Trần Thanh Tú Golfer là ai? Chủ tịch Hội Golf TP.HCM vướng vòng lao lý

Chiều ngày 29/3/2023, Bộ Công an đã công bố danh sách 21 người bị khởi tố, tạm giam vì liên quan đến vụ golfer đánh b.ạc, trong đó có ông Trần Thanh Tú. Vậy Trần Thanh Tú Golfer là ai? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Trần Thanh Tú Golfer là ai?

Ông Trần Thanh Tú là Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội Golf TP.HCM.

Ngoài thường xuyên tổ chức giải đấu, hội Golf TP.HCM còn là đơn vị có truyền thống làm từ thiện trong nhiều năm qua. Đặc biệt trong những năm ảnh hưởng dịch bệnh, ông Trần Thanh Tú cùng với các hội viên đã tham gia cứu trợ bằng cách quyên góp mua thực phẩm, đồ bảo hộ cho các khu dân cư và trung tâm y tế.

trần thanh tú golfer

Tiểu sử Trần Thanh Tú

Hiện tại thông tin cá nhân của ông Trần Thanh Tú còn khá hiếm hoi. Tuy nhiên ngoài chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam và Chủ tịch Hội Golf TP.HCM, ông Tú còn là chủ doanh nghiệp Thái Bình Investment Trading Corp – một công ty sản xuất hàng tiêu dùng made in Vietnam tại Cuba.

tiểu sử của ông trần thanh tú

Các sản phẩm của Thái Bình được bày bán hàng loạt trong các siêu thị tại Cuba với tên thương hiệu TB – viết tắt của Thái Bình Investment Trading Corp như: TBHome, TBV, TBcare, TBKids, TBFood, TBPro, TBLife…

Ông Tú còn có nhiều đóng góp trong việc xây dựng phong trào Golf tại TP.HCM và tổ chức nhiều giải đấu ý nghĩa nhằm phát triển golf trẻ và golf nữ như Giải vô địch golf trẻ TP Hồ Chí Minh Mở rộng và Giải Golfer Hoàn hảo nhân dịp 20/10.

tiểu sử trần thanh tú

Toàn cảnh vụ Trần Thanh Tú có mặt tại canh bạc tiền tỷ

Trong vụ đánh b.ạc 4,6 tỷ đồng, ông Trần Thanh Tú cùng 1 Phó chủ tịch Hiệp hội Golf cùng với các bị can có liên quan khác bị bắt quả tang đánh b.ạc tại Vĩnh Phúc.

Tuy nhiên lãnh đạo Hiệp hội Golf Việt Nam cho biết cơ quan chưa có kết luận cuối cùng về việc 2 phó chủ tịch hiệp hội thuộc diện nào, ai là người tham gia sới bạc, ai là người chứng kiến. Hiệp hội sẽ xem xét hình thức kỷ luật 2 phó chủ tịch là ông Lê Hùng Nam và ông Trần Thanh Tú.

trần thanh tú là ai

Ông Trần Thanh Tú có mặt và đi cùng với các golf thủ với tư cách lãnh đạo Hội Golf TP.HCM, không phải với tư cách vận động viên thi đấu. Đây là lần đầu tiên ông vướng lao lý khi tham dự một giải đấu.

Theo đó, Cơ quan CSĐT (C02) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 21 bị can. Trong đó ông Trần Anh Linh (sinh năm 1976, Giám đốc công ty Trần Lê Gia ở TP.HCM) bị xác định là người cầm đầu.

trần thanh tú

21 cá nhân trong đó có ông Trần Thanh Tú bị bắt quả tang đang tổ chức đánh b.ạc tại một khách sạn hạng sang ở phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên. Họ tham gia dưới hình thức chơi Poker thắng thua bằng tiền. CQĐT đã thu giữ nhiều tang vật, trong đó có hơn 4,6 triệu điểm phỉnh với giá trị tương đương trên 4,6 tỷ đồng.

Trên đây là những thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc đánh b.ạc hàng tỷ đồng và ông Trần Thanh Tú Golfer. Like & Share bài viết để ủng hộ BachkhoaWiki tiếp tục cập nhật nhiều thông tin nóng hổi hơn nữa nhé.