Cách nhắn tin chia tay người yêu không khiến cả hai tổn thương quá nhiều

Mối quan hệ là sự kết hợp giữa hai người, nhưng không phải lúc nào mối quan hệ đều hạnh phúc và suôn sẻ. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ không ổn định và muốn chia tay người yêu, việc nhắn tin chia tay là một lựa chọn phổ biến và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chia tay một cách trung thực và tử tế, đặc biệt là qua tin nhắn. Vì vậy, hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu cách nhắn tin chia tay người yêu sao cho không làm đối phương tổn thương quá nhiều.

Cách nhắn tin chia tay người yêu không khiến cả hai tổn thương quá nhiều

Cách nhắn tin chia tay người yêu

Một trong những việc khó nhất mà một người yêu cần phải làm đó là chia tay với người mình yêu. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta không thể đối diện trực tiếp với nhau để chia tay. Và nhắn tin là một cách thông dụng để giải quyết vấn đề này thay cho việc nói chia tay trực tiếp có thể khiến bạn cảm thấy ngại ngùng và khó khăn trong việc đưa ra quyết định.

Chuẩn bị trước khi nhắn tin chia tay

Có 2 điều bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi nói lời chia tay người yêu bằng tin nhắn:

 • Xác định rõ lý do chia tay: Bạn cần suy nghĩ về lý do vì sao bạn quyết định chia tay và cách trình bày lời chia tay một cách lịch sự và tôn trọng. Bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần cho việc phản ứng từ phía người yêu của bạn.
 • Chọn thời điểm nhắn tin chia tay thích hợp: Bạn không nên chọn một thời điểm bận rộn hoặc khi người kia đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn.

Bắt đầu với lời chào và lý do chia tay

Bạn có thể bắt đầu bằng lời chào hỏi như thường lệ để tạo ra không khí bình thường trước khi đưa ra lời chia tay. Bạn có thể sử dụng những câu như:

 • “Cảm ơn em đã cho anh những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời anh.”.
 • “Mặc dù chúng ta đang chia tay, nhưng anh vẫn luôn tin tưởng vào tương lai của em.”.
 • “Anh hy vọng em sẽ tìm thấy hạnh phúc và tìm được một người tốt hơn anh.”.

Sau khi đã bắt đầu bằng lời cảm ơn và sự động viên, hãy nói rõ lý do tại sao bạn muốn chia tay. Khi bắt đầu viết tin nhắn chia tay, hãy bắt đầu bằng lời chào và cảm ơn người yêu vì những kỷ niệm tuyệt vời mà bạn đã có được. Sau đó, giải thích rõ ràng và ngắn gọn về lý do chia tay của bạn. Hãy đảm bảo rằng thông điệp của bạn được truyền đạt một cách rõ ràng và lịch sự.

Cách nhắn tin chia tay người yêu

Đề xuất giải pháp

Sau khi nói rõ lý do chia tay, hãy đề xuất giải pháp để giúp người kia có thể dễ chịu hơn. Ví dụ, bạn có thể đề xuất giữ liên lạc với nhau, trở thành bạn bè, hoặc hỗ trợ nhau trong tương lai nếu có khó khăn.

Không quên nói về những điểm tốt

Hãy nhắc lại những kỷ niệm tốt của bạn và người kia để chứng tỏ rằng bạn không muốn mối quan hệ của bạn trở nên tiêu cực. Hãy nói về những gì bạn đã học được và những gì bạn sẽ nhớ về người kia.

Tránh nói những điểm xấu hoặc không tốt của đối phương, điều này sẽ khiến cuộc nói chuyện trở nên cao trào hơn bao giờ hết.

Cách nhắn tin chia tay người yêu

Hỏi người kia có gì muốn nói

Sau khi bạn đã giải thích tất cả những gì cần thiết, hãy hỏi người kia có gì muốn nói hoặc có câu hỏi gì muốn đặt. Hãy lắng nghe và đưa ra phản hồi phù hợp.

Không vội vàng kết thúc cuộc nói chuyện

Nếu người kia cần thời gian để suy nghĩ hoặc muốn nói thêm, hãy cho họ thời gian để làm điều đó. Không nên vội vàng kết thúc cuộc nói chuyện trước khi đạt được một kết quả hoặc đưa ra một quyết định.

Thể hiện sự quan tâm

Dù đã quyết định chia tay, bạn vẫn có thể thể hiện sự quan tâm và tình cảm đối với người yêu của mình. Hãy cho họ biết rằng bạn vẫn trân trọng và đánh giá cao tất cả những kỷ niệm và thời gian đã cùng nhau trải qua.

Tuyên bố kết thúc mối quan hệ

Sau khi đưa ra lý do và thể hiện tình cảm, hãy tuyên bố rằng mối quan hệ giữa bạn và người yêu đã kết thúc. Hãy kết thúc tin nhắn một cách lịch sự và dễ chịu bằng một lời chào tạm biệt lịch sự và dễ chịu. Đừng để lại bất kỳ thứ gì có thể khiến cho người ấy cảm thấy tổn thương hơn.

Tạo khoảng cách và thời gian sau khi cả hai chia tay, bạn cần tạo ra khoảng cách và thời gian cho cả hai để giúp họ có thể xử lý và đối mặt với tình huống mới.

Những lưu ý khi nhắn tin ngỏ lời chia tay

Chia tay là một quá trình khó khăn và tinh tế, đặc biệt là khi bạn phải gửi tin nhắn ngỏ lời chia tay người ấy. Dưới đây là những lưu ý quan trọng để bạn cân nhắc khi gửi tin nhắn ngỏ lời chia tay:

 • Hãy nói thật lòng: Hãy nói những gì bạn cảm thấy một cách thật lòng, trung thực và tế nhị. Tuyệt đối không nên lừa dối hoặc giả vờ.
 • Hãy lịch sự: Dù bạn đang trải qua cảm xúc nặng nề và không hài lòng với người ấy, hãy vẫn giữ lấy sự lịch sự. Không có lí do gì để phát ngôn bất lịch sự hoặc khiếm nhã.
 • Hãy nhớ đến những kỷ niệm tốt đẹp: Hãy nhắc đến những kỷ niệm tốt đẹp mà bạn đã chia sẻ cùng người ấy. Điều này giúp cho việc chia tay trở nên dễ chịu hơn.
 • Hãy tránh tranh cãi: Chia tay là một quá trình cảm xúc, vì vậy nó rất dễ dẫn đến tranh cãi. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh và tránh tranh cãi với người ấy.
 • Hãy tôn trọng quyết định của người ấy: Nếu người ấy đã quyết định chia tay, hãy tôn trọng quyết định của họ. Đừng cố gắng thuyết phục họ quay lại hoặc đổ lỗi cho người ấy về việc chia tay.
 • Tránh chỉ trích và đổ lỗi: Khi nói về lý do chia tay, hãy tránh chỉ trích và đổ lỗi cho người kia. Thay vào đó, hãy nói về cảm giác của bạn và lý do tại sao bạn nghĩ rằng mối quan hệ không phù hợp với cả hai người.
 • Tránh sử dụng emoji quá nhiều: Điều này giúp tin nhắn chia tay của bạn không bị hiểu lầm hoặc gây sự khó chịu cho người nhận.

Những gợi ý trên hy vọng sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn tâm lý và đưa ra quyết định chia tay một cách tự tin và đúng đắn nếu đó là điều bạn cảm thấy cần thiết.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tránh đau khổ sau khi chia tay?

Hãy chấp nhận sự thật và tránh phủ nhận, tìm sự hỗ trợ từ người thân và bạn bè, và tự chăm sóc bản thân sau khi chia tay.

Có nên nói lời chia tay thông qua tin nhắn?

Việc nhắn tin chia tay qua các ứng dụng nhắn tin có thể làm tổn thương đối phương nhiều hơn, bởi vì đó là một cách không tôn trọng và không có sự chân thành. Thay vào đó, hãy hẹn gặp người ấy và nói trực tiếp với họ để tránh gây hiểu nhầm và mang đến sự chân thành của cuộc nói chuyện.

Chia tay rồi có quay lại được không?

Hãy suy nghĩ thật thận trọng và đảm bảo rằng đây là quyết định đúng đắn cũng như tránh phải nói lời chia tay thêm lần nữa. Cùng với đó, hãy tìm cách giải quyết các vấn đề trong quá khứ để xây dựng lại mối quan hệ một cách bền vững và tốt đẹp.

Việc chia tay không bao giờ là điều dễ dàng, nhưng nếu bạn đang trong tình huống này, hãy cân nhắc kỹ trước khi nhắn tin chia tay người yêu. Hãy sử dụng những lời nói trung thực và tử tế, tránh làm tổn thương quá nhiều đối phương và đưa ra giải pháp để giúp người kia dễ chịu hơn.

Cuối cùng, hãy luôn giữ tình trạng tốt đẹp giữa hai người, bởi vì đôi khi trong tương lai, chúng ta có thể trở thành người bạn đáng tin cậy của nhau.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì cho bài viết này, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết chia sẻ cách nhắn tin chia tay người yêu này nhé, BachkhoaWiki sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.