ENTJ là gì? Khám phá tất tần tật những điều thú vị về nhóm tính cách ENTJ

Để tìm kiếm chỗ đứng trong xã hội hay cần định hướng xem mình có đang đi đúng hướng hay không, thì điều quan trọng nhất là bạn cần phải hiểu chính mình và các đặc điểm tính cách có thể tác động đến thành công hay thất bại trong lĩnh vực bạn sẽ làm hay đang làm. Bạn cần phải biết được những gì có ý nghĩa hay quan trọng đối với bạn. Nếu bạn thấy mình thuộc mẫu người logic, quyết đoán, tự tin, giàu nhiệt huyết và có đầu óc tổ chức thì chắc hẳn bạn là một ENTJ có tiền năng đấy. Vậy ENTJ là gì? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

ENTJ là gì?

ENTJ là viết tắt cho Extraversion (E) Hướng ngoại, Intuition (N) Trực giác , Thinking (F) Lý trí, and Judgement (J) Nguyên tắc. ENTJ biểu thị một người tràn đầy năng lượng bởi thời gian dành cho người khác (Hướng ngoại), người tập trung vào các ý tưởng và khái niệm hơn là sự kiện và chi tiết, người đưa ra quyết định dựa trên logic và lý trí (Suy nghĩ) và người thích được lập kế hoạch và tổ chức chứ không phải là tự phát và linh hoạt (Đánh giá). ENTJ đôi khi được coi là nhân vật chỉ huy vì khả năng lãnh đạo bẩm sinh của họ.

ENTJ là gì?

Trong 16 tính cách MBTI, ENTJ là loại tính cách có khả năng lãnh đạo tốt nhất trong các loại tính cách. Theo ENTJ thì “Không có gì là không thể nếu bạn quyết tâm”. Đương nhiên, các ENTJ hiếm khi gặp khó khăn khi thuyết phục người khác rằng mục tiêu lựa chọn bởi ENTJ cũng nên trở thành một trong những mục tiêu cá nhân của họ.

ENTJ được ước tính chiếm khoản ít hơn 3% nhưng lại là nhóm tính cách hiếm có nhưng ở giới nữ. Một sự thật thú vị về phụ nữ ENTJ, họ chính là những người kiếm tiền giỏi nhất, không chỉ so sánh với những phụ nữ trong loại tính cách khác, họ còn tạo ra nhiều thu nhập hơn các ENTJ là nam, nó thật sự đáng ghi nhận.

Những giá trị cốt lõi trong tính cách của ENTJ đó là sự đam mê, kiên trì, phán đoán và mong muốn đạt được thành tích, vì thế sự thành công về tài chính của họ không phải là điều gì đáng ngạc nhiên. Nhóm tính cách này được gọi là những nhà điều hành, người chỉ huy hay còn được gọi là người thống lĩnh.

Nếu bạn khao khát tìm hiểu về tính cách của mình, bài kiểm tra tính cách này có thể sẽ tiết lộ bạn thực sự là ai. Hãy kiểm tra loại tính cách của bạn và tìm ra điểm mạnh của bạn tại đây.

Đặc điểm tính cách của nhóm tính cách ENTJ là gì?

Sau khi đã biết ENTJ là gì thì hãy cùng nhau tìm hiểu xem những đặc điểm tính cách của nhóm tính cách ENTJ là gì nhé.

Điểm mạnh của ENTJ

Có khoảng 3% dân số mang tính cách này, ENTJ có cá tính rất lôi cuốn, lý trí và nhạy bén. Họ rất giỏi lãnh đạo và truyền cảm hứng cho người khác. ENTJ là loại tính cách có khả năng lãnh đạo tốt nhất trong các loại tính cách. Theo ENTJ thì “Không có gì là không thể nếu bạn quyết tâm”. Đương nhiên, các ENTJ hiếm khi gặp khó khăn khi thuyết phục người khác rằng mục tiêu lựa chọn bởi ENTJ cũng nên trở thành một trong những mục tiêu cá nhân của họ.

Các ENTJ là những người lãnh đạo bẩm sinh. Thế giới của họ luôn tràn ngập những tiềm năng, nó bày ra trước mắt họ đủ loại thử thách để chinh phục, họ rất muốn trở thành người chinh phục các thử thách đó. Họ có xu hướng làm nhà lãnh đạo, vì họ nắm bắt rất nhanh các vấn đề phức tạp, có khả năng tiếp thu một lượng lớn những thông tin khách quan, và cuối cùng là sự nhạy bén và tính quyết đoán khi đưa ra quyết định. ENTJ là những người luôn biết chịu trách nhiệm.

Các ENTJ có nhiều tài năng vì vậy quyền lực cá nhân của họ rất lớn. ENTJ là những nhà tư duy sáng tạo, quyết đoán và có tầm nhìn xa với một khả năng tuyệt vời trong việc biến những lý thuyết và tiềm năng trở thành những kế hoạch hành động cụ thể và rõ ràng. Họ có cá tính nổi trội mạnh mẽ, và có đủ mọi công cụ để đạt được bất cứ mục tiêu nào mà họ đặt ra.

Các ENTJ có sức mạnh cá nhân lớn và phong thái để giúp họ đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên điều này cũng có thể là tác nhân của sự tự cô lập và tự đề cao bản thân, các ENTJ sẽ phải cố tránh điều này.

Trong thế giới của ENTJ không có chỗ cho sai lầm. Họ không thích nhìn thấy những sai sót, đặc biệt là những sai sót bị lặp lại, và họ không thể chịu nổi sự kém cỏi, thiếu năng lực.

ENTJ là gì?

Các ENTJ rất coi trọng sự nghiệp, việc họ thích hợp với thế giới công sở là điều tất yếu. Họ luôn quan sát môi trường xung quanh để tìm ra các vấn đề tiềm năng mà họ có thể biến nó trở thành những giải pháp. ENTJ có tầm nhìn xa trông rộng, và thường rất thành công trong việc đưa ra các giải pháp để thay đổi tình thế – đặc biệt là những vấn đề mang tính tập thể.

Họ thường rất thành công trong môi trường kinh doanh, vì luôn nỗ lực hết mình trong vai trò lãnh đạo. Các ENTJ nỗ lực không ngừng trong công việc, và luôn cảm thấy hứng thú trong việc vạch ra hướng đi cho tổ chức của mình. Với các đặc điểm nổi trội đó, các ENTJ đã trở thành những nhà lãnh đạo bẩm sinh trong tập thể.

Các ENTJ rất thích tương tác với con người. Họ là những người hướng ngoại, rất năng động và chủ yếu bị kích thích bởi các tác nhân bên ngoài. Không có gì làm cho họ thích thú và thỏa mãn bằng một cuộc tranh luận sôi nổi và đầy thử thách. Các ENTJ đặc biệt tôn trọng những người dám đấu tranh và bảo vệ quan điểm của mình.

Các ENTJ là những người có sức thuyết phục và phong thái mạnh mẽ, họ cực kỳ tự tin vào bản thân mình cũng như tin mình có một khả năng giao tiếp xuất sắc. Thậm chí những người cực kỳ tự tin vào khả năng của mình đôi khi cũng phải nghi ngờ quan điểm của họ khi tranh luận với các ENTJ.

Các ENTJ rất mạnh mẽ và quyết đoán. Họ ra quyết định rất nhanh, và cũng rất giỏi trong việc diễn đạt ý kiến và quyết định của mình với mọi người. Khi các ENTJ chưa phát triển đủ khả năng trực giác, họ thường có những quyết định vội vàng mà chưa tìm hiểu mọi mặt của vấn đề và các hướng giải quyết khả thi khác.

Các ENTJ muốn ngôi nhà mình ở phải khang trang, được trang bị đầy đủ tiện nghi và phải hoạt động tốt. ENTJ rất coi trọng việc giáo dục con cái và định hướng tương lai rõ ràng cho con, họ mong muốn có một mối quan hệ thân thiết và khắng khít với người bạn đời của mình.

Trong gia đình, ENTJ cũng muốn nắm quyền lãnh đạo giống như khi họ ở công ty. Các ENTJ cặp đôi tốt nhất với những người có nhận thức về bản thân rõ ràng, và là kiểu người thiên về lý trí. Các ENTJ luôn đặt công việc lên trên hết nên việc họ thường xuyên vắng nhà là một điều không thể tránh khỏi.

Điểm yếu của ENTJ

ENTJ có thể trở nên rất cáu gắt khi lòng kiên nhẫn của họ bị thử thách trong những trường hợp trên, vì họ vốn dĩ khó cảm thông với cảm xúc của người khác, và hơn thế nữa họ tin rằng họ chẳng việc gì phải thay đổi các phán xét của mình để thích ứng với cảm xúc của người khác.

Các ENTJ, cũng giống như các kiểu tính cách khác, gặp khó khăn khi nhìn nhận sự việc dưới những quan điểm khác với của mình. Tuy nhiên, các ENTJ không giống như những kiểu tính cách khác là họ không có đủ kiên nhẫn cho những người không cùng quan điểm với họ.

Các ENTJ cần phải học cách lắng nghe và thừa nhận ý kiến của mọi người, cũng như giá trị của việc thấu hiểu cảm giác của họ. Một khi vẫn chưa nhận thức được các vấn đề này, các ENTJ có thể trở nên độc đoán, đáng sợ và hống hách. Đây là một vấn đề lớn đối với các ENTJ mỗi khi họ cảm thấy thiếu thốn những thông tin quan trọng và sự hợp tác từ người khác. Trong cuộc sống riêng tư của ENTJ, điều này có thể khiến cho họ trở nên độc đoán trong vai trò vợ/chồng hoặc cha/mẹ.

ENTJ là gì?

Đôi lúc, ENTJ có thể có những ý tưởng sáng tạo và sự sáng suốt về tình huống hiện tại, nhưng lại không đủ khả năng quyết định nên hành động như thế nào, hoặc hành động của họ có thể rất mâu thuẫn. Các ENTJ khi chưa phát triển hoàn thiện thường trở nên độc tài, thô lỗ, tự ý đưa ra quyết định hay mệnh lệnh mà không cần có lý do chính đáng, và không quan tâm đến ý kiến của những người có liên quan.

Mặc dù các ENTJ khó đồng cảm với mọi người nhưng đôi khi họ bị cảm xúc chi phối mạnh mẽ. Sự đa cảm này nó có tác động khá lớn tới các ENTJ, cho dù họ luôn tìm cách che giấu vì các ENTJ biết rằng đó chính là điểm yếu của họ.

Do họ không giỏi làm việc dựa trên yếu tố cảm xúc, nên đôi khi họ đưa ra những phán xét chủ quan và tin vào những cảm xúc không căn cứ, không phù hợp, những điều đó sẽ khiến các ENTJ gặp rắc rối đôi khi là những vấn đề nghiêm trọng.

Với cách suy nghĩ logic của họ, không có gì ngạc nhiên khi các ENTJ là chuyên gia trong việc tìm ra các sai sót và lỗ hổng. Nhưng khi kết hợp với tính cách thẳng thừng và thiếu quan tâm đến cảm xúc của người khác, điều đó có thể khiến họ trở nên nóng nảy và để lại ấn tượng không tốt với mọi người.

Các ENTJ thương đánh giá người khác theo những tiêu chuẩn của họ, họ tin rằng mọi người đều có thể và nên làm việc chăm chỉ. Họ thường thiếu kiên nhẫn đối với những người vốn dĩ chậm chạp và chưa đạt chỉ tiêu.

Các ENTJ tôn trọng tư duy chiến lược, sự nhanh trí và hành động quyết đoán, đồng thời coi thường những người không phù hợp. Mặc dù chắc chắn rằng bản thân chỉ có thể là một điều tốt, nhưng điều đó thường chuyển thành kiêu ngạo, đặc biệt là trong mắt những người không nỗ lực nhiều và không có đủ can đảm trong niềm tin của họ.

Xu hướng phát triển, lựa chọn nghề nghiệp của ENTJ

Sự nghiệp điển hình của ENTJ được xác định bởi vài đặc điểm mà hầu hết mọi người tiếp xúc với ENTJ đều có thể nhận ra đó là: nghị lực, quyết tâm và lãnh đạo. Những đặc điểm này có xu hướng đẩy ENTJ hướng tới một vài nghề nghiệp nhất định và cũng hạn chế phần nào sự lựa chọn của họ, tuy nhiên, những người có loại tính cách này không hề luyến tiếc về điều đó.

ENTJ rất thích việc chuyển các ý tưởng thành kế hoạch hành động, đây là một trong những ưu điểm của họ cũng là những nghề nghiệp điển hình mà họ chú tâm tới. Họ hướng đến tương lai và có một mức độ tự tin hiếm thấy so với các nhóm tính cách khác. Những đặc điểm này khiến cho ENTJ xuất sắc trong các vị trí: giám đốc điều hành, doanh nhân, chiến lược gia của công ty.

Những người có loại tính cách này thường có kỹ năng lãnh đạo tuyệt vời và cực kỳ ham hiểu biết. Họ không thích sự thiếu năng lực, sự lười biếng và kém hiệu quả. Điều này làm cho ENTJ rất nghiêm khắc và đòi hỏi khắt khe, nhưng cũng là nhà quản lý cực kỳ hiệu quả và khách quan. Do đó ENTJ có xu hướng trở thành: luật sư, thẩm phán, quản trị kinh doanh hoặc giáo sư đại học.

ENTJ là một người giao tiếp xuất sắc, họ thích cấu trúc và trật tự, nhưng rất ghét nhiệm vụ thường nhật. Điều này có nghĩa là ENTJ có tầm nhìn xa trông rộng, họ phù hợp với vị trí lãnh đạo chứ không phải là vị trí quản lý hay quản trị công việc ngày qua ngày. Sự nghiệp điển hình của ENTJ phải có liên quan đến lãnh đạo. Có một điều chắc chắn rằng, ENTJ không bao giờ chấp nhận một ví trí nhân viên cấp thấp trong một thời gian dài.

Điểm mạnh của ENTJ trong công việc

ENTJ là gì?

ENTJ là nhóm tính cách có rất nhiều điểm mạnh trong công việc, có thể kể đến như:

 • Rất tự tin: Các ENTJ rất tin tưởng vào khả năng của mình và không ngần ngại bày tỏ ý kiến ​​của mình. Họ muốn trở thành trung tâm của sự chú ý.
 • Nhà tư tưởng chiến lược: ENTJ không có khó khăn để lập kế hoạch dài hạn và tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau.
 • Đầy nghị lực: Những người có tính cách này rất thích lãnh đạo mọi người và lên kế hoạch hành động. Điều này tiếp thêm sinh lực và th
  úc đẩy họ.
 • Lôi cuốn và đầy cảm hứng: ENTJ rất giỏi thuyết phục và truyền cảm hứng cho những người khác, nhờ vào sự tự tin và mạnh mẽ quan điểm của mình.
 • Rất hiệu quả: ENTJ rất ghét không hiệu quả, không hợp lý và sự lười biếng, họ tìm kiếm và “nhổ tận gốc” những hành vi như vậy ở bất cứ nơi nào họ đến.
 • Ý chí mạnh mẽ: ENTJ là những cá nhân rất quyết tâm, họ hiếm khi bỏ cuộc và từ bỏ tầm nhìn của họ, bất kể mọi sự chống đối.

Điểm yếu của ENTJ trong công việc

Đương nhiên không có ai là hoàn hảo cả, ENTJ cũng không ngoại lê. Sau đây sẽ điểm mặt những điểm yếu của ENTJ trong công việc.

 • Bướng bỉnh và ngỗ ngược: ENTJ có thể khá cứng nhắc và tìm cách giành chiến thắng trong tất cả các cuộc bàn thảo và tranh luận, họ làm hết sức mình để quảng bá tầm nhìn và ý tưởng của họ.
 • Kiêu ngạo: Những người có loại tính cách này thường tích lũy rất nhiều kiến thức và đưa ra quyết định với đầy đủ thông tin. Tuy nhiên, họ cũng có thể coi thường những người kém trình độ hoặc không muốn tranh luận điểm của họ.
 • Có thể lạnh lùng và tàn nhẫn: ENTJ bị ám ảnh với hiệu quả và hợp lý khi nói đến công việc và mục tiêu nghề nghiệp. Họ thường sẽ bỏ qua hoàn cảnh cá nhân và bỏ qua sự nhạy cảm và cảm xúc là điều không liên quan.
 • Xử lý cảm xúc kém: ENTJ rất lý trí, không đáng ngạc nhiên, họ có thể sẽ gặp khó khăn để hiểu và thể hiện cảm xúc của họ. Họ cũng có thể vô tình làm tổn thương đối tác và bạn bè của họ trong các tình huống cần tình cảm.
 • Thiếu kiên nhẫn: ENTJ có khả năng đưa ra quyết định nhanh và có thể mất kiên nhẫn rất nhanh chóng khi làm việc với những người cần nhiều thời gian để đưa ra quyết định.
 • Không khoan dung: Những người có loại tính cách này không đánh giá cao những ý tưởng được dựa trên lập luận cảm xúc hay các vấn đề diễn thuyết mà họ cho là không quan trọng. ENTJ sẽ không ngần ngại thể hiện điều đó với mọi người xung quanh.

Tính cách ENTJ làm nghề gì?

Các ENTJ rất phù hợp với vai trò tổ chức và lãnh đạo. Họ có khả năng nhận biết, phân tích rắc rối, cũng như đưa ra các giải pháp sáng tạo cho sự tồn tại và phát triển của tổ chức trong ngắn hạn hay dài hạn. Các ENTJ rất muốn trở thành người dẫn đầu vì vậy họ cảm thấy bị gò bó khi phải là người phục tùng người khác. Họ thích lãnh đạo, chỉ huy và cần phải đặt họ ở vị trí lãnh đạo mới phát huy hết được các khả năng đặc biệt của họ.

Với đặc điểm tính cách của mình, các ENTJ thường muốn nắm giữ vị trí lãnh đạo để họ có đủ quyền lực thực thi chiến lược. Một nơi có những người thông minh, giàu năng lượng là môi trường làm việc lý tưởng dành cho các ENTJ, vì vậy họ phù hợp nghề gì? Cùng tìm hiểu nhé.

 • Tài chính, kinh doanh (Giám đốc điều hành, chuyên gia tài chính…)
 • Truyền thông và nghệ thuật (Giám đốc sản xuất nghệ thuật, quan hệ công chúng…)
 • Khoa học – đời sống (Nhà khoa học, nhà tâm lý…)
 • Kỹ thuật và kiến trúc
 • Đào tạo và giáo dục (Giáo sư, tiến sĩ, giảng viên…)
 • Giải trí, thể thao (Nhà sản xuất, huấn luyện viên…)
 • Nhóm ngành IT
 • Pháp luật (Luật sư, cảnh sát điều tra, thanh tra…)
 • Chăm sóc sức khỏe (Quản lý dịch vụ y tế, bác sĩ…)

ENTJ nên làm gì để thành công trong sự nghiệp?

Để đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công việc và trong cuộc sống, ENTJ nên cố gắng hơn, nỗ lực hơn nữa. Sau đây sẽ là những gợi ý mà ENTJ có thể tham khảo:

 • Trau dồi ưu điểm của mình: Tận dụng cơ hội để cho người khác thấy được khả năng đánh giá tình huống và cách mà bạn hoàn thành công việc một cách tốt đẹp. Hãy tận dụng khả năng lãnh đạo một cách hiệu quả.
 • Khắc phục khuyết điểm: Nên nhớ rằng không ai hoàn hảo và bạn cũng vậy, bạn cũng có những khuyết điểm của mình. Quan điểm của bạn không phải là tất cả. Mọi việc diễn ra như thế nào có thể không ảnh hưởng tới bạn, nhưng nó có thể tác động tới người khác. Hãy thử cho phép mọi việc diễn ra một cách tự nhiên và rút ra bài học cho mình.
 • Coi trọng nhu cầu tìm kiếm những người có cùng quan điểm: Đừng mong mình sẽ trở thành người đa cảm hay rất nồng nhiệt. Các mối quan hệ vững chắc nhất của bạn với người khác nó bắt nguồn từ lý trí, chứ không phải từ tình cảm hay cảm xúc. Bạn nên chú ý đến nhu cầu tình cảm của người khác, hãy thể hiện tình cảm và sự tôn trọng chân thành đối với họ bằng chính con người thật của bạn.

ENTJ là gì?

 • Dành thời gian để tìm hiểu suy nghĩ của mọi người: Bạn cần bày tỏ quan điểm của mình với mọi người và quan tâm hơn những suy nghĩ của họ về tình huống đó. Khi đó bạn có thể sẽ xem xét lại các nhu cầu của họ một cách khách quan, và nếu như họ cũng đồng quan điểm với bạn thì nó sẽ mang lại một sự hòa hợp tốt trong công việc cũng như trong các mối quan hệ.
 • Bạn phải tự chịu trách nhiệm với chính bản thân mình: Đừng bao giờ đổ lỗi những rắc rối của bạn lên đầu người khác. Hãy cố gắng tự tìm kiếm giải pháp. Không một ai có khả năng hiểu bạn và kiểm soát cuộc sống của bạn tốt hơn bản thân bạn.
 • Dành nhiều thời gian để phân tích mọi mặt của vấn đề: Bạn đừng bỏ qua các đánh giá mang tính trừu tượng, có vẻ khó hiểu hay những đánh giá thẩm mỹ, tình cảm phức tạp từ người khác hay từ chính bản thân bạn. Bạn nên cố gắng tìm hiểu về các vấn đề đó vì nó có ảnh hưởng đến công việc của bạn. Nếu bạn thấy căng thẳng thì nên tạm gác công việc qua một bên, thôi suy nghĩ và lo lắng, hãy để cho tinh thần bạn thư thái khi đó các ý tưởng ấy sẽ tự đến với bạn, đôi khi các ý tưởng hay giải pháp tốt nó đến lúc bạn đang đi bộ thư giãn, hay đang tắm…
 • Khi mất bình tĩnh, bạn sẽ thất bại: Năng lực tiềm tàng và những hiểu biết sáng suốt của bạn chính là một thế mạnh, nhưng nó sẽ trở nên nguy hiểm nếu sử dụng không đúng và bạn có thể bị rơi vào trạng thái cảm xúc mà bạn không thể kiểm soát được. Hãy điều chỉnh suy nghĩ của mình, và cho phép người khác quyền riêng tư và khi đó bạn sẽ trưởng thành hơn.
 • Nhìn nhận các điểm khác biệt của người khác một cách tích cực: Đừng quá soi mói những mặt hạn chế của người khác, bạn sẽ làm họ khó chịu đấy. Họ đang cần sự giúp đỡ của bạn và bạn cần họ để thấu hiểu vấn đề. Bạn có thể giỏi hơn họ trong một số lĩnh vực, và ngược lại, họ cũng có thể giỏi hơn bạn ở một vài lĩnh vực khác. Bạn hãy biến những cảm xúc của người khác thành sức mạnh chứ đừng nên xem nó là một trở ngại đối với bạn.
 • Hãy luôn khiêm tốn: Bạn nên đánh giá bản thân mình nghiêm khắc như cách bạn đánh giá mọi người.
 • Đừng để bị ám ảnh, hãy suy nghĩ tích cực và luôn lạc quan: Nhận ra những giá trị mà cuộc sống đã dành riêng cho bạn, bạn bè và gia đình bạn. Tự hào vì mình là một người tốt và không cho phép những tác nhân bên ngoài kiểm soát bạn. Cố gắng thư giãn và tận hưởng từng khoảnh khắc hạnh phúc bên mọi người.

ENTJ trong các mối quan hệ

Các ENTJ tìm kiếm hai điều chính trong tình bạn, đó là sự truyền cảm hứng và phát triển bản thân. Không giống như nhiều nhóm tính cách khác, họ không thực sự cần hỗ trợ nhiều về tinh thần hay sự trấn an từ người khác.

Tuy nhiên, ENTJ thích thú các ý tưởng hấp dẫn bí ẩn, các cuộc thảo luận có ý nghĩa với những người bạn thân. Những người có loại tính cách này rất giỏi nhận ra các cơ hội học tập và phát triển và họ luôn luôn cố gắng khuyến khích bạn bè của họ cùng tham gia.

Nhìn chung, ENTJ dành khá nhiều thời gian để chú ý đến tình bạn. Không dễ để trở thành bạn thân của ENTJ, họ là những con người có ý chí mạnh mẽ, rất thông minh, giỏi tranh luận và chỉ trích. Không phải ai cũng có thể chịu đựng được một cuộc tranh luận với họ và điều này là lý do chính tại sao ENTJ tôn trọng và đánh giá cao những người có khả năng bảo vệ quan điểm của mình.

Điều đáng nói, ENTJ không hiểu và cũng không tôn trọng các lý do và hay thỉnh cầu mang tính tình cảm. Họ là những con người rất lý trí, chỉ có thể chấp nhận một quan điểm khác nếu nó được chứng minh bởi sự logic và hợp lý.

ENTJ là gì?

Đương nhiên, ENTJ cũng gặp nhiều khó khăn khi hỗ trợ người khác về mặt tình cảm. Đối phó với cảm xúc chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ, và họ làm mọi cách để tránh các tình huống cảm xúc. ENTJ thích thách thức bạn bè của họ, và chất vấn các kết luận của họ. Đây là loại tính cách đặc biệt dễ bị chỉ trích và có xu hướng rất cá nhân.

ENTJ có xu hướng đặt sự trau dồi và phát triển bản thân lên trên mọi thứ khác khi nói đến tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ cá nhân, thật đáng nghi ngờ khi họ sẽ theo đuổi các mối quan hệ mà không cung cấp những cơ hội như vậy. ENTJ dễ bị lôi cuốn bởi các nhóm trực giác khác vì những người này sẽ tạo cho họ cơ hội để động não và đưa ra giả thuyết về những điều mà họ cho là quan trọng.

Tóm lại, các ENTJ luôn nhiệt tình và nỗ lực hết mình trong các mối quan hệ của mình. Đối với các mối quan hệ, các ENTJ sẽ không ngừng học hỏi và xem lại các nguyên tắc và tính chất của các mối quan hệ đó. Họ vô cùng trân trọng các mối quan hệ, nhất là các mối quan hệ mang lại cho họ nhiều thử thách mới và kích thích tinh thần học hỏi. Trong quá trình tiếp thu kiến thức đó, nó đã góp phần nâng cao tình cảm đích thực và sự hài lòng cho các ENTJ.

Trong cuộc sống, các ENTJ muốn được là người nhận trách nhiệm trong các mối quan hệ. Trong giao tiếp hàng ngày ENTJ thường thẳng thắn nên dễ gây xung đột, đôi khi họ còn chỉ trích thậm tệ và gây khó khăn cho người khác. Người có mối quan hệ mật thiết với các ENTJ cần phải thật mạnh mẽ, đối với những người như vậy, ENTJ sẽ mang lại cho họ nhiều điều thú vị.

Điểm mạnh của ENTJ trong các mối quan hệ

 • Ham học hỏi và không ngừng trau dồi kiến thức và phát triển bản thân trong mọi khía cạnh cuộc sống
 • Cực kỳ thẳng thắn và minh bạch
 • Rất nghiêm túc với những lời cam kết của mình
 • Có khả năng chấp nhận những phê bình mang tính xây dựng
 • Biết quản lý tiền bạc
 • Khả năng diễn thuyết trôi chảy
 • Nhiệt huyết và mạnh mẽ
 • Thường có cảm xúc rất mãnh liệt và cũng có những lúc hay đa cảm
 • Rất quan tâm tới những ý tưởng và suy nghĩ của người khác một cách chân thành
 • Tư tưởng công tâm và luôn quan tâm đến việc làm những điều đúng đắn
 • Có thể cắt đứt một mối quan hệ mà không nuối tiếc
 • Có thể chuyển hóa một tình huống xung đột thành một bài học tích cực
 • Có khả năng đưa ra những hình thức kỷ luật
 • Luôn đặt ra một chuẩn mực và kỳ vọng cao (vừa là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của các ENTJ)

Điểm yếu của ENTJ trong các mối quan hệ

 • Rất nghiêm khắc và nóng nảy với sự cẩu thả và bất tài
 • Nếu đang không vui, họ có thể trở nên vô cảm, độc đoán và thô lỗ
 • Luôn đặt ra một chuẩn mực và kỳ vọng cao (vừa là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của các ENTJ)
 • Dễ rơi vào những cuộc tranh luận “thắng-thua”
 • Niềm đam mê những cuộc tranh luận đôi khi khiến họ trở nên thái quá
 • Có xu hướng gây khó dễ và thích đối đầu với người khác
 • Có thể trở nên áp đảo và gây sợ hãi cho người khác
 • Gặp khó khăn trong việc lắng nghe người khác
 • Hay chê bai những ý kiến và thái độ của người khác nếu điều đó không đúng với suy nghĩ của họ
 • Không dễ đồng điệu với cảm xúc và phản ứng của người khác
 • Không nhạy trong việc tán thưởng hoặc nhận ra nhu cầu muốn được tán thưởng của người khác
 • Gặp khó khăn trong việc bày tỏ tình cảm và sự yêu mến, đôi khi điều này gây bất tiện và không thích hợp
 • Luôn muốn nhận lãnh trách nhiệm hơn là chia sẻ trách nhiệm với người khác
 • Có xu hướng kiểm soát mọi thứ
 • Họ sẽ bùng nổ với một cơn giận dữ khủng khiếp nếu đang bị stress nặng
 • Dễ đưa ra những quyết định hấp tấp

ENTJ trong tình yêu

Tính cách ENTJ cũng đã biết, sự nghiệp của ENTJ cũng đã thấy rõ vậy bạn có tò mò ENTJ trong tình yêu sẽ ra sao không? Với tính cách mạnh mẽ và độc lập như vậy thì liệu tình yêu của họ sẽ thú vị như thế nào nhỉ? Cùng tìm hiểu thôi nào.

Cách ENTJ thể hiện tình yêu

ENTJ là gì?

Mặc dù các ENTJ thường được coi là những người cứng rắn và đôi khi là lạnh lùng, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Mặc dù họ là những người mạnh mẽ, tập trung vào việc hoàn thành công việc một cách hiệu quả, nhưng họ cũng có một khía cạnh mềm yếu khi nói đến những người họ yêu thương.

Họ hoàn toàn trung thành

ENTJ là những người cực kỳ trung thành, đặc biệt là khi họ yêu một ai đó. Khi ENTJ quan tâm đến một người không có gì có thể ngăn cản họ bảo vệ người này. Các ENTJ tin tưởng vào lòng trung thành và thực sự coi trọng phẩm chất này ở bản thân cũng như của người khác. Khi yêu một ai đó, họ sẽ không quay lưng lại với những tình cảm này hay những gì mà hai người đã dành cho nhau.

Họ sẽ bảo vệ và bênh vực người ấy, và sát cánh cùng họ vượt qua mọi thử thách. Các ENTJ có thể không phải lúc nào cũng là những người giàu cảm xúc và họ có thể không thường xuyên tỏ ra trìu mến, nhưng họ sẽ thể hiện tình yêu của mình bằng cách luôn ở bên khi người ấy cần.

Họ sẽ không bao giờ phản bội lòng tin của người mình yêu, và những tình cảm này càng sâu sắc thì cảm giác trung thành của họ càng trở nên mạnh mẽ. Các ENTJ phải mất rất nhiều thời gian để tin tưởng và yêu thương một ai đó, nhưng một khi đã yêu thì họ sẽ luôn hết mình trân trọng tình cảm này.

 

Họ không dễ dàng rơi vào tình yêu

Họ thường do dự khi mở lòng với tình yêu, họ thường lựa chọn sự chắc chắn trước khi quyết định mở lòng mình. Các ENTJ sẽ không quyết định yêu thương mà không chắc chắn về con người và tiềm năng phát triển của mối quan hệ này.

Họ không chỉ yêu một ai đó dựa trên cảm xúc, các ENTJ cũng đưa logic vào phương diện này. Điều này cũng là bởi họ nhìn nhận các mối quan hệ của mình một cách nghiêm túc và họ không cho phép mình kết nối với ai đó nếu họ không thấy được sự lâu dài của mối quan hệ.

Khi ENTJ yêu, họ muốn một tình yêu tồn tại lâu dài, và vì vậy họ sẽ không rung động mà không sử dụng trí óc cũng như trái tim. Mặc dù đối với một số người, điều này dường như không hề lãng mạn nhưng bạn không biết nó có ý nghĩa như thế nào đối với ENTJ.

Họ có thể không rơi vào tình yêu quá nhanh, nhưng khi họ đã yêu thì đó sẽ là một tình yêu chân thành. Khi ENTJ cam kết với ai đó và yêu ai đó vì chính con người họ, điều đó dựa trên thực tế và quan trọng hơn là những tình cảm nửa vời. Mặc dù họ có thể không phải là kiểu người có thể rơi vào tình yêu bất kỳ lúc nào, nhưng khi điều đó xảy ra thì nó thật sự có ý nghĩa đối với họ.

Họ sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ

Khi nhắc đến người họ yêu thương, ENTJ sẽ làm bất cứ điều gì để giúp người ấy phát triển và thành công. Điều này đôi khi có vẻ như họ đang thúc ép người ấy, nhưng trên thực tế, điều đó đến từ sự quan tâm.

Họ không muốn nhìn thấy người mình yêu thương gục ngã, thay vào đó họ muốn phát triển và thấy nửa kia trở thành phiên bản tốt nhất của họ. Các ENTJ sẽ không lãng phí thời gian và năng lượng của họ cho một người mà họ không tin tưởng đâu. Khi họ đã quyết định đầu tư thời gian và công sức để giúp ai đó phát triển, chứng tỏ họ tin tưởng và yêu thương người ấy.

Họ sẽ đầu tư rất nhiều công sức, thời gian và thậm chí cả tiền bạc của mình để đảm bảo những người họ yêu thương được chăm sóc và hạnh phúc. Họ có thể không phải là những người dễ thể hiện cảm xúc, nhưng những gì họ làm cho những người họ yêu thương sẽ không có giới hạn.

Họ cảm nhận mọi thứ một cách sâu sắc

Mặc dù các ENTJ có thể không bị chi phối bởi cảm xúc, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không cảm nhận được chúng. Bên trong các ENTJ có những cảm xúc rất mạnh mẽ, chỉ là họ gặp khó khăn trong việc hiểu cung như thể hiện chúng mà thôi. Họ thường kìm nén những cảm xúc này, không muốn bộc lộ ra quá nhiều với những người xung quanh. Họ không thích cảm giác bị từ chối khi mở lòng, vì vậy họ thường ngại chia sẻ mọi thứ với người khác.

Mặc dù họ có thể giữ cảm xúc thật ở bên trong, nhưng thực ra ENTJ cũng chứa đầy những cảm xúc phức tạp giống như người khác.

Đôi khi những cảm giác này thậm chí có thể mạnh mẽ hơn, vì họ cố gắn kìm nén chúng và không cho phép ai nhìn thấy những gì đang diễn ra ở bên trong. Khi ENTJ quan tâm đến ai đó, điều đó ảnh hưởng phần lớn đến chính họ cũng như cách họ nhìn nhận thế giới xung quanh. ENTJ trong tình yêu luôn trung thành và sẵn sàng hy sinh và họ cũng lãng mạn hơn những gì mọi người có thể thấy..

ENTJ phù hợp với nhóm tính cách nào nhất khi yêu

Vậy liệu những nhóm tính cách nào có thể đánh gục được nhà điều hành nhỉ? Cùng tìm hiểu nào.

ENTJ và ESTJ

Cả ENTJ và ESTJ đều là những người hướng ngoại, đều có thể là những nhà lãnh đạo bẩm sinh nhưng họ khác nhau về cách nhìn nhận thế giới. Ví dụ, khi đưa ra quyết định, ENTJ thường nhìn tổng thể để thấy bức tranh lớn và sẵn sàng đón nhận những ý tưởng ngông cuồng nhất để tìm ra câu trả lời.

Mặt khác, ESTJ lại coi trọng các sự kiện, chi tiết và tiền lệ. Họ thích tính thực tế hơn là đầu cơ. Với cách nhìn khác nhau như vậy, liệu hai tính cách này có thể tìm thấy sự lãng mạn khi kết đôi cùng nhau?

ENTJ là gì?

ENTJ được sinh ra để làm người dẫn đầu. Họ tràn đầy năng lượng, quyết đoán và đầy tham vọng trong việc phát triển sự nghiệp. Họ cũng rất thông minh và sáng tạo, sẵn sàng xem xét ngay cả những khả năng phi lý nhất để tìm ra giải pháp tốt nhất. Họ hướng ngoại nhưng lại không nhạy cảm và đôi khi khiến mọi người khó chịu vì bản tính cố chấp của họ.

Nếu bạn cần một người nào đó để phát triển và triển khai một hệ thống tổ chức, ESTJ có thể là ứng cử viên hoàn hảo. Họ là những bậc thầy về việc hoàn thành công việc theo đúng quy cách. Họ suy nghĩ logic, từng bước một để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ chi tiết liên quan nào. Họ cũng là người hướng ngoại, biết tận hưởng thời gian rảnh rỗi và thường coi gia đình là ưu tiên hàng đầu.

Nếu ENTJ và ESTJ kết hợp với nhau họ sẽ có khả năng trở thành một cặp đôi quyền lực khá đáng gờm đấy. Họ đều rất thông minh, tò mò và thích học hỏi những điều mới. Cả hai kiểu tính cách đều tìm kiếm sự kết nối về trí tuệ ở người bạn đời của mình. Họ có thể giúp nhau trở nên tốt hơn, những ý tưởng và lý thuyết mới của ENTJ sẽ mở ra thế giới mới cho một ESTJ. Cả hai đều rất năng động và sẽ thích đi phiêu lưu cùng nhau.

Tuy nhiên, với tính cách có chút ngang tàng và độc đoán của cả hai, khi ở trong một mối quan hệ tình cảm, chắc chắn sẽ có một vài vấn đề phát sinh. Cả hai đều rất mạnh mẽ và sẽ muốn trở thành người chịu trách nhiệm

chính. Ai đó sẽ phải lùi về sau nhưng không ai có thể sẵn sàng làm điều đó. Trong cuộc sống, ESTJ rất có tổ chức. Điều này có thể khiến các ENTJ cảm thấy ngột ngạt. Các ENTJ không đề cao các quy tắc cũ trong khi ESTJ lại coi trọng những cách làm truyền thống. Cả hai đều khó bộc lộ cảm xúc và có thể không muốn trao đổi về các vấn đề trong mối quan hệ.

ENTJ và INTJ

INTJ (Hướng nội, Trực giác, Suy nghĩ và Đánh giá) và ENTJ (Hướng ngoại, Trực giác, Suy nghĩ và Đánh giá) đều là những tính cách hướng về trí tuệ, làm việc chăm chỉ và thường tập trung vào sự nghiệp. Họ có xu hướng đặt đời sống tình cảm của mình ra sau và thay vào đó dành thời gian để giải quyết vấn đề để làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Cả hai đều dựa vào lý trí và logic và hầu như không thời gian cho những điều vô nghĩa.

Mặc dù có những điểm giống nhau, nhưng họ có một điểm khác biệt rõ ràng. INTJ là những người hướng nội và ENTJ là những người hướng ngoại. Các INTJ sẽ rất vui khi được làm việc từ phía sau hậu trường, đảm bảo mọi thứ được hoàn thành mà không bị ai làm phiền. Trái lại, ENTJ lại yêu thích ánh đèn sân khấu và thu hút sự chú ý từ những người xung quanh.

Không nghi ngờ gì nữa, INTJ và ENTJ quá đủ tương thích để có một mối quan hệ hoàn hảo. Họ có rất nhiều điểm chung, điểm khác biệt trong tính cách của họ cũng bù trừ cho nhau và họ hòa hợp với nhau trong hầu hết các trường hợp.

INTJ là những người có tư duy phân tích cao, có niềm yêu thích học hỏi lâu dài. Họ thường nổi bật trong công việc và được biết đến với việc giải quyết các vấn đề một cách logic và công bằng. Họ thích làm việc một mình và có xu hướng thận trọng và có khả năng lắng nghe. Có lẽ bởi vì họ là những người biết lắng nghe nên INTJ cũng rất trực quan về con người cũng như các tình huống.

Các ENTJ có sự tò mò về trí tuệ và khả năng logic của các INTJ nhưng họ là những người hướng ngoại có sức lôi cuốn. Điều này khiến họ trở thành những nhà lãnh đạo bẩm sinh, những người phát triển mạnh trong việc kết hợp mọi người lại với nhau vì mục tiêu chung. Họ có thể lạnh lùng bởi vì họ không sợ hãi và bộc trực trong cách giao tiếp, nhưng họ cũng có khả năng lôi kéo và thu phục người khác.

Bởi vì INTJ và ENTJ có rất nhiều điểm tương đồng, có vẻ như có khả năng một tia lửa giữa hai người cũng có thể dẫn đến một mối tình lãng mạn. Rất có thể, họ sẽ có những sở thích chung xoay quanh việc học hỏi và cải thiện bản thân.

INTJ và ENTJ yêu thích các cuộc thảo luận triết học sôi nổi. Cả hai tính cách đều có xu hướng giữ kín cuộc sống tình cảm và do đó sẽ dễ tôn trọng nhau hơn. Cả hai là những người biết lên kế hoạch và thích sống trong không gian có tổ chức.

Mặc dù có những điểm giống nhau, nhưng có những điểm khác biệt có thể ra một số rắc rối trong mối quan hệ của INTJ và ENTJ. Thảo luận về cảm xúc có thể khó khăn cho cả hai bên. Một ENTJ tự tin về mặt xã hội hơn so với một INTJ. Cho rằng cả hai đều thích kiểm soát tình hình, sự cạnh tranh giữa hai người có thể phát sinh. Cả hai đều có xu hướng tập trung vào sự nghiệp, điều này có thể làm giảm thời gian bên nhau của họ.

Những điều cần lưu ý khi yêu ENTJ

Dưới đây là những điều bạn nên chú ý khi hẹn hò hoặc kết hôn với những người thuộc nhóm tính cách ENTJ.

Đừng suy diễn lời nói của họ

ENTJ là những người thẳng thắn, họ không giấu giếm suy nghĩ của mình. Đây là điểm tốt của họ nên bạn không cần phải lo lắng về việc họ sẽ kìm nén bất kỳ sự oán giận nào đối với bạn. Tuy nhiên, bạn phải học cách không tiếp nhận những lời chỉ trích hoặc phản hồi không mấy tích cực của họ và đừng quá suy diễn nó.

Thay vào đó, hãy diễn giải những gì họ nói một cách khách quan và cân nhắc những lời họ nói. Họ hầu như không bao giờ có ý định làm tổn thương bạn đâu mà chỉ là đang quan tâm bạn mà thôi.

ENTJ là gì?

Cho phép họ đưa ra quyết định

ENTJ muốn đưa ra quyết định trong mọi việc. Đây có thể là một điều tốt nếu bạn là người dễ tính và không tự chủ. Họ sẽ lo những quyết định lớn như mua nhà, sắp xếp đám cưới và đưa ra những quyết định quan trọng liên quan đến vấn đề tiền bạc. Bạn có thể lùi lại một bước và để họ điều hành mọi thứ, bởi vì đó là điều mà họ muốn.

Hãy nói ra những suy nghĩ của mình

ENTJ không giỏi diễn giải ngôn ngữ một cách tinh tế hoặc hành vi có chút thụ động. Nếu bạn đang không hài lòng với điều gì đó, hãy nói điều đó với họ. Nếu bạn không thoải mái, hãy nói ra. Chỉ cần nói với họ, họ sẽ nắm bắt được những gì bạn đang suy nghĩ. Họ sẽ không thích bị xúc phạm, nhưng sẽ thực hiện những thay đổi cần thiết để phù hợp với người họ yêu.

Hãy sẵn sàng để phát triển cùng họ

ENTJ là những người đầy tham vọng với những mục tiêu lớn. Họ liên tục tìm kiếm cơ hội phát triển và học hỏi để đạt được những mục tiêu đó. Và họ cũng mong đợi bạn phát triển cùng họ. Nếu bạn đang yêu một ENTJ, hãy sẵn sàng để phát triển cùng họ. Điều này có nghĩa là thường xuyên tích lũy, phát triển ý kiến ​​của bạn về mọi thứ và luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách.

Những ENTJ nổi tiếng

Một số người nổi tiếng thuộc nhóm tính cách ENTJ, có thể kể đến như:

 • Napoleon Bonaparte – Hoàng đế Pháp.
 • Julius Caesar – Đại tướng và cha nuôi của Augustus.
 • Margaret Thatcher – Thủ tướng anh – “Người đàn bà thép”.
 • Garry Kimovich Kasparov – Đại kiện tướng cờ vua người Nga.
 • Alexander Hamilton – Nhà khai quốc, chính trị gia, luật sư, chuyên gia tài chính người Mỹ.
 • Carl Sagan – Nhà vật lý thiên văn người Mỹ.

Xem thêm:

Trên đây là những bật mí của BachkhoaWiki để giúp bạn trả lời câu hỏi ENTJ là gì. Những người thuộc nhóm tính cách ENTJ sẽ là một công sự tuyệt vời hoặc nhà lãnh đạo tài ba nếu như bạn hiểu họ. Hi vọng với thông tin được chia sẻ ở trên bạn đã hiểu được ENTJ là gì cũng như tính cách ENTJ và biết cách tận dụng điểm mạnh để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống. Đừng quên Like và Share để BachkhoaWiki có động lực mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức thú vị hơn nữa nhé.

Tags: mbti