Ma Kết và Sư Tử có hợp nhau không? Nên làm bạn hay là yêu?

Ma Kết và Sư Tử liệu có tình yêu giữa họ? Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc, BachkhoaWiki sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho bạn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm tính cách của người cung Ma Kết (22/12-19/01)

Tính cách người mang cung Ma Kết

Ma Kết là sự kết hợp của ham muốn cai trị lẫn nhau và sự đấu tranh, tham vọng của con người.

Những người mang cung ma kết có tính cách dễ hòa nhập, thích nghi với số phận và hoàn cảnh, bởi họ chính là hiện thân của vị thần biển nửa dê nửa cá trong thần thoại Babylon.

Người cung Ma Kết sống tuân thủ quy củ, sống có mục đích và không bao giờ không cẩn thận. Họ muốn được là một người theo chủ nghĩa truyền thống đơn thuần bất khả xâm phạm, là một người lao động chân chính. Người khác sẽ gặp phải thất bại khi có ý đồ tìm hiểu về những bí mật của con người họ.

Ma Kết không được người khác yêu quý như các chòm sao khác vì họ hầu như không có hứng thú trong giao tiếp xã hội. Tham gia vào một hội nhóm nào đó đối với họ là lãng phí thời gian, trừ khi họ phải có mục đích nào đó.

ma-ket-va-su-tu

Ma Kết nam

Ma Kết nam có tố chất lãnh đạo, là người có ý chí, lập trường, chịu được áp lực cao. Không những thế, anh chàng là người có thực lực, họ chăm chỉ từ những vị trí thấp nhất, nỗ lực chinh phục vị trí cao nhất. Hơn nữa, Ma Kết nam có con mắt mắt quan sát tốt, biết điểm mạnh điểm yếu của từng người đưa ra lời khuyên giúp họ phát huy tốt hơn. Bởi vậy, Ma Kết luôn được lòng tin và tín nhiệm của đồng nghiệp.

Ma Kết nam còn sống rất nguyên tắc, anh chàng đặt ra cho mình vô số nguyên tắc phải tuân thủ. Trong nhiều trường hợp, những nguyên tắc khiến chàng ta trở nên cứng nhắc. Mọi thứ luôn luôn phải ngăn nắp, gọn gàng và trong tầm kiểm soát của anh chàng. Chỉ cần một việc nào đó nằm khỏi nguyên tắc cũng khiến Ma Kết cảm thấy khó chịu rồi.

ma-ket-va-su-tu

Không những thế, anh chàng Ma Kết nam còn rất tham vọng. Ma Kết nam không bao giờ thỏa mãn với vị trí họ đang có, họ luôn khao khát vị trí cao nhất. Họ luôn cố gắng, phấn đấu để đạt được thứ họ.

Ma Kết nam còn thuộc top những cung hoàng đạo bướng bỉnh. Sự bướng bỉnh, cứng đầu của chàng ta khiến người khác phát bực. Mỗi khi anh chàng đã đưa ra nhận định một vấn đề nào đó thì sẽ khư khư bảo vệ quan điểm của mình. Càng tranh luận thì Ma Kết càng tỏ bướng bỉnh, vì thế phương pháp nói chuyện nhẹ nhàng có lẽ phù hợp với anh chàng này.

Ma Kết nữ

Ma Kết nữ là một người có lý trí rất mạnh, một khi họ đã nhận định điều gì thì rất ít bị lay động. Đôi khi Ma Kết bị nhầm tưởng là không biết yêu thương. Trong cuộc sống, khi gặp khó khăn người khác sẽ than vãn hoặc lùi bước nhưng Ma Kết sẽ không bao giờ bỏ cuộc, họ sẽ chỉ dừng chân khi chạm đến đích. Lý trí mạnh mẽ được cô nàng thể hiện rõ ràng qua suy nghĩ và hành động.

Có lẽ, vì sống quá lý trí nên cô nàng Ma Kết rất thích làm bạn với cô đơn. Ma Kết nữ được nhận xét là là người có tính cách hướng nội, họ không thích những chốn đông người. Cô nàng thường khó biểu lộ suy nghĩ, tâm tư, tình cảm cho người khác, kể cả người họ yêu. Khi giúp đỡ ai đó họ sẽ âm thầm lặng lẽ tìm cách.

ma-ket-va-su-tu

Cung Ma Kết hợp với cung nào?

Cung Ma Kết nam hợp với các cung:

 • Kim Ngưu
 • Bạch Dương
 • Thiên Bình

Cung Ma Kết nữ hợp với các cung:

 • Bảo Bình
 • Xử Nữ
 • Song Ngư

Đặc điểm tính cách của người cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Tính cách người mang cung Sư Tử

Cung Sư Tử có một niềm tin vững chắc trong tâm hồn, đó là làm một ông vua và theo đuổi quyền lực thần thánh. Họ khao khát được mọi người sùng bái, tin tưởng rằng bất cứ lúc nào họ cũng có thể thành công một cách dễ dàng.

Người thuộc cung Sư Tử có một niềm tin mãnh liệt không thể suy chuyển, đó là cuộc sống của họ quá dễ dàng, mỗi người đều nên đối xử bình đẳng với nhau.

ma-ket-va-su-tu

Sư Tử đôi khi tin tưởng người khác quá mức, giống như những đứa trẻ tin tưởng cha mẹ của chúng vậy. Họ thiếu cảnh giác đối với cạm bẫy do người khác đặt ra, càng nghiêm trọng hơn khi những cạm bẫy này được bao bọc với những lời đường mật ngọt ngào, hoặc tán dương thái quá.

Sư Tử dễ bị lường gạt, họ luôn đổ gục trước những lời a dua nịnh hót. Tuy vậy, ưu điểm của Sư Tử là không bao giờ áp dụng các biện pháp thô bỉ, không đúng đắn.

Sư Tử nam

Sư Tử nam rất có tố chất lãnh đạo. Họ luôn tự tin thể hiện mình trước đám đông, để tranh thủ “nâng tầm” mình lên. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy hơi bực mình vì Sư Tử quá tự tin và khó tính.

Nhưng bạn sẽ phải công nhận anh chàng ấy có tài năng lãnh đạo bẩm sinh, tính quyết đoán, khả năng thuyết phục đám đông tốt. Anh chàng hội tự đủ tố chất để đồng nghiệp tin tưởng, cất nhắc lên những vị trí cao.

ma-ket-va-su-tu

Sư Tử nam sẽ luôn thẳng thắn góp ý cho bạn biết điểm nào tốt, điểm nào xấu. Và yên tâm chàng không bao giờ bỏ thời gian đi nói xấu người khác hay đôi co đâu nhé.

Nếu chàng để ý cô nàng nào đó thì chắc chắn chàng sẽ không ngại ngùng mà thẳng thắn nói cho nàng nghe tiếng lòng mình luôn.

Anh chàng Sư Tử còn là một người rất chung tình chân thành khi yêu một ai đó. Khi yêu, chàng sẽ chỉ dành trái tim cho một mình nàng thôi. Dù bình thường Sư Tử nam rất hay tỏ ra kiêu ngạo, thích lãnh đạo người khác nhưng với người mình yêu chàng sẽ nhẹ nhàng chân thành, nhường nhịn nàng nữa đấy.

Sư Tử nữ

Sư Tử nữ là một cô nàng rất vui vẻ, đáng yêu nhưng tâm hồn lại vô cùng nhạy cảm, mong manh và dễ bị tổn thương. Đôi khi có những lúc mỏi mệt, có những lúc tổn thương nhưng họ chấp nhận che giấu mọi nỗi buồn. Họ rất nhạy cảm với những ánh mắt người xung quanh.

Phải nói Sư Tử là người che giấu cảm xúc số 2 thì không ai là số 1. Dù Sư Tử có kiên cường đến đâu thì họ vẫn là những cô gái cần được che chở.

ma-ket-va-su-tu

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Cung Sư Tử nam hợp với các cung:

 • Bạch Dương
 • Cự Giải
 • Kim Ngưu

Cung Sư Tử nữ hợp với các cung:

 • Bạch Dương
 • Thiên Bình
 • Ma Kết

Ma Kết và Sư Tử có hợp nhau?

Sư Tử thuộc cung lửa và Ma Kết thuộc cung đất nên cả hai đều khá khác nhau về tính cách và quan niệm sống. Sư Tử lạc quan và tích cực, thích hưởng thụ xa hoa, Ma Kết lại thận trọng và bi quan hơn, hành động tiết kiệm hơn.

Nhưng họ có một điểm chung lớn hơn là tinh thần trách nhiệm và tham vọng trong sự nghiệp của mỗi người. Nên cả hai thường có phương pháp thăng hoa tình cảm là lăng xê người yêu từ bạn đời nơi công sở.

Tình bạn giữa Ma Kết và Sư Tử như thế nào

Sư Tử và Ma Kết là một đôi bạn tốt của nhau, cả hai đều rất chú trọng về nhân phẩm của nhau, họ đều không thích chú ý đến các điểm yếu của nhau, cả hai cũng rất thích vui chơi, giải trí và yêu đời, tuy nhiên đôi khi sự phóng thoáng của Sư Tử sẽ cảm thấy mệt mỏi với Ma Kết bởi việc đặt nặng vấn đề tài chính, trong khi đó Ma Kết lại nghĩ điều đó là sự vô lý.

Tuy nhiên, họ là những người bạn trung thành của nhau. Chỉ cần có cơ hội hòa hợp, họ luôn cố gắng hiểu nhau và trao đổi với nhau, hy vọng sẽ thiết lập được sự hiểu biết lẫn nhau hơn. Khi kết hợp hoặc hoàn thành một nhiệm vụ cùng nhau, họ có thể làm việc cùng nhau một cách vui vẻ. Tóm lại, dù cả 2 không tham gia vào cuộc sống của nhau nhưng họ vẫn giữ một mối quan hệ bền chặt với nhau

ma-ket-va-su-tu

Tình yêu giữa Ma Kết và Sư Tử

Sư Tử nam và Ma Kết nữ

Sư Tử nam và Ma Kết nữ, họ rất tin tưởng lẫn nhau. Tất cả mọi thứ đều rõ ràng đến mức có ai nói xấu về người kia thì họ cũng chẳng muốn quan tâm. Sự ấm áp và an toàn nơi người đàn ông Sư Tử khiến phụ nữ Ma Kết có thể tin tưởng để dốc bầu tâm sự.

Tình cảm giữa Sư Tử nam và Ma Kết nữ sẽ ngày càng bền chặt nếu có sự quan tân nhẹ nhàng và tử tế ở hai người. Sự ấm áp của lửa ở Sư Tử và tính quyết đoán của đất ở Ma Kết khiến mối quan hệ của họ khác biệt và có những trải nghiệm tuyệt vời với những nụ cười và hứng thú.

Họ trân trọng tình yêu của mình và bên nhau bởi sự ngưỡng mộ vì vẻ khác biệt lẫn nhau và tôn trọng sự điều đó. Nữ Ma Kết tự hào vì chàng trai của cô luôn ngập tràn sức sống và anh ấy đánh giá cao độ tin cậy của nữ Ma Kết trong tình yêu. Cùng nhau, họ tạo nên sự kết hợp của sự riêng biệt mà khi đi đôi với nhau có thể mang đến hạnh phúc vĩnh hằng.

Ma Kết nam và Sư Tử nữ

Sư Tử nữ và Ma Kết  thật sự khiến người ta hoài nghi họ có hợp nhau không. Cả hai đều là kẻ cứng đầu và cố chấp và luôn đặt mục tiêu, lý tưởng cao cho mình. Sư Tử sẽ luôn muốn thể hiện mình là người lãnh đạo ngược lại Ma Kết sẽ âm thầm đạt mục tiêu của mình.

Khi ở bên nhau, Sư Tử sẽ nhận ra sau vẻ bề ngoài “yên bình” kia là một người chín chắn, lãng mạn, và đặc biệt tâm lý nữa. Chỉ cần nhìn thoáng qua chàng sẽ biết ngay nàng đang cảm thấy thế nào.

Ở bên cạnh chàng trai trưởng thành cô nàng Sư Tử sẽ thoải mái bộc lộ tính cách bướng bỉnh, đôi khi trẻ con của mình. Quy luật bù trừ giúp họ hiểu đối phương hơn. Đâu có ai sinh ra đã hợp nhau nhưng biết cách hòa hợp mọi thứ sẽ ổn thôi.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết về cung Ma Kết và Sư Tử. Nếu bạn cảm thấy bài viết này đầy đủ những thông tin rồi thì đừng quên like và share, còn nếu bạn biết thêm gì thì hãy comment để mọi người và BachkhoaWiki biết thêm nhé!