đến với bạn.

 • Trong học tập/ công việc

Ý nghĩa The Devil xuôi 

Công việc bạn đang làm khiến cho bạn cảm thấy ngột ngạt và muốn được thoát ra khỏi nó. Nhưng bạn đang sợ hãi và không dám bước ra khỏi sự kìm kẹp đó. Có lẽ bạn cảm thấy sợ rằng mình sẽ không tìm được cơ hội tốt hơn ở thế giới bên ngoài nên bạn vẫn còn chần chừ không dám buông bỏ.

Nếu quyết định rời đi thì hãy thử ngồi xem xét lại rằng nguyên nhân của sự không phù hợp đó là gì và tiềm năng của công việc. Liệu việc đánh đổi như vậy là có xứng đáng hay không.

Còn nếu bạn ở lại thì hãy nhớ rằng đây chính là lựa chọn của bạn và hãy làm việc này bằng toàn bộ sự tin tưởng của mình. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực chiếm lấy mình và cố gắng tìm ra hướng đi phù hợp với hoàn cảnh.

 • Trong tài chính 

Cũng giống như trong công việc thì thời gian này vấn đề tiền bạc luôn khiến bạn cảm thấy đau đầu và bế tắc. Đây chưa phải là thời điểm thích hợp để chi tiêu mạnh tay mà cần phải có sự cẩn trọng trong từng kế hoạch.

 • Trong sức khỏe

The Devil Tarot

Hãy chú ý đến việc cân bằng sức khỏe và đặt ra các kế hoạch cũng như xây dựng lối sống lành mạnh. Đừng quá cố ép bản thân mình phải làm việc quá sức và căng thẳng quá mức. Bạn cần chú ý tới chế độ ăn uống và có kế hoạch luyện tập phù hợp.

Nếu bạn gặp phải căn bệnh mãn tính thì cũng đừng để nó gây ảnh hưởng tới quá trình hưởng thụ cuộc sống của bản thân. Luôn giữ tinh thần lạc quan, tự do và hạnh phúc cũng là một cách thức vượt qua bệnh tật hiệu quả.

Ý nghĩa The Devil ngược

 • Trong tình yêu 

Ý nghĩa lá bài The Devil ngược 

Bạn đang ở trong mối quan hệ lâu năm thì sự xuất hiện của The Devil đem đến cho bạn một tin tức xấu. Có vẻ cả hai bạn đang gặp rắc rối và cảm thấy ngột ngạt trong chính mối quan hệ này. Cách tốt nhất là cả hai nên thẳng thắn nói chuyện với nhau để tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Còn nếu bạn đang tìm kiếm một nửa kia của mình thì đừng quá vội vã và mong chờ người ấy quá. Nếu bạn quá vội vàng thì bạn đang ngày càng đẩy đối tượng tiềm năng của mình ra xa hơn mà thôi.

Hãy tập trung vào bản thân và làm cho cuộc sống của mình trở nên tốt hơn. Chỉ khi bạn chăm chút cho bản thân và nâng cao giá trị lên thì mới được người khác tôn trọng bạn hơn.

 • Trong học tập/ công việc

Ý nghĩa lá bài The Devil ngược 

Có vẻ bạn nghĩ rằng đây là công việc mình sẽ gắn bó lâu dài nhưng có vẻ như không phải là vậy. Trong xã hội hiện đại kéo theo là rất nhiều trò lừa đảo khiến cho bạn phải nỗ lực rất nhiều để tìm công việc phù hợp. Và nếu bạn cảm thấy quá bức bối thì hãy tìm một công việc khác để tìm kiếm cho mình nhiều động lực hơn.

Nếu bạn quyết định tiếp tục công việc thì hãy có trách nhiệm với lựa chọn của mình và thực hiện công việc một cách tự nguyện chứ không phải là bị ép buộc. Bởi chẳng có thứ gì ép buộc bạn làm bạn làm những việc mình không muốn cả.

 • Trong tài chính

Ý nghĩa lá bài The Devil ngược 

Bốc phải lá bài ngược thì rất có thể tình hình tài chính của bạn đang rất căng thẳng. Hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh để có thể giải quyết được vấn đề. Đừng quá lo lắng bởi tất cả mọi thứ khó khăn dù thế nào cũng không kéo dài mãi mãi được.

Nếu cần sự giúp đỡ thì đừng ngại tìm lời khuyên hay sự giúp đỡ từ người có chuyên môn và những người sẵn sàng giúp bạn.

 • Trong sức khỏe 

Ý nghĩa lá bài The Devil ngược 

Khá là vui khi lá ngược cho thấy tình hình sức khỏe của bạn ít nghiêm trọng hơn so với lá xuôi. Tuy nhiên đừng quá chủ quan mà hãy xem xét khối lượng công việc của bạn để bản thân không bị rơi vào tình trạng quá tải mất sức.

Cần duy trì cho mình một lối sống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Cũng đừng cố gắng chịu đựng những thứ vượt quá giới hạn của bản thân.

The Devil Tarot: có hoặc không

The Devil Tarot: có hoặc không

Lá bài The Devil tượng trưng cho những ham muốn, gắn liền với bạo lực và những thứ có hại.

Đọc có hoặc không đối với The Devil thì đây là dấu hiệu cho thấy những điều bạn đang hy vọng không phải là lợi ích tốt nhất dành cho bạn. Đây có vẻ là thời điểm bạn cần định tuyến lại quá trình và cuộc sống của mình.

The Devil khi kết hợp với các lá bài khác

The Devil Tarot

Đây có vẻ là một báo động cho mối quan hệ của bạn. Tình yêu của hai người đang gặp vấn đề và một trong hai cảm thấy ngột ngạt. Cách tốt nhất để có thể giải quyết được tình trạng này có lẽ là sự chia ly.

 • Kết hợp với The Fool 

Trái với The Lovers thì sự kết hợp giữa The Devil với The Fool lại mang đến một tín hiệu tốt. Trong bất kỳ tình huống xấu nào xảy ra bởi The Devil thì bạn gần như không bị ảnh hưởng bởi nó.

 • Kết hợp với 2 of Cups

The Devil Tarot

Sự kết hợp này cho thấy có vẻ bạn và người ấy đang có sự hiểu lầm cụ thể ở đây là ghen tuông. Nếu bạn là người ghen thì dành thời gian ra để xem nguyên nhân khiến cho những cảm xúc tiêu cực này là từ đâu ra. Còn nếu người kia là người ghen thì bạn hãy thể hiện sự chắc chắn cho người ấy thấy và vạch rõ giới hạn với người khác.

Bài học của lá bài The Devil Tarot

The Devil Tarot

Bài học mà The Devil muốn gửi đến chúng ta chính là hãy cẩn thận với những mong muốn của bạn, bạn có thể sẽ nhận được nó. Hình tượng của The Devil xuất hiện như tượng trưng cho những cái xấu. Và nó thúc giục ta phải tìm ra những gì ta không thích ở bản thân, cái bóng của ta và những phần ở sâu bên sau bị che giấu.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về The Devil Tarot. Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy like, share, comment để ủng hộ BachkhoaWiki có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.