Song Tử tháng mấy? Giải mã những bí ẩn về cung Song Tử

Tác giả: Phạm Dương - Ngày đăng: 03-06-2022

Song Tử tháng mấy? Tình yêu và sự nghiệp của Song Tử ra sao? Tính cách của Song Tử thế nào? Tất tần tật những thắc mắc trên sẽ được BachkhoaWiki giải đáp trong bài viết dưới đây.

Song Tử được mệnh danh là cung có khả năng ghi nhớ đỉnh nhất trong 12 cung hoàng đạo. Vậy Song Tử là cung gì? Song Tử tháng mấy? Tính cách Song Tử thế nào? Hãy để BachkhoaWiki giải đáp cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

song tử tháng mấy

Cung Song Tử là cung gì? Cung Song Tử tháng mấy?

Xếp vị trí thứ 3 trong vòng tròn hoàng đạo, cung Song Tử (Gemini) được mệnh danh là có trí nhớ tốt nhất trong 12 cung. Song Tử là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí và một trong 4 cung thuộc nhóm tính cách Biến đổi. Song Tử được sao Thủy chiếu mạng nên rất thông minh và có khả năng giao tiếp tuyệt vời.

Song Tử Tháng Mấy

Theo chiêm tinh học, mặt trời đi qua chòm sao Song Tử trong thời gian từ 22/5 đến 22/6. Vì vậy, những ai sinh ra vào thời điểm này sẽ mang những nét tính cách đặc trưng của Song Tử.

Tổng quan về cung Song Tử

Mỗi cung hoàng đạo đều có nguồn gốc và điều bí ẩn riêng biệt. Nhờ vậy, con đường tình yêu và sự nghiệp những cung này cũng khác nhau. Dưới đây là một vài tổng quan về Song Tử.

Truyền thuyết về cung Song Tử

Theo thần thoại Hy Lạp, Zeus xưa kia là chúa tể của các vị thần cai quản đỉnh Olympus. Ông có vợ là nữ hoàng của thành Sparta và có hai người con song sinh là Castor và Pollux.

Ngay từ thuở nhỏ, hai anh em đã rất gan dạ và anh dũng. Lớn lên, hai người đã cùng nhau lập biết bao chiến công vang dội. Họ luôn luôn yêu thương và giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.

Song Tử Tháng Mấy

Thế rồi trong một trận chiến nọ, người anh Castro đã bị thương năng và tử trận. Em trai Pollux vì tận mắt chứng kiến anh song sinh của mình bỏ mạng nên đã quá đau lòng. Chàng tìm mọi cách để được chết cùng anh trai.

Nhưng dù có cố gắng thế nào, Pollux cũng không thể theo anh mình được bởi trong người chàng đang chảy dòng máu bất tử của thần Zeus. Cuối cùng, Pollux tìm đến cha và khẩn cầu cho chàng được chết thay anh trai.

Nhìn thấy con trai mình như vậy, Zeus vô cùng đau xót. Ông quyết định đưa họ lên trời hóa thành chòm sao Gemini thay phiên nhau sống. Vì vậy, chòm sao này mỗi ngày sẽ có một ngôi sao sáng và một ngôi sao không sáng. Đó là hình ảnh tượng trưng cho tình anh em thiêng liêng và vĩnh cửu.

Biểu tượng cung Song Tử

Giống như trong truyền thuyết đã giải thích, cung Song Tử là hình ảnh của hai anh em Castor và Pollux. Vì vậy, biểu tượng cung Song Tử chính là hình ảnh hai anh em song sinh đứng cạnh nhau.

Tình yêu và sự nghiệp của cung Song Tử

Song Tử luôn muốn nửa kia của mình là người hài hước và thông minh. Song Tử luôn có sức hút trong mọi hoàn cảnh nên Song Tử khá đào hoa. Phải trải qua nhiều cuộc tình thì Song Tử mới thấy được người mình thật sự yêu thương. Khi gặp được họ rồi, Song Tử sẽ một lòng một dạ chung thủy, luôn quan tâm và yêu thương nửa kia của mình.

Trong sự nghiệp, Song Tử là người thông minh và biết nhìn xa trông rộng. Đối với những công việc đòi hỏi tư duy cao, Song Tử luôn hoàn thành xuất sắc. Nhờ trí nhớ cực đỉnh của mình, Song Tử rất phù hợp với những công việc như về dữ liệu lập trình, xử lý thông tin…

Tính cách cung Song Tử theo ngày sinh

Tính cách cung Song Tử qua từng ngày sinh sẽ khác nhau ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

 • Song Tử sinh ngày 21/5: Họ là những người biết nhìn xa trông rộng. Họ có ý chí sắt đá và không bao giờ chịu khuất phục trước thất bại.
 • Song Tử sinh ngày 22/5: Họ cá tính và thân thiện. Đặc biệt họ luôn có niềm tin vào bản thân mình.
 • Song Tử sinh ngày 23/5: Họ có khiếu hài hước và có mắt thẩm mỹ tinh tường. Họ là người luôn vui vẻ, thoải mái và nhiệt thành.
 • Song Tử sinh ngày 24/5: Họ là người rất giỏi xử lý những tình huống khó và bất ngờ. Họ cũng là người rất cứng rắn.
 • Song Tử sinh ngày 25/5: Họ thông minh và nhanh nhẹn. Tham vọng của họ rất lớn.
 • Song Tử sinh ngày 26/5: Họ có tính kỷ luật rất lớn. Tuy bề ngoài họ nghiêm khắc nhưng bên trong rất nhân hậu và ấm áp.
 • Song Tử sinh ngày 27/5: Họ khôn khéo và rất linh hoạt. Họ có khả năng thích nghi tốt tuy nhiên lại khá kín đáo về bản thân.
 • Song Tử sinh ngày 28/5: Họ bền gan và rất dũng cảm. Họ nhiệt tình, vui vẻ và tốt bụng.
 • Song Tử sinh ngày 29/5: Họ có tham vọng lớn. Đôi khi họ thường xem mình là trung tâm và phù phiếm khi yêu.
 • Song Tử sinh ngày 30/5: Họ có tâm hồn nghệ sĩ và có chí lớn.
 • Song Tử sinh ngày 31/5: Họ thông minh, gan dạ, hòa đồng và nhiệt tình.

Song Tử Tháng Mấy

 • Song Tử sinh ngày 01/6: Họ tài hoa và sống tình cảm. Họ luôn chia sẻ và cảm thông với mọi người.
 • Song Tử sinh ngày 02/6: Họ là người giàu cảm xúc. Bên ngoài mỏng manh /09nhưng bên trong mạnh mẽ.
 • Song Tử sinh ngày 03/6: Họ thông minh và sáng tạo. Sự bình tĩnh giúp họ trở nên thông suốt trong mọi hoàn cảnh khó khăn.
 • Song Tử sinh ngày 04/6: Họ đa tài và sáng tạo. Cá tính nổi bật và có quan hệ rộng ngoài xã hội.
 • Song Tử sinh ngày 05/6: Họ lạc quan và vui vẻ nhiệt huyết. Họ rất lãng mạn trong khi yêu.
 • Song Tử sinh ngày 06/6: Họ thích tìm tòi và luôn là những cá nhân xuất sắc.
 • Song Tử sinh ngày 07/6: Họ sôi nổi, nhiệt tình và thích sự nổi bật. Họ thông minh, nhanh nhẹn và thích tham gia các hoạt động.
 • Song Tử sinh ngày 08/6: Họ sống tình cảm và hơi khép kín. Họ hết mình trong công việc.
 • Song Tử sinh ngày 09/6: Họ thích sống vì tập thể, hài hước và giàu trí tưởng tượng.
 • Song Tử sinh ngày 10/6: Họ cởi mở và hòa đồng. Họ sống tình cảm, thông minh và đa tài.
 • Song Tử sinh ngày 11/6: Họ có tham vọng lớn và có tố chất của nhà lãnh đạo.
 • Song Tử sinh ngày 12/6: Họ có khả năng nhìn xa trông rộng rất tốt. Họ thích giúp đỡ mọi người và luôn lạc quan trong cuộc sống.
 • Song Tử sinh ngày 13/6: Họ yêu sự mạo hiểm. Họ có mối quan hệ rộng trong xã hội.
 • Song Tử sinh ngày 14/6: Họ thông minh, nhanh nhẹn và được nhiều người yêu mến, hâm mộ.
 • Song Tử sinh ngày 15/6: Họ có ý chí sắt đá, thích thử thách và mạo hiểm.
 • Song Tử sinh ngày 16/6: Họ nhiệt tình, chu đáo. Họ rất thích kết nhiều bạn bè.
 • Song Tử sinh ngày 17/6: Họ điềm đạm nhưng ẩn sâu bên trong là một con người rất cá tính.
 • Song Tử sinh ngày 18/6: Họ thực tế và sống biết điều. Họ sáng tạo, khéo léo và chung tình.
 • Song Tử sinh ngày 19/6: Họ cá tính và luôn tin vào chính mình. Tuy nhiên họ không quá hòa đồng với mọi người.
 • Song Tử sinh ngày 20/6: Họ cá tính, có sức hút. Tuy nhiên, họ không kiên định với quyết định của bản thân.
 • Song Tử sinh ngày 21/6: Họ luôn tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức. Họ thông minh và quan tâm tới mọi người.

Cung Song Tử hợp với cung nào?

Với tính cách như vậy thì Song Tử hợp với cung nào? Nhìn chung, với tính thích thay đổi của Song Tử, những cung hoàng đạo được coi là hợp với Song Tử nhất chính là Bạch Dương, Thiên Bình và Bảo Bình.

Cung Song Tử nam hợp với cung nào?

Những anh chàng Song Tử khi kết hợp với cô nàng Bảo Bình sẽ là một cặp đôi tâm đầu ý hợp. Cả hai đều yêu thích sự khám phá và tìm tòi nên nếu yêu nhau thì chắc chắn sẽ được bình chọn là cặp đôi tri thức nhất.

Song Tử Tháng Mấy

Ứng cử viên sáng giá số hai không ai khác chính là Thiên Bình. Sự đồng điệu trong nhận thức và tính cách sẽ giúp mối quan hệ của cặp đôi này bền lâu hơn.

Cung Song Tử nữ hợp với cung nào?

Song Tử nữ yêu thích sự sôi động ở những nơi đông người chắc chắn sẽ rất hợp với những anh chàng Sư Tử. Sự kết hợp hoàn hảo này chắc chắn sẽ tạo nên cuộc tình vô cùng thú vị.

Cung Song Tử nữ hợp với cung nào

Song Tử nữ thích sự thay đổi mà đi với Bạch Dương nam nhanh nhẹn thì chắc chắn sẽ rất phù hợp. Nếu cả hai cùng cố gắng hiểu cho nhau thì mối quan hệ này chắc chắn sẽ hoàn hảo.

Cung Song Tử khắc với cung nào?

Song Tử thích sự thay đổi trong khi Kim Ngưu lại muốn sự ổn định. Với quan điểm sống quá khác nhau, mối quan hệ giữa hai người sẽ có nhiều xích mích.

Đối với Song Tử, một người như Xử Nữ sẽ khá nhàm chán. Vậy nên đây cũng không phải là cung phù hợp với Song Tử rồi.

Song Tử thiên về năng động xã hội, phí Bò Cạp lại muốn hướng tới cá nhân. Đây cũng là nguyên do khiến cặp đôi này sẽ rất khó khăn nếu muốn tiến tới quan hệ lâu dài.

Trên đây là bài viết về Song Tử tháng mấy và giải mã về những bí ẩn của cung Song Tử. Nếu các bạn thấy hay thì đừng quên Like, Share và Comment để ủng hộ nhà BachkhoaWiki nhé!

Chuyên mục: Cung hoàng đạo