Trái tim màu xanh dương có ý nghĩa gì trong nhắn tin

Tác giả: Thu An - Ngày đăng: 23-07-2022

Màu xanh dương là màu khá phổ biến hiện nay và là màu đại diện cho hòa bình. Vậy thì trái tim màu xanh dương có ý nghĩa gì? Bài viết sau đây của BachkhoaWiki sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi.

Có lẽ bạn đã quen với hình ảnh của trái tim màu đỏ đại diện cho tình yêu và lòng yêu thương. Nhưng không chỉ có màu đỏ mà các màu sắc khác của trái tim cũng có những ý nghĩa riêng biệt. Vậy trái tim màu xanh dương có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của BachkhoaWiki nhé.

trái tim màu xanh dương có ý nghĩa gì


Advertisement

Trái tim màu xanh dương có ý nghĩa gì?

Bạn sẽ bắt gặp loạt icon trái tim với đủ màu sắc trên các nền tảng chat ví dụ như trái tim trên Messenger, Telegram hay trên chính bàn phím điện thoại của bạn. BachkhoaWiki sẽ bật mí ý nghĩa của trái tim màu xanh dương ngay bên dưới nhé.

Màu xanh dương là màu đại diện cho sự yên bình và là màu của bầu trời rộng lớn bao la ngoài kia. Thậm chí từ xưa đến nay chúng ta đều tự hiểu với nhau rằng màu xanh là màu của hòa bình và tượng trưng cho lòng tin.


Advertisement

Trái tim màu xanh dương có ý nghĩa gì

Chính vì vậy mà trái tim xanh da trời được hiểu theo rất nhiều nghĩa. Nếu trong mối quan hệ bạn bè thân thiết thì nó đại diện cho sự yêu quý và trân trọng giữa hai người. Hoặc một ý nghĩa khác của trái tim màu xanh dương là sự bí ẩn và sâu sắc giống như đại dương rộng lớn.


Advertisement

Khi nào dùng trái tim màu xanh

Trái tim màu xanh dương có ý nghĩa gì

Nếu trái tim màu đỏ là để dùng bày tỏ tình cảm của mình với nửa kia thì trái tim xanh dương thường được yêu thích sử dụng với bạn bè và người thân hơn.

Như đã nói thì màu xanh dương là màu của hòa bình và yên bình của cuộc sống. Màu này giống như màu của bầu trời rộng lớn đang bao trọn vào ôm lấy chúng ta. Nó đem lại cảm giác an toàn và sự tin tưởng.

Do đó nếu như bạn gửi trái tim xanh lam thì điều đó có nghĩa là bạn rất yêu quý và tin tưởng vào người đó. Hoặc việc gửi trái tim màu xanh dương cũng giống như bạn đang an ủi và xoa dịu những vất vả hay khó khăn của họ trong cuộc sống.

Hình ảnh của icon trái tim xanh dương trên các nền tảng khác nhau

Hầu hết trên các nền tảng hiện nay đều có icon trái tim màu xanh dương và được thể hiện khác nhau để phù hợp với hình ảnh của nền tảng đó. Ví dụ như icon trái tim màu xanh dương trên Facebook sẽ nhạt hơn so với màu của icon trái tim màu xanh dương trên Microsoft. Hay màu trái tim của Twitter sẽ không được tô bóng  giống như trái tim của Google.

Trái tim màu xanh dương có ý nghĩa gì

Ý nghĩa một số trái tim màu khác

Vậy bên cạnh màu xanh dương, những trái tim có màu sắc khác mang ý nghĩa ra sao? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Trái tim màu trắng có ý nghĩa gì?

Trái tim màu xanh dương có ý nghĩa gì

Nhắc đến màu trắng là nhắc đến sự thuần khiết và nhẹ nhàng. Chính vì thế mà trái tim màu trắng tượng trưng cho sự trường tồn và bền vững. Ngoài ra nó còn thể hiện tình cảm trong sáng và ngây thơ.

Trái tim màu trắng thì bạn có thể dùng với bạn bè thân thiết hoặc người thân của mình.

Trái tim màu đen có ý nghĩa gì?

Trái tim màu xanh dương có ý nghĩa gì

Đối lập với trắng là đen và màu sắc này mang trong mình sự bí ẩn và khó đoán. Nhưng ngoài vẻ bí ẩn đấy thì nó còn là sự can đảm và tinh thần ý chí vững bền. Dùng trái tim màu đen cho thấy bạn là người điềm tĩnh, gan dạ và rất chung thủy.

Nhưng ngoài nghĩa trên thì trái tim màu đen cũng dùng để chia buồn trước những mất mát hay chia ly.

Do đó mà trái tim màu đen thì tùy vào từng hoàn cảnh để có thể sử dụng đúng ý nghĩa.

Trái tim màu vàng có ý nghĩa gì?

Trái tim màu xanh dương có ý nghĩa gì

Màu vàng là màu của sự tươi mới, màu của ánh nắng và là màu của hy vọng. Trái tim màu vàng cũng mang nghĩa tích cực như vậy. Nó đại diện cho những sự tích cực, niềm vui và một tinh thần lạc quan cùng sự chân thành trong tình bạn.

Trái tim màu nâu có ý nghĩa gì?

Trái tim màu xanh dương có ý nghĩa gì

Trái tim màu nâu thì lại để thể hiện sự điềm tĩnh và nỗi lòng của riêng mình. Nó cho thấy bạn là người biết kìm nén cảm xúc và không thích bộc lộ ra cho người khác thấy. Nhưng chính vì như vậy mà bạn rất cần có một người bạn ở bên cạnh để có thể chia sẻ và giúp mình tốt hơn.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về trái tim màu xanh dương có ý nghĩa gì. Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy Like, Share, Comment để ủng hộ BachkhoaWiki có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Chuyên mục: Kiến thức chung