Tuổi Mậu Thân hợp màu gì? Màu phong thủy của tuổi Mậu Thân năm 2023

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, tuổi Mậu Thân sẽ có những cách chọn màu hợp tuổi để ứng dụng vào phong thủy nhà cửa, xe cộ hay trang sức,… Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy sẽ giúp cuộc sống của người tuổi Mậu Thân gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Vậy tuổi Mậu Thân hợp màu gì và kỵ màu gì? Tuổi Mậu Thân mệnh gì và hợp hướng nào? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu qua các thông tin về phong thuỷ của tuổi 1968 qua bài viết sau nhé!

Tổng quan tuổi Mậu Thân 1968

Theo lịch dương hay lịch vạn niên, người sinh năm 1968 có tuổi Thân (Mậu Thân) hay còn gọi là tuổi khỉ. Tuổi Mậu Thân được tính bắt đầu từ ngày 29/01/1968 đến hết ngày 15/02/1969 dương lịch. Những người sinh năm 1968 cầm tinh con Khỉ – là động vật thông minh, lanh lẹ trong 12 con giáp. Vì vậy, những người sinh năm 1968 khỉ thường rất nhanh nhẹn, tài giỏi, giàu lòng vị tha và luôn giúp đỡ người khác.

Người sinh năm 1968 là tuổi Mậu Thân
Người sinh năm 1968 là tuổi Mậu Thân

Tuổi Mậu Thân 1968 mệnh gì?

Những người sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân mang mệnh Thổ hay Đại Trạch Thổ nghĩa là đất nền nhà. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Hoả và tương khắc với mệnh Thuỷ, mệnh Mộc.

Người tuổi Mậu Thân mang mệnh Thổ
Người tuổi Mậu Thân mang mệnh Thổ

Thổ là đại diện của đất, cung cấp dinh dưỡng cho cây cối và là nguồn cung cấp cho sự sống. Vì vậy, mệnh Thổ còn tượng trưng cho sự sự may mắn, bình an. Những người mệnh Thổ được biết đến là người có nhiều tình yêu thương, chăm chỉ, lý trí và ôn hòa.

Sinh năm 1968 thuộc cung gì?

Có thể bạn đã biết khái niệm tử vi (sinh mệnh) nhưng chưa nghe đến khái niệm khác là cung mệnh (tên gọi khác là cung phi). Theo nhiều nguồn thông tin sinh mệnh dựa trên ngũ hành thì cung mệnh của các tuổi dựa trên cung bát trạch của kinh dịch. Cung mệnh của một người sẽ gồm 3 yếu tố là cung, mệnh, hướng. Theo đó, cung mệnh của nam sinh 1968 là cung Khôn còn cung mệnh của nữ sinh 1968 là cung Khảm.

tuổi mậu thân

Tính cách người tuổi Mậu Thân

Người tuổi Mậu Thân 1968 đều rất thông minh, thích tiếp thu, học hỏi cái mới và rất nhạy bén trong xử lý mọi vấn đề. Tuy nhiên nam, nữ sẽ có những tính cách đặc trưng sau:

Tính cách nữ Mậu Thân 1968

Nữ tuổi Mậu Thân là người kiên định
Nữ tuổi Mậu Thân là người kiên định

Nữ tuổi Thân là người có tính kiên định, có chính kiến riêng và giữ vững lập trường cho dù có bao nhiêu tác động bên ngoài. Tuy nhiên, những người như vậy vì quá giữ sự kiên định trong mọi thứ nên cũng khiến họ gặp một số khó khăn trong cuộc sống. Tâm của nữ sinh năm 1968 rất tốt, nhưng lại không quá giỏi trong việc thể hiện tình cảm của mình. Chính vì thế, họ thường bị hiểu lầm trong các mối quan hệ và khó có được thiện cảm từ mọi người xung quanh.

Tính cách nam Mậu Thân 1968

Nam tuổi Mậu Thân thường là người thông minh, hài hước
Nam tuổi Mậu Thân thường là người thông minh, hài hước

Nam tuổi Mậu Thân thường là người thông minh, vui tươi và hài hước. Họ có tính tò mò cao với tất cả mọi thứ xung quanh. Đôi khi họ thích pha trò dí dỏm để khuấy động không khí, nhưng chính vì sự đùa giỡn của họ cũng dễ làm tổn thương những người xung quanh. Đặc biệt, nam tuổi Thân thường rất cứng đầu, luôn tỏ vẻ chưa trưởng thành và không hiểu chuyện. Họ luôn giữ vững quan điểm của mình và rất ít khi tin tưởng hay nghe theo ý kiến của những người xung quanh và họ thường không để biểu hiện cảm xúc bản thân ra bên ngoài.

Tuổi Mậu Thân hợp màu gì?

Nếu bạn đã biết được tuổi Mậu Thân mệnh gì, cung gì, tính cách ra sao thì cũng nên nắm được tuổi Mậu Thân hợp màu gì để ứng dụng vào phong thủy hằng ngày. Những màu sắc hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ tuổi Mậu Thân gặp được nhiều may mắn, thu hút tài lộc, làm ăn buôn bán được quý nhân phù trợ, con đường công danh sự nghiệp được hành thông, rộng mở.

tuổi mậu thân hợp màu gì

Màu bản mệnh của tuổi Mậu thân (hành Thổ): nâu đất, vàng sẫm.

Như bạn đã biết ở trên, người sinh năm 1968 có mệnh Thổ và theo các chuyên gia phân tích cho rằng những gam màu tương đồng với màu của đất sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ tuổi Mậu Thân như: màu nâu đất, vàng sẫm,…. Vì là màu bản mệnh của Thổ nên rất tốt và người sinh năm 1968 thường chọn những gam màu này làm màu chủ đạo trong cuộc sống để bổ sung thêm cho nguồn năng lượng của bản mệnh, kích thích tài vận phát triển, mang lại may mắn.

Màu tương sinh của tuổi Mậu thân (hành Hoả): đỏ, cam, tím, hồng.

Bên cạnh màu bản mệnh, người tuổi Mậu thân có khá nhiều sự lựa chọn màu cho màu sắc hợp tuổi. Theo đó, người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Hỏa (Hỏa tương trợ với mệnh Thổ). Bởi họ cũng rất hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Chính vì vậy, người sinh năm 1968 nên chọn những gam màu này làm màu xe, màu sơn tường, màu quần áo,….

Tuổi Mậu Thân kỵ màu gì?

tuổi mậu thân kỵ màu gì

Bên cạnh những màu bản mệnh, tương sinh, người tuổi Mậu Thân cũng có những màu tương khắc với mệnh Thổ mà gia chủ sinh năm 1968 nên tránh như màu đen, xanh lá cây, xanh nõn chuối,…. Vậy nên người tuổi Mậu thân nên tránh dùng màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc bởi vì Mộc khắc Thổ sẽ cản trở vận khí và may mắn của những người cung hành Thổ. Người mệnh thổ Mậu Thân 1968 nên tránh sử dụng những màu kiêng kỵ này vì sẽ làm cho chủ nhân bị hao mòn sức khỏe, tù túng, không thoải mái trong công việc, bị trì trệ.

Màu phong thủy của tuổi Mậu Thân năm 2023

Các bạn đọc đã nắm được người tuổi Mậu Thân hợp màu gì qua nội nội dung trên đây tuy nhiên màu hợp tuổi mỗi năm sẽ có sự thay đổi. Vậy màu hợp tuổi Mậu Thân năm 2023 là màu gì và được ứng dụng như thế nào vẫn còn là thắc mắc của nhiều người.

Muốn biết tuổi Mậu Thân hợp màu gì năm 2023 thì cần phải dựa vào ngũ hành của năm Quý Mão và ngũ hành nạp âm của người sinh năm 1968. Theo đó, người tuổi Mậu Thân như đã phân tích ở trên thuộc mệnh Đại Trạch Thổ và ngũ hành nạp âm của năm 2023 là Kim Bạch Kim. Theo chuyên gia phong thủy luận giải thì người tuổi Mậu thân mệnh Đại Trạch Thổ tức đất dịch chuyển gặp năm Quý Mão Kim Bạch Kim thì Kim không thể sinh cho Thổ, thậm chí đôi khi có thể bị Thổ nhấn chìm.

Vì vậy trong năm 2023 người tuổi Mậu Thân muốn gia tăng may mắn thì tốt nhất nên dùng màu thuộc hành Thủy đề bổ trợ cho bản mệnh của mình. Như vậy màu hợp với tuổi Mậu Thân năm 2023 là màu đen và xanh dương. Nam nữ sinh năm 1968 cũng nên lưu ý trong năm 2023 nên hạn chế tối đa sử dụng màu nâu và vàng thuộc hành Thổ thay vào đó nên ứng dụng màu hợp năm Quý Mão vào những đồ vật có thời gian sử dụng ngắn hạn như màu trang phục, màu ốp điện thoại, màu chăn ga, màu tóc,…. Đây là những vật dụng có thời gian sử dụng tương đối ngắn sẽ giúp gia tăng may mắn cho người tuổi Mậu Thân trong năm Quý Mão.

Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào?

Trong những đại sự như xây nhà, tìm hiểu bản mệnh cũng như tuổi hợp hướng nào cũng là thói quen của nhiều gia chủ để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bản thân và cả gia đình. Hướng nhà là hướng sinh khí trong nhà nên người tuổi Mậu Thân nên xem xét năm sinh hợp với hướng đều để có thể đem lại sự thuận buồm xuôi gió và phát triển.

tuổi mậu thân hợp hướng nào

Đối với nam sinh năm Mậu Thân 1968 nên chọn hướng tốt như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây sẽ mang lại nhiều may mắn, sự sung túc cho gia đình. Còn đối với nữ sinh năm Mậu Thân 1968 nên chọn hướng xây nhà là hướng Bắc, Đông Nam, Đông và Nam.

Sinh năm Mậu Thân 1968 hợp tuổi nào?

Xem tuổi làm ăn, kinh doanh có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng ít nhiều đến sự thành bại của việc làm, dự án đó. Xét theo Thiên can (Mậu): Người sinh năm 1968 tương hợp với Quý, tương hình với Nhâm và Giáp. Xét theo Địa chi (Thân): Người sinh năm Mậu Thân 1968 tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

tuổi mậu thân

Vậy nên, những người sinh năm Mậu Thân 1968 sẽ hợp với những người tuổi nằm trong tam hợp tuổi Thân là Thân, Tý, Thìn. Những con giáp tuổi Tý như Bính Tý 1996, Mậu Tý 1948, 2008, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984. Nam, nữ sinh năm Mậu Thân 1968 trong làm ăn nên chọn những người tuổi Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão. Công việc sẽ thuận lợi, tiến triển nhanh và tốt. Những người này trong công việc hay tình cảm đều cảm thấy rất khăng khít và hợp nhau và thường ít khi xảy ra lớn tiếng cãi vả.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp giải đáp đến bạn tuổi Mậu Thân hợp màu gì và màu phong thủy của tuổi Mậu Thân trong năm 2023. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những lựa chọn, định hướng tốt nhất cho bản thân và cả gia đình để gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.