Cung Bọ Cạp ghét cung nào nhất? Bí quyết xây dựng mối quan hệ với Bọ Cạp

Là cái tên nổi bật trong danh sách 12 cung hoàng đạo, cung Bọ Cạp có nhiều điểm đặc biệt dễ tạo ấn tượng mạnh với nhiều người. Tuy vậy, cung Bọ Cạp cũng có những “người bạn” không đội trời chung. Họ là ai? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu xem cung Bọ Cạp ghét cung nào nhất nhé!

Cung Bọ Cạp là cung gì?

Cung Bọ Cạp hay còn gọi là cung Thần Nông, Thiên Yết, Thiên Hạt hay Hổ Cáp. Đây là cung hoàng đạo đứng vị trí thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. Bọ Cạp là một trong ba cung thuộc hệ Nước và là một trong bốn cung Cố Định.

Cung Bọ Cạp có ký hiệu là chữ M và biểu tượng của nó là hình ảnh con bọ cạp.

Cung Bọ Cạp là cung gì

Sơ yếu lý lịch cung Bọ Cạp:

 • Tên hoàng đạo: Bọ Cạp, Thần Nông, Thiên Yết, Thiên Hạt, Hổ Cáp
 • Tên tiếng Anh: Scorpio
 • Ngày theo Dương lịch: 23/10 – 21/11
 • Cung thứ: 8 trong 12 cung hoàng đạo
 • Tính chất cung: Cung Cố Định
 • Nguyên tố: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương
 • Hành tinh cai trị: Sao Diêm Vương và sao Hỏa
 • Biểu tượng: Con bọ cạp
 • Ký hiệu: Chữ M
 • Ngày trong tuần: Thứ Ba
 • Đá may mắn: Đá phong thủy Tourmaline, đá hoàng ngọc, đá mắt hổ
 • Màu sắc may mắn: Xanh dương, đỏ, cam, vàng
 • Màu không hợp: Đen
 • Con số may mắn: 2, 7, 9
 • Cung hợp: Cự Giải, Ma Kết, Kim Ngưu, Song Ngư
 • Cung không hợp: Song Tử, Nhân Mã, Sư Tử

Cung Bọ Cạp ghét cung nào nhất?

Là kiểu người rõ ràng, cung Bọ Cạp luôn công tư phân minh, thương ghét rõ ràng. Trong một số trường hợp, cung Bọ Cạp sẽ không “đội trời chung” với nhiều người khác.

Song Tử (21/5 0 21/6)

Mối quan hệ Bọ Cạp và Song Tử được xem là mối quan hệ khá nhạy cảm. Cả hai đều là những người có mục tiêu, lý tưởng sống rõ ràng. Vì vậy khi ở bên cạnh nhau, họ khó có thể thay đổi mình vì người đối diện.

Cung Bọ Cạp ghét cung nào nhất

Họ luôn đánh giá cao ở đối phương, vì vậy họ lại càng cảnh giác. Với Bọ Cạp hay Song Tử thì việc xây dựng tình bạn với cả hai rất là khó khăn.

Về mối quan hệ không thể hòa hợp tuy nhiên về sự cầu tiến, thông minh và nhạy bén thì cả hai như một cặp bài trùng.

Trong mối quan hệ về tình cảm, Bọ Cạp có xu hướng chiếm hữu và dễ dàng ghen tuông. Người này sẽ khiến cho Song Tử luôn trong trạng thái căng thẳng, mất tự do. Trong khi bản thân Song Tử là người thích ung dung tự tại, khi bị kìm hãm bởi Bọ Cạp thì đây là điều khiến Song Tử ức chế.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Nếu xét theo mức độ tương hợp 100% thì Bọ Cạp và Sư Tử chỉ đạt 25%. Do đó, khi nói Bọ Cạp không thích Sư Tử hay không hợp với Sư Tử không phải là điều khó hiểu.

Bọ Cạp và Sư Tử

Thực tế, Bọ Cạp ghét Sư Tử nhưng cũng chính Bọ Cạp là người thu hút Sư Tử. Ở Bọ Cạp có nhiều điều hấp dẫn khó diễn tả thành lời, nó khiến Sư Tử có động lực để tìm hiểu đối phương hơn.

Vì là người hướng nội, thích sống nội tâm, Bọ Cạp không cảm thấy thoải mái khi ở bên người hướng ngoại như Sư Tử. Đó là lý do Bọ Cạp không thích Sư Tử.

Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Bọ Cạp và Nhân Mã là cặp đôi tồn tại nhiều mâu thuẫn. Do đó, trong danh sách những cung hoàng đạo bị Bọ Cạp ghét thành không thể thiếu tên Nhân Mã.

Bọ Cạp và Nhân Mã

Về tính cách, Bọ Cạp có xu hướng sống khép kín. Trong khi giao tiếp, cung Bọ Cạp không quá sôi nổi và kiệm lời. Về phía Nhân Mã, đây là một cung hoàng đạo hướng nội, luôn năng động và nhiệt huyết. Khi kết hợp giữa Nhân Mã và Bọ Cạp sẽ là một sự không cân đối.

Kim Ngưu (21/4 – 20/5)

Kim Ngưu trong mối quan hệ với Bọ Cạp cần phải “dè chừng”.  Sự manh động, bí ẩn của Bọ Cạp không thể chịu đựng được sự điềm tĩnh và hay nghi ngờ của Kim Ngưu.

Bọ Cạp và Kim Ngưu

Để có sự hòa hợp giữa Bọ Cạp và Kim Ngưu phải mất một thời gian dài. Chỉ cần Kim Ngưu làm gì có lỗi thì Bọ Cạp sẽ thù dai.

Ngoài mối quan hệ bạn bè, tình yêu thì hai cung hoàng đạo này có thể cùng nhau lên ý tưởng kinh doanh khá hợp. Cả hai đều có đầu óc nhạy bén. Nếu chịu nhường nhịn nhau thì sẽ xây lên nhiều thành tựu đặc biệt.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Mối quan hệ của Bọ Cạp và Bảo Bình không thực sự tốt đẹp. Cả hai đều có những tư tưởng cực đoan riêng. Vì vậy, để Bọ Cạp hay Bảo Bình có suy nghĩ tốt về đối phương là điều khó khăn.

Bọ Cạp và Bảo Bình

Trong những hoàn cảnh tiêu cực, cả hai cung này đều là những người chứa đựng tư tưởng nổi loạn. Do đó, Bọ Cạp thường ghét Bảo Bình vì không mang đến cảm giác bình yên. Mối quan hệ của hai cung hoàng đạo này sẽ không kéo dài.

Tính cách cung Bọ Cạp

Ngay từ biểu tượng bạn đã có thể dễ dàng đoán được Bọ Cạp là một cung hoàng đạo mạnh mẽ. Họ có tính quyết đoán và có niềm tin vào tâm linh.

Tính cách cung Bọ Cạp

Với sự quyết đoán cao trong mọi việc, nó giúp cho Bọ Cạp lúc nào cũng tràn đầy nguồn năng lượng tích cực. Trong trường hợp có vấn đề không được như ý muốn thì nguồn năng lượng tiêu cực sẽ sẽ nhanh tan biến.

Trong mối quan hệ tình cảm, Bọ Cạp chung tình nhưng rất dễ ghen tuông. Đôi khi hành động lại vượt mức kiểm soát.

Tuy nhiên, Bọ Cạp được xem là cung hoàng đạo thù dai nhất trong 12 cung. Bọ Cạp luôn khắt khe và thường bảo thủ trong mọi chuyện. Khi họ cảm thấy bị xúc phạm hay không được tôn trọng thì sẽ bày tỏ cảm xúc ra mặt.

Với những người có địa vị lại càng dễ bị ảnh hưởng bởi quyền lực, tiền bạc. Nếu không kiểm soát được có thể dẫn đến tình trạng “ngáo quyền lực”.

Làm thế nào để xoa dịu mối quan hệ với cung Bọ Cạp?

Nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ mở với cung Bọ Cạp thì cần cố gắng chấp nhận sai sót của đối phương cũng như sự khác biệt của Bọ Cạp với mình.

Làm thế nào để xoa dịu mối quan hệ với cung Bọ Cạp?

Trong mọi mối quan hệ giữa bất kỳ các cung hoàng đạo nào cũng cần được xây dựng từ sự kiên nhẫn, kiên trì và thấu hiểu. Bạn có thể dùng sự chân thành để “cảm hóa” cái nhìn của Bọ Cạp với mình.

Nếu bạn thật sự tích cực thì chắc chắn mối quan hệ của cả hai sẽ được thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

BachkhoaWiki vừa mách nhỏ bạn biết cung Bọ Cạp ghét cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo. Nếu không may nằm trong danh sách đen của Bọ Cạp thì bạn cũng có thể “cảm hóa” Bọ Cạp thông qua những gợi ý của chúng tôi. Hy vọng chúng sẽ hữu ích với bạn.