Lục Thần Tài là gì? Trì chú Lục Thần Tài để chiêu tài hút lộc

Lục Thần Tài là một trong năm vị thần trong Ngũ Bộ Thần Tài theo Phật giáo Tây Tạng. Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu Lục Thần Tài là gì và những lưu ý khi thờ cúng Thần Tài nhé.

lục thần tài là gì?

Lục Thần Tài là gì?

Lục Thần Tài là một trong 5 vị Thần Tài Tây Tạng gồm: Bạch Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Hồng Thần Tài, Lục Thần Tài, Hắc Thần Tài. Trong tiếng Tây Tạng, Thần Tài được gọi là Jambhala hay Dzambhala, nghĩa là Phật Như Ý, là hóa thân của Phật Hoa Sen.

Toàn thân Lục Thần Tài là màu xanh với vẻ ngoài oai vệ. Ngài là hóa thân của Phật A Súc Bệ, là Phật Vô Lượng Quang Minh ở phương Tây.

lục thần tài là gì

Lục Thần Tài bảo hộ cho điều gì?

Trong 5 vị Thần Tài Lục Thần Tài là vị Thần hộ mệnh cho những ai tuổi Dần và tuổi Mão.

Jambhala Xanh đã nguyện trước vị Phật Thích Ca Mâu Ni rằng ngài sẽ bảo vệ những người trì tụng thần chú của Ngài hoặc niệm hồng danh Ngài. Những người chân thành một lòng trì tụng thần chú Ngài sẽ được sự giúp đỡ và độ trì để vượt qua khó khăn, trở nên sung túc.

lục thần tài chủ về gì

Ngài là vị Thần hộ pháp rất quan trọng trong Ngũ Bộ Thần Tài, mang lại nhiều lợi ích cho sự nghiệp và công danh. Vì vậy, ai muốn thành công và phát triển trong sự nghiệp, công danh thì nên thờ ngài.

Những người thường xuyên trì tụng thần chú Ngài sẽ không gặp những vận xui và khó khăn về tài chính, công việc hay sự nghiệp, và thuận lợi phát triển sự nghiệp.

Cách thờ cúng Lục Thần Tài

Cách trì chú Lục Thần Tài

Chú lục thần tài khá đơn giản và dễ nhớ. Câu thần chú Lục Thần Tài như sau:

Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha

Bạn đọc có thể mở nhạc thần chú Lục Thần Tài để chiêu tài lộc, trừ yểu mạnh vì tài.

Cách thờ Lục Thần Tài

Ngoài trì chú Lục Thần Tài, bạn cần biết cách thờ, cúng dường đúng cách để bàn thờ ngài trang trọng và linh thiêng.

Tương truyền khi Đức Phật Thích Ca đang giảng Kinh Bát Nhã, Devadatta ghen ghét đã ném đá vào Đức Phật.

May thay viên đá không trúng Đức Phật mà thay vào đó lại đập vào đầu Jambhala Trắng và Vàng và đập vào bụng Jambhala Đen. Sau đó, Đức Phật đi đến các Jambhala và ban phước lành. Từ bàn tay của Đức Phật chảy ra một chất trắng giống như dòng nước cam lồ của trí tuệ, lòng trắc ẩn và tình yêu thương, và chạm vào đầu của Jambhala.

Jambhala cảm thấy rất sung sướng, hạnh phúc, tĩnh lặng, và đã tẩy sạch những bất tịnh, chướng ngại và những vết thương của mình. Jambhala lập tức cúi đầu cảm tạ Đức Phật.

Đức Phật phán với ông rằng bởi vì ngài đã chữa lành cho ông và ban cho ông dòng nước cam thiêng liêng, sau này bất kỳ học trò nào của Đức Phật hoặc ai đó cầu xin sức mạnh và đổ nước lên đầu ông, ông hãy ban cho họ 2 loại của cải, của cải vật chất và của cải tinh thần, mà quan trọng hơn chính là của cải tinh thần. Jambhala chắp tay và nguyện sẽ thực thi theo ý Đức Phật.

cách thờ lục thần tài

Vì vậy những ai muốn cầu xin ơn của Thần Tài, hãy vẩy nước sạch lên đầu tượng và đặt tượng dưới dòng nước đổ của thác nước 6 tầng. Vị trí đặt tượng/bàn thờ tốt nhất là các hướng Nam hoặc Tây trong phòng khách, vị trí trang trọng không nằm hướng nhiều người qua lại.

Tìm hiểu thêm về Ngũ Bộ Thần Tài

Ngũ Bộ Thần Tài theo Phật Giáo Tây Tạng gồm 5 vị Thần độ mệnh cho 12 con giáp. Trong nội dung trên, Lục Thần Tài bảo hộ cho các con giáp Dần và Mão. Cùng tìm hiểu thêm về các vị Thần còn lại dưới đây.

Ngũ Bộ Thần Tài

Hắc Thần Tài (Jambhala Đen)

Hắc Thần Tài tượng trưng cho hành Thủy trong Ngũ Hành, Kim lại sinh Thủy nên những người mệnh Kim hoặc Thủy đều nhận được phúc lộc từ ngài. Hắc Thần Tài là vị thần hộ mệnh cho tuổi Tý và tuổi Hợi. Ai thờ ngài và trì chú thành tâm sẽ đạt được sự sung túc, hưng thịnh, gia chủ được ấm êm và hòa hợp.

Hắc Thần Tài là hiện thân của Phật A Súc Bệ, ngự ở hướng Đông tượng trưng cho Đại Viên Chủng Trí. Ngoài chủ ban về tiền tài, vật chất, hạnh phúc, Hắc Thần Tài coi về Tà Tài – giúp trừ khử tà quỷ gây ảnh hưởng tài lộc cũng như những món nợ oan gia, gây phiền nhiễu vì tài.

Câu thần chú Hắc Thần Tài: Om Dzambhala Din Draye Svaha.

Hắc Thần Tài (Jambhala Đen)

Hoàng Thần Tài (Jambhala Vàng)

Hoàng Thần Tài được xem là vị Thần Tài đứng đầu trong các chư vị Thần linh cai quản tài bạch phương Bắc. Ngài còn là biểu tượng cho lòng từ bi của Đức Phật và Bồ Tát cứu khổ cứu nạn.

Hoàng Thần Tài chủ về Pháp Tài và độ mệnh cho các con giáp Sửu, Mùi, Tuất và Thìn. Thờ cúng Jambhala Vàng sẽ giảm trừ những khó khăn, bất hạnh, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, giúp ổn định tài chính để hướng đến cuộc sống sung túc.

Đối với những ai liên tục trải qua khó khăn, bất lợi trong tài chính do nghiệp quả xấu trong quá khứ, Hoàng Thần Tài sẽ ra tay trợ giúp.

Câu thần chú Hoàng Thần Tài: “Om Jambhala Jalendraya Svaha” – “Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha”.

Hoàng Thần Tài (Jambhala Vàng)

Bạch Thần Tài (Dzambhala Trắng)

Bạch Thần Tài chủ về Tâm Tài, nghĩa là giảm thiểu những phiền não về tiền tài, của cải và hóa giải các định nghiệp. Ngài là vị thần bảo hộ cho tuổi Thân và tuổi Dậu.

Bạch Thần Tài còn có khả năng đẩy lùi những tai ương và bệnh tật và mang lại may mắn tài lộc cho những ai trì chú Bạch Thần Tài thành tâm.

Câu thần chú của Bạch Thần Tài: “Om Padma Trotha Arya Dzambhala Siddhaya Hum Phat“.

Bạch Thần Tài (Dzambhala Trắng)

Hồng Thần Tài (Jambhala Đỏ)

Hồng Thần Tài chủ về ác tài, nghĩa là loại bỏ kẻ thù về tiền tài, giúp gia chủ tăng thêm trí tuệ minh mẫn và sáng suốt. Ngài là vị thần độ mệnh cho tuổi Tỵ và tuổi Ngọ.

Nếu ai trì chú thường xuyên và chân thành sẽ được ngài bảo vệ, thăng quan tiến chức, cuộc sống dư dả hạnh phúc. Nếu là người có tâm bồ đề, thường xuyên làm phước tích đức sẽ được Hồng Thần Tài ban phát hồng phúc.

Câu thần chú Hồng Thần Tài: “Om Dzambhala Dzalim Dzaya Nama Mumei E She E“.

Hồng Thần Tài (Jambhala Đỏ)

Trên đây là những thông tin về Lục Thần Tài và các vị thần trong Ngũ Bộ Thần Tài mà BachkhoaWiki muốn gửi đến bạn đọc. Like & Share bài viết nếu thấy hữu ích để ủng hộ BachkhoaWiki cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé.