Nữ tướng Vũ Đặng Hải Yến FLC là ai? Chân dung người phụ nữ sẽ điều hành FLC

Thời gian qua, cư dân mạng đang sục sôi về vụ việc ông Trịnh Văn Quyết có những sai phạm và bị bắt giam. Và bà Vũ Đặng Hải Yến đã được lựa chọn để thay ông Quyết tạm thời điều hành hoạt động của tập đoàn FLC. Vậy Vũ Đặng Hải Yến FLC là ai? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu qua bài viết sau đây về người phụ nữ thành đạt này.

Tên đầy đủ Vũ Đặng Hải Yến
Ngày sinh 29/3/1978
Quê quán Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
Học vấn tốt nghiệp trường Đại học Luật Hà Nội với thành tích xuất sắc
Chức vụ Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC

Vũ Đặng Hải Yến FLC là aiNữ tướng Vũ Đặng Hải Yến FLC là ai? Chân dung người phụ nữ sẽ điều hành FLC

Vũ Đặng Hải Yến FLC là ai?

Vũ Đặng Hải Yến là một gương mặt vô cùng quen thuộc trong ngành Tư pháp cũng như kinh doanh. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về người phụ nữ quyền lực này.

Vũ Đặng Hải Yến sinh năm bao nhiêu?

Vũ Đặng Hải Yến sinh ngày 29/3/1978 và được chính thức bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc FLC vào năm 2019.

Quê quán của Vũ Đặng Hải Yến FLC

Bà Yến cư trú tại Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Xuất thân của Vũ Đặng Hải Yến

Vũ Đặng Hải Yến FLC là ai

Bà Yến vốn là một Luật sư và là Tiến sĩ Luật kinh tế được đào tạo tại Đại học Luật Hà Nội. Bà từng điều hành công ty Luật SMiC. Ngoài ra bà còn từng là Giảng viên bộ môn Luật Thương mại của trường Đại học Luật Hà Nội.

Trước khi gia nhập tập đoàn FLC, bà từng giữ chức vụ Trưởng ban pháp chế của Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Sau khi vào FLC thì bà được giữ nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao và một số công ty nằm trong hệ sinh thái của FLC. Khoảng thời gian tham gia công tác tại FLC, bà đã 2 lần được bổ nhiệm giữ vị trí Phó Tổng giám đốc của tập đoàn.

Học vấn của bà Hải Yến

Vũ Đặng Hải Yến FLC là ai

Bà được coi là bông hồng gai của ngành Tư pháp bởi kiến thức sâu rộng và sự kiên cường của mình.

Bà Yến tốt nghiệp trường Đại học Luật Hà Nội với thành tích xuất sắc. Có thể nói bà rất am hiểu về luật pháp và có kiến thức chuyên môn cao.

Bà đã được trình độ Tiến sĩ Luật Kinh tế và điều hành một công ty luật.

Ngoài ra bà còn từng làm giảng viên đại học Luật Hà Nội bộ môn Luật thương mại.

Sự nghiệp của bà Vũ Đặng Hải Yến

Vũ Đặng Hải Yến FLC là ai

Sinh năm 1978 nhưng bà Yến đã được nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các công ty và tập đoàn.

Trước khi tham gia FLC, bà Yến đã quản lý và điều hành kinh doanh công ty Luật TNHH SMiC.

Là Tiến sỹ Luật và bà từng được là giảng viên và là Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại của trường Đại học Luật Hà Nội. Bà cũng từng có thời gian đảm nhiệm vị trí trưởng ban pháp chế của tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Khi tham gia vào tập đoàn FLC bà được giao cho giữ nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn và một số công ty thuộc hệ sinh thái của FLC.

Vũ Đặng Hải Yến FLC là ai

Khoảng giữa năm 2017-2018 bà được giao làm Phó tổng giám đốc và làm Trợ lý Hội đồng quản trị. Bà cũng từng được nắm giữ chức Trưởng ban Pháp chế của FLC.

Ngoài ra ở trong FLC thì bà Vũ Đặng Hải Yến còn trực tiếp chỉ đạo và quản lý các hoạt động pháp lý, nghiên cứu và thực thi các chính sách pháp luật cho tập đoàn và các công ty thành viên.

Không chỉ hoạt động ở mảng pháp luật mà bà còn quản lý cả mảng y tế, bệnh viện. Bà còn điều hành công việc kinh doanh tại công ty TNHH Từ thiện xã hội FLC.

Bà Vũ Đặng Hải Yến từng làm thành viên hội đồng quản trị tại hai công ty liên quan đến FLC là Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros và Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD ( nay là FLC Stone). Nhưng vào năm 2018 thì bà đã từ nhiệm ở 2 công ty này.

Trong thời gian công tác ở FLC, bà đã hai lần được bầu và bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc.

Vũ Đặng Hải Yến FLC là ai

Mới đây vụ bê bối của Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC là ông Trịnh Văn Quyết về các vấn đề liên quan đến chứng khoán gây xôn xao lớn trong dư luận.

Sau khi ông Quyết bị bắt và để có thể đảm bảo các hoạt động của tập đoàn có thể hoạt động bình thường và không bị gián đoạn, ông đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến.

Bà Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Quyết thực hiện các công việc cũng như quyền của Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty cổ phần tập đoàn FLC và Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Hàng không tre Việt (Bamboo Airways).

Bà cũng được ủy quyền cả toàn bộ quyền cổ đông ở cả hai doanh nghiệp theo quy định pháp luật và điều lệ công ty. Thậm chí ông Quyết còn ủy quyền cho bà các quyền liên quan đến tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông.

Có thể thấy, bà Vũ Đặng Hải Yến vô cùng mạnh mẽ là một nữ tướng trong giới kinh doanh và tư pháp khiến nhiều người phải nể phục.

Xem thêm: 

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về Vũ Đặng Hải Yến FLC là ai?  Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy like, share, comment để ủng hộ BachkhoaWiki có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.