Xông nhà nên đóng cửa hay mở cửa? Bài khấn xông nhà xả xui

Nhằm xả xui, người Việt Nam thường hay có thói quen xông nhà cửa. Tục lệ này đã có từ rất lâu. Vì vậy, đến nay không phải ai cũng biết cách xông nhà. Điển hình như xông nhà nên đóng cửa hay mở cửa là điều nhiều người băn khoăn. Cùng BachkhoaWiki đi tìm đáp án bạn nhé!

Xông nhà là gì?

Xông nhà là hành động thanh tẩy, tẩy uế nhà cửa để loại bỏ những điều không may, tà khí. Việc xông nhà thường được sử dụng những công cụ có sẵn trong đời sống rất dễ kiếm.

Xông nhà là gì?

Xông nhà thường được nhiều người thực hiện trong khoảng thời gian cuối năm hoặc đầu năm. Phổ biến nhất là vào 0 giờ đêm giao thừa. Nhiều người quan niệm việc xông nhà tẩy uế sẽ giúp cho gia đình có một năm mới đầy bình an và may mắn.

Bên cạnh đó, khi gia đình mới xây nhà xong, khai trương cửa hàng, chuyển trọ, chuyển văn phòng,… nhiều người cũng thực hiện xông nhà. Nó giúp xua đuổi đi những ám khí không tốt từ chủ cũ hay từ những người thợ xây nhà. Điều này nhằm tránh tác động xấu đến cuộc sống gia đình, công việc ở hiện tại.

Ngoài ra, trường hợp bạn thường gặp chuyện không may trong công việc, gia đạo lục đục,… thì việc áp dụng biện pháp xông nhà cũng có ý nghĩa tốt. Nhiều người lựa chọn xông nhà tẩy uế không gian làm việc, cửa hàng, nhà,… để loại bỏ phong long.

Xông nhà nên đóng cửa hay mở cửa?

Khi xông nhà bạn nên mở cửa. Việc mở hết cửa khi xông nhà sẽ giúp cho không khí trong nhà được lưu thông, tạo sự thông thoáng cho không gian. Việc mở cửa cũng tương đồng với việc bạn đang chào đón những năng lượng tích cực đến với mình và mong muốn loại bỏ xua đuổi những năng lượng tiêu cực ra khỏi nhà.

Xông nhà nên đóng cửa hay mở cửa

Khi xông nhà, bạn cần phải xông nhà theo quy luật để đạt sự hiệu nghiệm cao. Bạn nên xông nhà theo hướng ngược chiều với kim đồng hồ. Theo cách làm này, bạn cần xông nhà từ bên trong ra bên ngoài, xông nhà từ trên xuống dưới. Cách làm này sẽ giúp tạo ra sự lưu thông về năng lượng một cách tích cực. Nó giúp cho bạn và gia đình loại bỏ đi những điều xấu, điều không tốt.

Một lưu ý thêm là trước khi xông nhà bạn nên bật hết các thiết bị điện để gia đình thêm ấm cúng, tăng dương khí. Điều này giúp thuận lợi hcon cho việc thu hút năng lượng tích cực vào nhà.

Cách xông nhà tẩy uế hiệu quả

Xông nhà bằng sả gừng chanh

Sả, gừng và chanh là những nguyên liệu có tác dụng trong việc thanh tẩy không gian, xua đuổi xui xẻo và trừ tà. Bên cạnh đó, mùi hương của nó còn tác động tốt cho sức khỏe của mỗi người.

Cách xông nhà bằng sả gừng chanh:

Bước 1: Chuẩn bị một ít sả, gừng, chanh, muối, lò than, quạt, hương (nhang).

Bước 2: Rửa ráo sạch sả, gừng, chanh để ráo và nướng trực tiếp trên lò.

Bước 3: Bạn bê lò than đi khắp nhà và tay dùng quạt liên tục để than luôn đỏ rực.

Bước 4: Một tay bê lò than, đi khoảng 4 đến 5 bước bạn sẽ rải vài hạt muối ở quanh nhà.

Bước 5: Khi đi hết xung quanh nhà bạn đốt bó nhang và đi ngược chiều kim đồng hồ. Tức là đi từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

Cách xông nhà bằng sả gừng chanh

Xông nhà bằng trầm hương

Trầm hương có mùi thơm đặc biệt mang đến cảm giác bình an, giúp nhiều người dễ ngủ. Bên cạnh đó, mùi hương của trầm cũng có công dụng trong việc xua đuổi tà ma.

Tùy thuộc vào từng loại trầm hương bạn sử dụng mà sẽ có các cách xông nhà bằng trầm hương khác nhau.

Xông nhà bằng trầm hương mảnh: Bạn chỉ cần cho toàn bộ miếng trầm đó vào khay rồi đốt. Sau đó bạn bê nguyên khay trầm đi xung quanh nhà theo chiều ngược kim đồng hồ.

Xông nhà bằng trầm hương bột: Bạn đốt lò lên cho đỏ rực, sau đó đổ bột trầm hương lên trên bề mặt than. Một tay bạn quạt cho khói bốc lên và bê lò đi khắp nhà cho khói lan ra mọi nơi.

Xông nhà bằng nụ trầm hương: Bạn chỉ cần đốt nụ và cho lên đĩa. Hương trầm sẽ tự lan tỏa khắp nhà.

cách xông nhà bằng trầm hương

Bên cạnh sử dụng trầm để xông nhà, người ta còn dùng nó để giải xui khi làm vỡ cốc. Đây là một trong những cách hóa giải vận xui hiệu quả không phải ai cũng biết.

Xông nhà bằng trái thơm

Thơm là một loại quả quen thuộc ở Việt Nam. Bên cạnh là thực phẩm giàu dưỡng chất, thơm ngon thì trái thơm cũng được tận dụng trong việc xông nhà.

Cách xông nhà bằng quả thơm cực kỳ đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Chọ một quả thơm chưa chín.

Bước 2: Dùng dao khoét lỗ bên trong của trái thơm và nạo bỏ phần ruột ra bên ngoài.

Bước 3: Sử dụng cây nến đặt vào giữa quả thơm và đưa quả thơm đến vị trí cần xông nhà.

Cách xông nhà bằng quả thơm

Việc xông nhà bằng quả thơm giúp cho lưu thông không khí trong nhà. Bên cạnh đó, nó cũng giúp thay thế tinh dầu và làm thơm nhà cửa.

Xông nhà bằng tinh dầu

Tinh dầu là chất lỏng được chiết xuất từ các nguồn nguyên liệu tự nhiên. Xông nhà bằng tinh dầu cũng giúp tẩy uế và xả xui khá tốt. Không chỉ vậy, nó còn có khả năng diệt khuẩn cao, xua đuổi những loại côn trùng,…

Cách xông nhà bằng tinh dầu nhanh chóng:

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị xông dầu, có thể là máy xông tinh dầu.

Bước 2: Nhỏ vài giọt tinh dầu và hoạt động máy.

Bước 3: Set up thời gian để máy chạy trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tiếng tùy vào nhu cầu của bạn.

Cách xông nhà bằng tinh dầu

Xông nhà bằng giấm

Giấm là công cụ hữu ích để có thể làm sạch sẽ nhà cửa, đẩy lùi vi khuẩn. Bạn có thể chọn xông nhà hay lau nhà bằng giấm sạch sẽ.

Các bước để lau nhà bằng giấm được thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng 1/2 chén giấm pha loãng với 3 lít nước ấm.

Bước 2: Dùng hỗn hợp nước giấm vừa pha dùng để lau nhà.

Bước 3: Lau lại nhà thật kỹ bằng nước sạch.

Xông nhà bằng giấm

Bài khấn xông nhà xả xui chuẩn nhất

Dưới đây là bài khấn xông nhà xả xui:

“Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi. Tống khứ hung khí, uế khí, tà khí, yêu khí, cởi dị phong long, tiêu sản, ma mới, ma cũ, người quá khứ, khô cốt cấp cấp tẩu tán”.

Bài khấn xông nhà xả xui chuẩn nhất

Câu hỏi thường gặp

Xông nhà tẩy uế giờ nào?

Xông nhà tẩy uế vào lúc 0 giờ ngày mùng 1 Tết. Nếu bạn xông nhà vào thời gian khác thì cũng nên chọn 0 giờ. Trường hợp không thuận tiện thì bạn có thể chọn thời gian buổi tối là tốt nhất.

Nữ xông nhà có được không?

Nhiều người cho rằng nữ không nên xông nhà vì họ có tính âm mạnh. Do đó người ta thường thích đàn ông xông nhà hơn. Tuy vậy, nếu gia đình không có đàn ông thì phụ nữ vẫn có thể xông nhà.

Xông nhà nên đóng cửa hay mở cửa khiến nhiều người bị rối không biết phải làm sao. BachkhoaWiki hy vọng rằng với những thông tin trên bạn sẽ dễ dàng giải đáp được thắc mắc của mình. Đồng thời, bạn cũng có thêm nhiều hiểu biết thú vị xung quanh tục lệ xông nhà truyền thống.