Hồng Thần Tài là gì? Jambhala Đỏ chủ về gì và độ mệnh cho ai?

Hồng Thần Tài hay còn gọi là Jambhala Đỏ là một trong năm vị Thần Tài trong Phật Giáo Tây Tạng. Vậy Hồng Thần Tài có công năng ra sao? Chủ về gì? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

hồng thần tài là gì

Hồng Thần Tài là gì?

Hồng thần tài là một trong số năm vị thần thuộc ngũ bộ Thần Tài của Phật giáo Tây Tạng. Ngài là biểu hiện của Phật A Mi Đà và là vị thần duy nhất có hai mặt trong bộ ngũ.

Ngài có sắc hồng hoặc đỏ cam, hai mặt bốn tay, ngồi trên con lợn hoặc con chuột. Hai tay ở trước cầm roi và bát sọ đựng tiền và vật quý, hai tay ở sau cầm quả lê hoặc sen và chuỗi hạt hoặc kim tự tháp . Ngài phát an cho chúng sinh và giúp họ xóa tan các ác nghiệp . Theo tiếng Tây Tạng Ngài được gọi là “Dzambhala Mapo”.

hồng thần tài là ai

Hồng Thần Tài chủ về gì? bảo hộ cho ai?

Vậy lợi ích của việc thờ cúng Hồng Thần Tài là gì?

Hồng Thần Tài xem về ÁC TÀI, Ngài giúp loại bỏ các kẻ thù gây trở ngại cho gia chủ về mặt tài chính, giúp cho gia chủ có thêm trí tuệ minh mẫn và sáng suốt hơn. Ngài là vị thần độ mệnh cho tuổi Tỵ và tuổi Ngọ.

Nếu ai niệm hay tụng kinh cho Ngài một cách thành tâm, chân thành, người đó sẽ được Ngài bảo hộ, bảo vệ và giúp tài lộc phát triển, tài chính dư dả; cuộc sống phong phú, hạnh phúc, công danh thành tựu.

Hơn nữa, khi thờ cúng Hồng Thần Tài các bạn cũng cần rất cẩn thận bởi Ngài sẽ kiểm tra lòng thành của người tu hành, người thờ cúng mà mang lại quả báo khác nhau tùy theo hành động của người đó.

Hồng Thần Tài chủ về gì

Cách thờ Hồng Thần Tài

Vậy nên trì chú và thờ phụng Hồng Thần Tài như thế nào cho trang trọng và đúng cách? Dưới đây là một số điểm cần lưu ý.

Cách trì chú Hồng Thần Tài

Thần chú Hồng Thần Tài là: OM DZAMBHALA DJARDIN DJAYA SOHA (Ôm Đam Ba La Đa Rin Đa Ya Xoa Ha).

Khi niệm hay tụng kinh này phải có lòng từ bi và mong muốn được giải thoát khổ đau cho mọi chúng sinh. Ngoài ra còn có những điều kiện để tụng kinh này hiệu quả như: không ăn uống sai pháp (thịt xương), không nói dối hay lừa gạt người khác; không ăn cắp hay chiếm đoạt của người khác; không ghen ghét hay oán hận; không lãnh đạo sai lầm hay áp bức người dưới quyền…

Cách thờ Hồng Thần Tài

Bạn có thể rước tượng hoặc ảnh của Hồng Thần Tài để lập bàn thờ trong nhà. Tốt nhất nên chọn vị trí đẹp, thoáng mát ở hướng Tây hoặc Nam, nơi ít người bước qua lại thường xuyên.

Ngoài ra, bạn nên vẩy nước sạch lên đầu tượng vào buổi sáng sớm hoặc đặt tượng dưới thác nước 6 tầng.

Ngoài Hồng Thần Tài, 4 vị còn lại trong bộ Ngũ Bộ Thần Tài gồm:

  • Hoàng Thần Tài: coi về Pháp Tài
  • Bạch Thần Tài: coi về Tâm Tài
  • Lục Thần Tài: coi về Yểu Tài
  • Hắc Thần Tài: coi về Tà Tài

ngũ bộ thần tài

Một số hình ảnh, tượng Hồng Thần Tài đẹp

Nếu chưa đủ điều kiện để rước tượng Hồng Thần Tài, bạn có thể tham khảo một số tranh ảnh đẹp dưới đây để có thể thờ phượng. Điều quan trọng không phải là một bàn thờ sang trọng với các vật phẩm đắt tiền, mà tâm đức của bạn và sự thành tâm mới là yếu tố quan trọng nhất.

tượng hồng thần tài

tượng hồng thần tài

tượng hồng thần tài

Trên đây là những thông tin về Hồng Thần Tài và cách thờ cúng Hồng Thần Tài chiêu tài lộc. Like & Share bài viết nếu bạn thấy hữu ích để ủng hộ BachkhoaWiki tiếp tục cập nhật thông tin thú vị hơn nhé.