Tuổi Nhâm Thìn hợp màu gì? Màu phong thủy của tuổi Nhâm Thìn năm 2023

Theo quan niệm về khoa học phong thủy, người thuộc tuổi Nhâm Thìn 1952 sẽ hợp và kỵ những màu sắc khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn màu sắc cho các vật phẩm như nhà cửa, xe cộ, nội thất,… cũng phải cân nhắc. Cùng BachkhoaWiki tham khảo về tuổi Nhâm Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì trong năm 2023.

Tổng quan về tuổi Nhâm Thìn 1952

tuổi nhâm thìn

Theo lịch dương, năm 1952 bắt đầu từ ngày 27/01/1952 đến ngày 12/02/1953. Theo lịch âm, người sinh năm 1952 là năm Nhâm Thìn, đây là năm bắt đầu từ ngày 1/1/1942 đến hết ngày 30/12/1952. Vậy người sinh năm 1952 cầm tinh con rồng, thuộc tuổi Nhâm Thìn.

Tuổi Nhâm Thìn 1952 mệnh gì?

Tuổi Nhâm Thìn 1952 mệnh gì là thắc mắc của rất nhiều người. Việc xác định Nhâm Thìn mệnh gì không khó nên chúng ta biết dựa vào thuyết ngũ hành âm dương. Trong học thuyết này có quy định rõ trong ngũ hành: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

tuổi nhâm thìn 1952 thuộc mệnh gì

Người sinh năm 1952 thuộc vào mệnh Thủy (Trường Thủy Lưu), thuật ngữ này có nghĩa là dòng nước chảy mạnh. Người thuộc mệnh này thuộc kiểu người thông minh, lanh lợi và sôi nổi. Đây là kiểu người không chịu đựng được cuộc sống nhàm chán, họ thích di duyển và đổi mới mỗi ngày.

Số mệnh Nhâm Thìn 1952 có nhiều điểm mạnh riêng nhưng lại cũng có một số điểm yếu nhất định. Người sinh năm 1952 thường bỏ qua các chi tiết nhỏ, hay suy nghĩ xa nên họ thỉnh thoảng sẽ bị mắc sai lầm và bỏ sót các chi tiết quan trọng. Đến một độ tuổi chín chắn, trưởng thành nhất định họ sẽ dần ổn định cuộc sống và là chỗ dựa vững chắc cho những người xung quanh.

Tính cách người tuổi Nhâm Thìn

Nhìn chung, tuổi Nhâm Thìn đều thông minh, chịu khó học hỏi và tạo báo đưa ra những quyết định nhanh chính vì thế tuổi Nhâm Thìn thường là những chuyên gia đầu ngành nghề. Ngược lại, họ lại mang một số nhược điểm như bảo thủ, đôi lúc không nhận sai về mình nên có thể dễ bị mất lòng người khác. Cùng chúng tôi phân tích tính cách của Nữ và Nam Nhâm Thìn 1952 dưới đây.

Phụ nữ tuổi Nhâm Thìn mạnh mẽ, ưa thích những công việc của nam giới. Vì vậy, đường tình duyên của tuổi Nhâm Thìn khá lận đận, phải đến kiềm chế lại cảm xúc thì họ mới gặp được người xứng đôi vừa lứa.

Tuổi Nhâm Thìn hợp màu gì?

nhâm thìn hợp màu gì

Tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy nên sẽ phù hợp với 3 màu là: màu đen và xanh dương, màu trắng. Nếu Nhâm Thìn biết sử dụng hài hòa những màu sắc này sẽ mang lại cho họ nhiều vận khí, năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Màu đen

Màu đen là màu sắc đại diện cho sự quyền lực, huyền bí. Đây là màu sắc đại diện cho sự mạnh mẽ, khả năng lãnh đạo và quản lý. Đặc biệt, màu đen còn thể hiện sự quý phái, âm mạnh.

Màu xanh dương

Màu xanh dương/ xanh nước biển thể hiện sự thanh thản, thư giãn cho tinh thần. Người thuộc tuổi Nhâm Thìn sử dụng màu này sẽ giúp họ bớt nóng nảy trong khi xử lý các tình huống trong cuộc sống. Sử dụng màu xanh dương giúp họ trở nên tích cực và lạc quan hơn.

màu xanh dương

Màu trắng

Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản và đây là biểu tượng của sự hoàn mỹ. Sử dụng hài hòa màu trắng giúp cho tuổi Nhâm Thìn thêm phần tinh khôi, lịch lãm hơn.

Tuổi Nhâm Thìn kỵ màu gì?

Ngoài xem tuổi Nhâm Thìn 1952 hợp màu gì thì lưu ý thêm Tuổi Nhâm Thìn kỵ màu gì cũng rất quan trọng. Một số màu sắc cần lưu ý như: Màu vàng nhạt, màu đỏ, màu da cam.

Màu vàng nhạt/ Nâu đất

Đây là màu sắc tượng trưng cho ánh sáng mặt trời. Màu sắc này mang lại nguồn năng lượng tích cực cho vạn vật. Tuy nhiên, đây là màu thuộc mệnh Thổ – tương khắc với mệnh thủy. Nếu sử dụng màu sắc này, người sỡ hữu sẽ gặp nhiều bế tắc, kìm hãm trong cuộc sống.

màu vàng nhạt
son-tuong-nha-mau-vang-nhat

Màu đỏ/ Màu cam

Màu đỏ/màu cam là màu của những người thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, nếu người mệnh thủy sử dụng những màu sắc này sẽ có thể gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và công việc.

Ứng dụng của màu sắc hợp tuổi Nhâm Thìn trong cuộc sống

Chọn màu xe hợp tuổi Thìn 1952

Những người thuộc tuổi Nhâm Thìn sinh vào các năm 1952, 2012 mang mệnh Thủy nên tính cách của những người tuổi này sẽ mạnh mẽ và quyết đoán. Vì vậy, những người thuộc tuổi Nhâm Thìn sẽ hợp với các màu xe như sau:

  • Màu hợp: Đen, Xanh Dương, Màu trắng
  • Màu không hợp: Màu cam nhạt, màu đỏ, nâu đất.

màu xe hợp tuổi nhâm thìn

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Nhâm Thìm 1952

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn thuộc Kim Sinh Thủy nên hợp nhất với các màu có màu ánh kim như trắng bạc hoặc vàng ánh kim. Bạn có thể kết hợp màu sơn nhà chủ đạo của bạn là màu Xanh dương để mang lại sự may mắn, tài lộc, sức khỏe.

sơn nhà màu xanh dương

Chọn màu đồng hồ hợp tuổi 1952

Trong cuộc sống đang thay đổi từng ngày, đồng hồ đeo tay là một phụ kiện rất cần thiết đối với nam và nữ. Đồng hồ ngày nay không đơn giản chỉ là công cụ quản lý thời gian mà nó còn là một vật phẩm phong thủy không thể thiếu.

Với màu sắc đồng hồ dành cho tuổi Nhâm Thìn nên sử dụng là: đen, xanh dương, trắng, ánh kim.

đồng hồ trắng ánh kim

Tuổi Nhâm Thìn hợp hướng nào?

Người thuộc tuổi Nhâm Thìn có quẻ mệnh Chấn Mộc, vì vậy gia chủ nên xây nhà ở các hướng như: hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí). Đây là những hướng đại lợi và đại cát cực tốt cho gia chủ.

Ngoài tham khảo các hướng tốt ra, người Tuổi Nhâm Thìn 1952 lưu ý tránh những hướng như: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Họa Hại); Tây (Tuyệt Mệnh). Đây là những hướng không tốt cho phong thủy, sức khỏe, tiền tài, danh vọng cho gia chủ.

Trên đây là những thông tin về Tuổi Nhâm Thìn hợp màu gì, kỵ màu gì? Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình những vật phẩm phong thủy, nội thất, xe cộ phù hợp. Hãy tham khảo vác bài viết tiếp theo của BachkhoaWiki để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!