Cung Sư Tử ghét cung nào nhất? Bật mí tính cách đặc biệt của cung hoàng đạo

Cung Sư Tử nổi tiếng với sự thân thiện cũng như hào phóng. Tuy nhiên, dù thế nào thì Sư Tử cũng là cung hoàng đạo đại diện cho cung Lửa. Do đó, cung này có thể vướng phải những mâu thuẫn không lường trước được. Vậy bạn có biết cung Sư Tử ghét cung nào nhất không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của BachkhoaWiki để khám phá thêm nhiều thông tin hay nhé!

Cung Sư Tử là gì?

Cung Sư Tử là một trong mười hai cung hoàng đạo trong học thuyết chiêm tinh và tâm linh. Người thuộc cung này thường sinh vào khoảng từ ngày 23/7 đến ngày 22/8 trong lịch gregorian.

Cung Sư Tử thường được biểu trưng bằng hình tượng của con sư tử, đây là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, kiêu hãnh và tinh thần lãnh đạo.

Cung Sư Tử là gì?

Tiểu sử cung Sư Tử:

 • Ngày sinh: 23/7 – 22/8 (Theo lịch gregorian)
 • Biểu tượng: Con sư tử
 • Yếu tố: Lửa
 • Cung thứ: 5 trong danh sách 12 cung hoàng đạo
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trời
 • Đá may mắn: Đá hồng ngọc, ruby, kim cương
 • Kim loại: Vàng
 • Màu may mắn: Cam, vàng, đỏ
 • Con số may mắn: 1,4, 6

Cung Sư Tử ghét cung nào nhất?

Tính cách thẳng thắn chính là một trong những nét tính cách ở cung Sư Tử được nhiều người yêu thích. Tuy vậy, cũng vì tính cách này mà Sư Tử cũng khó hòa hợp được với nhiều người.

Vậy bạn có biết Sư Tử ghét cung nào nhất không? Cung hoàng đạo nào sẽ xếp hạng trong danh sách này?

Cung Kim Ngưu – Taurus (21/4 – 20/5)

Cung Sư Tử không hợp với cung Kim Ngưu nhất. Mặc dù cả hai đều thuộc cung Cố Định và có chung nét tính cách ổn định, tuy vậy việc hòa hợp giữa hai cung hoàng đạo này lại là điều khó khăn.

Cung Sư Tử ghét cung nào nhất

Cả hai cung Sư Tử và Kim Ngưu đều sở hữu những nét tính cách ương bướng, họ khó có thể thỏa thuận chung với nhau một quan điểm. Vì vậy, trong mọi cuộc trò chuyện thì giữa Kim ngưu và Sư Tử dễ dẫn đến những xung đột, gây tranh cãi. Mặc dù họ có thể nhận ra điểm sai của mình, tuy vậy Sư Tử hoặc Kim Ngưu đều giữ sự cố chấp riêng, kiên quyết bảo vệ cho suy nghĩ cũng như quan điểm của mình.

Về tính cách, nếu Sư Tử luôn cố tỏ ra mình là người mạnh mẽ trong việc thể hiện cảm xúc. Những người sở hữu cung hoàng đạo này mong muốn sự quan tâm đến từ người khác. Trong khi đó, Kim Ngưu thường ấp ủ cho mình hy vọng về những mối quan hệ thân mật, tràn đầy yêu thương.

Để có thể đỡ “ghét” nhau, cả hai cùng hoàng đạo này cần thôi việc tập trung vào bản thân mình. Đồng thời, cả hai cũng phải giảm bớt tính cách bướng bỉnh. Với Sư Tử hay Kim Ngưu thì sự thay đổi này sẽ là thử thách cho cả hai. Nếu thật sự muốn có mối quan hệ lâu dài, cần người bạn đồng hành đáng tin cậy thì phải biết tiết chế lại một chút.

Cung Ma Kết – Capricorn (22/12 – 19/1)

Sư Tử và Ma Kết là hai cung Hoàng Đạo có tính cách tận tụy và quyết tâm. Tuy nhiên, họ cũng đối diện với một số thách thức do những sự khác biệt trong tính cách của họ.

cung Sư Tử không hợp với cung nào

Sự tận tụy và sự quyết tâm của cả hai cung có thể trở thành điểm mạnh cho mối quan hệ của họ. Họ có thể học hỏi từ nhau và hướng đến mục tiêu chung. Mặc dù họ có thể gặp khó khăn, tình bạn của Sư Tử và Ma Kết có thể dựa trên sự tập trung và sự khao khát chung để đạt được thành công.

Tuy nhiên, cả hai cung này cũng có những khía cạnh khác biệt quan trọng. Ma Kết thường xuất sắc trong việc sử dụng logic và có khả năng thể hiện cảm xúc một cách kín đáo. Họ có thể cảm thấy khó khăn khi bày tỏ tình cảm một cách công khai và tinh tế trong việc khen ngợi.

Sư Tử, ngược lại, có xu hướng muốn trở thành trung tâm của sự chú ý và cần thường xuyên được thể hiện tình cảm và được khen ngợi.

Vì Ma Kết có thể giữ những suy nghĩ và cảm xúc của họ cho riêng mình, điều này có thể khiến Sư Tử cảm thấy bị bỏ bê hoặc không được quan tâm đúng cách. Điều này có thể gây ra sự căng thẳng trong mối quan hệ của họ, và Sư Tử có thể cảm thấy không thỏa mãn với cách Ma Kết thể hiện tình cảm.

Để xây dựng và duy trì mối quan hệ bạn bè vững chắc, Sư Tử và Ma Kết cần tôn trọng và hiểu rõ sự khác biệt trong cách họ thể hiện tình cảm và tiếp cận cuộc sống. Việc thấu hiểu và tôn trọng nhau có thể giúp họ vượt qua những khó khăn và tạo nên mối quan hệ đáng trân trọng.

Cung Bọ Cạp – Scorpio (23/10 – 22/11)

Xếp hạng thứ hai trong danh sách cung hoàng đạo bị Sư Tử ghét nhất chính là Bọ Cạp. Cả Bọ Cạp và Sư Tử đều có những tính cách, sở thích khác nhau. Do đó, để duy trì mối quan hệ tốt cho cả hai quả là sự thách thức lớn.

cung Sư Tử khắc với cung nào

Về Bọ Cạp, cung hoàng đạo này thích sự riêng tư và chỉ có một vài người bạn thân. Họ chỉ muốn tập trung thời gian của mình vào công việc hay những dự án của riêng mình. Trong khi đó, cung Sư Tử lại luôn muốn mình là người nổi bật nhất. Họ thích cho mình là trung tâm của sự chú ý, muốn tỏa sáng ở nơi đông người. Trong mọi không gian, cung Sư Tử luôn thích được mọi người quan tâm, nhìn đến họ.

Có thể dễ dàng nhận ra Bọ Cạp hay Sư Tử đều có những nét tính cách mạnh mẽ. Vì vậy, họ cũng dễ gặp phải xung đột với nhau, khó nhường nhịn nhau. Mỗi bên đều quyết tâm bảo vệ mình, điều này dẫn đến sự căng thẳng và khó khăn cho cả hai.

Ngoài ra, cả hai cung này cũng có cách nhìn về niềm vui khác nhau. Bọ Cạp thích sự thụ động hơn, thích thư giãn với bạn bè thân thiết hoặc tập trung vào công việc, trong khi Sư Tử muốn nổi bật và gây ấn tượng trong đám đông. Họ tận hưởng sự chú ý và không hài lòng khi phải ở trong bóng tối của một nhóm nhỏ.

Tóm lại, mối quan hệ giữa Bọ Cạp và Sư Tử có thể thú vị, nhưng cũng đầy thách thức. Để thành công, họ cần học cách hiểu và tôn trọng sự khác biệt trong tính cách và sở thích của nhau.

Cung Sư Tử là người như thế nào?

Người thuộc cung Sư Tử thường có những đặc điểm trong tính cách như sau:

Tính cách cung Sư Tử nữ

Cung Sư Tử nữ là kiểu người có lòng vị tha và lòng hào phóng, luôn tạo sự ấn tượng mạnh mẽ với người khác. Họ là những người lạc quan, tràn đầy năng lượng, và luôn đem lại nụ cười sáng sủa.

Cung Sư Tử là người như thế nào

Bên cạnh đó, tính tự lập và sức mạnh bên trong giúp họ thu hút sự chú ý, nhưng không bao giờ làm mất đi bản tính độc lập của họ. Với sự khôn ngoan và sự sáng tạo độc đáo, cung Sư Tử nữ luôn mang đến những ý tưởng mới mẻ và độc đáo. Tầm nhìn sáng tạo và đam mê của họ là nguồn cảm hứng không giới hạn cho những người xung quanh.

Tính cách cung Sư Tử nam

Cung Sư Tử nam là một biểu tượng của sự mạnh mẽ và đặc biệt. Họ tràn đầy nhiệt huyết và sự sôi động, luôn tạo nên sự phấn khích trong mọi tình huống. Với sự tự tin và khả năng lãnh đạo, nam Sư Tử thường là người truyền cảm hứng và thúc đẩy người khác theo đuổi những hoài bão lớn và mục tiêu cao cả.

Tính cách cung Sư Tử nam

Những chàng trai Sư Tử cũng thích nắm giữ vị trí trung tâm. Họ là những người thông minh và tự nhận thức rất tốt về bản thân.

Trong cuộc sống, họ không ngừng phát triển và tự thách thức bản thân, luôn sẵn sàng đối mặt với những thách thức với tinh thần quyết tâm cao cả.

Tính cách cung Sư Tử theo ngày sinh

Dưới đây, BachkhoaWiki tổng hợp đến bạn tính cách cung Sư Tử theo ngày sinh dựa theo nội dung Tra cứu Thần số học:

 • 23/7: Trải nghiệm tình yêu đầy bất ngờ và hấp dẫn.
 • 24/7: Tự tin, năng động, hòa đồng, luôn học hỏi và truyền đạt năng lượng tích cực.
 • 25/7: Coi trọng tình bạn, sẵn sàng giúp đỡ mọi người mà không đòi hồi đáp.
 • 26/7: Nhạy cảm với sự thay đổi, tìm kiếm cơ hội phát triển, đôi lúc đa sầu đa cảm.
 • 27/7: Mạnh mẽ, táo bạo, tài năng lãnh đạo, xuất sắc trong công việc.
 • 28/7: Tài kinh doanh, khao khát làm chủ cuộc sống, quyết tâm đạt thành công.
 • 29/7: Dũng mãnh và nhiệt tình trong tình yêu, yêu thương và bao dung.
 • 30/7: Giỏi giao tiếp, duy trì quan hệ bền vững, nhiệt tình kết nối với mọi người.
 • 31/7: Ấm áp, vững chãi, lắng nghe và nhường nhịn đối phương trong tình cảm.
 • 01/8: Nhiệt huyết, năng động, thu hút sự chú ý và nổi tiếng trong xã hội.
 • 02/8: Ấm áp, tốt bụng, nhân từ, tha thứ dễ dàng.
 • 03/8: Sống khép kín, ít chia sẻ cảm xúc, tự mình giải quyết vấn đề.
 • 04/8: Độc lập, không dựa dẫm vào người khác, giải quyết mọi thứ tự mình.
 • 05/8: Quyến rũ, trải qua nhiều mối tình, khó kết quả mối quan hệ lâu dài.
 • 06/8: Hiểu chuyện, thấu hiểu nỗi niềm và vấn đề của người khác.
 • 07/8: Xem việc học tập là quá trình cả đời, coi tri thức là chìa khóa cho thành công.
 • 08/8: Quyết tâm, không bao giờ từ bỏ trước khó khăn, đặt ra mục tiêu và cố gắng đạt được chúng.
 • 09/8: Nghịch ngợm, hài hước, tạo không gian thoải mái và vui vẻ.
 • 10/8: Tận tâm trong tình yêu, hiến dâng hết mình cho người đối diện.
 • 11/8: Không thích tham gia xung đột, sẵn sàng làm hoà giải.
 • 12/8: Thích nổi bật, thu hút sự chú ý và quyết đoán trong việc thể hiện bản thân.

Tính cách cung Sư Tử theo ngày sinh

Trên đây, BachkhoaWiki đã giải đáp đến bạn thắc mắc cung Sư Tử khắc cung nào nhất hay cung Sư Tử ghét cung nào nhất. Hy vọng, bạn có thể có thêm sự thấu hiểu với cung hoàng đạ này. Đừng ngần ngại theo dõi BachkhoaWiki để cập nhật thêm những thông tin thú vị xoay quanh cung hoàng đạo này nhé!