Bí ẩn 12 cung hoàng đạo: Có hay không chuyện tồn tại cung hoàng đạo thứ 13

Tác giả: Thanh Phương - Ngày đăng: 03-08-2021

Cung hoàng đạo là gì? Bạn thuộc cung hoàng đạo nào? Cung hoàng đạo ảnh hưởng đến bạn thế nào? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu ngay nhé!

Trong chiêm tinh học phương Tây, các cung hoàng đạo là mười hai cung 30° của Hoàng Đạo, bắt đầu từ điểm xuân phân (một trong những giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo thiên cầu), còn được gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương. Vậy 12 cung hoàng đạo gồm những cung nào? Bạn thuộc cung hoàng đạo nào? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu ngay nhé!

Cung hoàng đạo là gì

Cung hoàng đạo là gì

Nguồn gốc cung hoàng đạo

Như đã nói ở trên, các cung Hoàng Đạo là 12 cung 30° của Hoàng Đạo, bắt đầu từ điểm xuân phân. Thứ tự các cung hoàng đạo là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Khái niệm đai hoàng đạo bắt nguồn từ chiêm tinh học Babylon và sau đó bị ảnh hưởng bởi văn hoá thời Hy Lạp hoá. Cung hoàng đạo được sáng tạo bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại vào những năm 1945 trước công nguyên.

Người xa xưa đã chia thành 12 chòm sao ứng với vị trí của Mặt trời trên thiên cầu trong 12 tháng gọi là các chòm sao hoàng đạo. Những điều này được dựa vào quan sát mặt trời qua kính thiên văn cùng sự chuyển động của các chòm sao và Trái Đất.

Cung hoàng đạo được chia làm 12 nhánh nằm trên vòng tròn 360 độ đều nhau. Mỗi nhánh tương ứng một cung góc 30 độ cũng là 12 tháng, 4 mùa trong năm. 12 cung này được chia đều thành 4 yếu tố: Lửa, Nước, Đất, Khí. Mỗi yếu tố gồm 3 cung đại diện, các cung trong cùng nhóm có tính cách khá tương đồng với nhau.

Cung hoàng đạo phương Tây

Cung hoàng đạo tiếng Anh

Như đã nói ở trên, 12 chòm sao tạo thành 12 cung nằm trong vòng tròn hoàng đạo, có nghĩa là “Đường đi của mặt trời”. Theo phương Tây, vòng tròn này có tên tiếng Anh là Horoscope. Tiếng Hy Lạp là Zodiakus – Vòng tròn của các linh vật.

Horoscope được hiểu là một bộ môn khoa học nghiên cứu về vận mệnh của con người dựa vào chu kỳ quay của mặt trời. Chính vì thế, khác với việc sử dụng ngày sinh âm lịch cho việc xem tướng số tại một số nước châu Á, mọi người cần sử dụng ngày sinh Dương lịch khi xem vận mệnh của mình dựa vào các chòm sao.

Các nhà chiêm tinh học cổ đại đã đặt tên cho 12 cung hoàng đạo theo các nhân vật truyền thuyết cổ đại Hy Lạp. Chúng có biểu tượng và ký hiệu riêng tương ứng với từng khoảng thời gian trong 1 năm. Người xưa dùng mắt thường để quan sát hình ảnh các chòm sao. Những vì sao trên trời ghép lại thành hình dạng linh vật và người xưa tận dụng hình ảnh đó thành biểu tượng cho 12 chòm sao.

Ngày nay, cung hoàng đạo không chỉ phổ biến ở các nước phương Tây mà còn ở các nước phương Đông. Dựa vào ngày tháng sinh có thể biết được đặc điểm tính cách, lối sống, tình yêu hay công việc phù hợp, công việc tương lai của mỗi người.

4 yếu tố chính của 12 cung hoàng đạo

Như đã đề cập ở trên, 12 cung hoàng đạo được chia đều cho 4 nhóm yếu tố: Khí, Lửa, Đất, Nước. Những cung có cùng nhóm yếu tố thường sẽ có những đặc điểm tính cách hoặc hành vi khá tương đồng.

Chiêm tinh học nhằm giúp chúng ta tập trung những nguồn năng lượng đó vào những khía cạnh tích cực và hiểu rõ hơn về tiềm năng và những đặc điểm tích cực của bản thân, đồng thời xử lý những mặt tiêu cực. Bốn năng lượng, yếu tố hoàng đạo thể hiện ảnh hưởng đến tính cách, cảm xúc, hành vi và suy nghĩ của cá nhân.

Yếu tố Nước:

Yếu tố này đặc biệt dễ xúc động và nhạy cảm. Họ có trực giác khá mạnh và bí ẩn như đại dương. Yếu tố Nước thích những cuộc trò chuyện thân mật và sâu sắc. Họ hiếm khi làm điều gì công khai và luôn ở bên hỗ trợ những người họ thương yêu. Các cung thuộc yếu tố Nước: Cự Giải, Bò Cạp, Song Ngư.

Yếu tố Lửa:

Người thuộc nhóm này có xu hướng đam mê, năng động. Tuy nhiên tính khí cũng khá thất thường. Họ thường dễ vui buồn, dễ giận nhưng cũng dễ tha thứ. Những người này mạnh mẽ về thể chất và là nguồn cảm hứng cho người khác. Người thuộc nhóm lửa là những người thông minh, tự giác, sáng tạo và sống lý tưởng, luôn sẵn sàng hành động. Các cung yếu tố Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã

Yếu tố Đất:

Yếu tố Đất là những người bảo thủ và rất thực tế. Không chỉ vậy, họ cũng là người khá dễ xúc động. Nhóm người này thực tế, trung thành và ổn định, họ luôn gắn bó mọi người trong suốt thời gian khó khăn. Các cung có yếu tố Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết.

Yếu tố Khí:

Những người mang yếu tố Khí thường rất lý trí, có tính xã hội cao, thích giao tiếp và tạo lập mối quan hệ với người khác. Họ biết suy nghĩ, thân thiện, trí tuệ, thích giao tiếp và phân tích. Họ rất thích các cuộc thảo luận triết học, các cuộc tụ họp xã hội và những cuốn sách hay. Các cung có yếu tố Khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.

cung hoàng đạo là gì

Cung hoàng đạo Trung Quốc

Ngũ hành trong 12 cung hoàng đạo

Theo triết học cổ đại Trung Hoa, vạn vật trên đời đều được sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ – 5 yếu tố này được gọi là ngũ hành. Vào thế kỉ thứ 12 trước công nguyên, từ thời nhà Chu, ngũ hành đã được ứng dụng vào Kinh Dịch – một trong những tác phẩm triết học phong thuỷ vĩ đại nhất. Cho đến tận bây giờ, ngũ hành vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ và sâu sắc đến sự vận động, phát triển của đời sống con người.

Theo thuyết duy vật cổ đại, Thuyết ngũ hành có 5 vật chất tạo nên thế giới. Có sự tương sinh, tương khắc với nhau bao gồm:

 • Nước (hành Thuỷ)
 • Đất (hành Thổ)
 • Lửa (hành Hoả)
 • Cây cối (hành Mộc)
 • Kim loại (hành Kim)

Ngũ hành là học thuyết triếthọc phương Đông cơ bản về vũ trụ nhưng lại có sự thiên biến vạn hoá vi diệu, được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong đời sống con người.

Học thuyết này được ứng dụng trong tử vi, kinh dịch, phong thuỷ, nhân tướng và nhiều bộ môn khác như thiên văn, lịch pháp, y học, dược học, võ học, sinh học, định chế xã hồi, địa lý, chiêm tinh, bói toán, văn hoá, vân vân.

Cung hoàng đạo của 12 tháng sinh

Trước khi tìm hiểu kĩ hơn về từng cung hoàng đaoj, hãy cùng điểm qua xem bạn thuộc cung nào dựa theo tháng sinh nhé:

Cung hoàng đạo của 12 tháng sinh

Cung hoàng đạo Bạch Dương – Aries

Ưu điểm:

Đây là người có tham vọng và tràn đầy năng lượng. Họ luôn biết cách vượt qua những khó khăn, thử thách. Bạch dương là những người có tính sáng tạo, nhiệt tình và hào phóng. Chòm sao này thuộc tuýp người yêu say đắm và cũng lạc quan trong mọi khía cạnh cuộc sống.

Nhược điểm:

Bạch Dương sẽ không hài lòng và tỏ ra bực dọc nếu họ không kiểm soát được người khác. Chẳng hạn họ sẽ luôn cố gắng và muốn hơn người khác trong công việc. Người thuộc cung này cũng không dễ dàng bỏ qua cho người có lỗi với họ.

Cung hoàng đạo Kim Ngưu – Taurus

Ưu điểm:

Những người thuộc cung này rất đáng tin cậy và vững chắc, chòm sao này sẽ là một người bạn tốt và là người bạn đời tuyệt vời của người bên cạnh họ. Họ có chí tiến thủ trong công việc, đặc biệt và tài chính. Là người luôn biết giữ mình và luôn tránh xa những thói hư, tật xấu của xã hội.

Nhược điểm:

Taurus không biết cách thay đổi mình để thích nghi với những sự thay đổi trong cuộc sống. Những người này thường có xu hướng quan điểm cực đoan và đôi khi họ dễ trở nên tự cao, tự đại và khiến mọi người xung quanh dễ xa lánh.

Cung hoàng đạo Song Tử – Gemini

Ưu điểm:

Những người thuộc cung hoàng đạo này rất thú vị, đặc biệt là không nhàm chán nên họ là người mà các cung khác rất thích kết bạn. Họ khá thông minh, hoạt bát, nói nhiều và khá có sức hấp dẫn. Song Tử cũng có tài năng và năng khiếu bẩm sinh vì cung này nổi tiếng khéo léo

Nhược điểm:

Song Tử có những mối quan hệ rất bền chặt nhưng sau đó họ lại không biết cách để duy trì. Những người này thường bị rối và khủng hoảng khi có những sự thay đổi hay trục trặc trong cuộc sống, tình yêu, bạn bè.

Cung hoàng đạo Cự Giải – Cancer

Ưu điểm

Cự Giải có tính cách và là cung độc đáo nhất trong 12 chòm sao. Họ luôn cố gắng làm những điều tuyệt vời cho bạn bè hoặc người họ yêu mến. Chính vì vậy chòm sao này rất được lòng mọi người.

Nhược điểm:

Cancer rất mau nước mắt, nội tâm và luôn có cảm giác nghi ngờ với người họ không biết. Chính vì vậy, điểm yếu của chòm sao này đó là việc khó làm quen và tiếp xúc với những người khác.

Cung hoàng đạo Sư Tử – Leo

Ưu điểm:

Những người thuộc cung hoàng đạo này có 2 đặc điểm nổi bật đó là trung thành và thích bảo vệ người khác. Thêm vào đó, Sư Tử cũng luôn rộng lượng và yêu thương mỗi khi bạn bè mắc phải sai lầm. Đây là cung hoàng đạo rất dễ thương mà mọi người nên kết bạn. Họ cũng là những người dũng cảm và thích việc truyền cảm hứng cho người khác để họ có thể đạt được những thành tựu to lớn hơn.

Nhược điểm:

Giống như loài Sư Tử, chòm sao này ẩn trong mình tính cách hung hăng và kiêu ngạo. Người thuộc cung Sư Tử có thể có xu hướng kiêu ngạo, hơi tự hào quá mức và không phục bất kỳ ai dù họ là người sai.

Cung hoàng đạo Xử Nữ – Virgo

Ưu điểm

Những người thuộc cung Xử Nữ thường có trí tuệ thông minh đến đáng ngạc nhiên và phẩm chất vô cùng tốt. Họ cũng là tuýp người yêu thích sự hoàn hảo. Vì vậy, Xử Nữ luôn rất tỉ mẩn và chỉnh chu. Ngoài ra, chòm sao này cũng là người thực tế, biết quan tâm và chăm sóc chó những người mà họ yêu thương. Đây là chòm sao của gia đình.

Nhược điểm

Xử Nữ sống khá nội tâm và điều đó khiến người thuộc cung này dễ trở nên trầm cảm, u sầu mỗi lúc họ gặp khó khăn. Xử Nữ đôi lúc cũng có những suy nghĩ tiêu cực và trong tình yêu đôi khi họ dễ tổn thương.

Cung hoàng đạo Thiên Bình – Libra

Ưu điểm:

Libra là những người trung thực và rất ấm áp. Họ công bằng và hòa nhã với mọi người. Trong những mối quan hệ, Thiên Bình thường luôn biết cách giải quyết, cân bằng cũng những hòa giải những mâu thuẫn cho bạn bè hay với người yêu.

Nhược điểm:

Chòm sao là chòm sao khá cố chấp nếu đã quyết định làm việc gì đó. Những lúc như vậy, Libra trở nên hơi bảo thủ và sẽ thường không tiếp nhận những lời khuyên từ người thân hay bạn bè. Thiên Bình cũng là một trong những cung hoàng đạo sống nội tâm và khép kín với những suy nghĩ của mình.

Cung hoàng đạo Bọ Cạp – Scorpio

Ưu điểm:

Bọ Cạp là cung có những người vô cùng nhiệt tình, là người đem lại niềm vui cho những buổi tụ họp bạn bè. Ngoài ra, Bọ Cạp còn thu hút người khác bởi tính cách khá độc đáo kiểu huyền bí, dữ dội.

Nhược điểm:

Scorpio không thích tâm sự với người khác bao gồm những người họ thương yêu. Những người thuộc cung này có thể tìm cách báo thù nếu bị chọc giận và thường khó kiểm soát các tình huống. Cung hoàng đạo này có thể bị bế tắc và mất phương hướng vì sự hướng nội khá cao của mình

Cung hoàng đạo Nhân Mã – Sagittarius

Ưu điểm:

Nhân Mã nổi tiếng là những người bạn chất lượng và những người đồng nghiệp tuyệt vời với người khác bởi sự lạc quan đến bất ngờ của họ. Họ là những người rất biết cách tổ chức và hỗ trợ tuyệt vời trong công việc. Họ có kiến thức vững chắc trong những lĩnh vực mà họ làm việc và có châm ngôn sống là làm hết sức chơi hết mình.

Nhược điểm:

Nhân Mã có thể dễ thay lòng đổi dạ, họ không giữ được lòng trung thành của mình. Họ thường dễ mất đi những quan hệ đang có vì dễ dàng thay đổi.

Cung hoàng đạo Ma Kết – Capricorn

Ưu điểm

Ma Kết là có lẽ là người rất nhiều công ty muốn sở hữu bởi những ý tưởng cũng như bản lĩnh trong công việc của họ. Họ là những người lên kế hoạch, hoạch định công việc rất thận trọng và cũng là những nhà lãnh đạo tuyệt vời. Họ biết cách đưa ra phương pháp và cách giải quyết hợp lý trong các tình huống khó xử.

Nhược điểm:

Nếu Ma Kết là một người lãnh đạo, họ sẽ là người khó tính và hơi khó chịu với cấp dưới của mình. Họ thường làm khổ sở đến mọi người xung quanh khi họ cảm thấy bi quan, ủ rũ và buồn bã. Ngoài ra, chòm sao này đôi lúc có tính hoang tưởng khiến các mối quan hệ trở nên không được tốt đẹp.

Cung hoàng đạo Bảo Bình – Aquarius

Ưu điểm:

Bảo Bình là người mạnh mẽ và có phong cách nói chuyện rất thuyết phục. Đây cũng là cung hoàng đạo có trí thông minh cao. Họ cũng là người thẳng thắn, tinh tế với tâm hồn không bị bay bổng. Aquarius còn có khiếu hài hước tuyệt vời.

Nhược điểm:

Bảo Bình không thích đánh giá cao người khác. Họ cố chấp và tách mình ra khỏi mọi người nên thường họ không có nhiều mối quan hệ tốt với gia đình và bạn bè.

Cung hoàng đạo Song Ngư – Pisces

Ưu điểm:

Một cô nàng hay anh chàng Song Ngư sẽ tìm cách để những người xung quanh mình trở nên hạnh phúc. Họ lúc nào cũng lãng mạn, bay bổng và đắm chìm trong thế giới muôn màu của họ. Song Ngư luôn thông cảm và giúp đỡ người khác về mặt cảm xúc. Đây là cung rất sâu sắc và có tính sáng tạo.

Nhược điểm:

Chòm sao này thường có xu hướng bầy đàn. Suy nghĩ của họ cũng thay đổi tùy theo cảm xúc nhất thời. Chính vì tính cách này, Song Ngư khó lòng ghìm chặt mình để trở thành một người bạn thân hoặc một người bạn đời với người khác.

Fun fact về cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất?

Top 1: Cung Cự Giải

Đứng đầu về cung hoàng đạo nhiều thiên tài nhất chính là cung Cự Giải. Cự Giải có nội tâm mạnh mẽ, họ càng trở nên kiên cường hơn khi gặp khó khăn.

Những chàng trai, cô gái thuộc cung hoàng đạo này được lòng mọi người bởi lúc nào họ cũng mềm mại như dòng nước. Họ biết cứng mềm đúng lúc, họ không mạo hiểm đối đầu với kẻ thù mạnh hơn mình.

Top 2: Cung Xử Nữ

Xếp thứ 2 trong bảng chính là Xử Nữ. Đây là cung hoàng đạo yêu thích sự tỉ mỉ và vô cùng nổi bật. Khi làm việc, họ làm hết mình và rất có trách nhiệm. Xử Nữ luôn muốn mọi thứ hoàn hảo và có yêu cầu khắt khe với chính bản thân mình.

Xử Nữ dù làm trong lĩnh vực gì thì cũng luôn dành sự nổi bật. Họ cũng nhận được nhiều sự yêu mến bởi sự khôn khéo của mình.

Top 3: Cung Song Tử

Song Tử chính là người giữ top 3. Những người thuộc cung này sở hữu những tố chất trở thành thiên tài. Đây là cung hoàng đạo thông minh, lanh lợi và có tầm nhìn rộng.

Song Tử có vốn kiến thức rộng và điều này giúp họ hoàn thành và đạt được nhiều thành công trong các lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, những thiên tài của cung hoàng đạo cũng rất đa dạng về lĩnh vực. Những người thuộc cung Song Tử dễ thành công trong những lĩnh vực họ chọn theo đuổi.

Cung hoàng đạo nào nghèo nhất?

Top 1: Cung Song Ngư

Song Ngư chính là cung hoàng đạo đứng đầu bảng vì những người thuộc cung này không kiên định, dễ thay đổi. Vấn đề của họ là ở khả năng tập trung có hạn. Không khó để tìm thấy một Song Ngư hay đắm chìm trong những suy nghĩ của mình hoặc lướt web một cách vô định.

Vấn đề thứ hai đó chính là Song Ngư không có khả năng giữ tiền. Họ thường không hiểu tại sao tiền trong túi mình không cánh mà bay

Top 2: Cung Ma Kết

Là chòm sao xếp thứ 2. Mặc dù là kẻ nghiện công việc, Ma Kết làm việc bất kể ngày đêm để tiết kiệm tiền nhưng họ thiếu tính liều lĩnh. Ma kết thường dùng tiền của mình vào những cách truyền thống như mua vàng, gửi tiết kiệm.

Chính vì vậy, những chòm sao này thường có mức sống từ bình thường đến trung lưu chứ khó có thể giàu thật sự.

Top 3: Cung Song Tử

Trong 12 cung thì Song Tử là cung dễ dàng thay đổi và thiếu tính kiên định. Họ không có thói quen hay công việc nào được duy trì trong một thời gian dài.

Đây là cung kiếm tiền nhanh nhưng cũng tiêu tiền rất nhanh. Tính cách của họ hơi phóng khoáng, không tiết kiệm, làm được đồng nào tiêu đồng đấy nên Song Tử thường trong tình trạng cháy túi.

Cung hoàng đạo nào đặc biệt nhất?

Top 1: Cung Song Ngư

Nhờ vào trí tưởng tượng và tâm hồn bay bổng cùng tính cách hòa nhã, Song Ngư đã vượt 11 cung hoàng đạo còn lại để nắm giữa vị trí số 1. Việc có trí tưởng tượng bay bổng giúp Song Ngư luôn dẫn đầu xu hướng và có năng khiếu về nghệ thuật.

Ngoài ra, Song Ngư còn là cung dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. Chính vì vậy cách họ đối diện với nghịch cảnh có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Top 2: Cung Thiên Bình

Thiên Bình là cung hoàng đạo rất đặc biệt khi người thuộc cung này có khả năng cân bằng cuộc sống rất tốt. Họ luôn làm công việc của mình theo một tổ chức, trình tự ổn định và hiếm khi thấy họ bị mất kiểm soát.

Thiên Bình cũng có trí thông minh cao, họ tin vào bản thân và không chạy theo đám đông. Hơn thế nữa, Thiên Bình còn rất giỏi trong việc nuôi nấng những mối quan hệ gia đình, tình yêu, tình bạn.

Top 3: Cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp đặc biệt nổi bật bởi tính cách kiên cường của họ. Họ luôn kiên cường, cố gắng vượt qua khó khăn, thử thách để trở thành người chiến thắng. Không chỉ thế, Bọ Cạp còn rất mạnh mẽ và dũng cảm. Họ cũng dành sự dũng cảm đó để giúp đỡ cho bạn bè những lúc nguy hiểm.

Cung hoàng đạo có khuôn mặt đẹp nhất

Cung hoàng đạo có khuôn mặt đẹp nhất

Top 1:  Cung Thiên Bình

Những cô nàng thuộc cung này đa phần sở hữu bề ngoài cân đối, xinh xắn và duyên dáng, Đặc biệt, họ không chỉ được yêu mến bởi khuôn mặt mà còn ở tính cách của họ.

Top 2: Cung Song Ngư

Song Ngư giữ vị trí thứ 2 bởi những người thuộc cung này thường có vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng và thuần khiết. Kết hợp với đó gương mặt thanh tú, thân hình mảnh mai.

Top 3: Cung Song Tử

Khác với vẻ đẹp của hai cung hoàng đạo trên, Song Tử thu hút người khác bởi vẻ ngoài cá tính và tràn đầy sức sống. Song Tử là chòm sao có tính cách hoạt bát, năng động cùng sự thông minh, láu lỉnh.

Đôi mắt chính là điểm cuốn hút của chòm sao này.

Cung hoàng đạo đáng sợ nhất

Top 1: Cung Sư Tử

Những người thuộc cung hoàng đạo này có tính cách giống như Sư Tử, Cọp trong rừng. Chính vì thế, mỗi khi có chuyện, tính khí họ sẽ rất nóng nảy và vội vã. Họ thường xả cơn giận của bản thân trước khi mọi người giải thích.

Top 2: Cung Song Tử

Trong bảng xếp hạng về độ đáng sợ thì Song Tử nắm giữ vị trí thứ 2. Mức độ dữ dằn, la mắng người khác thì cũng không thua kém gì Sư Tử đâu. Họ ít khi dừng lại để hiểu đầu đuôi câu chuyện. Chính sự tức giận quá mức này có thể mang đến cho Song Tử nhiều khó khăn trong cuộc sống hoặc sự nghiệp.

Top 3: Kim Ngưu

Mặc dù có khả năng chịu đựng rất giỏi nhưng nếu cung hoàng đạo này bùng phát và nổi cơn lên thì rất đáng sợ. Phần lớn Kim Ngưu cọc tính và khá hung dữ. Họ có cuộc sống khá mờ nhạt và nhàm chán.

Có hay không cung hoàng đạo thứ 13?

Vào năm 2019, trên mạng xã hội rộ lên tin tức về cung hoàng đạo thứ 13. Ngườita nói rằng Chiêm tinh học có đến 13 cung hoàng đạo thay vì 12 cung như chúng ta vẫn thường dùng bấy lâu nay. Cung hoàng đạo thứ 13 có tên Xà Phu – Ophiuchus.

Những người thuộc cung này thường thông minh, lôi cuốn, có năng lực hàn gắn nhưng cũng hay ghen tuông, nóng nảy hay bảo thủ. Việc xuất hiện của cung hoàng đạo này đã làm thay đổi vòng tròn hoàng đạo:

cung hoàng đạo

Sau đó không lâu, NASA đã tuyên bố về sự tồn tại của chòm sao thứ 13. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì nghĩ cung hoàng đạo của bạn sẽ bị thay đổi nhé. Thực chất Chiêm Tinh học và Thiên văn học là 2 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Dù hai lĩnh vực đều lấy dữ liệu từ sự quan sát chuyển động nhưng mục đích của nó lại không giống nhau, vì thế, nó không được coi là một.

Ngoài ra, từng có tin đồn về cung hoàng đạo thứ 14 nhưng tin tức đã bị bác bỏ vì chưa có nguồn tin xác định nào tuyên bố về điều này.

Cung hoàng đạo của người nổi tiếng

Cung hoàng đạo của BTS

7 thành viên trong nhóm nhạc nổi tiếng này thuộc các cung hoàng đạo sau:

 • Suga (09/03/1993):  cung Song Ngư
 • Jin (04/12/1992): cung Nhân Mã
 • J-Hope (18/02/1994): cung Bảo Bình
 • RM (12/9/1994) và Jung Kook (01/09/1997): cung Xử Nữ
 • Jimin (13/10/1995: cung Thiên Bình
 • V (30/12/1995): cung Ma kết

cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo của BlackPink

Cùng xem qua cung hoàng đạo của 4 cô gái xinh đẹp nhà YG nhé:

 • Jisoo (03/01/1995) và Jennie (16/01/1996): cung Ma Kết
 • Lisa (27/3/1997) : cung Bạch Dương
 • Rose (11/02/1997): cung Bảo Bình

cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo của Izuku

Chàng trai đầy nhiệt huyết và chân thành Izuku Midoriya trong bộ truyền Boku No Hero Academia thuộc cung Song Ngư. Song Ngư sẵn sàng đứng ra vì người khác để dành lại công bằng dù việc đó khiến họ có thể gặp khó khăn hay nguy hiểm.

cung hoàng đạo

Đó là tất tần tật những thông tin cũng như những sự thật thú vị về các cung hoàng đạo mà BachkhoaWiki đã sưu tầm và tổng hợp đến độc giả. Nếu các bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, đừng quên nhấn like và share để chúng mình có thể ra thêm nhiều bài viết thật hay nữa nhé!

Chuyên mục: Cung hoàng đạo