Biển số 93 ở đâu? Khám phá thủ phủ hạt điều của Việt Nam

Khi tham gia phương tiện giao thông trên đường, ắt hẳn bạn đã nhìn thấy và thắc mắc không biết biển số 93 ở đâu, đại diện cho địa phương nào? BachkhoaWiki bật mí cho bạn đó là thủ phủ hạt điều hạt điều của Việt Nam đấy. Bạn đã đoán ra chưa nào?

93-o-dau

Biển số xe 93 ở đâu?

Biển số xe 93 đại diện cho tỉnh Bình Phước.

Bình Phước là tỉnh trực thuộc Đông Nam Bộ, có đường biên giới dài 258.939km tiếp giáp với Campuchia (Tabong Khmum, Kratié, Mondulkiri) tại 3 huyện là Lộc Ninh, Bù Gia Mập và Bù Đốp. Địa hình Bình Phước bao gồm cả địa hình đồng bằng, đồi núi và cao nguyên cho thấy sự đa dạng của địa phương này.

Để hiểu hơn về các ký hiệu tại các huyện thị xã cũng như các địa điểm du lịch nổi tiếng, các bạn hãy theo chân BachkhoaWiki nhé!

93 ở đâu

Ký hiệu biển số xe cụ thể tại các huyện, thị xã của tỉnh Bình Phước

Đối với từng khu vực thì ký hiệu biển số xe cũng sẽ có điểm đặc trưng riêng để dễ nhận diện.

Đầu tiên, đối với xe máy:

 • Thành phố Đồng Xoài: 93P1/P2
 • Thị xã Bình Long: 93E1
 • Thị xã Phước Long: 93K1
 • Huyện Chơn Thành: 93B1
 • Huyện Hớn Quản: 93C1
 • Huyện Phú Riềng: 93D1
 • Huyện Lộc Ninh: 93F1/N1
 • Huyện Bù Đốp: 93G1
 • Huyện Bù Gia Mập: 93H1
 • Huyện Bù Đăng: 93L1
 • Huyện Đồng Phú: 93M1

Đối với ô tô: 93A, 93B, 93C, 93D, 93LD, 93R, 93KT

93 ở đâu

Quy định của chính phủ về biển số xe

Theo quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA thì biển số xe ký hiệu mã số đầu là 93 thuộc tỉnh Bình Phước.

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Bình Phước

Bình Phước có rất nhiều cảnh đẹp, thiên nhiên hùng vĩ. Lại đây, BachkhoaWiki sẽ bật mí cho bạn 3 địa điểm mà không đi là phí thanh xuân đấy!

Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập

Đầu tiên, địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua là Vườn quốc gia Bù Gia Mập. Đến với nơi đây, bạn sẽ khám phá các loại động thực vật quý hiếm cũng như thiên nhiên hùng vĩ, đa dạng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia hoạt động Trekking – một hình thức đi bộ đường dài để tự trải nghiệm và có thể cắm trại trong chính Vườn Quốc gia.

93 ở đâu

Vườn quốc gia Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên nằm ở huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Vườn quốc gia Cát Tiên đã nhận được danh hiệu Khu Dự trữ sinh quyển thế giới mà tổ chức UNESCO công nhận vào năm 2001, điều này chứng tỏ độ đa dạng sinh học cũng như sự quý hiếm của các loài động thực vật.

113 loài thú đang sinh sống, hệ thực vật đa dạng trong đó Rừng thường xanh lá rộng chiếm ưu thế,… tất cả sự hấp dẫn đang đợi bạn khám phá của địa điểm này.

93 ở đâu

Sóc Bom Bo

Sóc Bom Bo thuộc huyện Bù Đăng với 5 dân tộc sinh sống, trong đó đồng bào S’Tiêng chiếm phần lớn.

Khi tới nơi đây, bạn sẽ có dịp xem hoạt động giã gạo của đồng bào dân tộc S’Tiêng phục vụ cách mạng hay nghe tiếng cồng chiêng xen lẫn tiếng chày cả đồng bào nơi đây; tham gia các lễ hội, nghe già làng kể chuyện, uống rượu cần, thưởng thức đặc sản.

93 ở đâu

Xem thêm:

Chớp mắt một cái, bạn và BachkhoaWiki đã cùng tìm hiểu xong 93 ở đâu cũng như các địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi tới đây. Hãy đến thăm quan và lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp nhé! Đừng quên Like, comment và share để ủng hộ BachkhoaWiki tiếp tục ra thêm các bài viết bổ ích cho các bạn đọc.