Bạch Dương hợp cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo?

Cung Bạch Dương hợp với cung nào? Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau đây của BachkhoaWiki nhé!

Cung Bạch Dương hợp với cung nào
Cung bạch dương hợp với cung nào

Cung Bạch Dương là gì?

Cung Bạch Dương hay còn gọi là cung Dương Cưu. Hình ảnh biểu tượng của cung Bạch Dương là hình dáng của một con cừu đực có bộ lông vàng.  

Cung Bạch Dương là tháng mấy?

Cung Bạch Dương là những người sinh vào ngày 21/3 đến 20/4 trong năm. 

Tổng quan về cung Bạch Dương

Bạch Dương là cung đầu tiên trong các cung Hoàng Đạo gồm 12 cung.

Những người thuộc cung Bạch Dương có sao chiếu mệnh là sao Hỏa. Vì vậy họ thường là những người thủ lĩnh có khả năng lãnh đạo cao do sao Hỏa là đại diện của sự khát khao quyền lực, chiến thắng, bạo lực, cạnh tranh và lòng can đảm. 

Cung Bạch Dương
Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất

Nói về độ hợp ý nhau, cung Bạch Dương có độ ăn ý cao nhất với cung Sư Tử. Cả hai cung Hoàng Đạo này đều có các tố chất lãnh đạo.

Đây không phải là một câu trả lời chính xác tuyệt đối vì trong mối quan hệ của Bạch Dương và Sư Tử, một trong hai phải là người chủ động hòa hoãn khi tranh cãi.

Vì cả hai đều có tính cách mạnh mẽ và chủ động, trong đám đông họ đều trở thành tiêu điểm nên khi tranh cãi, phải có một người trong đó biết dừng lại trước khi mối quan hệ bị rạn nứt, và thường thì người đó sẽ là Bạch Dương.

Có thể bạn cũng cần:

Nam Bạch Dương hợp với cung nào nhất?

Các nam Bạch Dương là người nhiệt huyết trong công việc, yêu thích thể thao và luôn tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ. Các chàng Bạch Dương đều có tính hiếu thắng và năng lượng lan tỏa, như ánh mặt trời mà ai cũng ngưỡng mộ. 

Trong tình yêu, các bạn nam cung Bạch Dương luôn chân thành và chung thủy, họ bản lĩnh và chủ động trong mối quan hệ. 

Trong mối quan hệ, đối tác sẽ luôn cảm nhận được sự bảo vệ và quan tâm chăm sóc từ các nam Bạch Dương, họ sẽ luôn vun đắp và cố gắng xây dựng để mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. 

Nam Bạch Dương hợp với cung nào nhất
Nam Bạch Dương hợp với cung nào nhất

Các chàng trai Bạch Dương thường yêu thích nửa kia có tính cách độc lập, mạnh mẽ và tự tin, bản lĩnh. Họ luôn muốn có được sự chú ý hoàn toàn từ đối phương và luôn luôn thành thật với họ. 

Những yếu tố đó làm cho Sư Tử trở thành bạn đời phù hợp nhất với các nam Bạch Dương vì những cá tính sẵn có. Tuy nhiên, mối quan hệ này cần có sự vun đắp và cách ứng xử khôn khéo từ cả 2 vì cả Sư Tử và Bạch Dương đều là những người có ý chí cạnh tranh cao. 

Ngoài ra, các chàng trai cung Bạch Dương cũng có mức độ ăn ý cao với các Thần Nông và Song Tử. 

Nữ Bạch Dương hợp với cung nào?

Các bạn nữ Bạch Dương cũng là những người mạnh mẽ và độc lập, cá tính nhưng thẳm sâu trong tâm hồn họ là những nỗi sợ và bí mật mà khó có người nào biết được. 

Khi yêu, nữ Bạch Dương rất mãnh liệt và thẳng thắn. Họ không ngần ngại nói ra những điều mình suy nghĩ và các mong muốn của mình. Họ cũng rất tự do và cởi mở khi yêu.

Các nàng Bạch Dương sẽ không nũng nịu và đòi hỏi sự chú ý quá nhiều trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên khi cô đơn hay gặp các vấn đề khó giải quyết, họ vẫn cần có một người để chia sẻ, một bờ vai để dựa dẫm. 

Bạn sẽ không muốn “cắm sừng” các cô gái Bạch Dương vì họ hoàn toàn không thích bị lừa dối đâu nhé. Ngọn lửa ghen tuông sẽ bùng nổ và không có gì có thể cứu vãn mối quan hệ này. 

Nữ cung Bạch Dương hợp với cung nào?
Nữ Bạch Dương hợp với cung nào

Các cô gái cung Bạch Dương luôn muốn tìm một bến đỗ đáng tin cậy, chân thành và tràn đầy năng lượng. Họ thích đối phương có khả năng tranh luận và trả lời những câu hỏi hóc búa mà họ đưa ra.

Chỉ cần bạn lắng nghe và trung thực, làm cho cô ấy dễ chịu và tin tưởng, thì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi các bạn nữ Bạch Dương thành công. 

Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã chính là một cặp bài trùng trong tình yêu. Họ vui vẻ, cởi mở và luôn muốn xóa bỏ những rào cản để hướng đến một cái đích chung tươi đẹp.

Họ thích tranh luận và có sự đồng điệu về nhiều mặt. Tuy nhiên, cả hai đều phải biết chừng mực và tạo ra những sự mới mẻ vì cả hai quá hiểu nhau nên mối tình có thể dễ đi đến bước đường cùng. 

Các cung Hoàng Đạo khác phù hợp với các nữ Bạch Dương trong mối quan hệ tình cảm là Bảo Bình và Song Tử. 

Cung Bạch Dương khắc với cung nào?

Bạch Dương có 2 cung xung khắc là Cự Giải và Ma Kết. Bạch Dương là một cung Hoàng Đạo thuộc hệ lửa, vì vậy họ khó có thể hòa hợp với người thuộc nguyên tố nước như Cự Giải và đất như Ma Kết. Khi kết hợp với nhau, họ sẽ chỉ nổ ra các tranh cãi và xung đột. Các mối quan hệ tình cảm cũng khó mà hòa hoãn và kết thúc êm đềm. 

Cung Bạch Dương khắc với cung nào?
Cung Bạch Dương khắc với cung nào?

Mối quan hệ giữa Bạch Dương và các cung hoàng đạo 

Nhiều người thắc mắc rằng Cung Bạch Dương hợp với cung nào? Không chỉ có Sư Tử hay Nhân Mã, Bạch Dương còn có thể ghép cặp ăn ý với các cung Hoàng Đạo khác.

Cung Bạch Dương với Bạch Dương

Cặp đôi Bạch Dương tuy có sự kết hợp ăn ý vì có cùng số mệnh, nhưng khi bắt cặp với nhau có thể tạo nên một cơn “địa chấn”. Các cô gái Bạch Dương thường muốn “lấn lướt” đối phương và tìm cách để người kia nghe theo những gì mình nói. Do đó, các cặp đôi Bạch Dương thường có nhiều khó khăn trong vấn đề giao tiếp. 

Trong công việc, nếu cả 2 Bạch Dương hiểu được mục tiêu của nhau thì đó là một mối quan hệ win-win. Nhưng khi không có chung tiếng nói, cả 2 sẽ rất dễ xảy ra các mâu thuẫn và cạnh tranh không đáng có làm cho kết quả không được như ý. 

Cung Bạch Dương và Song Ngư (19/02-20/03)

Bạch dương và song ngư là cặp đôi khá tương khắc lửa – nước, một cặp đôi trái ngược về việc thể hiện cảm xúc. Hai nguyên tố tưởng chừng như tương khắc với nhau nhưng vì một số lý do nào đó mà hợp nhau đến mức kỳ lạ.

Tuy nhiên, mối quan hệ này vẫn ở mức khá phức tạp bởi vốn lửa và nước bao giờ cũng tương khắc với nhau.

Cung Bạch Dương và Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

Trong khi Bạch Dương có nhiều lúc bốc đồng, luôn tìm hiểu và khám phá các điều mới lạ còn Kim Ngưu lại kín đáo và chắc chắn. Mối quan hệ Bạch Dương và Kim Ngưu được vun đắp phần nhiều là bởi các Kim Ngưu, vì vậy, về lâu dài, Bạch Dương trở nên rất kính trọng và đánh giá cao sự hy sinh âm thầm của Kim Ngưu. 

Trong công việc, cả hai kết hợp với nhau là một bộ đôi tuyệt vời vì họ bù đắp những lỗ hổng cho nhau. Một người đi “chiến đấu” trên thương trường còn một người ở sau tạo ra nền móng vững chắc để tạo ra lợi ích tối ưu nhất. 

Cung Bạch Dương và Song Tử (21/05 – 21/06)

Bạch Dương và Song Tử luôn có nhiều chủ đề để cùng bàn luận hay tán gẫu, họ thoải mái tiếp nhận nhau mà không hề có những trở ngại nào.

Lúc đầu, họ luôn luôn hòa hợp ở mọi phương diện và không hề chán nản khi có nhiều thứ để chia sẻ với đối phương. Nhưng dài hạn thì Bạch Dương lại muốn chiếm tất cả của Song Tử mà không hề cho họ một không gian riêng của mình. Điều này làm cho Song Tử cảm thấy tù túng và muốn tách khỏi Bạch Dương. 

Trong quan hệ đối tác kinh doanh, Bạch Dương và Song Tử sẽ cùng hỗ trợ ở những mảng khác nhau. Bạch Dương sẽ “xông pha” đi trao đổi, giao tiếp với khách hàng còn Song Tử sẽ tính toán các vấn đề tài chính. Bộ đôi này sẽ cùng nhau trở nên giàu có, phát đạt. 

Cung Bạch Dương và Cự Giải (22/06 – 22/07)

Mối quan hệ của Bạch Dương và Cự Giải bắt đầu bằng sự đắm chìm vào nhau nhưng cũng nhạt dần về lâu về dài vì có nhiều điểm khác biệt trong nhận thức và suy nghĩ. 

Trong khi Bạch Dương thích các hoạt động xã hội năng lượng, Cự Giải lại yêu thích việc ở nhà tìm hiểu thế giới của riêng mình. Vì vậy tình cảm lâu dài của 2 cung Hoàng Đạo này sẽ có nhiều trắc trở và đòi hỏi sự hy sinh. 

Trong công việc, Bạch Dương và Cự Giải cũng không có nhiều điểm phù hợp. Bạch Dương khá chán nản với các lời phàn nàn từ phía Cự Giải vì họ rất hay nóng nảy, cáu gắt.

Cung Bạch Dương và Sư Tử (23/07 – 22/08)

Bạch Dương và Sư Tử là 2 cung Hoàng Đạo rất ăn ý. Họ muốn cùng nhau chiếm lĩnh thế giới. Tuy nhiên, cả 2 đều có cái tôi cao và muốn chiếm thế thượng phong, nên cả 2 cần phải có nhiều sự khéo léo để kéo dài mối quan hệ tình cảm. 

Tuy hợp nhau về mặt tình cảm, Bạch Dương và Sư Tử không nên gắn bó về mặt kinh doanh vì cả 2 cung Hoàng Đạo này có nhiều thuộc tính giống nhau nên không thể bù đắp những khuyết điểm của đối phương mà phần nhiều là cạnh tranh giành quyền lực.

Cung Bạch Dương và Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Bạch Dương bốc đồng và Xử Nữ bí ẩn, cả 2 cung Hoàng Đạo này có khá nhiều khác biệt về nhiều phương diện. Bạch Dương luôn tìm ra những sáng kiến mới còn Xử Nữ thì luôn có lối suy luận riêng.

Bạch Dương không muốn nghe những lý giải, phân tích của Xử Nữ còn Xử Nữ lại muốn mọi thứ đều phải có lý do chính đáng đối với họ.

Mối quan hệ của cả 2 đa phần là chiến tranh chứ không phải tình yêu. Họ sẽ xem đối phương như một bài học về sau cho các mối tình khác của mình. 

Ngược lại, trong kinh doanh, 2 cung này có thể kết hợp tốt. Xử Nữ sẽ là gốc rễ định hình còn Bạch Dương sẽ là các nhánh cây vươn tỏa ra thế giới bên ngoài miễn là Bạch Dương có sự tự do với những gì mình muốn làm. 

Cung Bạch Dương và Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Trong những ngày đầu của mối quan hệ, Bạch Dương và Thiên Bình như hai cực của nam châm, họ có sức hút mạnh mẽ đối với nhau. Tuy nhiên, dần dà, sự khác nhau về suy nghĩ sẽ làm cho Bạch Dương và Thiên Bình dần xa nhau.

Cả Bạch Dương và Thiên Bình đều yêu thích các hoạt động xã hội, nhưng theo các cách khác nhau. Bạch Dương sẽ luôn luôn ghen với các mối quan hệ khác của Thiên Bình làm cho Thiên Bình – người thân thiện và hòa đồng cảm thấy khó khăn.

Kể cả khi kết hôn thì nếu mất hứng thú cho nhau, mối quan hệ này có thể khó đi đến kết cục tốt đẹp. 

Về các hoạt động doanh nghiệp, Thiên Bình và Bạch Dương nếu có sự tôn trọng lẫn nhau thì rất ăn ý và có khả năng phát triển công việc đến mức kinh ngạc. 

Cung Bạch Dương và Bọ Cạp (24/10 – 21/11)

Bạch Dương và cung Bọ Cạp có thể quấn quýt với nhau cả ngày, nhưng họ có nhiều suy nghĩ khác nhau. Bọ Cạp và Bạch Dương hay cảm thấy quan điểm của nhau là chưa xác đáng.

Bạch Dương thì hay muốn tụ tập mở tiệc ở nhà, còn Bọ Cạp thì xem nhà là nơi riêng tư dành để nghỉ ngơi. Điều này làm cho Bọ Cạp nhiều phen bực tức. 

Trong kinh doanh cả 2 cung Hoàng Đạo này cũng không phải là một cặp đôi thích hợp vì Bạch Dương nhìn thấy Bọ Cạp làm việc rất qua loa còn Bọ Cạp lại chưa đánh giá đúng những nỗ lực của Bạch Dương. 

Cung Bạch Dương và Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Cả 2 đều năng nổ và tận hưởng cuộc sống. Họ có nhiều điểm chung nhưng cũng có những điểm không hài lòng về đối phương. Bạch Dương chưa đủ tin tưởng nên hay ép buộc nửa kia, còn Nhân Mã lại cảm thấy quá tù túng trong mối quan hệ này. 

Bạch Dương và Nhân Mã có thể trở thành những người bạn tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là họ hợp nhau trong công việc vì sự bốc đồng của cặp đôi. 

Cung Bạch Dương và Ma Kết (22/12 – 19/01)

Bạch Dương sôi nổi, nồng nhiệt và sáng tạo. Ma Kết trật tự, thực tế và trầm tĩnh. Cặp đôi Bạch Dương và Ma Kết có nhiều sự trái ngược, tuy nhiên ở một vài phương diện thì cả 2 cũng là một “cặp bài trùng”.

Ví dụ như Ma Kết rất yêu thích những ước mơ và sự tự lập của Bạch Dương cùng với nguồn năng lượng mà Bạch Dương lan tỏa. Nếu có thể dung hợp thì cả 2 có thể có cuộc sống hạnh phúc cùng nhau. 

Mối quan hệ làm ăn thì lại khác. Bạch Dương và Ma Kết hay đối nghịch nhau và tìm kiếm những lỗi sai của đối phương làm cho quá trình làm việc bị trì trệ. 

Cung Bạch Dương và Bảo Bình (20/01 – 18/02) 

Bạch Dương và Bảo Bình có nhiều điểm phù hợp với nhau. Họ nồng nhiệt, sáng tạo và năng động. Trong khi yêu đương, Bạch Dương hay cảm thấy lạc lõng vì thiếu sự quan tâm của Bảo Bình vì cung Hoàng Đạo này có tính tự lập cao.

Nhưng có nhiều khi Bảo Bình cũng có nhiều sự lãng mạn bất ngờ. Chỉ cần có cách hành xử đúng mực thì cả 2 có thể trở thành “cặp đôi hoàn hảo”. 

Miễn là cả 2 hiểu được công việc kinh doanh của họ là mối quan hệ win-win và không tranh giành quyền lực với nhau, thì đây là một “phi vụ bạc tỷ” có lợi cho cả 2. 

Đọc thêm: Bí ẩn 12 cung hoàng đạo: Có hay không chuyện tồn tại cung hoàng đạo thứ 13

Trên đây là những gì mà BachkhoaWiki đã tổng hợp để trả lời cho câu hỏi “Cung Bạch Dương hợp với cung nào?“. Hãy theo dõi BachkhoaWiki để biết thêm nhiều thông tin mới nhé.