Cung nước gồm cung nào? Giải mã những bí ẩn của cung Nước

Cung nước là cung nào? Đặc điểm nhận biết của nhà Nước là gì? Cùng BachkhoaWiki giải mã bí mật của cung Nước trong nội dung dưới đây nhé.

cung nước gồm những cung nào

Cung Nước là gì?

Theo Chiêm Tinh học, cung Nước là 1 trong 4 nguyên tố chính: Đất, Nước, Lửa, Khí và bao gồm 3 cung trong 12 cung Hoàng Đạo. Mỗi nhóm nguyên tố sẽ có những tính cách đặc trưng khác nhau.

Ưu điểm của cung nước

Những người thuộc cung Nước thường tinh tế, nhạy cảm và khá nhanh nhạy với những thay đổi. Những người mang nhiều đặc tính của nguyên tố nước có kỹ năng giao tiếp tốt, dễ dàng thích nghi và có cách ứng xử linh hoạt, dễ được lòng người khác.

Họ thường rộng lượng, hào phóng và luôn có sự cảm thông sâu sắc với những người xung quanh. Tính tình hòa nhã, sự gắn kết và phản đối bạo lực, tấn công là những đặc điểm thường thấy ở những người thuộc cung Nước.

cung nước là gì

Nhược điểm của cung Nước

Những người thuộc cung Nước cũng có thể có tính cách và tâm trạng khá thất thường, dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc và có thể khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc của mình.

Họ cũng có thể khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương, đôi khi cần sự an ủi và động viên để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

ưu và nhược điểm của cung nước

Cung Nước gồm những cung nào?

Theo quan điểm của Chiêm tinh học, cung Nước bao gồm các cung: Cự Giải, Thiên Yết, Song Ngư. Cả 3 cung Hoàng Đạo này đều có những nét tính cách khá tương đồng trong phong cách giao tiếp, cách ứng xử và suy nghĩ.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của 3 cung Nước này nhé.

Tổng quan về Cung Nước

Cự Giải, Thiên Yết, Song Ngư đều là những cung nổi tiếng giàu cảm xúc, sống tình cảm. Tuy nhiên ở họ có điều gì khác biệt? Tiếp tục theo dõi nội dung tiếp theo nhé.

Song Ngư (Pisces) – 19/2 – 20/3

 • Tính cách: Cung Song Ngư (Pisces) là cung cuối cùng trong vòng tròn hoàng đạo và có tính cách nhạy cảm, giàu trí tưởng tượng và nhân hậu. Họ rất tình cảm và có khả năng cảm nhận sâu sắc cảm xúc của người khác, điều này khiến họ trở nên dễ thương và dễ gần. Tuy nhiên, họ dễ bị tổn thương và gặp khó khăn trong việc tự bảo vệ bản thân.

tính cách cung song ngư

 • Tình yêu: Song Ngư là những người lãng mạn và nhiệt tình, nhưng cũng rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Họ tìm kiếm tình yêu đích thực và tình cảm chân thành. Đôi khi, họ có thể bị lấn át bởi cảm xúc và khó thể hiện tình yêu của mình một cách rõ ràng.

tình yêu cung song ngư

 • Sự nghiệp: Song Ngư thường phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc tâm linh, vì họ thường có trí tưởng tượng phong phú và cảm nhận sâu sắc về cuộc sống. Tuy nhiên, họ cũng có thể dễ bị phân tâm và chưa thực sự biết chắc mình muốn gì trong cuộc sống. Điều này có thể khiến họ khó khăn trong việc định hướng sự nghiệp của mình.

Cự Giải (Cancer) – 22/6 – 22/7

 • Tính cách: Người thuộc cung Cự Giải là những người cảm xúc, nhạy cảm, tình cảm và trực giác. Họ sống nội tâm, có khả năng đọc được cảm xúc của người khác. Những người thuộc cung này thường có tính cách bảo thủ, sợ thay đổi và khó mở rộng tầm nhìn. Họ là những người có trách nhiệm, thân thiện và rất yêu gia đình.

tính cách cung cự giải

 • Tình yêu: Cung Cự Giải là người yêu chân thành, sâu sắc và ấm áp. Họ rất lãng mạn và tôn trọng tình cảm, mong muốn tìm kiếm một mối quan hệ ổn định và an toàn. Những người thuộc cung này thường rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương trong tình yêu, vì vậy họ cần sự ủng hộ và chăm sóc đặc biệt từ đối phương.

tình yêu cung cự giải

 • Sự nghiệp: Cung Cự Giải là người thích làm việc nhóm và có khả năng lắng nghe và giải quyết vấn đề. Họ có khả năng thích ứng nhanh chóng với môi trường làm việc và đưa ra các giải pháp sáng tạo. Tuy nhiên, những người thuộc cung này thường khá bảo thủ và khó thích nghi với sự thay đổi. Họ thích các công việc yêu cầu tinh thần trách nhiệm và tính cảm như giáo dục, y tế, tâm lý học hay làm việc trong ngành nghệ thuật.

Thiên Yết (Scorpio) – 23/10 – 21/11

 • Tính cách: Bọ Cạp (Thiên Yết, Hổ Cáp) được nổi tiếng với tính cách sắc bén, tâm hồn nhạy cảm và tư duy sâu sắc. Họ thường rất quan tâm đến người xung quanh và có khả năng phân tích sâu sắc về con người. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên nghiêm khắc, bảo thủ và đôi khi có xu hướng ghen tuông và kiểm soát.

tính cách cung thiên yết

 • Tình yêu: Thiên Yết thường có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán trong tình yêu. Họ rất chung thuỷ và tận tâm, và sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ người mình yêu. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên ghen tuông và đôi khi khá khó tính trong mối quan hệ.

tính yêu cung bọ cạp

 • Sự nghiệp: Cung Bọ Cạp thường có tính cách quyết đoán và chuyên tâm. Họ rất đam mê và sẽ làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu của mình. Họ cũng có khả năng phân tích sâu sắc và tư duy logic, điều này giúp họ trở thành những người nghiên cứu tài ba, nhà kinh doanh thành công hay những nhà lãnh đạo tài năng. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên quá thận trọng và bảo thủ, gây khó khăn trong việc tạo ra những sáng kiến mới.

Cung Nước hợp với cung nào? khắc với cung nào?

Cung Nước thường hợp với các cung thuộc cung Đất, đặc biệt Cự Giải thường hợp với Xử Nữ, Kim Ngưu và Ma Kết. Trong khi đó các cung Khí như Thiên Bình, Song Tử và Bảo Bình lại không hợp với cung Nước. Tuy nhiên các mối quan hệ giữa Song Ngư và Thiên Bình hoặc Cự Giải và Thiên Bình lại khá thú vị và nhiều cung bậc cảm xúc.

Cụ thể 3 cung Nước sẽ phù hợp với các cung sau đây:

 • Cung Cự Giải: Hợp với cung Bọ Cạp, Xử Nữ, Song Ngư.
 • Cung Song Ngư: Hợp với cung Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư
 • Cung Bọ Cạp: Hợp với cung Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết

Cung Nước hợp với cung nào? khắc với cung nào?

Các câu hỏi thường gặp khác

Ai là thủ lĩnh của Cung Nước?

Thủ lĩnh của cung Nước là Cự Giải.

Cung Nước sinh tháng mấy?

Các cung thuộc nhóm nguyên tố Nước có ngày sinh như sau: Song Ngư (Pisces) – 19/2 – 20/3, Cự Giải (Cancer) – 22/6 – 22/7, Thiên Yết (Scorpio) – 23/10 – 21/11.

Cung Nước hợp màu gì?

Màu xanh dương của nước là màu sắc phù hợp nhất cho nhóm này, màu sắc này thể hiện bản tính dịu dàng và sâu sắc.

Trên đây là những thông tin cần biết về cung Nước. BachkhoaWiki hy vọng bạn đọc đã có thể tự giải đáp được câu hỏi cung Nước bao gồm những cung nào. Hãy Like, Share bài viết để ủng hộ BachkhoaWiki tiếp tục cập nhật những thông tin thú vị về cung Hoàng Đạo nhé.