Tuổi Canh Thìn 2000 hợp màu gì và kỵ màu gì theo phong thủy 2023

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn coi trọng về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống tâm linh thường ngày. Theo đó, mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách ứng dụng màu hợp theo tuổi gia chủ. Vậy tuổi Canh Thìn 2000 hợp màu gì? Màu đặc biệt nào trong năm 2023 Quý Mão thì người tuổi Canh Thìn sẽ gia tăng may mắn tài lộc. Để hiểu rõ hơn hãy cùng BachkhoaWiki phân tích màu sắc phong thủy của tuổi Canh Thìn 2000 trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Sinh năm 2000 tuổi gì?

Để xác định được sinh năm 2000 tuổi gì thì cần phải xác định được 2 yếu tố liên quan đến bản mệnh, đó chính là Thiên can và Địa chi. Cụ thể, năm 2000 có Thiên can Canh và Địa chi Thìn. Vậy nên người sinh năm 2000 cầm tinh con rồng, tuổi âm lịch là Canh Thìn và sinh từ ngày 7/2/2000 đến 27/1/2001 dương lịch.

canh thìn tuổi gì

Tuổi Thìn là biểu tượng của Rồng và là con giáp thứ 5 trong số 12 con giáp hiện nay. Hình ảnh con rồng trong văn hóa của người Việt luôn mang hình tượng cao quý, tôn nghiêm, khí khái bất phàm và cũng là biểu tượng cho sự thiêng liêng, may mắn. Vì thế, tuổi Canh Thìn thường là người tài giỏi, gặp được nhiều điều may mắn, bình an trong cuộc sống. Mỗi khi gặp bế tắc, Canh Thìn luôn có quý nhân phù trợ và giúp đỡ để thuận lợi vượt qua các khó khăn.

Tham khảo thêm:

Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 mệnh gì?

canh thìn mệnh gì

Thiên can và Địa chi là hai khái niệm sẽ giúp ta xác định được năm 2000 tuổi gì và còn cả mệnh của người sinh năm 2000. Lý giải chi tiết hơn ta biết được, Thiên can Canh thuộc hành Kim, Địa chi Thìn thuộc hành Thổ. Nên theo ngũ hành, Canh Thìn năm 2000 có mệnh Kim – Bạch Lạp Kim, cung mệnh nam thuộc Ly hành Hỏa, nữ thuộc Càn hành Kim. Trong đó, “Bạch Lạp” là ngọn nến trắng, “Kim” là vàng và Bạch Lạp Kim được hiểu đơn giản là “Vàng trong nến”. Đó là hình ảnh vàng được nung chảy bên trong ngọn nến trắng, không vướng bẩn và toát ra mạnh mẽ sự thanh khiết.

Tính cách người sinh năm Canh Thìn 2000

Những người sinh năm Canh Thìn 2000 mang mệnh Bạch Lạp Kim thường có tính tình nhẹ nhàng, mềm mỏng, thích vui nhộn, náo nhiệt. Họ luôn mang lại tiếng cười cho người khác. và là người không giỏi che giấu cảm xúc của mình. Cụ thể tính cách của người Canh Thìn theo từng giới tính như sau:

Tính cách nữ Canh Thìn 2000

Mang trong mình mệnh Bạch Lạp Kim, nữ Canh Thìn 2000 là người có tính cách vui vẻ, luôn lạc quan trong mọi tình huống và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Nữ tuổi canh Thìn ngay từ nhỏ đã xác định được điều làm mình yêu thích và luôn cố gắng theo đuổi chúng.

canh thìn 2000 nữ

Nhưng đôi khi họ hơi nóng nảy, hiếu thắng và thích hơn thua. Tính cách thẳng thắn của họ đôi khi cũng khiến người khác không mấy dễ chịu.

Tính cách nam Canh Thìn 2000

Tính cách của nam Canh Thìn 2000 thể hiện rõ nét qua hình ảnh Kim trong Bạch Lạp Kim. Họ là những người thuần khiết, không quá đặt nặng vấn đề lợi ích hay vật chất, mà chỉ biết cố gắng, nỗ lực để đạt được những gì mình mong muốn. Vì thế nam Canh Thìn 2000 luôn có ý chí phấn đấu cao, luôn cố gắng hết sức mình ở bất cứ tình cảnh nào dù khó khăn hay thuận lợi.

canh thìn nam

Nam sinh năm 2000 mang trong mình mệnh Kim mà còn tuổi Rồng, nên tính cách đôi khi cũng cứng đầu, cố chấp, bù lại họ rất năng động và hoạt bát. Những tính cách này cho thấy nam Canh Thìn 2000 rất có năng lực để lãnh đạo và có trí sáng tạo cao, nên họ thường được nhiều người yêu quý.

Sinh năm 2000 thuộc cung gì?

Để xác định cung của người sinh năm 2000 thì cần dựa trên giới tính của mỗi người. Bởi mỗi giới tính sẽ có câu trả lời hoàn toàn khác và được dựa trên cơ sở của bát quái.

Đối với nam 2000 mang trong mình cung Ly, thuộc hành Hỏa. Người cung Ly thường có ý chí kiên cường, tự lập, ít dựa dẫm vào người khác. Hơn nữa, họ là người rất có trách nhiệm với những việc mình làm, không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

tuổi canh thìn 2000

Còn nữ tuổi này mang trong mình cung Càn, thuộc hành Kim. Đại diện cho cung Càn là những người sống có trách nhiệm và cứng rắn trong mọi chuyện, họ là những người cao thượng, sống đàng hoàng, tử tế nên thường gặp nhiều điều may mắn.

Tuổi Canh Thìn hợp màu gì?

Màu tương sinh của tuổi Canh Thìn

màu tương sinh tuổi canh thìn

Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 có ngũ hành bản mệnh là Kim nạp âm Bạch Lạp Kim tức Vàng chân đèn. Theo thuyết ngũ hành, Thổ tương sinh với Kim và Kim tương hỗ với Kim nên màu sắc có ngũ hành Kim và Thổ sẽ hợp với người tuổi Canh Thìn năm 2000. Nên những người tuổi Canh thìn hợp với các tông màu tương sinh như của màu vàng như: màu vàng lông gà con, vàng thổ hoàng, vàng kem, vàng kim, vàng nhạt, vàng nâu, vàng chanh, vàng nhạt….

Màu bản mệnh của tuổi Canh Thìn

màu sắc hợp với người mệnh kim

Cùng với màu tương sinh, tuổi Canh Thìn còn có thể phối hợp các tông màu trắng tương hỗ bổ trợ cho bản mệnh gia chủ với các gam màu như màu kem sữa, kem nhạt, vàng ánh kem, trắng tinh khôi, kem nhạt…Màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh tương hỗ và màu vàng (Thổ) kết hợp nên cũng rất tốt cho người tuổi Canh Thìn.

Như vậy, người tuổi Canh Thìn mệnh Kim nên chọn cho mình gam màu hợp phong thủy màu sắc là màu: vàng, vang chanh, vàng thổ, trắng, kem sữa, trắng ánh vàng,.. là tốt nhất.

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp màu gì năm 2023 để gia tăng may mắn?

Bên cạnh màu thuộc hành Kim, Thổ thì năm 2023 tuổi Canh Thìn nên sử dụng thêm gam màu thuộc hành Thủy để gia tăng may mắn, mọi sự như ý. Nguyên do theo ngũ hành nạp âm thì người này thuộc Bạch Lạp Kim tương trợ với ngũ hành năm 2023 Kim Bạch Kim, mà theo học thuyết ngũ hành thì mối quan hệ tương trợ có ý nghĩa tốt, bổ trợ, thúc đẩy phát triển.

tuổi canh thìn

Tuy nhiên việc áp dụng những gam màu hành Thủy cần lưu ý là không nên áp dụng vào việc mua xe, sơn nhà, mua đá phong thủy. Vì những công việc này mang tính dài hạn, khó có thể thay đổi theo từng năm mà màu thuộc hành Kim có thể chỉ đem đến may mắn cho gia chủ sinh năm 2000 trong năm 2023, còn bước sang năm khác thì có thể thay đổi. Vậy với các công việc dễ thay đổi, mang tính ngắn hạn như mua ví, điện thoại, nhuộm tóc thì bạn có thể sử dụng các gam màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển,…

Tuổi Canh Thìn kỵ màu gì?

Nếu bạn sinh năm Canh Thìn thì tốt nhất là hạn chế những màu tương khắc của tuổi này như đỏ, hồng, cam, tím. Vì theo quy luật tương khắc, Kim bị khắc bởi Hỏa, vì ngọn lửa có thể làm nung chảy nhiều vật liệu kim loại như đồng, sắt, thép… Vì thế màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa sẽ tối kỵ với Canh Thìn 2000, sử dụng sẽ bị hút vận khí, cản trở nguồn năng lượng tích cực, nảy sinh nhiều chuyện không may.

canh thìn 2000 hợp màu gì

Nếu không may trong cuộc sống quý bạn dùng phải gam màu khắc kỵ thì bạn nên kết hợp sử dụng những gam màu tương sinh, tương hỗ để nguồn năng lượng tích cực áp chế nguồn năng lượng tiêu cực của các gam màu khắc kỵ. Bạn có thể áp dụng mua nội thất xe, nhà ở, văn phòng bằng các đồ dùng mang màu hợp tuổi 2000.

Ứng dụng màu hợp của tuổi Canh Thìn vào cuộc sống

Nếu bạn đã biết tuổi Canh Thìn hợp màu gì rồi thì bạn nên biết cách ứng dụng vào cuộc sống để nhận được các giá trị phong thủy từ yếu tố màu sắc. Dưới đây là một số cách ứng dụng màu phong thủy và lưu ý quan trọng khi chọn màu.

Ứng dụng tuổi Canh Thìn hợp màu gì để chọn màu sơn?

Tuổi Canh Thìn nên cân nhắc sơn nhà các màu như ghi sáng, trắng, vàng nhạt (vàng chanh). Khi sơn màu này vừa hợp với người tuổi Canh Thìn lại mang lại sự sang trọng, tinh tế và đặc biệt rất dễ để phối màu nội thất.

canh thìn sơn nhà màu gì

Tuy nhiên, khi chọn hoặc phối màu sơn quý bạn cần lưu ý: Cần ưu tiên màu hợp chủ nhà nhưng không phải chỉ sử dụng mà hợp tuổi chủ nhà. Vì thực tế ngôi nhà không chỉ để cho 1 người sinh sống mà thường là cả gia đình. Nếu chỉ sử dụng 1 gam màu chủ đạo thì có thể vô tình làm ảnh hưởng không tốt cho những thành viên khác trong gia đình. Bên cạnh đó hằng năm nam nữ các tuổi sẽ có những sao chiếu mệnh khác nhau. Ứng với mỗi sao sẽ mang lại những điềm hung cát khác nhau nên bạn cần biết cân bằng màu sắc trong ngôi nhà sẽ giúp đón lành tránh hạn.

Ứng dụng xem tuổi thìn 2000 hợp xe màu gì ?

Để sắm một chiếc xe đi lại bình an, may mắn thì ngoài việc xem ngày tốt mua xe thì xem màu xe hợp tuổi 2000 cũng là điều mà các bạn trẻ tuổi này quan tâm. Nam tuổi Canh Thìn nên chọn xe có màu nhám, màu nâu đồng, màu trắng vì đây là giúp cho quá trình di chuyển an toàn ngoài ra đây là màu rất lịch lãm phù hợp với các bạn nam. Còn nữ tuổi này nên sử dụng xe màu trắng ngà, màu trắng sữa, màu vàng nâu đây cũng là những màu rất nhẹ nhàng, sang trọng phù hợp với nữ giới.

canh thìn chọn xe màu gì

Bài viết trên đây đã giải đáp cho câu hỏi tuổi Canh Thìn hợp màu gì và màu đặc trưng của tuổi Canh Thìn năm 2023 để mang lại may mắn. Hy vong qua đó bạn sẽ biết cách lựa chọn màu sắc hợp tuổi trong đồ đạc, vật phẩm cá nhân… để gia tăng phần nào thuận lợi, may mắn cho bạn và gia đình nhé!