Temperance Tarot là gì? Lá bài mang đến thông điệp gì từ vũ trụ?

Lá bài Temperance Tarot có ý nghĩa gì? Temperance khi kết hợp với các lá bài khác sẽ như thế nào? Nên làm gì khi nhận được lá bài này? Tất tần tật những thắc mắc trên sẽ được BachkhoaWiki giải đáp trong bài viết dưới đây!

temperance tarot

Tổng quan về lá bài Temperance

Dưới đây là một vài tổng quan về lá bài Temperance.

Temperance Tarot là gì?

Temperance Tarot là gì? Lá bài mang đến thông điệp gì từ vũ trụ?

Để hiểu hơn về lá bài Temperance, ta cần biết về các lá bài Major Arcana là gì. Major Arcana Tarot gồm 21 quân bài được đánh số và một quân bài không được đánh số.

Những lá bài này là đại diện cho bài học về cuộc sống, ảnh hưởng nghiệp báo, những chủ đề ảnh hưởng tới cuộc sống và sự giác ngộ linh hồn của bạn.

Temperance là một trong số quân bài này. Đây là con át chủ bài thứ mười bốn trong số 21 lá bài có số. Temperance Tarot là lá bài đại diện cho sự tĩnh lặng và cân bằng. Điều này đòi hỏi mọi khía cạnh phải trở nên hòa hợp, đảm bảo mọi thứ được kiểm soát và được tận dụng hợp lý.

Mô tả lá bài Temperance

Temperance Tarot là gì? Lá bài mang đến thông điệp gì từ vũ trụ?

Đây được coi là một trong những lá bài đẹp nhất Tarot. Temperance có số mười bốn (XIV), có hình một nữ thiên thần đứng trên mặt nước. Một chân thiên thần đặt trên đất đại diện cho thế giới vật chất. Một chân đặt trong nước đại diện cho tiềm thức. Trên tay nữ thần là hai chiếc cốc có nước đang chảy. Một cốc chứa nước nóng đại diện của tiềm thức, cốc kia chứa nước lạnh là đại diện cho siêu thức.

Hình tam giác ở trung tâm cùng chiếc áo choàng trắng tượng trưng cho sự thống nhất và chữa lành. Khung cảnh xung quanh mặt nước tươi tốt, ngọn núi nguy hiểm đại diện cho đỉnh cao và những bông hoa đại diện cho những điểm thấp nhất trong cuộc sống. Xét về tổng thể, đây là một lá bài hài hòa và yên bình.

Các lá bài bổ trợ Temperance

 • The World: là lá bài tượng trưng cho sự tích hợp, tổng hòa mọi thứ.
 • 2 of Cups: đại diện cho sự kết nối, làm việc cùng nhau.
 • 3 of Cups: tượng trưng cho sự hợp sức.
 • 2 of Pentacles: đại diện cho sự cân bằng, tìm được sự phù hợp.
 • 3 of Pentacles: tượng trưng cho sự kết hợp, làm việc nhóm.

Các lá bài đối lập Temperance

 • The Tower: tượng trưng cho sự xa cách, tách rời.
 • 5 of Wands: đại diện cho sự mất cân bằng, bất đồng, tính đối kháng.
 • 7 of Cups: tượng trưng cho sự ham mê quá mức, vượt qua giới hạn.
 • 5 of Swords: đại diện cho sự bất hòa.
 • 5 of Pentacles: đại diện cho sức khỏe kém

>>> Xem thêmÝ nghĩa 78 lá bài Tarot trong tình yêu, công việc và học tập

Ý nghĩa của lá bài Temperance Tarot

Vậy cụ thể lá bài Temperance có nghĩa như thế nào trong tình yêu, sự nghiệp và học tập. BachkhoaWiki sẽ giải thích cụ thể qua nội dung sau nhé.

Ý nghĩa tổng quan

Tình yêu

Temperance Tarot là gì? Lá bài mang đến thông điệp gì từ vũ trụ?

Trong tình yêu, lá bài Temperance lại có thiên hướng xuất hiện sự bất đồng giữa hai bạn. Rõ ràng, cán cân công bằng đang bị nghiêng về một phía.

Vì vậy, để bảo vệ tình yêu của mình, việc bạn cần làm là chia sẻ thẳng thắn với đối phương để nhìn nhận ra vấn đề sớm nhất. Đối với những bạn còn độc thân thì lá bài này biểu hiện sự thiếu công bằng trong việc đánh giá đối tượng.

Tiêu chuẩn của bạn quá cao hoặc quá thấp sẽ làm cán cân tình yêu mất cân đối. Vì vậy, hãy trung thực với cảm xúc thật của mình và biết cách chấp nhận.

Công việc/học tập

Những tham vọng trong công việc và trong học tập của bạn cần sự kiên nhẫn và cân bằng năng lượng. Tức là bạn sẽ đạt được điều mình muốn nhưng việc này sẽ diễn ra chậm rãi và cần bạn phải kiên trì mỗi ngày.

Ngoài ra thì việc giữ bình tĩnh trong những lúc cần thiết sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với sếp và đồng nghiệp. Nếu muốn thay đổi công việc, bạn cũng cần có sự kiên nhẫn và tận tâm.

Tiền bạc

Bạn cần tiếp cận tiền bạc một cách điều độ và cân bằng. Đừng quá siêng năng tiết kiệm mà thi thoảng hãy tự thưởng cho mình. Thay vì luôn chi li tích góp, hãy cứ đều đặn tiết kiệm theo thời gian.

Sức khỏe

Lá bài này dường như là lời nhắc nhở về chế độ ăn uống của bạn. Việc ăn uống cân bằng và lành mạnh sẽ giúp nâng cao không chỉ với sức khỏe thể chất mà còn cả tinh thần của bạn nữa đó.

Ý nghĩa Temperance xuôi

Temperance Tarot là gì? Lá bài mang đến thông điệp gì từ vũ trụ?

 • Trong tình yêu, Temperance xuôi tượng trưng cho sự kiên nhẫn, thấu hiểu. Bạn cần lưu ý về hành động của mình có phải thái quá không? Hoặc bạn có quá dè dặt không? Bạn đang cho đi hay đang giữ lại? Làm sao để cân bằng được đặc điểm này? Cuối cùng, mối quan hệ của bạn cần có sự kiên nhẫn để đổi lấy sự hòa hợp.
 • Trong học tập công việc, đây là lá bài nhắc nhở bạn cần có sự kiên nhẫn và học tập hay làm việc điều độ mỗi ngày. Kết quả bạn mong muốn sẽ đến nhưng cần có thời gian.
 • Về tài chính, lá bài này nhắc nhở việc thu chi của bạn đang không được cân bằng. Cần xem lại để cân đối tài chính của bản thân bạn nhé!
 • Về sức khỏe, bạn cần phải thay đổi thói quen để giữ cho mình một sức khỏe tốt. Việc nghỉ ngơi quá nhiều hay làm việc quá sức đều không phải là lựa chọn tốt của bạn mà đúng không?

Ý nghĩa Temperance ngược

Temperance Tarot là gì? Lá bài mang đến thông điệp gì từ vũ trụ?

 • Trong tình yêu, lá bài này đang cảnh báo về sự nóng vội trong tình yêu của bạn. Điều này làm cản trở tình yêu đến với bạn. Vì vậy, yếu tố quan trọng bạn cần có lúc này là phải thật kiên nhẫn và đưa ra những đánh giá công bằng đối với những đối tượng của mình.
 • Trong học tập công việc, dường như bạn đang bỏ bê mọi thứ mà chỉ dồn sức vào công việc/ việc học tập của mình. Tránh việc vội vàng khi đưa ra các quyết định vì điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến kết quả của bạn.
 • Về tài chính, bạn đang đánh mất sự cân bằng trong chi tiêu. Có thể do bạn tốn quá nhiều tiền mua sắm những món đồ không cần thiết hoặc bạn lại là người quá đỗi tiết kiệm. Dù sao thì bạn cần phải thay đổi vì điều này không có sự bền vững.
 • Về sức khỏe, bạn cần có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi điều độ hơn để bảo vệ sức khỏe của mình đấy!

Temperance khi kết hợp với các lá bài khác

Vậy trong một trải bài, nếu Temperance xuất hiện cùng một số lá sau đây sẽ mang những thông điệp khác nhau.

 1. The World: Sự kết hợp giữa hai lá bài này dường như đang báo hiệu về một chuyến đi xa sắp tới. Hãy chuẩn bị một kế hoạch rõ ràng để tránh vướng phải những rắc rối có thể xảy ra.
 2. Judgment: Hãy cẩn thận khi đưa ra quan điểm hay lời nhận xét về ai đó để tránh những bất hòa hay xung đột có thể xảy ra.
 3. The Star: Đây là một sự kết hợp mang lại nguồn năng lượng tích cực. Hãy để ý tới những điều tốt đẹp xảy ra xung quanh bạn nhé!
 4. Wheel of Fortune: Vũ trụ đang gửi tới bạn món quà sức mạnh. Hãy đón nhận và tận hưởng món quà này nhé!

Nên làm gì khi nhận được lá bài Temperance Tarot

Tùy vào sự kết hợp và vị trí của lá bài mà Temperance sẽ mang lại tin tích cực hoặc tiêu cực đến bạn. Nếu là tích cực thì xin chúc mừng bạn, hãy cứ đón nhận nó một cách vui vẻ. Còn nếu trải bài không được đẹp, vậy thì điều bạn cần làm là hãy tập trung vào những điểm tích cực bên trong trải bài và đừng quá tập trung vào những điều xấu.

Hãy đón nhận trải bài một cách cởi mở vì có rất nhiều yếu tố khách quan khác ảnh hưởng như reader của bạn, năng lượng hiện tại của bạn,…

>>> Xem thêmThe Chariot Tarot nói lên điều gì về sự nghiệp, học tập và tình cảm của bạn?

Trên đây là bài viết giải mã về Temperance Tarot. Hy vọng các bạn sẽ thích bài viết này. Đừng quên like, share để ủng hộ đội ngũ BachkhoaWiki bạn nhé!