The Lovers Tarot: Thần tình yêu có đang mỉm cười với bạn?

Nếu bạn là một tín đồ của tarot thì có lẽ đã không còn quá xa lạ với lá bài The Lovers Tarot. Nhưng liệu bạn đã hiểu hết ý nghĩa của lá bài tình yêu này chưa. Hôm nay hãy cùng BachkhoaWiki khám phá ý nghĩa thật sự của lá bài này qua bài viết dưới đây nhé.

The Lovers Tarot

Tổng quan về lá bài The Lovers Tarot

The Lovers Tarot là lá bài quen thuộc với những ai đam mê xem Tarot. Phần dưới đây của bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu một cách khái quát nhất về lá bài này.

The Lovers Tarot là gì?

The Lovers Tarot là lá bài thuộc bộ ẩn chính hay còn gọi là Major Arcana. Vậy thì Major Arcana là gì?

Đây là một bộ bài gồm có 22 lá bài được đánh số từ 1 đến 21 và 1 lá bài The fool ( số 0). Những lá bài này mang ý nghĩa đặc biệt vì nó giống như bản tóm tắt những gì mà một người hầu như sẽ đều phải trải qua trong cuộc đời.

The Lovers Tarot

Khi trải bài Tarot mà bạn nhìn thấy lá bài Major Arcana thì bạn cần phải suy ngẫm lại các vấn đề mà bản thân đang trải qua vào thời điểm này. Bởi vì các lá bài Major Arcana mang năng lượng rất lớn, có thể tác động trực tiếp tới các lá bài khác. Và thông thường thì câu trả lời của tụ bài cũng xoay quanh lá bài Major Arcana này.

Và The Lovers là lá bài chỉ về tình yêu. Lá bài có hình ảnh của đôi nam nữ không mặc quần áo, ở phía trên là vị thần đứng giữa đám mây đang bảo vệ họ. Khi xem trải bài thì còn cần phải dựa vào các lá bài khác mới đưa ra được kết luận.

Nhưng nhìn chung thì The Lovers Tarot nếu là lá xuôi thì chỉ sự hòa hợp và tình yêu cháy bỏng. Còn nếu là lá ngược ám hiệu cho thấy mối quan hệ đang không tốt.

Mô tả lá bài The Lovers Tarot

The Lovers Tarot

Lá bài The Lovers có dấu hiệu liên kết là chòm sao Song Tử. Hình ảnh hai nhân vật ở trên lá bài và ở trên được thiên thần trong đám mây che chở và bảo vệ cho họ.

Cụ thể ở đây là thiên thần Raphael là thiên thần của nguyên tố khí. Và đặc trưng của nguyên tố khí chính là giao tiếp – một yêu cầu tối thiểu cần có của một mối quan hệ tốt đẹp. Vị thần này cũng choàng cho mình một chiếc áo choàng tím đại diện cho lòng trung thành.

Nếu nhìn vào lá bài này bạn sẽ thấy hình ảnh mặt trời chiếu sáng rực rỡ ở phía trên của cặp đôi tạo một cảm giác an toàn. Ở dưới đất là trái đất xanh tươi và màu mỡ gợi cuộc sống hạnh phúc. Lá bài có sự hài hòa giữa hai phái nam và nữ khi mà ngọn núi đại diện cho tính nam, còn nước đại diện cho tính nữ.

The Lovers Tarot

Ngoài ra ở phía sau của người phụ nữ là cái cây với 5 trái táo đại diện cho 5 giác quan. Điều này biểu trưng cho tầm quan trọng của sự lãng mạn và khoái lạc đối với người phụ nữ. Con rắn ở trên cây gợi ta nhớ đến câu chuyện của Adam và Eva nói về sự sa ngã của loài người. Và con rắn cũng là biểu tượng cho các giác quan.

Còn ở phía sau người đàn ông là ngọn lửa đại diện cho sự đam mê – mối quan tâm cơ bản của đàn ông. Có tất cả là 12 ngọn lửa cũng là đại biểu cho 12 cung hoàng đạo.

Nếu nhìn vào lá bài bạn sẽ thấy người đàn ông đang nhìn người phụ nữ, nhưng người phụ nữ thì đang ngước nhìn thiên thần. Đó chính là con đường từ nhận thức đến tiềm thức và rồi là siêu nhận thức. Hoặc bạn có thể hiểu là nhu cầu vật chất rồi đến nhu cầu cảm xúc và đến mối quan tâm về tinh thần.

Các lá bài bổ trợ The Lovers Tarot

The Lovers Tarot

Một số lá bài bổ trợ cho The Lovers có thể kể đến như là :

 • The Empress : nói về sự sinh sôi, mãn nguyện
 • 2 of Cups: đại diện cho hôn nhân và sự liên kết
 • 9 of Cups: đại diện cho cảm giác được thỏa mãn
 • 10 of Cups: đại diện cho quan hệ gia đình và sự gắn kết với nhau
 • 10 of Pentacles: đại diện cho mối liên kết gia đình và sự gắn kết mãi mãi

Các lá bài đối lập The Lovers Tarot

The Lovers Tarot

Một số lá bài đối lập The Lovers:

 • The Hermit: đại diện cho sự cô độc, một mình và ít ham muốn
 • The Hierophant: đại diện cho sự xác lập niềm tin
 • 5 of Cups: đại diện cho sự lạc lối trong mối quan hệ
 • 3 of Swords: báo hiệu cho sự từ chối và chia ly

>>> Xem thêmÝ nghĩa 78 lá bài Tarot trong tình yêu, công việc và học tập

Ý nghĩa của lá bài The Lovers Tarot

Nhiều người cho rằng The Lovers luôn đại diện cho sự tốt đẹp và tươi sáng. Nhưng liệu điều đó đã đúng hay chưa? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu sâu hơn ý nghĩa của lá bài này qua phần sau.

Ý nghĩa tổng quan

The Lovers Tarot

The Lovers đại diện cho tình yêu với những cung bậc cảm xúc mãnh liệt. The Lovers không nói về sự hợp nhất của 2 cá thể mà nó biểu thị cho thôi thúc cần được gắn bó và kết nối bên nhau.

The Lovers Tarot xuất hiện sau lá The Hierophant. Tức là sau khi lĩnh hội được toàn bộ kiến thức, giá trị cuộc sống thì bạn đã nhận ra khả năng của bản thân. Và đây chính là lúc bạn cần đưa ra lựa chọn cho cuộc sống của mình.

Tình yêu

Bạn có thể sắp tìm thấy một nửa kia của mình, và bạn sắp bước vào một mối quan hệ mới tràn trề hi vọng. Bạn sẽ thấy bản thân mình cần phải mua quần áo mới hay là chau chuốt lại ngoại hình để thu hút được nửa kia.

Công việc/ Học tập

The Lovers Tarot

Tình yêu chi phối tất cả mọi thứ trong đời sống của chúng ta. Do đó mà khi tình yêu thay đổi thì công việc, kế hoạch cũng có sự thay đổi theo.

Bạn cần lưu ý không nên quá dựa vào tình cảm mà thiếu đi sự khôn ngoan. Hãy kiểm tra và điều chỉnh kế hoạch, công việc trước khi thực hiện.

Tiền bạc

The Lovers Tarot

Bạn đang bị cuốn hút vào tình yêu đo đó mà có thể mục tiêu của bạn sẽ có sự thay đổi. Phải giữ tinh thần tỉnh táo khi chi tiêu, không nên chi tiêu theo cảm hứng nhất thời.

Bạn cũng không cần quá lo lắng vì tình yêu cũng được xem như là một trạng thái tích cực trong phát triển tài chính.

Sức khỏe

The Lovers Tarot

Hãy cẩn thận vì The Lovers mang ý nghĩa rằng bạn đang có vấn đề về sức khỏe. Không nên tự ý đoán bệnh mà cần phải đi khám bác sĩ để được tư vấn.

Vì là lá bài liên quan đến tình yêu nên cũng không loại trừ khả năng bạn có thể mắc một vài căn bệnh liên quan đến tình yêu.

Ý nghĩa The Lovers Tarot xuôi

Bốc phải lá bài xuôi thì bạn không cần quá lo lắng vì lá bài xuôi nhìn chung chỉ sự hòa hợp trong mối quan hệ và niềm đam mê cháy bỏng của lứa đôi.

 • Trong tình yêu

The Lovers Tarot

Chắc chắn đây sẽ là một sự bùng nổ vì như đã nói lá bài trong bộ Major Arcana có năng lượng rất mạnh mẽ. Nếu bốc phải lá The Lovers thì chúc mừng bạn vì bạn sẽ có một đời sống tình yêu tràn đầy hạnh phúc. Hoặc bạn đang nghi ngờ mối quan hệ của bạn liệu nó có hạnh phúc không thì The Lovers chính là dấu hiệu tốt cho bạn.

Nếu bạn đang độc thân thì The Lovers muốn nhắn nhủ đến bạn rằng hãy lắng nghe cảm nhận con tim để tìm được nửa kia của mình. Nửa kia của bạn cũng đang chờ bạn và họ ở gần bạn hơn bạn nghĩ đấy.

 • Trong học tập, công việc

The Lovers Tarot

Nếu không mang ý nghĩa lãng mạn của tình yêu lứa đôi thì The Lovers xuất hiện để thông báo về mối liên hệ giữa bạn và công việc. Nếu bạn đang phân vân có nên thay đổi nghề nghiệp không thì The Lovers chính là dấu hiệu để bạn làm việc đó.

Đây chính là lúc thích hợp để làm các công việc mới lạ ở lĩnh vực bạn thích.

 • Trong tài chính 

Đây là giai đoạn mà các quyết định tài chính của bạn có thể gây ảnh hưởng tới tương lai. Rõ ràng thời điểm này chưa thích hợp để chi tiêu mạnh tay. Bạn cần để ý hơn tới tình hình tài chính của mình. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng vì có thể có thứ gì đó lớn sẽ đến với bạn.

 • Trong sức khỏe

The Lovers Tarot

The Lovers không nói nhiều về bệnh tật của cơ thể mà thường là đề cập hệ thống hỗ trợ mà bạn cần trải qua để hồi phục được.

Khi ai đó trải qua sự mất mát thì The Lovers xuất hiện giống như một dấu hiệu tốt ám chỉ thời gian sẽ chữa lành vết thương.

Ý nghĩa của The Lovers Tarot ngược

The Lovers Tarot

 • Trong tình yêu

Không giống như lá xuôi, lá ngược lại báo động cho bạn về mối quan hệ đang không ổn. Cả hai có sự bất hòa và đang không có tiếng nói chung. Hai người đang dần trở nên xa cách nên tình cảm cũng mất cân bằng.

hai người dễ gây gổ và không hòa thuận, do đó cần lưu ý để tránh khiến cho mối quan hệ trở nên tệ hơn. Một trong hai người cần phải hy sinh nhiều hơn và cả hai nên ngồi xuống với nhau để tìm cách giải quyết.

 • Trong công việc, học tập 

Có vẻ bạn đang sợ hãi một điều gì đó và đang tìm cách chạy trốn nó. Bạn không dám đứng lên nhận lỗi mà lại đổ lỗi cho đồng nghiệp và thậm chí là số phận.

 • Trong tài chính 

The Lovers Tarot

Tương tự với lá xuôi thì bạn vẫn cần phải để ý tới vấn đề tài chính của bản thân. Bạn không nên tiêu xài quá mức chỉ vì những cảm xúc nhất thời. Hãy cố gắng tập trung để kiểm soát thói quen mua sắm của mình để dự phòng cho tương lai.

 • Trong sức khỏe

Đấy là một dấu hiệu không tốt cho cơ thể. Có thể bạn đang không cảm thấy dấu hiệu rõ ràng của bệnh nhưng không nên coi thường vì hậu quả của nó rất khó lường.

Bạn nên đến kiếm tra sức khỏe khi cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, đồng thời cân bằng dinh dưỡng và rèn cho mình một lối sống khoa học.

The Lovers Tarot khi kết hợp với các lá bài khác

 • Kết hợp với The Tower

Hãy cẩn thận vì đây là dấu hiệu báo rằng mối quan hệ của bạn đang đi theo hướng mà bạn không mong muốn. Có thể trong mối quan hệ đang có dấu hiệu rạn nứt bởi sự xuất hiện của người thứ 3 hay các nguyên nhân bất ngờ khác.

 • Kết hợp với 2 of Cups

The Lovers Tarot

2 of Cups đại diện cho hôn nhân và sự liên kết bền vững. Do đó khi kết hợp với The Lovers thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì mối quan hệ của bạn sẽ được khuếch đại lên và thậm chí là tương lai về hôn nhân đang đến gần.

 • Kết hợp với The Devil 

The Lovers Tarot

Một báo động đỏ cho mối quan hệ mà bạn cần lưu ý. Khi 2 lá này kết hợp với nhau tức là mối quan hệ của bạn đang không ổn và cho dù bạn và người ấy có làm gì cũng chưa chắc cứu vãn được. Và trong trường hợp này thì có lẽ chia ly là điều cần làm.

 • Kết hợp với The Strength 

Hàm ý của sự kết hợp này có thể bạn và người cũ sẽ quay lại với nhau. Nếu như cả 2 còn tình cảm thì hãy cân nhắc thật cẩn thận.

Ngoài ra nếu bạn đang trong một mối quan hệ yêu đương thì lá bài này tượng trưng cho sự gắn kết bền chặt giữa 2 người.

Nên làm gì khi nhận được lá bài The Lovers Tarot

The Lovers Tarot

Nếu bạn nhận được lá bài xuôi thì có nghĩa là bạn sắp bước vào một giai đoạn quan trọng. Chính vì vạy bạn cần phải đưa ra những lựa chọn thật sự đúng đắn. Những lựa chọn này sẽ có ảnh hưởng rất lớn trong tương lai của bạn.

Còn nếu bạn nhận được lá bài ngược thì bạn cần phải học cách chịu trách nhiệm cho sự lựa chọn và hành vi của mình. Hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia và chọn thật kỹ nếu đó là một quyết định quan trọng.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về The Lovers Tarot. Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy like, share, comment để ủng hộ BachkhoaWiki có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.