Diễn giả ĐTT là ai? Drama giữa sinh viên trường HUFLIT và diễn giả talkshow

Gần đây, một số sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ Tin học – TP.HCM (HUFLIT) đã bày tỏ sự phẫn nộ trước sự việc liên quan đến ông Đ.T.T – diễn giả được mời đến tham gia buổi talkshow chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp được tổ chức tại trường. Vậy diễn giả ĐTT là ai? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu vụ việc gây xôn xao nhé.

Diễn giả ĐTT là ai?

Diễn giả ĐTT là doanh nhân Đặng Thanh Tứ (còn gọi là Simon Tứ) – Founder/CEO của Công ty TNHH Tổ chức sự kiện và Dịch vụ Trang trí cưới GBrown. Ngoài ra anh còn là chủ sở hữu của công ty Trang Trí Gia Tiên Tony Kiệt và SimonTu Production.

diễn giả đtt là ai

Trên trang cá nhân của diễn giả Đặng Thanh Tứ thường xuyên cập nhật những buổi tiệc được trang trí hoa tươi hoành tráng, trong đó có thể kể đến tiệc sinh nhật của Đoàn Di Băng với 4 tấn hoa tươi lộng lẫy hay đám cưới cho Lâm Khánh Chi, Lương Thế Thành – Thúy Diễm, Ưng Hoàng Phúc – Kim Cương… Có thể nói anh là một cái tên quen thuộc trong ngành tổ chức và trang trí sự kiện và có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ Việt.

đặng thanh tứ và nghệ sĩ nổi tiếng

đặng thanh tứ và đàm vĩnh hưng

Tiểu sử của diễn giả ĐTT

Họ và tên Đặng Thanh Tứ
Nickname Simon Tứ
Năm sinh 1989
Nghề nghiệp CEO của Công ty Trang trí tiệc Gbrown
Mạng xã hội
  • Facebook: https://www.facebook.com/GbrownFlowerSimonTu
  • TikTok: https://www.tiktok.com/@simontu89

Sự nghiệp của diễn giả ĐTT

Simon Tứ từng chia sẻ anh đã trải qua những ngày tháng cơ cực với bàn tay trắng trong quá khứ. Anh bén duyên với công việc trang trí sự kiện từ công việc cắm hoa và giao hoa cho 1 shop hoa tại TPHCM. Nhờ sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo anh nhận được sự tín nhiệm của chủ shop và sự yêu mến của khách hàng.

công ty gbrown flower

GBrown Flower bắt đầu với quy mô nhỏ với vài nhân viên và ít đơn hàng, dần dần trở thành một thương hiệu nổi tiếng được nhiều nghệ sĩ yêu thích.

Phát ngôn gây tranh cãi của diễn giả ĐTT

Sự việc bắt nguồn từ 1 bài đăng trên trang HUFLIT Confessions của 1 sinh viên tham gia buổi talkshow của ĐTT. Cụ thể sinh viên này cho biết diễn giả đã xuất hiện trễ khiến hơn 400 người ngồi đợi 1 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, anh còn có những phát ngôn gây tranh cãi về tấm bằng đại học, chuyện màu da kiểu tóc.

HUFLIT confession

Dưới đây là một đoạn trích trong bài đăng trên:

Điều gây bức xúc đầu tiên chắc là vấn đề thời gian ạ. Không biết do BTC trừ hao thời gian hay như nào nhưng anh xuất hiện trễ hơn giờ bắt đầu chương trình 01 tiếng đồng hồ. Anh là giám đốc công ty tổ chức sự kiện nhưng lại để hơn 400 người đợi 1 tiếng đồng hồ??

Nhưng vấn đề đó không là gì so với những điều anh chia sẻ cho sinh viên. Biết là anh chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp nhưng ai đời đứng trong môi trường đại học, trước bao nhiêu sinh viên mà lại nói là “Trong 30 nhân viên của anh, không ai có tấm bằng đại học. Vậy tụi em học đại học làm gì rồi sau này cũng đi làm thuê cho người ta?” (?!).

Anh còn nói những bạn nào da trắng thì nhuộm tóc được còn những bạn da đen thì đừng nhuộm tóc, nhìn rất dơ (?!) Anh còn nói rất nhiều câu nghe chối tai, kiểu đang dạy đời người ta vậy nhưng mình nghe không nổi nên phải bỏ về giữa chừng.

Dưới bài đăng đã có hơn 500 bình luận và 1,8 nghìn lượt tương tác. Không chỉ riêng tác giả bài đăng mà nhiều sinh viên có mặt cũng bày tỏ sự bức xúc với nội dung chia sẻ của diễn giả.

– Cái talk show tệ nhất mà mình đã tham gia. Do có tiết học nên mình về sớm chứ k có mình cũng về sớm.

– Thì k có bằng đại học nên mới đi làm thuê cho a.

– Làm sự kiện kị tới trễ + gây phản cảm mà anh có cả 2 thì cũng tài quá ạ. K biết lên chia sẻ có đặt cái tâm không hay chỉ nói cho đủ giờ cho ngta biết mình giỏi xong đi về.

Diễn giả Đặng Thanh Tứ phản hồi như thế nào?

Trước làn sóng phẫn nộ của các bạn sinh viên HUFLIT, diễn giả ĐTT cũng đã có một số đáp trả qua kênh TikTok của mình.

“Mình không có lý do gì miễn phí thời gian của mình đến để các bạn làm như vậy. Trường có mời người đến cũng chỉ là hỗ trợ cho các bạn có thêm kiến thức, và các bạn đừng có nỡ lòng nào phũ ơn như vậy”. – Diễn giả ĐTT cho biết.

phản hồi của diễn giả đtt

Trong đoạn clip với dòng chữ “Những bạn sinh viên này tương lai sẽ đi về đâu với lối sống này“, anh cho rằng “đây là cái nạn lớn nhất từ trước tới nay khi đi chia sẻ tại các talkshow“, cho rằng “cái hội đó lấy nội dung của mình ra để câu view câu like“, “bình luận đến từ hầu hết các Fan cứng của hội“.

Về vấn đề đến muộn 1 tiếng đồng hồ, diễn giả giải thích rằng đã đến trường lúc 8:30, tuy nhiên trường không có bãi xe ô tô, do đó mất thời gian đi lòng vòng. Tuy được người của BTC hướng dẫn gửi ô tô trong bãi xe ở sân golf nhưng cũng không được, cuối cùng phải đi tìm chỗ gửi xe khác và đi bộ đến trường, dẫn tới lên sân khấu vào lúc khoảng 9h.

Về những vấn đề trong nội dung buổi chia sẻ, anh cho rằng:

– “Mình cảm nhận sinh viên rất là thụ động, hầu hết các bạn không muốn lắng nghe, mình nghĩ các bạn đi trong tâm thế vì điểm, vì thành tích”.

– “Một trong những thứ phải thay đổi là có một con mắt biết nhìn… Biết trên cơ thể mình những gì người ta nhìn bằng mắt thì phải đẹp và chỉn chu”.

– “Ví dụ như hôm nay mình đi gặp một người khách nào đó thì từ tóc tai, quần áo mình đều phải chỉn chu.

Ví dụ như da mình trắng thì chọn tóc màu, da bình thường thì để tóc đen, biết nhận thức, biết chọn style cho mình. Vậy mà các bạn lại lấy điều này ra để kháy, để nói rằng mình đả động đến chuyện sinh viên nhuộm tóc thế này thế kia, rồi công kích mình trên phương tiện của các bạn”.

– “Mình có chia sẻ về tấm gương khởi nghiệp của mình là không bước qua giảng đường đại học và tuyển 3-40 nhân viên thì mình cũng không hoàn toàn xem bằng cấp của các bạn, mặc dù có nhân viên của mình là sinh viên trường ĐH Kiến trúc.

Đó là mình nói nguyên văn như vậy, mà nỡ lòng các bạn lại đem ra công kích như vậy. Thật sự là thứ nhất, các bạn đến trường với một tâm thế không tôn trọng người bên trên và hoàn toàn không lắng nghe điều này.”

– “Các bạn là sinh viên năm nhất, trường đại học chỉ dạy bạn 5 năm nhưng trường đời sẽ dạy bạn nhiều lắm. Bản thân mình đã kinh doanh mười mấy năm rồi, moi hết tâm tư tình cảm để chia sẻ với các bạn để rồi nhận lấy sự tiêu cực của một số bạn (mình không nói tất cả)”

– “Clip mình cũng có, không có chuyện sinh viên bỏ ra về, từ đầu tới cuối chỉ có 4-5 bạn ra ngoài đi vệ sinh hay gì đó. Ở đây có một số bạn đang câu, câu cái lượng tương tác vì lý do gì mình không biết nhưng đối với mình, đây là một trong những talkshow rất là drama, do những bạn sinh viên hiện tại đang làm nên điều đó rất là kém kiến thức, kém suy nghĩ, đang rất ấu trĩ”.

– “Người ta đang chia sẻ với các bạn rất chân thành nhưng các bạn làm lớn câu chuyện đi, các bạn tiêu cực, không bao giờ các bạn phát triển được. Mình không biết các bạn ăn học giỏi như thế nào, trình độ như thế nào nhưng nếu các bạn cảm nhận các câu nói của một người ‘thất học’

– chưa bước qua giảng đường đại học như mình mà đã vội buông xuôi, cho rằng đó là tiêu cực thì sự thành công của các bạn sẽ còn hạn hẹp lắm”.

Và rất nhiều những nội dung khác được anh chia sẻ trên kênh TikTok của mình. Hiện tại clip này đã được gỡ xuống sau khi đại diện trường HUFLIT đã làm việc với diễn giả.

Động thái từ trường HUFLIT sau vụ việc của diễn giả ĐTT

Theo Báo điện tử Tiền Phong, đại diện HUFLIT cho biết, hội thảo trên có chủ đề về khởi nghiệp, được tổ chức vào ngày 28/3. Chương trình hội thảo về khởi nghiệp nằm trong chuỗi hoạt động về chủ đề khởi nghiệp do đoàn hội các trường phối hợp với Hội sinh viên và Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức.

phản hồi của trường HUFLIT

Cụ thể đại diện trường cho biết:

Ngay sau khi sự kiện bắt đầu được tầm 20 phút, Hội Sinh viên trường đã nghe phản ánh của sinh viên và sau khi diễn giả kia kết thúc phần nói chuyện, ban tổ chức đã cắt phần giao lưu, kết thúc sớm chương trình”, đại diện này nói.

Theo đại diện nhà trường, sau buổi hội thảo, nhà trường đã liên hệ với đơn vị tổ chức là Nhà Văn hóa Sinh viên để rút kinh nghiệm trong việc tổ chức, sàng lọc diễn giả, đồng thời yêu cầu diễn giả ĐTT gỡ hết các clip phản biện. “Nhà trường luôn lắng nghe góp ý, phản ánh của sinh viên.”

Phóng viên cũng liên lạc thêm với diễn giả ĐTT để tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên, ông ĐTT cho rằng đây là sự hiểu lầm giữa ông và một số bạn sinh viên trong buổi nói chuyện đó và đồng thời cho biết:

Nhà trường cũng đã giải quyết và tôi đã tháo bài cho nên hai bên cũng không có gì hết. Phía nhà trường đã liên lạc với tôi và nhìn nhận sự việc chỉ là hiểu lầm. Bài viết trên mạng xã hội của các trang sinh viên chưa phản ánh hết và đúng về sự việc.

Vì vậy, giữa tôi và nhà trường thống nhất không bàn luận thêm về việc này vì nó nằm ngoài kiểm soát của chúng tôi.

Trên đây là những thông tin về diễn giả Đặng Thanh Tứ và vụ việc talkshow tại trường HUFLIT. LIKE & SHARE bài viết để ủng hộ BachkhoaWiki cập nhật nhiều tin tức thú vị hơn nữa nhé.