Năm 2024 tuổi nào phạm Kim Lâu? Cách hóa giải cho nam, nữ

Kim Lâu là một khái niệm thường gặp trong tử vi, phong thủy. Kim Lâu giống như một cột mốc quan trọng tác động mạnh mẽ đến mỗi người khi gặp phải. Vậy trong năm 2024 tuổi nào phạm Kim Lâu? Cách hóa giải Kim Lâu hiệu quả nhất như thế nào? Tất cả sẽ được BachkhoaWiki giải đáp đến bạn.

Kim Lâu là gì?

Kim Lâu hay hạn Kim Lâu, tuổi Kim Lâu, sao Kim Lâu đều là một. Đây là một quan niệm thường gặp trong tử vi phong thủy.

Kim Lâu là gì?

Kim Lâu là một khái niệm đến từ khoa học cổ phương Đông. Trong quan niệm dân gian của người Việt thì năm Kim Lâu là những năm không tốt để thực hiện các việc lớn, việc trọng đại; điển hình như việc cưới hỏi.

Người xưa thường nói “1-3-6-8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Đây là lời khuyên dành cho những người có ý định thành lập gia đình hay chăn nuôi biết để tránh gặp khó khăn về sau.

Tuy vậy, không phải bao giờ quan niệm về Kim Lâu cũng là không tốt. Theo nghĩa khác, Kim Lâu có nghĩa là ngôi nhà bằng vàng, có lầu vàng. Kim Lâu biểu tượng cho sự giàu có, sung túc và may mắn.

Trong thời đại cổ kim thì Kim Lâu có ý nghĩa tác động đến hôn nhân mạnh mẽ. Con gái của những gia đình quý tộc thường lựa chọn năm Kim Lâu để kết hôn; trong khi đó, những gia đình bình thường lại tránh chọn năm Kim Lâu để tránh những xui rủi đến với mình.

Kim Lâu là gì?

Các trường hợp của Kim Lâu

Theo quan niệm dân gian thì Kim Lâu được chia thành 4 loại. Mỗi loại Kim Lâu khác nhau sẽ có ảnh hưởng đến cuộc sống của người tuổi Kim Lâu và những người xung quanh.

Kim Lâu Thân: Những người năm tuổi Kim Lâu Thân thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong các công việc trọng đại. Đồng thời, năm đó cũng là năm mà người này gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.

Kim Lâu Thê: Kim Lâu Thê là tuổi Kim Lâu có tác động trực tiếp đến những người phụ nữ đã có chồng. Tức là trong năm này, người phụ nữ này sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách.

Kim Lâu Tử: Kim Lâu Tử là tuổi Kim Lâu có tác động trực tiếp đối với con cái. Nếu làm những việc trọng đại trong năm này thì ắt sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong con đường học tập của người này.

Kim Lâu Súc: Kim Lâu Súc là tuổi Kim Lâu có ảnh hưởng trực tiếp đến cây trồng và vật nuôi trong gia đình khi bạn làm những việc lớn. Tuy nhiên, với một quốc gia đi lên từ nông nghiệp thì chăn nuôi trong gia đình là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, ít nhiều mỗi gia đình cũng sẽ bị tác động bởi Kim Lâu Súc.

Khi tính tuổi phạm Kim Lâu, dư 1 là Kim Lâu Thân, dư 3 là Kim Lâu Thê, dư 6 là Kim Lâu Tử và dư 8 là Kim Lâu Súc.

Các trường hợp của Kim Lâu

Năm 2024 tuổi nào phạm Kim Lâu?

Cách tính tuổi Kim Lâu năm 2024

Tuổi Kim Lâu được tính theo nguyên lý Kinh Dịch với câu ngạn ngữ “Một ba sáu tám, kim lâu. Làm nhà cưới vợ tậu trâu thì đừng.” Dưới đây là 3 cách tính Kim Lâu dễ hiểu nhất để bạn có thể biết được năm 2024 tuổi nào phạm Kim Lâu:

Cách tính tuổi Kim Lâu cho nữ 2024

Tính cả tuổi mụ cho nữ, nếu số cuối cùng của tuổi mụ là số 1, 3, 6, 8 thì đó là tuổi Kim Lâu trong năm 2024.

Ví dụ: Nữ sinh năm 1959 thì đến năm 2024 có tuổi mụ là 66. Tuổi mụ có số cuối là số 6 nên phạm Kim Lâu.

Cách tính tuổi Kim Lâu cho nam 2024

Lấy tuổi của nam bao gồm cả tuổi mụ chia cho 9, nếu dư các số 1, 3, 6, 8 thì phạm Kim Lâu.

Nếu dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Súc.

Ví dụ: Người nam sinh năm 1959 thì đến 2024 có tuổi mụ là 66.66 chia 9 dư 3 nên phạm Kim Lâu Thê.

Năm 2024 tuổi nào phạm Kim Lâu

Cách tính tuổi Kim Lâu theo Hoang Ốc

Theo Hoang Ốc thì bạn sẽ tính tổng các số tuổi bao gồm cả tuổi mụ. Khi kết quả trả về số cuối cùng là 1, 3, 6, 8 thì phạm Kim Lâu.

Ví dụ: Nữ sinh năm 159 thì đến năm 2024 là 66 tuổi. Lấy 6+6=12, 1+2=3 nên phạm Kim Lâu.

Những tuổi phạm Kim Lâu năm 2024

Dưới đây là những tuổi phạm Kim Lâu năm 2024:

 • Giáp Ngọ 1954
 • Bính Thân 1956
 • Kỷ Hợi 1959
 • Tân Sửu 1961
 • Quý Mão 1963
 • Ất Tỵ 1965
 • Mậu Thân 1968
 • Canh Tuất 1970
 • Nhâm Tý 1972
 • Giáp Dần 1974
 • Định Tỵ 1977
 • Kỷ Mùi 1979
 • Tân Dậu 1981
 • Quý Hợi 1983
 • Bính Dần 1986
 • Mậu Thìn 1988
 • Canh Ngọ 1990
 • Nhâm Thân 1992
 • Ất Hợi 1995
 • Đinh Sửu 1997
 • Kỷ Mão 1999
 • Tân Tỵ 2001
 • Giáp Thân 2004
 • Bính Tuất 2006
 • Mậu Tý 2008

Những tuổi phạm Kim Lâu năm 2024

Kim Lâu có cưới được không?

Theo quan niệm dân gian, việc cưới hỏi trong năm Kim Lâu không chỉ mang lại rủi ro cho bản thân cô dâu mà còn có thể ảnh hưởng đến chồng và con cái. Nó có thể tạo ra những vấn đề như bệnh tật và không hòa thuận gia đình.

Ngoài ra, cưới Kim Lâu còn có thể gây xui xẻo trong vấn đề tài chính, tài sản và thậm chí ảnh hưởng đến cây trồng và vật nuôi trong nhà, khiến chúng không phát triển khỏe mạnh.

Do đó, lời khuyên dành cho bạn là nên tránh cưới hỏi vào năm tuổi phạm Kim Lâu để tránh những vấn đề không mong muốn. Tuy nhiên, cô dâu chú rể có thể yên tâm nếu chỉ một trong hai phạm Kim Lâu.

Kim Lâu có cưới được không

Trong trường hợp cô dâu không phạm, việc cưới hỏi vẫn được coi là bình thường, vì chỉ tuổi Kim Lâu của phụ nữ mới được xem xét trong truyền thống. Tuổi Kim Lâu của nam giới chỉ ảnh hưởng đến những khía cạnh như xây nhà, mua xe hoặc đầu tư kinh doanh.

Tuy vậy, hiện tại thì Kim Lâu vẫn có thể cưới được. Không có thông tin xác thực hoàn toàn nào về việc khẳng định không được cưới Kim Lâu. Để giúp bạn có thêm “niềm tin” hơn thì có thể tham khảo các cách hóa giải Kim Lâu của BachkhoaWiki.

Cách hóa giải Kim Lâu

Có nhiều cách hóa giải hạn Kim Lâu dành cho nam, nữ,…

Cách hóa giải Kim Lâu cho nữ

Có 3 cách hóa giải Kim Lâu cho nữ bạn có thể tham khảo:

Xin dâu 2 lần

Một biện pháp khả thi để hóa giải Kim Lâu cho nữ tránh gặp khó khăn trong hôn nhân là xin dâu 2 lần. Điều này giúp hóa giải những mâu thuẫn và bất hòa có thể xuất hiện giữa vợ chồng, tạo nền tảng cho cuộc sống gia đình thịnh vượng.

Cưới sau ngày Đông Chí

Lựa chọn ngày cưới trong tháng 12 Âm lịch, đặc biệt là ngày Đông Chí cũng là cách hóa giải Kim Lâu hiệu quả cho nữ. Ngày này được xem là ngày “Vô sư vô sách – Quỷ thần bất trách,” mang lại may mắn và tránh được các điều không tốt trong cuộc sống hôn nhân.

Chọn ngày cưới theo ngày sinh của cô dâu

Cưới vào ngày sinh nhật theo lịch âm của cô dâu là một lựa chọn tốt, đặc biệt khi cô dâu đã vượt qua tuổi Kim Lâu. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho buổi cưới, khiến cho sự kiện trở nên ý nghĩa và hạnh phúc.

Lưu ý: Việc tính tuổi Kim Lâu chỉ áp dụng cho phụ nữ dưới 30 tuổi. Nếu phụ nữ có các tuổi như 21, 24, 26, 28, nên tránh cưới hỏi theo quan niệm truyền thống. Đối với những người trên 30 tuổi, Kim Lâu không có tác động lớn, do đó gia đình có thể chọn ngày cưới dựa trên sự thuận tiện và đẹp mắt.

Cách hóa giải Kim Lâu cho nữ

Cách hóa giải Kim Lâu cho nam

Một cách hóa giải tác động của Kim Lâu đối với nam giới là thực hiện phương pháp “mượn tuổi.” Đây là quá trình bạn mượn lấy tuổi của một người trong gia đình, họ hàng hoặc bạn bè thân thiết, người đó có tuổi đẹp và không phạm tuổi Kim Lâu.

Người được “mượn tuổi” sẽ đại diện cho bạn trong các nghi thức động thổ, cúng bái, lấy xe và giám sát. Khi bạn đã vượt qua giai đoạn Kim Lâu thì quá trình “mua bán âm” được thực hiện để “chuyển quyền sở hữu” từ người “mượn tuổi” sang lại cho bạn.

Điều này được coi là một cách hiệu quả để xua đuổi tác động tiêu cực của Kim Lâu trong cuộc sống cá nhân và hôn nhân của nam giới.

Cách hóa giải Kim Lâu khi cưới

Tuổi Kim Lâu thường mang theo nhiều lo lắng và ảnh hưởng đáng kể đến kế hoạch lớn trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, nhằm giảm nhẹ những tác động tiêu cực từ tuổi Kim Lâu

BachkhoaWiki đã mang đến những giải pháp đơn giản. Điều này giúp bạn hóa giải hiệu quả mà không làm thay đổi lịch trình đặc biệt của bạn. Bạn có thể tham khảo cách hóa giải Kim Lâu nam nữ ở trên để hóa giải Kim Lâu khi cưới nhé!

Trên đây là toàn bộ bài viết của BachkhoaWiki giúp bạn biết được năm 2024 tuổi nào phạm Kim Lâu và những cách hóa giải Kim Lâu năm 2024 hiệu quả. Mọi thông tin đều mang tính chất tham khảo giúp bạn củng cố thêm những quyết định của mình trong năm mới đến.