The Hierophant Tarot: Liệu đây có phải thời điểm bạn nên mạo hiểm?

Tác giả: Thu An - Ngày đăng: 15-07-2022

Bạn đang phân vân nên đầu tư mạo hiểm hay duy trì sự ổn định. Và nếu bạn phải bốc phải lá bài The Hierophant Tarot thì vũ trụ đang mách bảo bạn điều gì? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nếu đam mê xem Tarot thì chắc hẳn bạn đã biết đến llá bài The Hierophant. Đây là một lá bài đại diện cho niềm tin hay tôn giáo. Bài viết dưới đây của BachkhoaWiki sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn ý nghĩa của lá The Hierophant Tarot.

The Hierophant Tarot


Advertisement

Tổng quan về lá bài The Hierophant

Đây là lá bài liên quan nhiều đến vấn đề tôn giáo, đức tin và truyền thống. Nhưng liệu đó có phải là ý nghĩa duy nhất của The Hierophant Tarot. Phần dưới đây của BachkhoaWiki sẽ giải đáp tất tần tật những gì liên quan đến lá bài này.

The Hierophant Tarot là gì?

The Hierophant Tarot là lá bài thứ 5 trong bộ bài Major Arcana. Vậy Major Arcana là gì và có ý nghĩa thế nào khi trải bài?


Advertisement

The Hierophant Tarot

Major Arcana hay còn gọi là bộ Ẩn chính bao gồm rất nhiều lá bài quan trọng khi trải Tarot. Bộ bài này bao gồm có 22 lá với 21 lá được đánh số từ 1 đến 21, còn 1 lá là The Fool ( số 0). Khi trải bài thì bạn còn phải tùy thuộc vào các lá bài với nhau nhưng nếu trải bài có lá Major Arcana thì hãy cẩn thận suy xét.


Advertisement

Các lá bài thuộc bộ Ẩn chính có năng lượng rất mạnh và có ảnh hưởng tới các lá bài xung quanh. Thậm chí đôi khi trải bài đó còn xung quanh lá Major Arcana. Ví dụ như nếu một lá bài Ẩn chính mang nghĩa tích cực bên cạnh hai hay ba  lá Ẩn phụ mang nghĩa tiêu cực thì phần tích cực sẽ lấn át cả phần tiêu cực.

Nhìn chung thì lá bài The Hierophant nếu xuôi thì mang nghĩa về tôn giáo, niềm tin vào tôn giáo, đức tin. Còn nếu là lá ngược thì nó lại nói về sự giới hạn và thử thách.

Mô tả lá bài The Hierophant

Trong một số bộ bài khác thì The Hierophant còn gọi là the High Priest. Nhìn vào lá bài bạn sẽ thấy hình ảnh của một giáo sĩ đang ngồi trong nhà thờ vô cùng trang trọng. Ngài mặc chiếc lễ phục đại diện cho ba thế giới và chiếc vương miện ngài đội cũng là ba tầng.

The Hierophant Tarot

Ở bên phía tay phải của giáo sĩ giơ lên như đang cầu phúc. Đặc điểm này giống với lá Magician, nhưng Magician nắm giữ quyền lực sơ khai ở thể hiện trên mặt vật chất. Còn The Hierophant thì lại dẫn dắt quyền lực đó đến với thế giới loài người – đặc điểm của tôn giáo.

Bên tay trái của giáo sĩ là cây vương trượng ba tầng biểu tượng cho sự thống trị của Ngài ở ba thế giới

Ở dưới là hình cây khóa mang hình thánh giá mang ý nghĩa chỉ sự cân bằng giữa ý thức và vô thức và mang nhiệm vụ mở ra những điều bí ẩn.

Ngoài ra ở trong ảnh bạn còn thấy có 2 tín đồ đang quỳ trước mặt ngài giáo sĩ. Đây cũng chính là nhiệm vụ của The Hierophant là truyền đạo cho 2 tín đồ này. Việc truyền đạo giúp cho họ nhận ra được vai trò giao phó của mình. Nhìn vào đó thì bạn có thể sẽ liên tưởng đến sự gia nhập vào tổ chức – nơi mà các bản sắc nhóm được lan tỏa và chia sẻ. Tổ chức ở đây có thể là trường học, câu lạc bộ hay xã hội…

Có thể hiểu The Hierophant giống như một người thầy dẫn dắt ta phát triển đi theo một hướng cụ thể, đi theo những nguyên tắc truyền thống thay vì tự mình tìm ra một lối đi riêng.

Các lá bài bổ trợ The Hierophant

The Hierophant Tarot

Một số lá bài bổ trợ cho lá The Hierophant có thể kể đến như là:

 • The Emperor: đại diện cho sự tuân thủ quy tắc, luật lệ
 • 3 of Cups: đại diện cho tập trung vào nhóm
 • 8 of Pentacles: đại diện cho quá trình làm việc trong nhóm
 • 10 of Pentacles: đại diện cho sự tuân theo, sự bảo thủ

Các lá bài đối lập The Hierophant

The Hierophant Tarot

 • The Fool: đại diện cho sự lập dị và không chính thống
 • The Lovers: đại diện cho niềm tin cá nhân
 • 7 of Swords: đại diện cho sự cô độc
 • 2 of Pentacles: đại diện cho sự linh hoạt, thay đổi dần theo thời gian

>>> Xem thêmÝ nghĩa 78 lá bài Tarot trong tình yêu, công việc và học tập

Ý nghĩa của lá bài The Hierophant Tarot

Nếu bốc phải lá The Hierophant thì vũ trụ đang muốn nói gì với bạn. Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu thông điệp đó qua phần sau.

Ý nghĩa tổng quan

The Hierophant Tarot

Trong tiếng Hy Lạp Cổ thì The Hierophant nghĩa là biểu hiện thiêng liêng. Ngài mang đến những tinh hoa của tri thức, sự sáng suốt đúc kết từ các giá trị truyền thống.

The Hierophant còn mang ý nghĩa là sứ giả trung gian giữa con người với Chúa. Thần linh muốn thông qua ngài tương tác và truyền tải thông điệp của mình đến với loài người.

The Emperor thiên nhiều hơn về vật chất thì The Hierophant mang ý nghĩa về đời sống tinh thần nhiều hơn, thể hiện mong muốn được giấu sâu trong tâm trí.

Nhìn chung thì lá bài này đại diện cho sự học hỏi tri thức và tiếp thu một cách quy chuẩn thông qua người thầy uyên bác. Nếu bốc phải lá bài này thì rất có thể bạn đang gặp rắc rối nào đó mà chưa tìm ra hướng giải quyết nhưng bạn lại không thể tự do làm theo ý mình.

Tình yêu

The Hierophant Tarot

Như ở trên đã đề cập thì có thể thấy The Hierophant là người chuẩn mực và vô cùng truyền thống. Và tính truyền thống đó cũng được thể hiện trong tình yêu và nó được coi là vô giá. Khi theo đuổi đối phương thì bạn thường theo đuổi phong cách cổ điển. Các mối quan hệ truyền thống mà phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội thường sẽ thu hút bạn hơn.

Công việc/ học tập

The Hierophant Tarot

The Hierophant nói về nhân vật nắm quyền lực về mặt tinh thần. Lá bài thể hiện rằng bạn đang gặp những vấn đề mới lạ và nằm ngoài tầm hiểu biết của bạn. Do đó nếu bạn muốn đưa ra những hoạch định cụ thể thì bạn cần có lời khuyên của người giỏi hơn.

Nếu bốc phải lá này thì lời khuyên dành cho bạn chính là hãy tập trung học hỏi những kinh nghiệm từ những người thầy của mình. Và trong đầu tư kinh doanh thì bạn hãy lựa chọn đối tác quan trọng  để hợp tác.

Tiền bạc

The Hierophant Tarot

Trong tiền bạc thì đây có thể chưa phải là thời điểm tốt để bạn đầu tư hay tiêu một số tiền lớn. Lá bài The Hierophant khuyên bạn nên tiêu theo thói quen cũ, theo nguyên tắc đã từng đặt ra nhằm duy trì sự ổn định. Và nếu có mối kinh doanh hấp dẫn nào thì đây không phải là lúc mạo hiểm.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn đầu tư hay vay mượn thì hãy suy nghĩ kỹ và hỏi ý kiến của chuyên gia. Bạn không nên quá mạo hiểm khi làm mọi thứ một mình.

Sức khỏe

The Hierophant Tarot

Lá bài này báo hiệu bạn không nên bỏ qua bất kỳ một dấu hiệu nào của cơ thể. Có thể bạn đang cảm thấy mệt mỏi và suy sụp bởi quá nhiều thách thức từ công việc. Nếu bạn bị bệnh thì có thể niềm tin vào tôn giáo và tín ngưỡng cũng có thể tạo ra sự chuyển biến tích cực.

Ý nghĩa The Hierophant xuôi

Nếu bốc phải lá bài xuôi thì bạn không cần phải quá lo lắng mà chỉ cần lưu ý một chút để duy trì được tính ổn định.

 • Trong tình yêu 

The Hierophant Tarot

Trên khía cạnh yêu đương thì lá bài The Hierophant xuất hiện nhằm đại diện cho những tín hiệu tốt đẹp. Mặc dù trong quá trình bên nhau không có quá nhiều sự mới mẻ nhưng quan hệ của cả hai vẫn rất tốt đẹp.

Do đó mà hãy cứ hành động và cư xử theo cách mà bạn muốn. Hãy nhớ đừng làm gì đó kỳ cục hay quá khác lạ vì dễ tạo ra hiệu ứng ngược.

 • Trong học tập, công việc 

Cả trong học tập và trong công việc thì The Hierophant xuất hiện như một điềm báo cho thấy bạn sắp gặp được người hướng dẫn vô cùng tài năng. Người hướng dẫn này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong những vấn đề mà bạn đang mắc phải và giúp hiệu suất công việc của bạn tăng cao.

Bạn có thể tham gia các hội nhóm để nghiên cứu và học hỏi những điều tích cực từ người đi trước và kết nối với họ để nâng cao khả năng quản lý.

 • Trong tài chính 

The Hierophant Tarot

Lưu ý đây là khoảng thời gian mà bạn cần phải xem xét tiền bạc một cách cẩn thận. Bạn không nên mạo hiểm khoảng thời gian này mà hãy duy trì phương pháp truyền thống. Thậm chí bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia về lĩnh vực tài chính để hỗ trợ bạn.

 • Trong sức khỏe 

Vẫn mang ý nghĩa truyền thống, lá The Hierophant Tarot khuyên bạn hãy tìm đến các phương pháp điều trị truyền thống. Hoặc nhiều trường hợp thì tin vào tôn giáo và tín ngưỡng cũng là một cách làm tốt.

Bạn có thể thử học thiền định hoặc hình thức lễ nghi để cải thiện tình trạng sức khỏe và tinh thần của mình.

Ý nghĩa The Hierophant ngược

The Hierophant Tarot

 • Trong tình yêu 

Bạn và người ấy đang gặp một số vấn đề trục trặc và có thể vấn đề này liên quan đến bất đồng về quan điểm sống. Có thể chính sự trái ngược này ban đầu đã hấp dẫn các bạn với nhau nhưng càng sống chung thì đây chính là nguyên nhân khiến cho hai bạn xa cách nhau.

Để gìn giữ mối quan hệ này thì cả hai bạn nên nhượng bộ và ngồi xuống nói chuyện với nhau. Nếu cứ mãi im lặng thì mối quan hệ của cả hai sẽ càng tệ hơn mà thôi.

 • Trong học tập/ công việc

The Hierophant Tarot

Nếu bạn đang phân vân một vấn đề nào đó thì đây chính là lúc bạn cần thay đổi quan điểm hoặc góc nhìn khác. Có thể xung quanh bạn đang có nhiều người hướng dẫn và đưa ra lời khuyên hữu ích. Nhưng bận nên tin tưởng bản thân mình và tự lực cánh sinh để giải quyết vấn đề.

 • Trong tài chính 

Nếu là lá ngược thì The Hierophant Tarot cũng mang ý nghĩa như lá xuôi là sử dụng các cách bình thường để quản lý chi tiêu.

Bạn nên đưa ra các chiến lược mục tiêu dài hạn và ổn định trong tương lai chứ khoan hãy vội đầu tư rủi ro.

 • Trong sức khỏe

Đây là thời điểm mà bạn cần phải thay đổi chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng và xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh. Và nếu bạn chưa tìm được cách giải quyết cho vấn đề sức khỏe thì hãy nghĩ đến các phương pháp điều trị khác kết hợp với ăn uống khoa học.

The Hierophant Tarot: có hoặc không

The Hierophant Tarot

Trong Tarot thì The Hierophant Tarot là biểu tượng của trí tuệ tâm linh và các quy ước có sẵn. Khi đọc Có hoặc Không thì lá bài này thể hiện sự trung lập và bạn nên tìm lời khuyên từ người có kinh nghiệm. Không nên hành động quá mạo hiểm mà nên có sự tham khảo ý kiến để chắc chắn hơn.

The Hierophant khi kết hợp với các lá bài khác

The Hierophant Tarot

 • Kết hợp với Justice

Justice là lá bài đại diện cho công lý và các vấn đề về pháp luật. Khi kết hợp với The Hierophant Tarot thì ý nghĩa về pháp lý càng được nâng cao. Sự kết hợp này là lời khuyên cho bạn cần thận trọng khi liên quan đến các vấn đề pháp lý hoặc luật lệ.

 • Kết hợp với 5 of Swords 

Hãy cẩn thận khi tham gia vào hội nhóm nào đó. Vì có thể chính sự tham gia này khiến cho bạn càng ngày càng cách xa với gia đình và bạn bè.

 • Kết hợp với 5 of Wands 

The Hierophant Tarot

Đây là lúc bạn đang thành công và thu lợi nhuận từ sở thích hoặc đam mê của mình. Do đó hãy cố gắng phát huy điểm mạnh nữa vì hai lá bài này chính là dấu hiệu cho điềm báo tốt lành sẽ đến với bạn.

 • Kết hợp với 5 of Cups

Sự kết hợp này cho thấy có vẻ bạn đang dần đánh mất đi sự tự trọng và ý thức cá nhân. Bạn đang gặp phải vấn đề khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi. Hoặc có ai đó đang cố gắng thao túng bạn khiến bạn mất kiểm soát.

Bài học của lá bài The Hierophant Tarot

The Hierophant Tarot dạy ta phải tin tưởng và làm theo. Ngoài nghĩa biểu hiện thiêng liêng thì The Hierophant còn có nghĩa là “người dạy những điều thánh thiện”.

Nó định hướng cho ta bám vào cấu trúc hiện tại và chưa phải lúc tạo ra những điều mới mẻ. Hãy đưa vấn đề đó đến cho một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm hơn là làm một mình.

Lá bài này còn nói về ranh giới giữa trần thế và tâm linh. Ta muốn tiếp cận thế giới tâm linh thì cần phải thông qua người trung gian The Hierophant

The Hierophant Tarot

Một bài học nữa của lá bài này là hãy lắng nghe. Có thể hiện nay xu hướng là nghi ngờ tất cả mọi thứ. Nhưng nếu ta chỉ mãi nghi ngờ thì lăng kính của chúng ta sẽ chỉ là sự hoài nghi mà thôi.

Do đó hãy học cách lắng nghe và tin tưởng vào người khác. Không nên giữ mãi trong lòng sự cố chấp và buông bỏ những gì ta không cần nữa.

Xem thêm: 

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về The Hierophant Tarot. Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy Like, Share, Comment để ủng hộ BachkhoaWiki có thể tiếp tục sản xuất thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Chuyên mục: Kiến thức chung