Uông Việt Dũng – Tiểu sử tân Chánh văn phòng Bộ GTVT 8X đầy tài năng

Sáng ngày 13/3/2023, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã quyết định bổ nhiệm ông Uông Việt Dũng giữ chức vụ Vụ trưởng, CVP Ban cán sự Đảng Bộ GTVT giữ chức CVP Bộ GTVT. Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu về chính khách trẻ tuổi tài năng này trong nội dung sau.

uông việt dũng là con ai

Uông Việt Dũng là ai?

Cùng tìm hiểu thông tin về Tân Chánh Văn phòng Bộ GTVT sau đây.

Tiểu sử của Uông Việt Dũng

Theo VTC, ông Uông Việt Dũng (sinh năm 1983) là một kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật máy bay, từng theo học tại Đại học tổng hợp quốc gia hàng không dân dụng Saint Petersburg, Liên bang Nga Saint Petersburg, Liên bang Nga.

Ngoài ra ông còn là Cử nhân chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân, Thạc sỹ Quản trị Nguồn nhân lực Đại học Công đoàn, đã tốt nghiệp Cao cấp lý luận chính trị.

Không chỉ có chuyên môn vững vàng, ông Uông Việt Dũng còn từng kinh qua các chức vụ: Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia (6/2014 – 6/2019), Phó Chánh Văn phòng phụ trách truyền thông Bộ GTVT (6/2019 – 12/2022).

uông việt dũng là ai

Trước khi đảm nhận các chức vụ quan trọng, ông Dũng đã có kinh nghiệm gần 10 năm công tác tại Công ty Kỹ thuật máy bay, Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Gia thế của Uông Việt Dũng

Về gia thế của ông Uông Việt Dũng, một số thông tin cho biết ông Uông Việt Dũng là con trai Bộ trưởng Bộ Tư pháp Uông Chu Lưu. Tuy nhiên thông tin này còn chưa được xác thực và chỉ mang tính chất tham khảo. BachkhoaWiki sẽ cập nhật sớm nhất nếu có thông tin chi tiết.

Chức vụ hiện tại của ông Uông Việt Dũng

Theo VTC News, ông Uông Việt Dũng được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Bộ từ ngày 10/3/2023. Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ mới, ông Dũng được giao kiêm chức vụ Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban cán sự đảng Bộ cho đến khi có quyết định mới.

uông việt dũng là ai
Uông Việt Dũng (người thứ 3 từ trái sang).

Ông Dũng được nhận xét là một cán bộ được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao và là người sôi nổi, chịu khó tìm tòi học hỏi và có cách xử lý tình huống linh hoạt.

Trên đây là những thông tin mới nhất về ông Uông Việt DũngBachkhoaWiki tổng hợp đến bạn đọc. Like & Share bài viết để ủng hộ BachkhoaWiki nhé.