Cách nhắn tin khi người yêu im lặng và hành xử đúng khi bị ghost

Đang nói chuyện thì chàng/nàng bỗng… im bặt và để lại bạn với vô số suy nghĩ lẫn lộn? Hãy để BachkhoaWiki gỡ rối giúp bạn với hướng dẫn cách nhắn tin khi người yêu im lặng thật lịch sự và tinh tế nhé.

cách nhắn tin khi người yêu im lặng

Vì sao người yêu im lặng không trả lời tin nhắn?

Trong giai đoạn mới tìm hiểu, tình trạng bị ghost hoặc silent treatment diễn ra khá thường xuyên. Đặc biệt khi cả 2 cũng im lặng thì vấn đề càng khó xử lý hơn. Trước khi đáp trả bằng một thái độ tiêu cực, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân đằng sau sự im lặng của đối phương và chọn cách giao tiếp thật phù hợp nhé.

 • Bận rộn với công việc hoặc vấn đề cá nhân: Khi đàn ông im lặng không nhắn tin có thể họ đang bận với công việc, học tập hoặc các hoạt động khác và không có thời gian để trả lời tin nhắn của bạn.

Vì sao người yêu im lặng không trả lời tin nhắn

 • Không có tâm trạng nói chuyện: Họ có thể đang không có tâm trạng để nói chuyện hoặc đang muốn giữ khoảng cách trong mối quan hệ.
 • Không muốn gây hiểu lầm: Trong một số trường hợp, họ có thể không biết làm thế nào để phản hồi tin nhắn của bạn và không muốn nói điều gì đó không phù hợp có thể khiến bạn tổn thương hoặc hiểu lầm.
 • Trục trặc kỹ thuật: Có thể người yêu của bạn không nhận được tin nhắn của bạn vì những vấn đề như mất tín hiệu, điện thoại tắt nguồn hoặc đang trong khu vực không có sóng.

Vì sao người yêu im lặng không trả lời tin nhắn

 • Có mâu thuẫn: Một lý do khá phổ biến chính là 2 bạn đang xảy ra mâu thuẫn và không muốn liên lạc với nhau.

Cách nhắn tin khi người yêu im lặng

Vậy có nên nhắn tin khi chàng im lặng hay nên làm gì khi người yêu im lặng? Trước tiên bạn hãy đảm bảo mình đang ở trong tâm thế thoải mái, tích cực và sẵn sàng để chia sẻ. Đừng quá vội vàng nhắn tin hỏi thăm dồn dập mà hãy đánh giá tình hình để có cách tiếp cận thật phù hợp nhé.

Xem xét lại mối quan hệ

Sau khi tìm hiểu lý do vì sao người yêu/crush im lặng, bạn hãy xác định 2 bạn đang ở đâu trong mối quan hệ này. Đây có phải là phong cách giao tiếp của chàng/nàng hay không? Họ có muốn nói chuyện trực tiếp hay qua tin nhắn? 2 bạn có thực sự muốn cố gắng vì mối quan hệ này hay không?

Trong trường hợp bạn và họ vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu hoặc là kiểu mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu, hãy cân nhắc thêm vì rất có thể họ không có hứng thú với mối quan hệ này đến vậy.

làm gì khi người yêu im lặng

Bày tỏ sự quan tâm

Nếu bạn quyết định phá vỡ sự im lặng giữa cả 2, cách tốt nhất là thể hiện sự quan tâm chân thành đến họ. Hãy bắt đầu bằng việc hỏi thăm những thói quen hàng ngày của họ hoặc đề nghị giúp đỡ những việc lặt vặt… Nếu bạn không giỏi thể hiện cảm xúc thì nên tham khảo thêm cách nhắn tin khi không biết nói gì ngay nhé.

  • Em đã ăn gì chưa? Ăn no rồi mới có sức giận anh nhé!
  • Nay trời nắng nóng, để anh sang đón em đi làm nhé.
  • Em làm báo cáo xong chưa? Hay để anh ship trà sữa qua cho nhé.
  • ….

cách trị đàn ông im lặng

Thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn

Nếu bạn biết chính xác nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn của cả 2, hãy bày tỏ thiện chí làm lành và điều chỉnh bản thân theo hướng tích cực hơn. Nếu họ than phiền bạn về thói quen xấu của bạn, hãy nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân và cố gắng thay đổi nhé.

nên làm gì khi cả 2 cũng im lặng

Hoặc nếu vấn đề không chỉ đến từ phía bạn thì nên đề nghị trao đổi thẳng thắn giữa cả 2 để tìm ra cách giải quyết thay vì giữ im lặng.

  • Em đã suy nghĩ khá nhiều về vấn đề này, em nghĩ mình nên nói chuyện thẳng thắn với nhau thay vì im lặng. Anh thấy sao?
  • Anh nghĩ lỗi lần này là ở mình. Anh xin lỗi vì đã… và sẽ nghiêm túc thay đổi. Mình hòa nhau nhé?
  • Anh nghĩ mình nên nói chuyện thêm để hiểu nhau hơn thay vì cứ im lặng như thế này. Khi nào em bình tĩnh hơn thì nhắn lại anh nhé.
  • Anh biết lần này là lỗi do anh… Cho anh một cơ hội để sửa sai nhé?

Nên làm gì khi người yêu im lặng?

Nếu nàng/chàng im lặng 1 tuần hoặc hơn, bạn nên làm những điều sau đây trước khi nhắn tin cho người ta nhé. Những bí kíp dưới đây có thể giúp bạn suy nghĩ thông suốt và có cách hành xử đúng hơn.

 • Hãy bình tĩnh và không suy diễn

Trong trường hợp họ quá bận rộn cho một chuyến công tác dài ngày hoặc có việc gia đình khẩn cấp, hãy để họ có thời gian để giải quyết mọi việc nhé. Đừng vội kết luận về tình cảm của đối phương trước khi họ liên lạc với bạn.

nên làm gì khi đàn ông im lặng không nhắn tin

 • Chủ động tìm hiểu từ những người thân xung quanh

Đừng vội tìm cách trị đàn ông im lặng mà hãy tìm hiểu cụ thể hơn thông qua những mối quan hệ chung của 2 người như người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Đây cũng là một cách khá hay để tác động gián tiếp đến anh chàng/cô nàng của bạn. Bạn vẫn thể hiện được sự quan tâm đến họ và mối quan hệ của cả 2 mà chưa cần phải nhắn tin cho họ đấy.

có nên nhắn tin khi chàng im lặng

 • Không nên nhắn tin dồn dập hoặc giữ im lặng tuyệt đối

Nếu chàng/nàng im lặng quá lâu bạn có thể gửi tin nhắn hỏi thăm sức khỏe, công việc như một người bạn bình thường. Đừng cố tình kéo dài cuộc nói chuyện hoặc đề cập đến mối quan hệ giữa 2 người vì có thể làm đối phương cảm thấy nặng nề.

Hãy trò chuyện vừa đủ và đợi phản ứng của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách nhắn tin với người yêu không nhạt để không khí vui vẻ hơn. Nếu họ vẫn tiếp tục giữ yên lặng, bạn cũng không nên nhắn quá nhiều nữa.

không nên nhắn tin dồn dập khi đàn ông im lặng trong tình yêu

 • Đề nghị gặp mặt và nói chuyện thẳng thắn

Mọi vấn đề cần được giải quyết một cách rõ ràng trong một mối quan hệ. Cố tình chiến tranh lạnh, giữ im lặng hoặc tỏ ra thờ ơ chưa bao giờ là dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh.

Nếu 2 bạn đã chính thức hẹn hò hoặc ít nhất đang tìm hiểu nhau, bạn hãy mạnh dạn gợi ý gặp mặt để nói chuyện thẳng thắn. Không nên giữ tâm lý sợ mất giá hay dưới cơ trong mắt đối phương, hãy học cách trưởng thành hơn khi bước vào một mối quan hệ nhé.

đề nghị gặp mặt trực tiếp

 • Chấm dứt một mối quan hệ không lành mạnh

Trong bất kỳ trường hợp nào bạn cũng không nên chấp nhận silent treatment – trừng phạt im lặng từ đối phương.

Nếu 2 bạn chưa có cam kết với nhau, im lặng trong thời gian quá lâu là một dấu hiệu rõ ràng tình cảm của đối phương không nhiều như bạn nghĩ. Trong trường hợp này đừng cố gắng làm rõ mọi việc vì điều này không thật sự cần thiết.

Ngược lại, nếu cả 2 đang hẹn hò, bạn nên chủ động đặt câu hỏi và ra quyết định về mối quan hệ này vì bạn xứng đáng với điều tốt đẹp hơn.

cách trị đàn ông im lặng

Qua bài viết trên BachkhoaWiki hy vọng bạn đọc đã có biết cách nhắn tin khi người yêu im lặng và biết nên làm gì trong trường hợp bị ghost hoặc silent treatment. Chúc bạn luôn tích cực và hạnh phúc trong câu chuyện tình cảm của mình nhé.