Death Tarot: Hồi kết quan trọng khởi đầu cho một chương mới

Lá bài Death Tarot xuất hiện với hình ảnh tử thần khiến cho chúng ta thường nghĩ đến những điều tiêu cực. Nhưng liệu ý nghĩa thật sự đằng sau lá bài này có phải vậy không? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Death Tarot

Tổng quan về lá bài Death

Nói đến Death thì ta nghĩ đến cái chết và nhìn vào lá bài này ai cũng cảm thấy rợn người. Lá bài này cũng mang năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Phần dưới đây của bài viết BachkhoaWiki sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lá Death Tarot này.

Death Tarot là gì?

Đầu tiên để hiểu thì chúng ta cần phải biết Major Arcana là gì? Major Arcana hay còn gọi là bộ bài Ẩn chính. Bộ bài gồm có 22 lá được đánh dấu từ số 1 đến 21 trừ lá bài The Fool (số 0).

Death Tarot

Bộ bài này có năng lượng rất mạnh và có thể gây chi phối tới các lá bài khác. Nếu trải bài Tarot mà bạn bắt gặp lá bài thuộc Major Arcana thì bạn cần phải xem xét lại cuộc sống của mình.

Nếu bốc phải nhiều lá bài Major Arcana thì có thể bạn đang trải qua một sự kiện lớn và có ảnh hưởng tới con đường bạn đang đi. Còn nếu có nhiều lá bài Ẩn chính ngược thì chắc hẳn bạn đang không chú ý tới những bài học trong cuộc sống và hãy quay lại bài học của lá bài trước.

Death Tarot

Trở lại với Death Tarot thì đây là lá bài số 13 trong bộ bài Major Arcana. Cái kết là điều chúng ta không thể tránh khỏi dù bất kỳ vấn đề gì. Nhưng cái chết trong Death Tarot không phải là một cái kết tàn bạo mà là sự phân rã tự nhiên xảy ra mọi lúc ở xung quanh ta. Và nếu không có Death thì dĩ nhiên các sự vật khác sẽ sinh sôi quá mức và không thể phân hủy.

Mô tả lá bài Death

Death Tarot

Nhìn vào lá bài này nhiều người sẽ cảm thấy sợ hãi khi hình ảnh của Thần Chết đang cưỡi ở trên lưng một con ngựa trắng như báo hiệu một điều không lành sắp tới. Trên tay của Thần Chết đang cầm lá cờ có hai màu trắng và đen.

Hình tượng của Thần Chết là hình một bộ xương bởi vì đó là phần còn lại của cơ thể sau khi mất. Và chiếc áo giáp mà ông đang mặc đại diện cho sự bất khả chiến bại. Đúng là như vậy vì không một ai có thể chiến thắng được cái chết.

Ngoài ra con ngựa trong lá bài có màu trắng biểu tượng cho sự tinh khiết. Như vậy thì Death chính là kẻ gột rửa tối cao, giúp cho tất cả mọi thứ được tái sinh trong  sạch và tinh khiết hơn.

Thậm chí ngài giáo sĩ còn phải tỏ lòng tôn kính với Death. Nếu nhìn vào lá bài bạn sẽ thấy tất cả nhân tố của nhân loại đều được thể hiện như là đàn ông, phụ nữ, trẻ em,…

Một chi tiết trong lá bài mang nhiều ẩn ý chính là lá cờ mà Death cầm. Lá cờ với nền màu đen ẩn ý rằng nó đang thiếu đi ánh sáng. Còn hoa hồng trắng thì đại diện cho vẻ đẹp tinh khiết và sự bất tử.

Trên phông nền của lá bài là hình ảnh mặt trời chiếu sáng nhằm kết thúc bóng tối và tái sinh ngày mới. Cạnh đó là hai trụ cột đang bảo vệ cánh cổng mặt trời . Nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy ở trên mặt nước có con thuyền giống như đang vận chuyển các linh hồn qua con sông Stic ở dưới âm phủ.

Các lá bài bổ trợ Death

Death Tarot

 • The Tower: đại diện cho những tác động mạnh mẽ và đột ngột
 • 5 of Cups: đại diện cho sự mất mát và chia ly
 • 8 of Cups: đại diện cho sự kết thúc
 • 8 of Wands: đại diện cho hồi kết

Các lá bài đối lập Death

Death Tarot

 • The Fool: đại diện cho sự khởi đầu
 • The Empress: đại diện cho sự sinh sôi
 • The Judgement: đại diện cho khởi đầu tươi mới

Ý nghĩa của lá bài Death Tarot

Sau khi tìm hiểu tổng quan về lá bài này thì phần tiếp theo BachkhoaWiki sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của Death khi trải bài.

Ý nghĩa tổng quan

Ý nghĩa của lá bài Death Tarot 

Khi đối diện với cái chết thì chúng ta thường cảm thấy sợ hãi và giật người vì nó. Nhưng kể cả ở trong cuộc sống hay Tarot thì cái chết không phải là cái kết cuối cùng, nó không chấm dứt tất cả mà chỉ là sự chuyển mình sang một giai đoạn mới.

Bởi vì bản chất của cuộc sống là vĩnh cửu bằng cách này hay cách khác. Sự phát triển, chuyển động là điều bắt buộc – chúng ta bắt buộc phải kết thúc cái cũ để tiến tới cái mới.

Nhìn chung thì Death đại diện cho hồi kết quan trọng nhằm mở ra cánh cửa của sự thay đổi lớn. Có thể khi cánh cửa này đóng lại thì sự buồn bã và miễn cưỡng là điều khó tránh nhưng đồng thời thì sự khuây khỏa và dứt khoát cũng sẽ xuất hiện.

Từ bỏ là cách giúp cho bạn có thể tập trung vào việc quan trọng. Nếu bốc phải lá Death thì hãy biết từ bỏ những điều không cần thiết và chấp nhận những điều mới đang đến với mình.

Tình yêu

Ý nghĩa của lá bài Death Tarot 

Nếu bạn có một mối quan hệ đã kết thúc từ lâu thì lời khuyên của Death dành cho bạn chính là hãy mở cửa trái tim để đón nhận người mới. Như đã nói thì kết thúc không phải là hết, mà là sự khởi đầu cho một hành trình mới. Chính vì vậy hãy mở rộng lòng mình và đón nhận người khác, cho người đó và cho chính bạn cơ hội.

Có thể Death về khía cạnh tình yêu không đáng sợ như tên gọi mà mang ý nghĩa về việc tiến lên phía trước, thoát khỏi mối quan hệ độc hại. Nếu như Death xuất hiện khi tình cảm của hai bạn đang gặp trục trặc thì đây là dấu hiệu cho mối quan hệ của hai bạn đã đến lúc từ bỏ.

Công việc/ học tập

Cũng giống như yêu đương, Death là dấu hiệu cho thấy cần dứt bỏ cái cũ và đến với cái mới. Nếu bạn cứ cố chấp với công việc cũ mang lại cho bạn sự mệt mỏi thì bạn sẽ mãi trượt dài trong sự thất bại mà thôi. Hãy tin tưởng vào bản thân và lắng nghe con tim của mình để vượt qua hoàn cảnh và thay đổi thực tại.

Có thể khi dứt bỏ thì bạn sẽ gặp những tổn thất nhưng để thay đổi thì hãy sẵn sàng chấp nhận nó. Death chính là dấu hiệu cho những tổn thất trong đầu tư và kinh doanh nhưng cũng chính là cơ hội để bạn nhận ra bản chất của sự việc và đưa ra quyết định sáng suốt.

Tiền bạc

Ý nghĩa của lá bài Death Tarot 

Một tín hiệu tốt đang đến với bạn nếu thời gian vừa qua bạn phải trải qua sự thâm hụt về tài chính. Còn nếu điều kiện của bạn tốt thì thời gian sắp tới bạn sẽ có sự thay đổi lớn. Hãy lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia, nó sẽ rất có ích trong lúc này đấy.

Bạn sắp được nhận một nguồn tiền sau nhiều ngày đau đầu vì chuyện tiền bạc. Sự thay đổi dù có thế nào thì bạn cũng cần phải học cách thích nghi với nó.

Sức khỏe

Một tin không vui lắm khi sức khỏe của bạn đang chuyển biến xấu. Nếu bạn đang điều trị bệnh thì có thể thời gian tới bệnh của bạn sẽ trở nặng. Và nếu như bạn đang bình thường thì cũng đừng chủ quan vì dấu hiệu bệnh sẽ ngày càng rõ ràng.

Lời khuyên dành cho bạn chính là hãy thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để nhanh chóng phát hiện. Thậm chí thời gian này niềm tin vào tôn giáo và tín ngưỡng cũng sẽ giúp bạn đấy.

Ý nghĩa Death xuôi

Ý nghĩa Death xuôi

 • Trong tình yêu 

Đây là một lời cảnh báo dành cho bạn, hãy cẩn thận với mối quan hệ của bạn và người ấy. Có thể giữa hai bạn đang có những khúc mắc khó có thể giải quyết và nó đang đi theo chiều hướng tiêu cực.

Thực tế thì khi trải bài muốn đưa ra được nhận định đúng nhất còn cần phải dựa vào các lá bài khác. Nhưng trên khía cạnh yêu đương thì Death xuất hiện nhằm thông báo cần sửa chữa và thậm chí là chấm dứt nếu cần thiết.

Còn bạn đang độc thân thì thông điệp dành cho bạn lại khác. Bạn đang có cái nhìn tiêu cực đối với tình yêu. Hãy thay đổi suy nghĩ và cởi mở hơn, tích cực đón nhận tình cảm của người khác và cũng là cho mình cơ hội để thay đổi và trải nghiệm tình yêu.

 • Trong học tập/ công việc

Ý nghĩa Death xuôi

Hãy ngồi xuống và lắng nghe con tim mình, cố gắng tìm ra giá trị mà bạn nhận được từ công việc bạn đang làm. Công việc này khiến bạn hạnh phúc hay chỉ là sự nhàm chán, mệt mỏi.

Điều bạn cần làm là lắng nghe chính mình và mong muốn thật sự của mình là gì. Liệu đây có phải là công việc bạn thật sự muốn làm và gắn bó với nó hay không? Và nếu cần thay đổi thì hãy mạnh dạn lên vì đây là thời điểm thích hợp để làm điều đó.

 • Trong tài chính 

Đây chưa phải là thời điểm thích hợp để bạn có thể đầu tư lớn, và lợi nhuận của việc này là điều không chắc chắn. Và lá bài này cũng là dấu hiệu bạn không nên tiêu tiền của mình vào những thứ phù phiếm, xa vời thực tế. Có thể vật chất khiến bạn hạnh phúc nhưng nó chỉ là tạm thời và rồi nó cũng sẽ mau chóng qua đi mà thôi.

 • Trong sức khỏe

Ý nghĩa Death xuôi

Có thể khi nhận lá bài này bạn sẽ thấy hoang mang nhưng ý nghĩa thật sự của nó không chỉ đơn giản là ở cái tên. Đây là lời khuyên đối với bạn hãy thay đổi lối sống để cải thiện sức khỏe của mình.

Và thậm chí đây có thể là tin vui rằng bạn sắp kết thúc cuộc chiến với căn bệnh nào đó đã kéo dài dai dẳng.

Ý nghĩa Death ngược

Ý nghĩa Death ngược

 • Trong tình yêu 

Kể cả xuôi hay ngược thì sự xuất hiện của Death cũng nhằm báo hiệu cho sự rạn nứt của mối quan hệ. Cả hai bạn đều đang mắc kẹt bởi thói quen của đối phương và đôi khi các bạn cảm thấy ngột ngạt.

Và rất có thể hai bạn đang muốn dừng lại để cả hai cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng nếu bạn đang độc thân thì Death Tarot chính là dấu hiệu để bạn hãy đặt cái tự ti của mình xuống. Bạn cần bộc lộ điểm mạnh của mình và kiêu hãnh với giá trị của bản thân mình. Bất kỳ ai cũng xứng đáng nhận được tình yêu thương và được trải nghiệm tình yêu.

 • Trong học tập/ công việc 

Ý nghĩa Death ngược

Công việc bạn đang làm khiến cho bạn cảm thấy ngột ngạt và muốn được giải thoát khỏi nó. Nhưng bạn lại không dám rời bỏ nó và chấp nhận sống chung với áp lực. Nếu cảm xúc tiêu cực ngày một nhiều thì công việc của bạn cũng sẽ không suôn sẻ và ngày càng trở nên xấu đi.

Do đó Death xuất hiện như là một lời cảnh tỉnh cho bạn hãy đi đến hồi kết và tìm cho mình một cơ hội mới.

 • Trong tài chính 

Lá bài ngược giống với lá xuôi cho thấy tình hình tài chính của bạn vẫn chưa có sự cải thiện. Cho dù bạn đang rất cố gắng làm việc nhưng vấn đề tiền bạc vẫn khiến bạn cảm thấy đau đầu. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng vì tình hình này chỉ là tạm thời mà thôi, nó sẽ không kéo dài quá lâu đâu.

 • Trong sức khỏe 

Ý nghĩa Death ngược

Khá buồn vì lá bài ngược như một báo động đỏ đối với sức khỏe của bạn. Đừng bỏ qua bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của cơ thể. Có thể bạn cảm thấy mình vẫn bình thường nhưng sức khỏe thường âm ỉ và nó nguy hiểm dần dần khiến cho bạn dễ phớt lờ.

Hãy dành nhiều thời gian quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn và thay đổi lối sống, thói quen sinh hoạt lành mạnh hơn.

Death Tarot: có hoặc không

Death Tarot: có hoặc không 

Đối với dạng câu hỏi có hoặc không, lá bài Death sẽ mang những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào câu hỏi của bạn.

 • Nếu bạn có câu hỏi về việc nắm giữ điều gì đó mà bạn có liên quan nhưng lo sợ về mối quan hệ có thể khó khăn thì là KHÔNG. 
 • Còn câu hỏi về về tìm kiếm một khởi đầu mới như là rời bỏ công việc đang làm và tìm cơ hội mới thì câu trả lời sẽ là CÓ. 

Death khi kết hợp với các lá bài khác

Death Tarot

Mối quan hệ của bạn đang có sự thay đổi và khi hai lá kết hợp với nhau nó sẽ báo hiệu cho một cuộc chia ly. Có thể việc kết thúc mối quan hệ này sẽ để lại cho bạn những nỗi đau. Nhưng hãy nhớ rằng nỗi đau đó chỉ là tạm thời mà thôi, hãy cố gắng vượt quá nó vì sự kết thúc không phải là tất cả. Cánh cửa này kết thúc thì sẽ có cánh cửa khác mở ra. Mối quan hệ này dừng lại thì có thể mối quan hệ tốt hơn đang đến với bạn.

Nghe tên hai lá bài này có thể bạn sẽ thấy tăm tối nhưng trái lại nó lại mang đến cho bạn thông điệp vô cùng may mắn. Devil tượng trưng cho những thứ độc hại và Death lại đại diện cho sự chấm dứt.

Như vậy bạn sắp loại bỏ được những yếu tố độc hại và ý nghĩ tiêu cực trong cuộc sống của bạn.

Death Tarot

Cả hai lá bài này kết hợp với nhau mang năng lượng thiên về khía cạnh công việc nhiều hơn. Đây chính là thời điểm mà những nỗ lực của bạn sắp được hoàn thành và gặt hái thành quả. Bạn đang chuẩn bị nhận kết quả và một hành trình mới sắp đến với bạn.

Bài học của lá bài Death Tarot

Death Tarot

Death xuất hiện và mang đến bài học dành cho bạn chính là hãy học cách buông bỏ và rời xa quá khứ, hướng về tương lai. Việc đắm chìm mãi vào quá khứ khiến bạn bị trượt dài hơn mà thôi. Đã đến lúc chấm dứt tất cả và mở ra một cuộc hành trình mới cho bản thân.

Một bài học nữa chính là bỏ đi những thói quen cũ và làm mới bản thân mình. Những thói quen cũ có thể là lý do níu kéo bạn phát triển và ngăn cản bạn tìm kiếm cơ hội mới. Lời khuyên dành cho bạn chính là hãy cố gắng làm mới bản thân mình và đó là cách tốt nhất để sắp xếp ổn thỏa mọi thứ.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về Death Tarot. Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy Like, Share, Comment để ủng hộ BachkhoaWiki có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.