Cách tính Thần số học chính xác bằng khoa học qua những con số

Tác giả: Pham Thuong - Ngày đăng: 01-09-2022

Thần số học hay còn gọi là Nhân số học và cách tính Thần số học là chủ đề khá mới được rất nhiều người quan tâm. Thần số học không phải là yếu tố tâm linh như phong thuỷ, ngũ hành mà được xem là một khám phá khoa học giúp con người hiểu sâu hơn về bản thân mình thông qua các con số tương ứng.

Ở Việt Nam, bà Lê Đỗ Quỳnh Hương được xem là chuyên gia đầu tiên đi đầu trong việc nghiên cứu và khám phá Thần số học. Giờ thì hãy cùng tìm hiểu thêm về yếu tố khoa học này cũng như cách tính Thần số học để làm nền tảng giúp bạn tự khám phá bản thân mình nhé.

Thần số học là gì?

Thần số học là một chuyên ngành nghiên cứu về các con số cũng như đánh giá tác động sóng rung của những con số ấy đối với đời sống của con người. Tại Việt Nam, theo quan điểm của bà Lê Đỗ Quỳnh Hương thì để theo đúng trường phái của Pitago (Pythagoras), bà đã đổi tên Thần số học thành Nhân số học.


Advertisement

Theo đó, Nhân số học là một dạng đọc vị về số, giúp giải mã những tín hiệu được gửi đến kèm với từng con người, từng cá thể trong cuộc sống này. Khái niệm này được nghiên cứu cũng tương tự như Nhân trắc học hay Nhân tướng học…

cách tính thần số học


Advertisement

Cách tính Thần số học theo ngày sinh

Trong trường phái Pitago, chúng ta có rất nhiều các con số chủ đạo nhưng không có số 1 mà các con số chủ đạo sẽ bắt đầu từ số 2 đến số 11. Trong một số trường hợp đặc biệt, do số 4 là tổng của hai số 2, tức là số 22 nên sẽ được ghi khác đi dưới dạng 22/4 để phân biệt số 4 đặc biệt này với những con số 4 bình thường khác.

Công thức tính con số chủ đạo gắn liền với từng cá thể con người trong Thần số học như sau: Bạn cộng tổng tất cả các con số xuất hiện trong ngày, tháng, năm sinh theo năm dương lịch của mình. Con số tổng này sẽ là một con số có hai chữ số.


Advertisement

Sau đó lại tiếp tục cộng cho tới khi con số thu được nằm trong phạm vi các con số chủ đạo trong trường phái Pitago, tức nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11. Số 4 là một trường hợp đặc biệt, như đã nói ở trên nên sẽ giữ nguyên là 22/4.

Ví dụ: Nếu ngày tháng năm sinh tính theo lịch dương của bạn là ngày 27/5/1983 thì khi cộng tổng các con số, bạn sẽ có phép tính là 2 + 7 + 5 + 1 + 9 + 8 + 3 = 35, sau đó bạn cộng tiếp và có phép tính là 3 + 5 = 8. Vậy con số chủ đạo của bạn chính là số 8.

cách tính thần số học

Khi đã tính được con số chủ đạo của mình, bạn sẽ dựa vào những phân tích liên quan đến ý nghĩa của các con số chủ đạo và hiểu hơn về chính bản thân mình, cảm thấy dễ dàng hơn trong việc định hướng sự nghiệp và phát huy tối đa sức mạnh của bản thân. Dưới đây là tóm tắt ý nghĩa các con số chủ đạo trong trường pháp Pitago:

Số Chủ đạo 2

Số 2 là một con số chủ đạo rất hiếm và đặc biệt, chỉ xuất hiện duy nhất ở số tổng là 20. Vậy nên số người có con số chủ đạo 2 ít hơn hẳn so với các con số chủ đạo khác.

Những người mang con số chủ đạo 2 là người rất khiêm tốn, nhạy cảm và có thiện chí trong việc giúp đỡ người khác.

Số Chủ đạo 3

Trong Thần số học, sau khi biết cách tính Thần số học thì bất cứ ai cũng nên biết điểm nhấn nổi bật nhất của những người mang con số chủ đạo 3 là tư duy và lý luận cực kỳ tốt. Họ thường có đầu óc nhanh nhạy, tư duy linh hoạt cộng với tính hài hước nên rất dễ gặt hái thành công trong công việc.

Tuy nhiên, điểm yếu của họ là kém tích cực và để lại ấn tượng trong mắt mọi người là sự trịch thượng, thích chỉ đạo và gia trưởng.

Số Chủ đạo 4

Người có con số chủ đạo 4 thiên hướng sống rất thực tế, thích thực hành hơn là ngồi bàn luận. Điều đó giúp họ luôn tiến về phía trước và trở thành một người có nguyên tắc và rất đáng tin cậy.

Tuy nhiên, những người mang con số 4 thường chìm đắm trong công việc, dẫn đến xao nhãng gia đình, không có sự cân bằng trong cuộc sống.

Số Chủ đạo 5

Những người mang con số chủ đạo 5 có khuynh hướng thích tự do, muốn thoát khỏi những trói buộc, rất nhạy cảm và luôn có nhu cầu bày tỏ cảm xúc với mọi người.

Họ rất khó làm việc theo đúng giờ giấc được quy định nghiêm ngặt nhưng điểm mạnh của họ là trực giác rất tốt, tuy duy nghệ thuật mạnh mẽ và có cảm xúc rất sâu sắc.

Số Chủ đạo 6

Những người có con số chủ đạo 6 là một người có nhiều khả năng và thể hiện khả năng ấy một cách ưu tú trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ còn là người mang trên mình những trọng trách lớn lao, muốn thực hiện cần phải có sự tận tâm sâu sắc.

Những người này dù mang nhiều khả năng thiên phú, tài năng hơn người nhưng thường xuyên phải lo lắng, bất an, áp lực, căng thẳng do phải gánh nặng trách nhiệm.

Số Chủ đạo 7

Trong cách tính Thần số học, người có số chủ đạo 7 là người có tổng số điểm sau khi cộng bằng 7. Điểm độc đáo của người có con số chủ đạo 7 là họ có khả năng học hỏi mọi vấn đề theo cách riêng chứ không chỉ tiếp thu một cách có chỉ dẫn từ người khác.

Họ khát khao học và trải nghiệm nên thường phải hy sinh ít nhất một trong ba khía cạnh quan trọng của cuộc sống là tiền tài, sức khỏe, tình yêu.

Số Chủ đạo 8

Người mang số chủ đạo 8 là những người yêu thích một cuộc sống độc lập, coi đó là yếu tố quan trọng hàng đầu phải theo đuổi.

Tuy là người có cá tính mạnh, sức khỏe và trí tuệ hơn người nhưng những người mang con số chủ đạo này lại khá phức tạp. Họ thường gặp vấn đề trong cách thể hiện lòng biết ơn hay sự trân trọng.

cách tính thần số học

Số Chủ đạo 9

Những người mang con cố chủ đạo 9 thường có yếu tố trách nhiệm, hoài bão và lý tưởng cao gấp 03 lần. Với họ, yếu tố con người là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Họ luôn thấy mình có trách nhiệm và phù hợp với các lĩnh vực nhân văn, nghệ thuật hơn là các lĩnh vực khô khan khác.

Số Chủ đạo 10

Cuộc đời của những người mang số chủ đạo 10 có hai đặc điểm nổi bật là khả năng thay đổi và khả năng thích nghi với những thay đổi. Sự linh hoạt của họ biến cuộc sống trở nên tích cực hơn, hỗ trợ được nhiều hơn cho người khác và được mọi người yêu quý.

Tuy nhiên với những người này, một khi đã rơi vào vòng xoáy tiêu cực thì rất dễ bị lạc lối, bất an và lao đao trên con đường đời của mình.

Số Chủ đạo 11

Người mang số chủ đạo 11 là người có tiềm năng phi thường trong việc phát triển nhận thức ở một thế giới siêu nhiên, siêu thức bởi họ có một trường năng lượng tâm linh vô cùng đặc biệt và mạnh mẽ.

Tuy nhiên thì trên thực tế, rất ít người trong số họ có khả năng phát huy đúng và tối đa tiềm năng của bản thân mình.

Số Chủ đạo 22/4

Số chủ đạo 22/4 là một con số Thần số học vô cùng đặc biệt và được trường phái Pitago xem là “con số vua”. Những người mang con số chủ đạo này là người có tiềm năng tiệm cận vô hạn.

Trong cuộc sống hay công việc, họ luôn đạt được hầu hết những mục tiêu của mình, kể cả những mục tiêu có vẻ như bất khả thi trong mắt mọi người xung quanh.

Kết luận

Trên đây NGONAZ đã đưa ra những kiến thức cơ bản nhất về Thần số học và biết cách tính Thần số học rồi phải không nào. Khi biết được con số chủ đạo của mình, bạn sẽ khám phá được bản thân, từ những điểm mạnh cho tới những điểm yếu.

Chuyên mục: Kiến thức chung