Bạch Dương là con gì? Những điều thú vị mà không phải ai cũng biết về cừu vàng

Tác giả: Ying Ying - Ngày đăng: 25-04-2022

Bạn là người thuộc cung Bạch Dương nhưng chưa hiểu được hết tính cách của chính mình? Bạn đang thắc mắc Bạch Dương là con gì? Để BachkhoaWiki giúp bạn tìm câu trả lời nhé.

Nhắc đến vòng hoàng đạo thì chắc hẳn bạn sẽ va phải vào sự nổi bật của Bạch Dương. Vậy bạn có thắc mắc xem Bạch Dương là con gì và có những điểm gì đặc biệt không? Hãy cùng BachkhoaWiki thì hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Bạch Dương là con gì?

Cung Bạch Dương hay Dương Cưu (Aries) vốn thuộc họ nhà cừu được biết đến với hình ảnh con cừu đực có bộ lông vàng. Là con vật đứng đầu trong 12 cung hoàng đạo mang vẻ dũng mãnh, quả cảm và vô cùng vững chắc.

Có thể nhiều người chưa biết thì theo truyền thuyết thì thần Zeus vì cảm động trước sự dũng cảm của chú cừu vàng này nên đã mang linh hồn của chú cừu lên trời và hình thành chòm sao Bạch Dương.

bach-duong-la-con-gi

Tổng quan về cung Bạch Dương

Nếu đã biết Bạch Dương là gì rồi thì hãy cùng tìm hiểu đôi nét tổng quan về cung Bạch Dương và những điều thú vị về cừu vàng nhé.

Bạch Dương là cung gì?

Vậy Bạch Dương là cung gì? Bạch Dương là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, là cung thuộc nguyên tố lửa cùng Sư Tử, Nhân Mã và là một trong bốn cung Thống lĩnh cùng Thiên Bình, Ma Kết, Cự Giải.

Cung Bạch Dương được xem là cung tượng trưng cho sự sống và ánh sáng, họ luôn có nguồn năng lượng dồi dào, tính cách nhiệt huyết, mạnh mẽ và sống lạc quan. Đồng thời, Bạch Dương còn tượng trưng cho sự hy sinh và thủy chung trong tình yêu.

Sự tích về chòm sao Bạch Dương

Có thể bạn chưa biết nhưng mỗi cung hoàng đạo đều có những câu chuyện đằng sau đó, cung Bạch Dương cũng không ngoại lệ. Hãy cùng nhau tìm hiểu sự tích về chòm sao này để xem có điều gì thú vị nhé.

Theo truyền thuyết, Athamas, vua xứ Croneus kết hôn với Nephele và có 1 con trai Phrixus và 1 con gái Helle. Nhưng vì ham mê nhan sắc, Athamas đã đuổi vợ đi để cưới Ino, con gái của Cadmus của xứ Thebes.

Khi có con với nhà vua, Ino bắt đầu tìm mọi cách để con mình được kế vị ngôi báu.

bach-duong-la-con-gi

Ino đã thuyết phục phụ nữ của vương quốc rang nó lên trước khi gieo trồng, đồng thời hối lộ nhà tiên tri để nói dối rằng hai con của Nephele chính là nguồn gốc hiểm họa. Nhà vua phải tế thần bọn trẻ thì mùa màng mới trở lại tốt tươi.

Thương con nhưng để cứu vương quốc, Athamas nghe theo lời khuyên từ Ino. Khi đó, mẹ của hai đứa trẻ là Nephele đã phái đến một người bảo vệ đội lốt con cừu có bộ lông bằng vàng gọi là Aries do thần Zeus tặng cho bà.

Ngày tế lễ cũng đến, con cừu bảo Phrixus và Helle ngồi trên lưng và tháo chạy khỏi Hi Lạp, bay qua đại dương. Xui xẻo thay, Helle bị rơi chết ở một eo biển (nơi nàng chết được gọi là Hellesponte).

Để tạ ơn thần Zeus, chàng tế lễ con cừu và treo bộ lông cừu ở một nơi có con rồng không bao giờ ngủ và có nhiệm vụ canh giữ tại Colchis. Còn Zeus thì mang Aries lên bầu trời, ngài tạo một chòm sao mang hình dáng của sừng cừu nhằm tôn vinh lòng can đảm của con vật.

Ý nghĩa biểu tượng chòm sao Bạch Dương

Biếu tượng của Bạch Dương là con cừu có bộ lông màu vàng và trong thời Hy Lạp cổ thì con vật này còn được xem là tượng trưng cho mùa xuân.

Hình ảnh đầu con cừu đực trở thành biểu tượng của Bạch Dương như là để ghi nhận, tôn vinh lòng can đảm, dũng cảm và không bao giờ bỏ cuộc lùi bước trước khó khăn.

Ký hiệu của cung hoàng đạo Bạch Dương là một nét vẽ đơn giản đại diện cho cặp sừng của con cừu đực.

bach-duong-la-con-gi

Bạch Dương hợp với cung nào?

Bạch Dương hợp với cung nào? Bạch Dương nữ và nam Bạch Dương thích hợp với ai nhất trong 12 cung hoàng đạo? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bạch Dương nữ hợp với cung nào?

Nữ Bạch Dương và nam Sư Tử

Cô nàng Bạch Dương sôi nổi, năng động, anh chàng Sư Tử tự tin và bản lĩnh, liệu có phải trời sinh một cặp? Tình yêu của họ như là thứ tình cảm nồng nhiệt, mãnh liệt và khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã

Bạch Dương và Nhân Mã có lẽ là sinh ra vốn để dành cho nhau. Họ hợp cạ trong mọi lĩnh vực từ tính cách đến suy nghĩ. Hãy trân trọng mối quan hệ này thật bền lâu bạn nhé.

Nữ Bạch Dương và nam Thiên Bình

Bạch Dương nữ thông minh đáng yêu chắc chắn không thể bỏ lỡ chàng trai Thiên Bình ga lắng, tinh tế được đâu. Sẽ không có điều gì tuyệt vời hơn khi cả hai bạn đều hướng về nhau đâu.

Bạch Dương nam hợp với cung nào?

Nam Bạch Dương và nữ Sư Tử

Cặp đôi này được xem là cặp bài trùng trong mọi lĩnh vực, không chỉ trong công việc, cuộc sống mà cả trong tình yêu. Cả hai đều biết cách để trở nên đẹp hơn trong mắt đối phương.

Nam Bạch Dương và nữ Thiên Yết

Mặc dù Thiên Yết và Bạch Dương sở hữu khá nhiều điểm khác biệt nhưng có lẽ vì vậy mà trái dấu lại thường hút nhau. Cặp đôi dường như luôn cố gắng dung hòa cho nhau trong mối quan hện này vậy.

Nam Bạch Dương và nữ Song Tử

Nàng Song Tử dễ thương, đáng yêu, trong sáng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho chàng trai Bạch Dương thông minh, vui tính, cởi mở. Sẽ luôn có những chủ đề thú vị cho cặp đôi mỗi lần chạm mặt.

bach-duong-la-con-gi

Sự nghiệp cung Bạch Dương

Những người thuộc cung Bạch Dương có đặc điểm chung là sáng tạo và luôn nỗ lực làm việc một cách hiệu quả. Không thể phủ nhận là họ rất có tố chất lãnh đạo, một người chỉ huy tài ba.

Bạch Dương luôn muốn thử thách bản thân với những khó khăn. Ngoài ra, họ luôn có một nguồn năng lượng dồi dào, khả năng giao tiếp tốt, đủ tự tin, bản lĩnh để sống độc lập.

Tính cách của cung Bạch Dương

Tính cách cung Bạch Dương theo ngày sinh

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 21/3

Các Bạch Dương sinh ngày 21/3 rất ngay thẳng, công bằng và rất ghét sự lừa dối. Là người có ý chí, hoài bão, có khả năng lãnh đạo tốt.

Họ luôn biết cách cải thiện bản thân mỗi ngày để thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên trong giao tiếp thì họ lại gặp phải một số vấn đề khi đôi lúc họ hơi bảo thủ trong suy nghĩ.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 22/3

Cung Bạch Dương sinh vào ngày 22/3 là những người có tư duy logic, tràn đầy tự tin và chăm chỉ. Trong các mối quan hệ tình cảm, công việc, gia đình, họ luôn hào phóng, chung thủy đồng thời vẫn giữ được cá tính độc lập.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 23/3

Những ai sinh ngày 23/3 dũng cảm và luôn nỗ lực hết mình để đạt được điều mình mong muốn. Họ luôn tạo ra vẻ ngoài tự tin để che đi vẻ yếu đuối bên trong của bản thân.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 24/3

Bạch Dương sinh ngày 24/3 là những người khá bốc đồng nhưng có trái tim ấm áp. Họ tràn đầy năng lượng, sẵn sàng ra khỏi vùng an toàn và luôn là trung tâm của mọi cuộc trò chuyện.

bach-duong-la-con-gi

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 25/3

Bạch Dương sinh ngày 25/3 có cá tính mạnh mẽ và tràn đầy nhiệt huyết với những ước mơ, hoài bão. Vì vậy đôi khi điều này làm cho họ có chút vội vàng hấp tấp. Thẳng thắn và chân thành, dễ thích nghi và có khả năng làm việc hiệu quả là những gì mọi người nghĩ về họ.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 26/3

Tính cách cung Bạch Dương ngày 26/3 thì sắc sảo, quyết đoán và độc lập. Họ luôn giữ được sự bình tĩnh và điều đó làm cho họ đạt được nhiều thành công lớn trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 27/3

Khả năng nổi bật của những người sinh ngày 27/3 là nhiệt huyết, tính tự lập cao và luôn sẵn sàng chấp nhận thử thách. Họ yêu thích việc lắng nghe câu chuyện của người khác và quan tâm đến cảm nhận của mọi người.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 28/3

Những ai là Bạch Dương sinh ngày 28/3 là những người dám nghĩ dám làm, trí tưởng tượng phong phú, sáng tạo. Họ rất đáng tin cậy và luôn giúp đỡ những người mà họ tôn trọng, họ cũng linh hoạt, tháo vát trong công việc.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 29/3

Những ai sinh ngày 29/3 thường có tâm tình cởi mở, thoải mái và sẵn sàng phá vỡ những quy tắc. Họ sống khá kín đáo và luôn đề cao quyền riêng tư của bản thân, nên có ít ai có thể biết được đời sống riêng của họ.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 30/3

Những người sinh ngày 30/3 là những cá thể rộng lượng và cởi mở. Với khiếu hài hước sẵn có, họ khá giỏi trong việc kết nối mọi người và nhận được nhiều sự yêu mến. Trong công việc, họ cần cù, trung thực và chủ động trong mọi việc.

Tính cách Bạch Dương sinh ngày 31/3

Bạch Dương 31/3 ấm áp và nhiệt tình, dẻo dai và sáng suốt. Họ chấp nhận các rủi ro và thích khám phá, tìm tòi học hỏi cái mới. Tùy theo tình hình thực tế mà họ logic hay sáng tạo. Họ có ý chí mạnh mẽ và rất đáng tin cậy.

Tính cách Bạch Dương sinh ngày 1/4

Các Bạch Dương ngày đầu tháng Tư thuộc tuýp thông minh, mạnh mẽ, quyết đoán, hay để ý đến cảm nhận của người xung quanh nhưng khá bốc đồng. Không những vậy, họ rất chăm chỉ, siêng năng và luôn yêu thích tìm hiểu những điều mới mẻ.

bach-duong-la-con-gi

Tính cách Bạch Dương sinh ngày 2/4

Những người sinh ngày 2/4 thường là những người có lý tưởng sống, phóng khoáng, hào sảng và thân thiện, không chú ý những điều vụn vặt. Họ chăm chỉ, là người hiểu chuyện, biết làm hòa hoãn các mối quan hệ.

Tính cách Bạch Dương sinh ngày 3/4

Các Bạch Dương 3/4 giỏi trong việc lập kế hoạch, họ thích mọi thứ phải đi theo kế hoạch được đặt ra. Ngoài ra, họ còn muốn mình là trung tâm của cuộc trò chuyện và mọi việc qua tay họ phải đạt được kết quả. Với tính cách như vậy, họ rất dễ đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Tính cách Bạch Dương sinh ngày 4/4

Những người sinh ngày 4/4 có khả năng tốt trong việc cân bằng cuộc sống, biết tận dụng hiệu quả những thứ xung quanh để phục vụ cho mục tiêu của họ. Là người có tính cách chăm chỉ và kỉ luật, họ có nhiều sáng kiến thú vị và hữu ích cho đời sống.

Tính cách Bạch Dương sinh ngày 5/4

Những người sinh ngày 5/4 là những người điềm tĩnh, bộc trực và chân thành. Họ giỏi kết hợp sự sáng tạo và tư duy logic để tạo ra sự thành công cho công việc của họ. Ngoài ra, họ có khả năng thích ứng nhanh với nhiều sự thay đổi trong cuộc sống.

Tính cách Bạch Dương sinh ngày 6/4

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 6/4 là những người có trí tưởng tượng phong phú và bí hiểm, khó đoán. Họ có tài năng trong việc thuyết phục người khác với những luận điểm và logic chặt chẽ.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 7/4

Những người sinh ngày 7/4 là người thông minh, nhạy bén và luôn làm việc có hiệu quả. Họ luôn cố gắng hết mình và tận dụng mọi thứ để đạt được thành công trong sự nghiệp.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 8/4

Các Bạch Dương sinh ngày 8/4 luôn biết quan tâm đến những người xung quanh. Có những lúc họ nhiệt huyết, sô nổi, tận tình như đôi lúc lại lạnh lùng, điềm đam. Thực tế họ là người sống khá nội tâm và không dễ chia sẻ với ai.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 9/4

Bạch Dương 9/4 là người đa tài, có tài năng trong nhiều lĩnh vực và họ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Điểm đặc biệt là họ không thích việc tham gia vào các cuộc tranh cãi với người khác.

bach-duong-la-con-gi

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 10/4

Những người sinh ngày 10/4 dũng cảm, họ không hề sợ những thử thách gian truân mà xem đó là quá trình tôi luyện bản thân. Họ là những người có tham vọng, khi gặp khó khăn họ cố gắng cải thiện tình hình chứ không phàn nàn hay than vãn.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 11/4

Bạch Dương ngày 11/4 là những người có trái tim ấm áp, giàu tình cảm và đáng tin cậy. Ở họ có sự ấm áp chân thành và sự quan tâm với mọi người xung quanh. Họ có khả năng thích ứng nhanh và không ngại phải thay đổi dù chưa có kết quả rõ ràng.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 12/4

Những người được sinh ngày 12/4 giỏi giao tiếp và khéo léo trong cách hành xử. Họ cũng là những cá thể khá nhạy cảm và dễ dàng nhận ra diễn biến tâm lý của người đối diện.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 13/4

Đặc điểm vốn có của những người có ngày sinh là 13/4 là người nghị lực, họ luôn sẵn sàng vươn lên trong cuộc sống dưới bất kỳ hoàn cảnh nào. Họ luôn hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn và sẵn sàng làm tất cả vì điều đó.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 14/4

Bạch Dương sinh ngày 14/4 có tinh thần trách nhiệm cao, khả năng giao tiếp tốt và tài thuyết phục trong các cuộc trò chuyện. Trong công việc, họ tập trung vào mục tiêu và hành động quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ. Bạch Dương 14/4 cũng mang tính cách quyết liệt của mình vào câu chuyện tình cảm, họ là những đối tượng chung thủy và hết mình khi yêu.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 15/4

Bạch Dương sinh ngày 15/4 có tính cách rất thân thiện và sòng phẳng, rõ ràng trong mọi việc. Họ cũng rất giỏi trong khâu lên lịch và sắp xếp, định hướng mục tiêu trong công việc. Trong các mối quan hệ họ là những cá nhân cởi mở, chân thành và đáng tin cậy.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 16/4

Bạch Dương 16/4 là những người có trí tưởng tượng và sáng tạo cực kì phong phú. Họ có khiếu hài hước, tư duy lạc quan, tích cực và có sức sống dồi dào, điều này khiến họ được yêu mến và tín nhiệm trong các nhiệm vụ mang tính đàm phán.

bach-duong-la-con-gi

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 17/4

Bạch Dương sinh ngày 17/4 là những người tỉ mỉ, chín chắn và có tư duy logic. Họ luôn luôn cẩn trọng trong công việc. Họ mạnh mẽ, cá tính, có bản lĩnh và là con người của gia đình.

Tính cách khi Bạch Dương sinh ngày 18/4

Đặc điểm nổi bật của Bạch Dương 18/4 là họ có trách nhiệm, đáng tin cậy và có sức ảnh hưởng, họ là nguồn năng lượng tích cực của những người xung quanh. Biết nắm bắt các cơ hội của mình và cố gắng hết mình vì mục tiêu của bản thân.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 19/4

Những người sinh ngày 19/4 là người kiên nhẫn, cũng rất giỏi trong việc kiềm chế cảm xúc của bản thân, họ hiếm khi thể hiện cảm xúc thật mà luôn tỏ ra bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện một cách tốt nhất.

Tính cách cung Bạch Dương sinh ngày 20/4

Nam và nữ sinh Bạch Dương sinh ngày 20/4 đều có khả năng lãnh đạo thiên phú. Họ đa tài, tràn đầy năng lượng và giỏi dẫn dắt người khác cùng với sự sáng tạo vô hạn và trí tưởng tượng phong phú. Sự tham vọng mãnh liệt nhưng lại thân thiện đối đãi với những người xung quanh.

Tính cách cung Bạch Dương nữ

Những cô nàng Bạch Dương luôn toát ra sự thu hút khiến người đối diện không thể cưỡng lại vì tinh thần lạc quan, vui vẻ và hạnh phúc. Trong công việc, họ mạnh mẽ, thông minh và rất kiên định với định hướng của mình.

Nữ nhân cừu đốt cháy trái tim của mọi chàng trai với sự tâm lý, rất biết chăm sóc và quan tâm người khác. Ngoài ra, họ rất biết cách để thuyết phục người nghe những bằng lời lẽ nhẹ nhàng nhưng không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, nàng Bạch Dương có một điểm nổi bật là mạnh mẽ và kiên cường, luôn muốn mình trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Đây cũng có thể là một điểm gây mất lòng nhiều người đó nha.

bach-duong-la-con-gi

Tính cách cung Bạch Dương nam

Nam Bạch Dương là mẫu đàn ông khá quyến rũ và mạnh mẽ. Những chàng trai này luôn biết cách làm cho đối phương bất ngờ và say mê ngay từ lần đầu tiên bởi sự sáng tạo và khí chất hơn người.

Những chàng trai Bạch Dương luôn năng nổ, nhiệt huyết trong cuộc sống và công việc. Với một tâm hồn thích phiêu lưu, yêu tự do, luôn muốn tìm kiếm những điều mới mẻ nên chàng trai luôn hiện lên với hình ảnh tích cực trong mắt mọi người.

Điểm chung của các chàng Bạch Dương là khá bốc đồng và đôi lúc hơi cứng đầu. Trong trường hợp có mâu thuẫn thì việc xảy ra tranh cãi là điều dễ thấy ở những chàng cừu.

Bạch Dương hợp màu gì?

Gam màu đại diện cho cung Bạch Dương là đỏ, vàng – màu sắc mang lại sự may mắn, những điều tích cực và tốt đẹp cho cung này.

Là chòm sao chịu sự ảnh hưởng của sao Hỏa nên không có gì lạ khi màu đỏ là màu sắc mang lại may mắn cho Bạch Dương. Đây cũng là màu tượng trưng cho sức mạnh, cạnh tranh và tham vọng.

Ngoài màu đỏ, người chịu ảnh hưởng của sao Hỏa còn phù hợp với nhóm màu đại diện cho hành Mộc – màu xanh lá hoặc các màu như trắng nhạt, màu hồng, màu kem.

bach-duong-la-con-gi

Mối quan hệ với gia đình và bạn bè của Bạch Dương

Quan hệ bạn bè

Với tính cách cởi mở, hòa đồng, giỏi giao tiếp nên không bất ngờ khi Bạch Dương có rất nhiều bạn bè thuộc các lĩnh vực, tầng lớp khác nhau.

Bạch Dương thích những con người thẳng thắn, thật thà, không ưa những lời ong bướm nịnh nọt. Trong tình bạn, Bạch Dương luôn dành cho bạn bè những điều tốt nhất, tích cực nhất.

Quan hệ gia đình

Những người thuộc cung Bạch Dương là người sống tình cảm và đề cao gia đình. Họ là tuýp người của gia đình, họ sẵn sàng từ bỏ cái tôi, hy sinh tất cả vì gia đình của mình.

Trên đây là tất tần tật những bật mí của BachkhoaWiki để giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi Bạch Dương là con gì. Nếu thấy hay thì đừng quên Like, Share cũng như thường xuyên ghé thăm BachkhoaWiki để có thêm nhiều kiến thức thú vị hơn nữa nhé.

Chuyên mục: Cung hoàng đạo