Sinh trắc vân tay là gì? Sinh trắc vân tay giải mã điều gì về tiềm năng bên trongbạn?

Tác giả: Như Thủy - Ngày đăng: 05-10-2021

Sinh trắc vân tay là gì? Sinh trắc vân tay nói lên điều gì về con người bạn? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Sinh trắc vân tay là gì? Sinh trắc vân tay có thật sự là công cụ hỗ trợ hiệu quả giúp bạn nhận ra được tiềm năng thiên bẩm, để từ đó xây dựng định hướng phát triển bản thân phù hợp hay không? Tất cả sẽ được BachkhoaWiki giải đáp trong bài viết dưới đây.

Sinh trắc vân tay là gì

Sinh trắc vân tay là gì?

Định nghĩa sinh trắc vân tay là gì?

Sinh trắc vân tay là phương pháp khoa học nhằm nhận định tiềm năng thiên bẩm và xu hướng tính cách thông qua dấu vân tay của con người.

Theo các nhà khoa học, các đường vân trên mười ngón tay có sự liên kết nhất định với hai bán cầu não, từ đó nó tiết lộ được những điểm mạnh, điểm yếu trong chức năng não bộ của mỗi người.

Làm sinh trắc vân tay là gì?

Sinh trắc vân tay là gì

Quá trình làm sinh trắc vân tay được bắt đầu từ việc các chuyên viên, đã qua đào tạo của trung tâm tiến hành lấy dấu vân tay của khách hàng thông qua một thiết bị có chức năng scan hồng ngoại, sau đó đưa lên hệ thống máy tính để phân tích đặc điểm vân tay bằng công nghệ sinh trắc học (Biometric).

Sau khi hoàn tất quá trình phân tích bằng hệ thống, trung tâm sẽ gửi về cho khách hàng một tập tài liệu khoảng 50 trang phân tích chi tiết về cấu trúc não bộ, tiềm năng thiên bẩm và đề xuất định hướng tương lai phù hợp với khách hàng.

Sinh trắc vân tay tiếng Anh là gì?

Sinh trắc vân tay trong tiếng Anh là Dermatoglyphics. Ngày nay, ngành sinh trắc vân tay đã phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Thông qua trắc nghiệm sinh trắc vân tay, con người có thể hiểu rõ đặc trưng tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, để từ đó có đầu tư và định hướng đúng đắn cho tương lai, giúp họ được phát triển với bản thể trọn vẹn nhất.

Độ chính xác của sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay là gì

Tính đến thời điểm hiện tại, với bề dày lịch sử nghiên cứu gần 200 năm, ngành sinh trắc vân tay đã có những thành công nhất định trong quá trình cải tiến công nghệ và kỹ thuật để nâng cao tính chính xác cho việc tính toán các chỉ số ở vân tay của mỗi một người khác nhau.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, trắc nghiệm sinh trắc vân tay đã được nhiều người tin dùng, đặc biệt là ở môi trường châu Á bởi việc nhận định về tiềm năng ở một con người là rất quan trọng trong việc giáo dục – điều mà phương thức giáo dục truyền thống không làm được.

Sinh trắc vân tay là gì

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của ngành sinh trắc vân tay thì cũng không ít ý kiến cho rằng sinh trắc vân tay là phản khoa học và mang tính chất bói toán, mê tín.

Sinh trắc vân tay là gì

Trên thực tế thì nhiều nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng tài liệu phân tích về sinh trắc vân tay của một người với kết quả thực tiễn trong suốt hành trình phát triển của một người sẽ không đúng 100%, mà chỉ giao động khoảng 80%.

Tuy nhiên, bản chất của ngành khoa học sinh trắc là công cụ hỗ trợ con người có thể khám phá ra được tiềm năng của mình, còn việc sử dụng và phát triển nó như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chính vì vậy, nếu bạn đặt kỳ vọng vào việc kết quả sinh trắc có độ chính xác cao và mang đến cho mình một cuộc đời thành công như ý muốn thì đây có lẽ là điều bất khả thi.

Bạn đọc có thể tham khảo chia sẻ từ CEO của Trung tâm Ứng dụng Sinh trắc vân tay (CAD) – Nguyễn Hữu Trí, để có cái nhìn khách quan về sinh trắc vân tay dựa trên nền tảng khoa học tại đây nhé.

Ý nghĩa sinh trắc vân tay là gì?

Ý nghĩa sinh trắc vân tay trong phát triển bản thân

Sinh trắc vân tay là gì

Trắc nghiệm sinh trắc vân tay giúp hỗ trợ con người khám phá ra tiềm năng bẩm sinh của mình, để từ đó vạch ra hướng đi phù hợp cho bản thân. Không những thế, sinh trắc vân tay còn giúp bạn đào sâu vào bên trong mình để khám phá và khơi dậy những giá trị cốt lõi của bản thân.

Dựa trên kết quả phân tích vân tay, các chuyên gia tư vấn trong ngành sẽ làm rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân bạn cũng như giúp bạn chọn ra hướng đi phù hợp trong tương lai.

Ý nghĩa sinh trắc vân tay trong định hướng phương pháp giáo dục

Sinh trắc vân tay là gì

Sinh trắc vân tay giúp nhận biết và có những đánh giá một cách khách quan nhất về tính cách, năng khiếu bẩm sinh, ưu và nhược điểm của trẻ để từ đó có thể vạch ra được định hướng giáo dục phù hợp với đam mê, sở trường và kích thích sự phát triển toàn diện của não bộ của trẻ.

Bằng cách làm này, ngành giáo dục có thể đào tạo ra những học sinh chất lượng và ưu tú trong từng lĩnh vực khác nhau. Từ đó nâng cao hiệu quả giáo dục và tạo ra bước tiến vượt bậc mang tính thế hệ cho đất nước.

Ý nghĩa sinh trắc vân tay trong doanh nghiệp

Sinh trắc vân tay là gì

Bên cạnh trắc nghiệm MBTI, sinh trắc vân tay còn là công cụ hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp trong việc sàng lọc, đánh giá khách quan về năng lực của nhân viên, từ đó có cách bố trí và sắp xếp hợp lý, tạo điều kiện để nhân viên phát triển và mang lại lợi ích lâu dài cho công ty.

Bên cạnh đó,dựa vào kết quả phân tích vân tay, doanh nghiệp có thể thấu hiểu tính cách và xác định được hành vi của nhân viên để từ có cách ứng xử, giải quyết xung đột hiệu quả hoặc đó tạo ra môi trường làm việc hòa hợp trong công ty.

Các dạng vân tay cơ bản trong sinh trắc vân tay là gì?

Kết quả từ rất nhiều công trình nghiên cứu về sinh trắc vân tay chỉ ra rằng có 3 chủng vân tay cơ bản lần lượt là:

Sinh trắc vân tay là gì

Chủng vân tay Loop:

Sinh trắc vân tay là gì

Tính đến hiện nay, 65% dân số thế giới thuộc chủng vân tay này. Đặc trưng nhận dạng của chủng vân tay Loop chính là dạng hình móc, có 1 tâm, tâm đổ về phía ngón út.

Những người thuộc chủng vân tay Loop được mệnh danh là người của cộng đồng, xã hội. Họ sở hữu bản chất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Bên cạnh đó, họ còn là người cực kỳ dễ thích nghi với môi trường xung quanh. Những người thuộc nhóm vân tay này thường đề cao giá trị của đời sống tinh thần và có khả năng sử dụng ngôn ngữ tốt.

Chủng vân tay Whorl:

Sinh trắc vân tay là gì

Đặc trưng nhận dạng của chủng vân tay này là hình xoáy tròn, có 1 tâm. Những người thuộc chủng vân tay này nhìn chung là đề cao chủ nghĩa cá nhân. Họ có xu hướng yêu thích đời sống độc lập, là người có tiềm năng làm lãnh đạo với tính cách quyết đoán và suy xét mọi góc độ. Những người có vân tay này thường thường bị thu hút bởi cái mới, sẵn sàng học hỏi và tìm hiểu những điều mình chưa biết.

Chủng vân tay Arch:

Sinh trắc vân tay là gì

Đây được cho là chủng vân tay hiếm, bởi nó chỉ chiếm khoảng 5-10% dân số trên thế giới. Những người thuộc nhóm này thường giỏi việc tính toán hoặc nghiên cứu khoa học. Họ sống có kỷ luật cao, là người có lập trường vững vàng, đôi khi hơi khô khan vì bản tính nguyên tắc của mình. Tuy nhiên những người thuộc chủng vân tay Arch lại sống vô cùng trung thành và chân thật.

Mặt trái của sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay là gì

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành sinh trắc vân tay, hiện nay nhiều bộ phận truyền thông đã thổi phồng khiến nhiều người có cái nhìn sai lệch về bản chất của sinh trắc vân tay, từ đó, họ trở nên quá kỳ vọng, hoặc thậm chí là lệ thuộc vào niềm tin rằng sinh trắc vân tay sẽ thay đổi cuộc đời họ, biến họ trở thành người tài giỏi, sống đúng với đam mê và thành công trong cuộc sống.

Thực tế cho thấy, kết quả của tài liệu phân tích vân tay chỉ chiếm 40%, còn lại phần lớn phụ thuộc vào khả năng tư vấn của chuyên viên cũng như sự chủ động, kiên trì của bạn trên hành trình phát triển bản thân. Chính vì thế, nếu tìm đến sinh trắc vân tay với niềm tin rằng nó sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời của bạn và mang đến một cuộc sống êm đềm thì hoàn toàn là điều bất khả thi.

Giá sinh trắc vân tay

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều công ty cũng như các ứng dụng cho phép người dùng có thể khám phá tiềm năng bẩm sinh của mình thông qua trắc nghiệm sinh trắc vân tay.

Mức giá để tiến hành làm trắc nghiệm sinh trắc vân tay giao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu, chất lượng tư vấn phù hợp với từng mức giá khác nhau.

Bạn đọc có thể tham khảo quy trình và đăng ký làm sinh trắc vân tay từ xa đến từ học viện kỹ năng Awake Your Power.

App sinh trắc vân tay Free

BachkhoaWiki sẽ giới thiệu cho bạn một vài app cho phép người dùng làm trắc nghiệm sinh trắc vân tay miễn phí nhé:

Xem thêm:

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đọc đã biết được sinh trắc vân tay là gì cũng như những thông tin cần thiết liên quan đến ngành khoa học này. Nếu thấy hữu ích hãy Like và Share bài viết để ủng hộ BachkhoaWiki nhé!

Chuyên mục: Nhóm tính cách