ESTJ là gì? Bật mí tất tần tật những điều thú vị về nhóm tính cách ESTJ

Bạn có tin rằng nếu biết được tính cách của người khác chúng ta có thể đoán được suy nghĩ, hành động của họ không? Nếu bạn là kiểu người nghiêm túc, logic và không quá đặt nặng cảm xúc thì có lẽ ESTJ là nhóm tính cách phù hợp với bạn. Vậy ESTJ là gì? Hãy để BachkhoaWiki bật mí cho bạn về kiểu tính cách và công việc phù hợp với ESTJ qua bài viết dưới đây nhé.

ESTJ là gì?

ESTJ là viết tắt của Extroverted – Hướng ngoại, Sensing – Giác quan, Thinking – Suy nghĩ, Judging – Nguyên tắc.
Nhóm tính cách này được ước lượng chiếm khoảng 8 đến 12% dân số thế giới, và phổ biến thứ hai trong giới nam. Nhiều tính cách của ESTJ được xem là khá nam tính. Bạn có thể thấy họ khá nghiêm túc, thực tế, logic, quyết đoán và kiên quyết. ESTJ được xem những là người đưa ra quyết định và hành động nhanh.

Họ còn được biết đến với cái tên là người giám sát, người giám hộ.

Nếu bạn khao khát tìm hiểu về tính cách của mình, bài kiểm tra tính cách này có thể sẽ tiết lộ bạn thực sự là ai. Hãy kiểm tra loại tính cách của bạn và tìm ra điểm mạnh của bạn tại đây.

ESTJ là gì?

Đặc điểm tính cách của nhóm tính cách ESTJ là gì?.

Bạn đang thắc mắc người thuộc nhóm tính cách MBTI này có đặc điểm tính cách như thế nào thì hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé.

Điểm mạnh của ESTJ

Ba đặc trưng nổi bật nhất trong tính cách của các ESTJ là: nguyên tắc, truyền thống và ổn định. Có khoảng 11,5% dân số trên thế giới mang loại tính cách này.

Với tính cách hướng ngoại, các ESTJ thích kết nối với những người khác và đóng vai trò tích cực trong các tổ chức truyền thống. Hạnh phúc gia đình rất quan trọng với các ESTJ và họ làm hết sức mình để nuôi dưỡng và bảo vệ gia đình.

Các ESTJ rất tận tâm và có trách nhiệm. Họ sẽ làm mọi thứ có thể để hoàn thành nhiệm vụ của mình và đáp ứng lời hứa của họ. Những người có tính cách này rất tôn trọng và thúc đẩy đạo đức nghề nghiệp.

Các ESTJ thường có ý chí mạnh mẽ và không sợ lên tiếng bảo vệ ý kiến ​​của mình, cho dù đôi thủ của họ là ai đi chăng nữa.

Họ có một tầm nhìn rõ ràng và sự hiểu biết về những gì là chấp nhận được và những gì không thể được. Điều này chính là một điều kiện tiên quyết để họ trở thành những nhà lãnh đạo tài ba.

ESTJ là gì?

Nhờ mang tất cả những đặc điểm đó, các ESTJ là những người bảo vệ cho những nét đẹp truyền thống. Họ rất đứng đắn và đáng tin cậy, họ luôn cho người khác cảm nhận được sự chắc chắn và vững vàng.

Điểm yếu của ESTJ

Trong khi họ mải theo đuổi những suy nghĩ của mình nhưng lại quên rằng các nguyên tắc đó đôi khi chỉ là những suy nghĩ chủ quan của riêng họ. Các ESTJ thường không dễ dàng để chấp nhận sự đổi mới trong mọi việc.

Các ESTJ là những người không quá coi trọng cảm xúc kể cả của chính họ cũng như của người khác và điều này có thể khiến họ đôi khi trở nên khắc nghiệt, thực dụng và thiếu quan tâm trong mắt của mọi người.

Sự cứng nhắc có thể khiến họ không thể cởi mở và cách tiếp cận thực tế của họ đối với suy nghĩ và cuộc sống nói chung có thể ngăn cản khả năng suy nghĩ tưởng tượng hoặc khả năng nhìn của họ.

ESTJ là gì?

Xu hướng phát triển, lựa chọn nghề nghiệp của ESTJ

Điểm mạnh của ESTJ trong công việc

 • Tận tâm. Các ESTJ rất nghiêm túc khi nhận nhiệm vụ và họ sẽ không từ bỏ cho dù nó khó khăn hay nhàm chán. Các ESTJ cũng dành nhiều thời gian để tìm hiểu những nguyên nhân khiến họ quan tâm sâu sắc.
 • Thích tạo ra trật tự. Các ESTJ rất không thích sự hỗn loạn và làm hết sức mình để xác định các quy tắc, cấu trúc và vai trò trong môi trường mà họ cho là quá hỗn loạn.
 • Xuất sắc trong việc tổ chức. Các ESTJ biết làm thế nào để quản lý con người và phân phối các nhiệm vụ và trách nhiệm. Họ là đội ngũ lãnh đạo xuất sắc, đặc biệt là từ góc độ hành chính.
 • Trung thành, kiên nhẫn và đáng tin cậy. Các ESTJ coi trọng sự ổn định và an toàn, và họ làm hết sức mình để trở thành thành viên có trách nhiệm và đáng tin cậy của công ty, cộng đồng và gia đình của họ.
 • Ý chí mạnh mẽ. Những người có tính cách này có những niềm tin mãnh liệt và hiếm khi từ bỏ bất chấp sự phản đối và họ sẽ không ngừng bảo vệ ý tưởng và nguyên tắc của họ .
 • Thẳng thắn và trung thực. Các ESTJ không thích các câu trả lời lưng chừng hay vòng vo, họ thích câu trả lời đơn giản và dễ hiểu. Họ quan tâm nhiều các sự kiện hơn những ý tưởng hoặc quan điểm​​.

ESTJ là gì?

 

Điểm yếu của ESTJ trong công việc

 • Thường quá cứng nhắc và bướng bỉnh. Các ESTJ thường tập trung quá nhiều vào truyền thống và nguyên tắc riêng của họ mà họ có thể vội vàng bỏ qua những ý tưởng độc đáo hoặc các phương pháp đó có thể là hiệu quả hơn các “cách cũ”.
 • Phán xét. Những người có các loại tính cách ESTJ có xu hướng có niềm tin mạnh mẽ về những gì là lẽ phải và được xã hội chấp nhận, và họ không chấp nhận bất cứ sai lệch nào, họ có thể nhận xét hay chỉ trích hành vi như thế. Họ tin rằng đó là trách nhiệm của họ để làm điều lẽ phải.
 • Có thể gặp khó khăn khi thể hiện cảm xúc hay thấu hiểu người khác. Các ESTJ coi trọng sự kiện và tính hợp lý, và đặt chúng trên sự nhạy cảm và cảm xúc. Do đó, họ có thể có những khó khăn hiểu để cảm xúc của người khác và thể hiện cảm xúc riêng của họ.
 • Cảm thấy khó khăn để thư giãn. Các ESTJ có thể tập trung quá nhiều vào những gì mà họ mong đợi mà quên đi việc thư giãn hoặc lo lắng những gì mọi người có thể nghĩ về họ nếu họ tạm gác công việc.
 • Có thể tập trung quá nhiều vào địa vị xã hội của họ. Các ESTJ đánh giá rất cao địa vị xã hội, và tìm cách để được bạn bè, đồng nghiệp và người thân tôn trọng họ. Do đó, họ thường quá ít quan tâm đến nhu cầu và mong muốn của chính họ.
 • Khó chịu với các giải pháp không theo quy ước. Những người có loại tính cách này thích thử và kiểm tra các giải pháp trước khi thực hiện họ có thể không thoải mái với sự thay đổi đột ngột hoặc bị căng thẳng khi có một cần phải thử một cái gì đó hoàn toàn mới.

Tính cách ESTJ làm nghề gì?

Các ESTJ có rất nhiều lựa chọn trong nghề nghiệp. Có thể thấy các ESTJ rất giỏi trong nhiều việc khác nhau vì họ luôn dồn hết tâm trí và sức lực để làm cho mọi thứ thật hoàn hảo nhất có thể.

Họ sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi giữ vai trò lãnh đạo, bởi vì họ có xu hướng tự nhiên trong việc chịu trách nhiệm. ESTJ thích hợp nhất cho những công việc đòi hỏi phải thiết lập trật tự và cấu trúc. Vậy ESTJ thì phù hợp nghề gì? Sau đây là một số gợi ý ngành nghề phù hợp với nhóm tính cách ESTJ:

 • Quản lý
 • Lãnh đạo quân đội
 • Quan tòa
 • Cảnh sát
 • Thám tử
 • Nhân viên kế toán
 • Bán hàng
 • Nhà giáo

ESTJ là gì?

ESTJ nên làm gì để thành công trong sự nghiệp?

Mặc dù với những đặc điểm về tính cách của mình các ESTJ sẽ luôn làm tốt những công việc được giao phó. Tuy nhiên sau đây sẽ là một số lời khuyên để họ có thể phát huy triệt để nhất năng lực của mình trong công việc.

 • Trau dồi ưu điểm: Bạn có được một khả năng tuyệt vời để tạo ra những phép tắc xử thế hợp lý vượt hẳn trải nghiệm bản thân mình. Hãy cho phép những nguyên tắc đó được phát triển tối đa bằng cách tạo ra chúng với sự cân nhắc kỹ càng trước những thông tin sẵn có.
 • Khắc phục yếu điểm: Hãy thừa nhận khuyết điểm của mình, và cố gắng vượt qua chúng. Đặc biệt, bạn phải khắc phục xu hướng phán xét một cách quá nhanh, và nên nhớ rằng việc cân nhắc cảm xúc của người khác là rất quan trọng.
 • Tìm hiểu mọi thứ. Đừng vội bỏ qua các ý tưởng chỉ vì bạn nghĩ rằng bạn đã biết kết quả rồi. Đầu tiên bạn cần hiểu về nó, và sau đó là cần hiểu rõ nó hơn.
 • Hãy suy xét thật kỹ về những dữ liệu, sự kiện hoặc viết chúng ra: Bạn cần phải suy xét thật kỹ để quyết định những nguyên tắc hợp lý mà mình sẽ làm theo. Diễn đạt hoặc viết chúng ra giấy sẽ là một công cụ tốt cho bạn.
 • Khi bạn giận dữ, bạn sẽ thất bại. Sự kiên định đối với những nguyên tắc của bạn rất đáng ngưỡng mộ nhưng nó có thể gây hại cho bạn. Suy xét thật kỹ sự bực bội của bạn trước khi bạn trút nó lên đầu người khác. Sự bất đồng và thất vọng chỉ có thể được kiểm soát bằng một thái độ khách quan và bình thản.
 • Chịu trách nhiệm với chính bản thân mình: Đừng đổ những rắc rối trong cuộc sống của bạn lên đầu người khác. Hãy bình tĩnh tìm kiếm giải pháp. Không ai có thể kiểm soát cuộc sống của bạn tốt hơn bạn.
 • Luôn là chính mình trong các mối quan hệ. Đừng mong rằng mình sẽ trở thành một người đa cảm hoặc nồng nhiệt quá mức. Bạn nghĩ rằng hành động của bạn sẽ nói thay tình cảm của bạn, nhưng đối với một số người thì như vậy là chưa đủ. Hãy quan tâm đến nhu cầu tình cảm của người khác, hãy thể hiện tình cảm và sự tôn trọng chân thành đối với mọi người bằng chính con người thật của bạn.
 • Kiềm chế sự ham muốn kiểm soát người khác của bạn: Bạn không thể nào ép người khác tán thành với cách suy nghĩ của mình được. Thay vì đánh giá hoặc kiểm soát họ, hãy tập trung khả năng phán xét của mình để tạo ra những nguyên tắc mang tính khách quan thì tốt hơn.
 • Hãy khiêm tốn: Đánh giá bản thân nghiêm khắc như bạn đánh giá người khác vậy.
 • Hãy dành thời gian quan tâm đến bản thân mình: Hãy cho phép phần nội tâm trong bạn được phát triển. Bạn sẽ thấy rất nhiều lợi ích của việc cân bằng cả bên trong lẫn bên ngoài.

ESTJ là gì?

ESTJ trong các mối quan hệ

Các ESTJ thích kết bạn với những người có chung quan điểm tôn trọng truyền thống và. Tính cách ESTJ có xu hướng trở thành những người bạn cởi mở và nhiệt tình. Họ cũng sẽ rất trung thành, mặc dù gia đình và các nguyên tắc của họ sẽ luôn luôn là ưu tiên hàng đầu.

Có thể thấy các ESTJ là những người rất nhiệt huyết. Họ khát khao muốn hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, đặc biệt là khi chúng liên quan tới gia đình. Họ rất tận tâm và luôn có trách nhiệm trong các mối quan hệ của mình mà họ cho rằng chúng sẽ kéo dài mãi mãi và không thể thay đổi được.

ESTJ có một sự kính trọng đối với truyền thống và thể chế, họ cũng kỳ vọng rằng người bạn đời và con cái của mình cũng ủng hộ những điều này. Các ESTJ chẳng có thời gian cũng như muốn tiếp xúc với những người không cùng quan điểm với họ.

Điểm mạnh của ESTJ trong các mối quan hệ

 • Nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ và bổn phận của mình.
 • Kiên định và đáng tin tưởng, họ có thể tăng cao sự an toàn cho gia đình của họ.
 • Thường hăng hái, lạc quan và thân thiện.
 • Rất biết cách sử dụng tiền bạc (mặc dù có chút bảo thủ).
 • Có trách nhiệm trong những công việc ở nhà.
 • Thích thú trong việc tìm giải pháp cho những xung đột hơn là lơ nó đi.
 • Không dễ bị ảnh hưởng bởi xung đột hoặc chỉ trích.
 • Có khả năng đứng dậy sau một mối quan hệ đổ vỡ.
 • Rất nghiêm túc trong các cam kết của mình, và mong muốn tìm kiếm những mối quan hệ lâu dài.
 • Có khả năng đưa ra hình thức kỷ luật khi cần thiết.

ESTJ là gì?

 

Điểm yếu của ESTJ trong các mối quan hệ

 • Không dễ đồng cảm với người khác.
 • Có xu hướng lúc nào cũng muốn lãnh đạo người khác.
 • Có xu hướng nghĩ rằng mình luôn luôn đúng.
 • Không chịu nổi sự thiếu hiệu quả và tùy tiện.
 • Có thể vô ý làm tổn thương người khác bằng những câu nói thiếu nhạy cảm.
 • Không giỏi lắm trong việc bộc lộ cảm nghĩ và cảm xúc của mình.
 • Đa số đều cảm thấy không thoải mái với sự thay đổi, cũng như chuyển đến một khu vực hoàn toàn mới.
 • Tư duy theo chủ nghĩa duy vật và giai cấp.

ESTJ trong tình yêu

Bạn đang theo đuổi một ESTJ nhưng bạn đang hoang mang không biết người ấy trong tình yêu sẽ như thế nào. Vậy còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay những chia sẻ sau đây của BachkhoaWiki.

Cách ESTJ thể hiện tình yêu

Khi nói đến tình yêu, ESTJ thường không được coi là lãng mạn vì bản chất họ là những người thực tế nhưng thật ra họ rất quan tâm đến những người họ yêu thương. Họ có thể không thể làm nên những câu chuyện lãng mạn nhưng khi họ yêu ai đó thì người đó sẽ là một thứ rất quan trọng đối với họ. Khi ESTJ yêu, họ muốn làm tất cả những điều tốt nhất để đảm bảo rằng mối quan hệ này sẽ lâu dài.

Họ không dễ rơi vào tình yêu

ESTJ không phải là những người dễ dàng lao đầu vào tình yêu hay sự lãng mạn, thay vào đó họ tin tưởng vào việc dành thời gian để tìm hiểu kỹ về đối phương. Các ESTJ muốn chắc chắn về người mà họ quan tâm trước khi họ cho phép mình bắt đầu mối quan hệ.

Một khi ESTJ đã chắc chắn về cảm xúc của họ và người mà họ đang yêu xứng đáng, họ sẽ tự tin chinh phục thu hút người ấy. Khi nhận ra rằng họ quan tâm đến ai đó và thực sự có thể nhìn thấy tương lai của cả hai, ESTJ sẽ làm những điều cần thiết để mối quan hệ này có kết quả.

ESTJ là gì?

Họ là những người thực tế nhưng vẫn lãng mạn

Mặc dù hầu hết mọi người thấy ESTJ không lãng mạn, nhưng họ có thương hiệu của riêng mình. Các ESTJ có xu hướng về thực tế và những nhu cầu thiết thực. Đối với các ESTJ, họ muốn tập trung vào điều gì đó thực tế và đối với họ đây chính là sự chân thành. T

ập trung vào nhu cầu của người ấy là cách ESTJ cho thấy họ quan tâm và là cách họ thể hiện cảm xúc. Tuy nhiên, không có nghĩa là họ không có khả năng có những cử chỉ lãng mạn, đặc biệt là những việc như ghi nhớ ngày sinh nhật và những dịp đặc biệt. Họ luôn nhớ những điều mà đối tác của họ đã đề cập và sẽ cố gắng mang lại cho nửa kia những gì tốt nhất.

Họ rất trung thành

ESTJ là những người trung thành, luôn sẵn sàng sát cánh bên những người họ yêu thương. Có thể ESTJ cần nhiều thời gian để đưa ra lựa chọn một mối quan hệ, nhưng một khi họ đã xác lập mối quan hệ thì họ sẽ chiến đấu hết mình vì người mình yêu và sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để mối quan hệ có kết quả tốt đẹp.

Đối với ESTJ, lòng trung thành là một phần quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào, đó là lý do tại sao họ tìm kiếm những người có khả năng sát cánh bên họ lâu dài. Ngay cả khi những người thân yêu của họ mắc lỗi, ESTJ vẫn không quay lưng lại với họ.

Họ là người biết quan tâm chăm sóc

ESTJ nói chung là những người sẵn sàng chăm sóc và cung cấp cho gia đình. Các ESTJ sẽ nỗ lực làm việc chăm chỉ để đảm bảo gia đình của họ được đáp ứng đầy đủ tất cả các nhu cầu thiết thực nhất. Khi ESTJ đang yêu, điều này trở thành một mối quan tâm lớn đối với họ.

Nhận được sự công nhận cho tất cả những cố gắng là điều mà ESTJ thực sự mong muốn nhận được từ nửa kia của họ. Họ sẽ không bày tỏ những điều họ muốn cho nửa kia một cách thẳng thắn nhưng họ vẫn mong muốn được thấu hiểu và chia sẻ.

ESTJ là gì?

ESTJ phù hợp với nhóm tính cách nào nhất khi yêu

Vậy những người thuộc nhóm tính cách ESTJ sẽ hợp với người thuộc nhóm tính cách nào nhất trong tình yêu? Bạn có tò mò không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

ESTJ và ENTJ đều tràn đầy năng lượng và thông minh, họ sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm những sở thích chung và dễ thấu hiểu lẫn nhau.

ENTJ và ESTJ đều có thể là những nhà lãnh đạo bẩm sinh nhưng cách nhìn nhận thế giới của họ là không hề giống nhau. Ví dụ, khi đưa ra quyết định, ENTJ nhìn thấy bức tranh lớn và sẵn sàng đón nhận những ý tưởng ngông cuồng nhất để tìm ra câu trả lời. Trái lại, ESTJ lại coi trọng các sự kiện, chi tiết và tiền lệ. Họ thích tính thực tế hơn là đầu cơ.

ENTJ được sinh ra để làm người dẫn đầu. Họ tràn đầy năng lượng, quyết đoán và đầy tham vọng trong sự nghiệp. Họ cũng rất thông minh và sáng tạo, sẵn sàng xem xét ngay cả những khả năng phi lý nhất để theo đuổi các giải pháp tốt nhất. Họ hướng ngoại nhưng không đặc biệt nhạy cảm và có thể có xu hướng khiến mọi người khó chịu vì bản tính kiên cường của họ.

Nếu bạn cần một người nào đó để phát triển và triển khai một hệ thống tổ chức, ESTJ có thể là ứng cử viên phù hợp nhất. Họ suy nghĩ logic và khi đưa ra quyết định, họ có xu hướng dựa vào dữ liệu cứng và những gì đã xảy ra trong quá khứ. Họ là người biết tận hưởng thời gian rảnh rỗi và thường coi gia đình là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của họ.

Nếu một ENTJ và một ESTJ kết hợp với nhau, họ sẽ có khả năng trở thành một cặp đôi quyền lực khá đáng gờm đấy. Họ đều rất thông minh, ham học hỏi và thích tìm hiểu những điều mới. Cả hai kiểu tính cách đều tìm kiếm sự kết nối trí tuệ ở người bạn đời. Tình yêu của ENTJ đối với những ý tưởng và lý thuyết mới sẽ mở ra thế giới mới cho một ESTJ thẳng thắn hơn. Cả hai đều rất năng động và sẽ thích đi phiêu lưu cùng nhau.

ESTJ là gì?

Tuy nhiên, với tính cách ngang tàng và có chút độc đoán của cả hai, trong một mối quan hệ tình cảm, chắc chắn sẽ có không ít rắc rối. Cả hai đều rất mạnh mẽ và sẽ muốn trở thành người chịu trách nhiệm chính. Ai đó sẽ phải lùi bước và cũng không ai có thể sẵn sàng làm như vậy. ESTJ rất có tổ chức và phải có cấu trúc trong cuộc sống của họ.

Các ENTJ có thể cảm thấy ngột ngạt bởi ESTJ không tự phát. Các ENTJ không tôn trọng truyền thống hoặc các tổ chức cũ nhưng ESTJ coi trọng những cách làm truyền thống. Cả hai đều không cảm xúc và có thể không muốn trao đổi về các vấn đề trong mối quan hệ.

Những điều cần lưu ý khi yêu ESTJ

Đây là những gì bạn nên chú ý khi hẹn hò với một người thuộc nhóm tính cách ESTJ

Hãy công nhận sự quan tâm của họ bằng lời nói chân thành

Các ESTJ tỏ ra luôn tràn đầy năng lượng và luôn siêng năng, nỗ lực làm việc. Mặc dù có vẻ như họ không cần bạn phải đánh giá cao, nhưng hãy cảm ơn họ vì những gì họ đã làm cho bạn nhé. Hãy thể hiện lòng biết ơn đối với những việc dù là nhỏ nhất mà họ làm như đưa bạn đi làm, mua hàng hoặc nhặt rác chẳng hạn.

Đừng hiểu lầm những suy nghĩ của họ

ESTJ thể hiện tình yêu thương bằng cách bảo vệ những người thân yêu của họ. Đôi khi điều này có thể là một lời quở trách có phần nghiêm khắc. Khi họ làm như vậy, bạn hãy hiểu một cách đơn giản là họ chỉ đang muốn bảo vệ bạn. Cho dù những lời nói đó có gay gắt đến đâu, đừng hiểu lầm nhé vì họ không có ý định làm tổn thương hoặc xúc phạm bạn bằng những lời nói đó đâu.

Đi cùng họ đến các buổi họp mặt

Mặc dù rất nghiêm túc khi làm việc nhưng các ESTJ cũng rất thích ra ngoài, tham gia các cuộc tụ họp, nơi họ có thể thả lỏng và trò chuyện với bạn bè. Thông thường, họ rất muốn người bạn đời của mình sẽ đi cùng trong những dịp như vậy. Vì vậy, hãy cố gắng để có mặt để ESTJ thấy được bạn cũng rất quan tâm đến họ.

ESTJ là gì?

 

Hãy cẩn thận với cách bạn tiêu tiền

Khi bạn kết hôn với ESTJ, họ có xu hướng kiểm soát tài chính. Vì vậy, họ cũng muốn bạn có trách nhiệm với cách bạn chi tiêu. Hãy cho họ thấy bạn là người biết lập kế hoạch chi tiêu cụ thể cho cả hai bạn nhé.

Những ESTJ nổi tiếng

Một số nhân vật nổi tiếng thuộc nhóm tính cách ESTJ có thể bạn chưa biết:

 • Bernard Montgomery, Nguyên soái người Anh.
 • Henry Ford, Nhà tư bản công nghiệp, sáng lập Ford Motors.
 • Condoleezza Rice, Ngoại trưởng Hoa Kỳ.
 • John D. Rockefeller, Tỷ phú người Mỹ.
 • George W. Bush, Tổng thống Mỹ.
 • Billy Graham, Nhà truyền giáo Phúc âm nổi tiếng

Xem thêm:

Trên đây là những bật mí của BachkhoaWiki để giúp bạn trả lời câu hỏi ESTJ là gì. Hy vọng thông qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ về tính cách của mình và từ đó tìm được công việc phù hợp với bản thân. Đừng quên Like và Share để BachkhoaWiki có động lực mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức thú vị hơn nữa nhé.

Tags: mbti