Cách nhắn tin làm quen với trai lạ – Bí kíp chinh phục bất kỳ chàng trai nào

Bạn có muốn làm quen với một người con trai mà bạn cảm thấy thú vị trên mạng xã hội Facebook hay trên các ứng dụng hẹn hò như Tinder? Bạn không biết nên nhắn tin gì để thu hút sự chú ý của anh ấy và tạo ra một cuộc trò chuyện thú vị?

Đừng lo, trong bài viết này, BachkhoaWiki sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo nhỏ để bạn có thể nhắn tin làm quen với trai lạ một cách tự tin và hiệu quả.

cách nhắn tin làm quen với trai lạ

Chủ động nhắn tin làm quen với trai lạ trước có được không?

Đúng là có nhiều quan điểm cho rằng con gái không nên chủ động nhắn tin làm quen trước với con trai. Một số người cho rằng điều này sẽ khiến con gái trông quá “táo bạo” và làm mất đi sự “huyền bí” của họ. Tuy nhiên, đó là quan điểm cũ và không còn phù hợp với thực tế hiện nay.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc chủ động nhắn tin làm quen trước với con trai là hoàn toàn bình thường và phổ biến. Đặc biệt là trên các ứng dụng hẹn hò, nơi mà việc nhắn tin làm quen là một phần quan trọng của quá trình tìm kiếm đối tác.

Ngoài ra, việc chủ động nhắn tin làm quen cũng không có nghĩa là con gái sẽ phải đưa ra mọi quyết định. Việc chủ động nhắn tin chỉ là một bước khởi đầu để bắt đầu cuộc trò chuyện và tạo dựng mối quan hệ mới. Sau đó, cả hai người sẽ có thể cùng thảo luận và quyết định tiếp theo của mình.

Vì vậy, không có lý do gì để cho rằng con gái không nên chủ động nhắn tin làm quen trước với con trai. Điều quan trọng là tôn trọng quyền riêng tư của nhau và sử dụng ngôn ngữ phù hợp để tạo dựng một mối quan hệ tốt đẹp.

Nếu bạn để ý đến chàng mà không chủ động trước và cứ ngồi chờ đợi chàng để ý đến bạn thì có thể bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội nói chuyện với chàng.

Vì thế đừng ngần ngại mà hãy gửi cho chàng một tin nhắn làm quen đầy tự tin. Bạn không cần phải thể hiện tình cảm của mình ngay tin nhắn đầu tiên, chỉ cần bắt đầu bằng lời chào và nói về những chủ đề có liên quan đến chàng là được.

Chủ động nhắn tin làm quen với trai lạ trước có được không?

Cách nhắn tin làm quen với trai lạ trên MXH hoặc ứng dụng hẹn hò

Trước khi gửi tin nhắn, bạn nên tìm hiểu một số thông tin cơ bản về người đó, chẳng hạn như sở thích, sở trường hoặc chủ đề yêu thích của họ. Điều này sẽ giúp bạn có thể chủ động khởi đầu cuộc trò chuyện một cách tự nhiên và dễ dàng hơn.

Sau đó hãy thử áp dụng một số bí kíp dưới đây để mở đầu và dẫn dắt cuộc trò chuyện với bạn trai vừa mới quen biết đó nhé.

Chọn một thời điểm thích hợp

Bạn nên nhắn tin khi bạn biết anh ấy đang rảnh rỗi và có thể trả lời bạn. Bạn có thể dựa vào những thông tin trên hồ sơ của anh ấy để đoán xem anh ấy thường bận vào những giờ nào.

Ví dụ, nếu anh ấy là một người làm việc văn phòng, bạn có thể nhắn tin vào buổi sáng trước khi anh ấy đi làm, hoặc vào buổi tối sau khi anh ấy về nhà. Tránh nhắn tin vào những giờ cao điểm như giờ ăn trưa hay giờ tan sở, vì anh ấy có thể không có thời gian để trả lời bạn.

Bắt đầu bằng một lời chào thân thiện

Lời chào đầu tiên rất quan trọng, nó giúp cho chàng cảm thấy thoải mái và bắt đầu cuộc trò chuyện một cách dễ dàng hơn.

Bạn nên gửi cho anh ấy một lời chào đơn giản nhưng không quá cũ kỹ hay tẻ nhạt. Bạn có thể dùng những câu như “Chào anh, em là …”, “Xin chào, em là bạn nữ ngồi cạnh anh sáng nay nè”,…

Đừng quên giới thiệu tên của bạn và nói rõ bạn biết anh ấy từ đâu. Ví dụ, bạn có thể nói “Em thấy anh trên Tinder và em rất thích hồ sơ của anh”, “Em biết anh qua chung một người bạn”, “Em follow anh trên Instagram và em rất ngưỡng mộ công việc của anh”.

Gây ấn tượng qua tin nhắn đầu tiên

Một tin nhắn đầu tiên ấn tượng có thể giúp bạn thu hút được sự quan tâm của chàng. Hãy cố gắng để tin nhắn của bạn trở nên độc đáo và khác biệt với những tin nhắn khác mà chàng nhận được.

Ví dụ, bạn có thể đề cập đến một sở thích chung hoặc một câu nói hài hước để kích thích sự tò mò của chàng.

Gây ấn tượng qua tin nhắn đầu tiên

Bạn cũng có thể tìm một bức ảnh hoặc sự kiện chung của cả hai tại trường Đại học hoặc nơi làm việc và sử dụng nó để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Ví dụ, bạn có thể hỏi về một bức ảnh chụp tại một địa điểm đẹp hoặc một hoạt động thú vị mà 2 bạn đã cùng tham gia.

Dùng một câu hỏi mở để khơi gợi cuộc trò chuyện

Một câu hỏi mở là một câu hỏi có thể dẫn đến nhiều câu trả lời khác nhau và khơi gợi cuộc trò chuyện. Sử dụng một câu hỏi mở sẽ giúp cho người đó cảm thấy thoải mái hơn để trả lời tin nhắn của bạn và dễ dàng bắt đầu một cuộc trò chuyện.

Bạn nên hỏi anh ấy một câu hỏi liên quan đến sở thích, công việc, gia đình, hay bất cứ điều gì bạn muốn biết về anh ấy. Bạn nên dùng những câu hỏi mở, tức là những câu hỏi không có câu trả lời đơn giản là có hay không, mà yêu cầu anh ấy phải nói ra suy nghĩ hay cảm xúc của mình.

Ví dụ, bạn có thể hỏi “Anh thích loại nhạc nào?”, “Anh làm việc trong ngành gì?”, “Anh có anh chị em nào không?”. Những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm ra những điểm chung hay khác biệt giữa bạn và anh ấy, và tạo ra những đề tài để nói chuyện tiếp theo sau đó.

Dùng một câu hỏi mở để khơi gợi cuộc trò chuyện

Tôn trọng và lịch sự

Khi nhắn tin với trai lạ, điều quan trọng nhất là tôn trọng và lịch sự. Tránh sử dụng ngôn ngữ thô tục hoặc quá đà trong việc tán tỉnh hay đề cập đến những vấn đề nhạy cảm. Hãy giữ cho cuộc trò chuyện luôn lịch sự và chuyên nghiệp.

Hãy khen ngợi

Nếu bạn muốn tạo dựng mối quan hệ tốt với anh ấy, hãy tìm cách khen ngợi anh ấy trong cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, hãy tránh khen ngợi quá đà hoặc không chân thật. Hãy chọn những điểm tích cực và thật sự đáng khen của anh ấy để khen ngợi.

Đừng quá bi luỵ

Cuộc trò chuyện với trai lạ là một trải nghiệm mới mẻ và thú vị, nhưng hãy cẩn thận đừng để cho sự háo hức của mình trở thành một vấn đề. Đừng nhắn tin quá nhiều hoặc quá lèo nhèo, đó cũng là cách để đẩy người đó ra xa bạn.

Đừng nhắn tin quá dài

Bạn nên nhắn tin với một tần suất vừa phải, không quá ít cũng không quá nhiều. Bạn không nên nhắn tin liên tục khi chưa được đối phương trả lời hoặc nhắn tin vào những giờ không phù hợp.

Lưu ý rằng khi nhắn tin làm quen với một người trai lạ, bạn nên tôn trọng giới hạn và không nên quá bị ám ảnh bởi việc này. Nếu bạn gặp phải bất kỳ hành vi không đúng đắn nào từ phía người đối diện, hãy ngay lập tức kết thúc cuộc trò chuyện và không tiếp tục nói chuyện với họ.

Cách tìm kiếm đề tài để dẫn dắt cuộc trò chuyện

Sau khi đã qua giai đoạn nhắn tin làm quen lúc đầu, giờ là lúc cần duy trì cuộc trò chuyện với bạn nam ấy không trở nên nhàm chán và đi vào ngõ cụt. Bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây để dẫn dắt cuộc trò chuyện trở nên hấp dẫn và thú vị hơn nhé.

Hỏi về sở thích của người đó

Một trong những cách đơn giản nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ là hỏi về sở thích của họ. Hỏi họ về những điều họ thích làm, những sở thích cá nhân, hoặc những thứ họ đang quan tâm đến.

Những câu hỏi như “Bạn thích xem phim loại nào?”, “Bạn có thích đọc sách không?” hoặc “Bạn có đam mê thể thao không?” là những câu hỏi đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả để khởi động cuộc trò chuyện.

Tìm điểm chung

Nếu bạn chưa biết rõ về sở thích hoặc đam mê của người mà bạn muốn trò chuyện, hãy xác định chủ đề chung mà mọi người đều quan tâm. Ví dụ, bạn có thể hỏi về các chủ đề liên quan đến tin tức, phim ảnh, âm nhạc, thể thao, du lịch, ẩm thực, v.v.

Nếu bạn có thể tìm ra một điểm chung giữa sở thích của bạn và người đó, bạn có thể dễ dàng tạo dựng được mối quan tâm và nối liền với đối phương. Hãy chia sẻ về sở thích của bạn và xem liệu có điểm chung nào với đối phương không. Nếu có, hãy tập trung vào điểm chung đó để tạo ra một cuộc trò chuyện thú vị.

Sử dụng icon phù hợp với tình huống

Bạn có thể dùng các biểu tượng cảm xúc để thể hiện tâm trạng, cảm nghĩ và tạo sự gần gũi với người bạn nhắn tin. Hãy sử dụng các icon và biểu tượng phù hợp với tình huống và nội dung của cuộc trò chuyện. Nếu bạn đang nói về một bộ phim, hãy sử dụng biểu tượng của bộ phim đó để tạo ra một sự kết nối thú vị.

Cách tìm kiếm đề tài để dẫn dắt cuộc trò chuyện

Chú ý cách xưng hô

Trong cuộc trò chuyện, cách xưng hô của bạn cũng rất quan trọng để tạo sự gần gũi và thân thiện với đối tượng. Nếu đối tượng của bạn là nữ, bạn có thể xưng hô là “em” hoặc “chị”.

Nếu là nam, bạn có thể xưng hô là “anh” hoặc “em”. Tuy nhiên, hãy chú ý không sử dụng quá nhiều từ ngữ quá thân mật và khó chịu.

Để ý biểu hiện của đối phương

Trong cuộc trò chuyện, hãy để ý đến biểu hiện của đối phương để biết đối tượng đang nghĩ gì và cảm thấy thế nào. Nếu đối tượng trả lời chậm hoặc không trả lời, hãy chờ một chút thời gian để đối phương có thể xem và trả lời tin nhắn của bạn. Nếu đối tượng thể hiện sự quan tâm và tương tác tích cực, bạn có thể tiếp tục dẫn dắt cuộc trò chuyện và nếu họ trả lời ngắn gọn, lạnh lùng hoặc không trả lời thì bạn nên dừng lại hoặc đổi chủ đề.

Cuối cùng, đừng quên rằng mục đích của việc trò chuyện là để tìm hiểu người đối diện và tạo mối quan hệ với một bạn nam lạ vừa mới tiếp xúc. Vì vậy, hãy cố gắng để cuộc trò chuyện trở nên thoải mái và thú vị cho cả hai người.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì cho bài viết chia sẻ một số mẹo nhỏ khi bạn đang tìm cách nhắn tin làm quen với trai lạ, hãy để lại bình luận bên dưới đây, BachkhoaWiki sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.