Song Tử là con gì? Vén màn những sự thật ít ai biết về Song Tử

Tác giả: Phạm Dương - Ngày đăng: 03-06-2022

Đứng vị trí thứ 3 trong vòng tròn hoàng đạo, Song Tử có gì đặc biệt? Liệu những cung hoàng đạo nào sẽ hợp với Song Tử? Hãy cùng BachkhoaWiki khám phá Song Tử là con gì nhé.

Song Tử là con gì? Tính cách, tình cảm và sự nghiệp của Song Tử thế nào? Song Tử hợp và khắc với cung nào? Tất tần tật những thắc mắc trên sẽ được BachkhoaWiki giải đáp ngay sau đây!

song tử là con gì?


Advertisement

Song Tử là con gì?

Là một trong hai cung hoàng đạo có biểu tượng là cặp sinh đôi, vậy Song Tử là cung gì mà lại có sự đặc biệt này?

Song Tử là con gì


Advertisement

Song Tử (Gemini) là cung đứng thứ 3 trong vòng tròn hoàng đạo. Theo chiêm tinh học, cung song tử là con người và có biểu tượng là cặp anh em song sinh. Vì vậy, người ta còn gọi cung Song Tử bằng tên gọi khác là Song Sinh hay Song Nam.

Sự tích về chòm sao Song Tử

Theo thần thoại Hy Lạp, xưa kia có 12 vị thần ngự trị trên đỉnh Olympus. Người đứng đầu và cai quản cả 12 vị thần đó là Zeus. Ông đã kết hôn cùng nữ hoàng thành Sparta. Thời gian sau, nữ hoàng hạ sinh hai người con trai song sinh là Castor và Pollux.


Advertisement

Ngay từ nhỏ, hai anh em song sinh đã bộc lộ tính dũng cảm và kiên cường. Họ yêu quý nhau và quấn quýt nhau không rời. Đến tuổi trưởng thành, anh anh em đã cùng nhau lập được nhiều chiến công lớn, tiêu biểu là hành trình trên tàu Argo vĩ đại. Hai anh em dường như rất thấu hiểu nhau, giữa họ như có một sợi dây vô hình kết nối nên làm việc gì cũng rất ăn ý.

Song Tử là con gì

Thế nhưng trong trận chiến nọ, vì bị thương quá nặng nên Castor đã tử trận. Pollux thì may mắn sống sót nhờ sự thừa hưởng dòng máu bất tử của cha mình là Zeus. Tận mắt chứng kiến anh trai song sinh bỏ mạng, Pollux đau khổ vô cùng, thế rồi chàng đã quyết định tự sát.

Pollux cố gắng tự sát hết lần này đến lần khác, dùng đủ mọi cách nhưng vẫn bị ngăn cản bởi dòng máu bất tử. Anh bèn đến chỗ cha và cầu xin để được chết thay anh trai mình. Zeus nghe vậy mủi lòng và quyết định cho họ thay nhau sống mỗi ngày. Thế rồi ông cho họ biến thành chòm sao Gemini trên bầu trời.

Ý nghĩa biểu tượng chòm sao Song Tử

Theo truyền thuyết Hy Lạp thì chòm sao Song Tử là do hai anh em song sinh Castor và Pollux biến thành. Vì vậy, biểu tượng của chòm sao này là cặp anh em song sinh tượng trưng cho tình cảm anh em đầy thiêng liêng vĩnh hằng.

Cung Song Tử mệnh gì?

Song Tử là một trong bốn cung có đặc tính biến đổi (cùng Nhân Mã, Xử Nữ, Song Ngư) và một trong ba cung thuộc nguyên tố Khí (cung Thiên Bình, Bảo Bình). Cung Song Tử thuộc mệnh Thủy đại diện cho khả năng giao tiếp và sự thay đổi liên tục. Vì vậy mà Song Tử rất ưa thích sự đổi thay và ghét sự bất biến.

Tổng quan về cung Song Tử

Song Tử là cung hoàng đạo có những nét tính cách rất đặc trưng mà rất dễ dàng nhận biết trong 12 cung hoàng đạo. Cùng xem xem tính cách của Song Tử là gì nhé!

Song Tử là con gì

Tính cách của cung Song Tử

Song Tử là một trong những cung có tính tò mò nhất 12 cung hoàng đạo, họ yêu thích sự khám phá và thử nghiệm, họ luôn thay đổi không ngừng. Họ có biệt tài nắm bắt tâm lý người khác rất tốt nhờ có tư duy nhạy bén và khả năng quan sát rất tinh vi. Có thể nói rằng Song Tử rất thông minh và bản lĩnh.

Tính cách cung Song Tử theo ngày sinh

Mặc dù được biết tới bởi tính cách dễ thay đổi, tò mò và hoạt ngôn, tính cách cung Song Tử qua từng ngày sinh vẫn có những sự khác biệt. Tìm hiểu về họ ngay sau đây nhé.

 • Song Tử sinh ngày 21/5: Họ là những người có ý chí cao, họ kiên cường và luôn nỗ lực không ngừng. Sự thông minh và năng lượng luôn đầy ắp của họ đã giúp họ có rất nhiều bạn bè và nhiều người nể phục.
 • Song Tử sinh ngày 22/5: Họ thân thiện, cá tính, rất thông minh và luôn tự tin, tin tưởng bản thân mình có thể làm được.
 • Song Tử sinh ngày 23/5: Họ vui vẻ, vô tư và rất hài hước. Nhờ vậy, họ có nhiều bạn bè và nhiều mối quan hệ thân thiết.
 • Song Tử sinh ngày 24/5: Họ là những người rất mạnh mẽ và cứng rắn, luôn luôn theo đuổi mục tiêu mà họ hướng tới trong sự nghiệp. Đặc biệt, họ rất chung thủy trong tình yêu.
 • Song Tử sinh ngày 25/5: Họ năng động, nhanh nhẹn và cực kỳ thông minh. Tham vọng của họ lớn nên họ không bao giờ chịu khuất phục khi chưa đạt được thành công.
 • Song Tử sinh ngày 26/5: Họ là người kỷ luật và nghiêm khắc. Tuy vẻ ngoài lạnh lùng nhưng thật ra họ rất nhân hậu và luôn quan tâm tới người khác.
 • Song Tử sinh ngày 27/5: Họ là người nhanh nhạy và khôn khéo. Họ xử lý rất tốt những tình huống xảy ra bất ngờ. Khả năng thích nghi nhanh và sự nỗ lực hết mình luôn giúp họ thành công trong sự nghiệp.
 • Song Tử sinh ngày 28/5: Song Tử sinh ngày này là những người dũng cảm. Trong cuộc sống, họ nhiệt tình vui vẻ và rất chân thành.
 • Song Tử sinh ngày 29/5: Họ thông minh, hóm hỉnh và có sức hút lớn. Tham vọng của họ cao nên rất có khả năng nắm giữ chức vụ cao trong xã hội.
 • Song Tử sinh ngày 30/5: Họ có một tâm hồn rất nghệ sĩ. Mối quan hệ bạn bè của họ rất rộng và đều được mọi người yêu quý, bảo vệ. Họ chu đáo và chung thủy trong tình yêu.
 • Song Tử sinh ngày 31/5: Họ nhiệt thành, hòa đồng nhưng cũng rất thông minh và gan dạ. Tuy nhiên họ không thường gặp nhiều may mắn trong tình yêu.
 • Song Tử sinh ngày 01/6: Họ là người sống tình cảm, luôn biết quan tâm và chia sẻ với mọi người.
 • Song Tử sinh ngày 02/6: Trông bên ngoài nhìn có vẻ yếu ớt nhưng thực chất họ là những người rất mạnh mẽ bên trong.
 • Song Tử sinh ngày 03/6: Họ thông minh và có khả năng giữ bình tĩnh cực đỉnh. Đối với họ số lượng bạn bè không quan trọng bằng chất lượng.
 • Song Tử sinh ngày 04/6: Họ đa tài và sáng tạo. Quan hệ xã hội của họ rất rộng và chất lượng.
 • Song Tử sinh ngày 05/6: Họ lạc quan và năng động. Đối với sự nghiệp, họ nỗ lực hết mình và thường là những nhân viên rất xuất sắc.
 • Song Tử sinh ngày 06/6: Họ là người tâm lý, luôn đem lại năng lượng tích cực cho mọi người. Họ rất chung thủy trong tình yêu.
 • Song Tử sinh ngày 07/06: Họ sôi nổi, nhiệt tình và có rất nhiều bạn bè vây quanh.
 • Song Tử sinh ngày 08/06: Họ sống nội tâm và có sức chịu đựng lớn.
 • Song Tử sinh ngày 09/06: Họ luôn sống vì tập thể, hài hước và hoạt ngôn.
 • Song Tử sinh ngày 10/ 06: Họ đa tài, cởi mở và có sức bền tốt.
 • Song Tử sinh ngày 11/06: Họ có tham vọng và luôn biết cách nổi bật trước đám đông.
 • Song Tử sinh ngày 12/06: Họ nhiệt tình và lạc quan. Quan điểm về sự nghiệp của họ rất đơn giản, họ chỉ cần có một công việc ổn định là được.

Song Tử là con gì

 • Song Tử sinh ngày 13/06: Họ yêu thích mạo hiểm, phiêu lưu. Họ rất cá tính và thân thiện, thoải mái.
 • Song Tử sinh ngày 14/06: Họ thông minh, nhanh nhẹn và đầy quyết tâm.
 • Song Tử sinh ngày 15/06: Họ thích sự thử thách, mạo hiểm và sở hữu ý chí sắt đá.
 • Song Tử sinh ngày 16/06: Họ là những người rất xuất sắc và nổi trội. Họ thích kết bạn với nhiều người.
 • Song Tử sinh ngày 17/06: Họ điềm đạm và đôi khi hơi nghiêm khắc. Tuy nhiên bên trong lại là một tâm hồn vô cùng cá tính.
 • Song Tử sinh ngày 18/06: Họ thực tế và biết điều. Họ rất sáng tạo và độc đáo trong công việc.
 • Song Tử sinh ngày 19/06: Họ rất cá tính và tự tin. Tuy nhiên, vì vậy mà họ không có quá nhiều bạn bè.
 • Song Tử sinh ngày 20/06: Họ rất hay thay đổi và không kiên định. Tuy nhiên họ được rất nhiều người yêu mến.
 • Song Tử sinh ngày 21/06: Họ thông minh và chu đáo với mọi người. Tuy nhiên họ hay chỉ trích và không kiểm soát lời nói của bản thân.

Tính cách cung Song Tử nữ

Song Tử nữ là người thông minh và đôi chút tinh nghịch. Họ luôn biết cách làm mọi người vui vẻ. Họ rất thẳng thắn và công bằng, luôn luôn có chất rất riêng của mình. Nhờ vậy mà có vẻ những cô nàng này được đánh giá là cung hoàng đạo đào hoa nhất.

Tính cách cung Song Tử nam

Những anh chàng Song Tử là người thông minh và khéo léo. Họ có biệt tài hùng biện tốt và luôn được mọi người nể phục. Họ rất thân thiện, dí dỏm và biết chia sẻ với mọi người. Tuy nhiên. họ khá bướng bỉnh và đôi khi suy nghĩ còn hời hợt.

Song Tử hợp với cung nào? Kỵ cung nào?

Song Tử nhìn chung thông minh và ưa sự thay đổi, vì vậy họ hợp với những cung Thiên Bình, Bảo Bình và Bạch Dương.

Tuy nhiên, Song Tử chắc chắn sẽ không muốn ở lâu với Song Ngư, Xử Nữ và Hổ Cáp. Tính cách quá trái ngược nên chắc chắn mối quan hệ giữa họ sẽ chỉ toàn là tranh cãi mà thôi.

Nữ Song Tử hợp với cung nào? khắc cung nào?

Song Tử hợp với cung nào? Kỵ cung nào?

Những cô nàng Song Tử có rất nhiều điểm phù hợp với anh chàng Thiên Bình nên đây hứa hẹn là một cặp đôi lâu bền và đầy hạnh phúc đó nha. Đồng hạng với Thiên Bình còn có ứng cử viên Bạch Dương đầy năng động và dí dỏm. Ngoài tình yêu thì Song Tử và Bạch Dương còn là đôi tri kỷ, giúp nhau hoàn thiện bản thân hơn.

Nam Song Tử hợp với cung nào?

Cô nàng Bảo Bình dịu dàng sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí mà chàng Song Tử luôn kiếm tìm. Những tưởng tính cách trái ngược sẽ là rào cản nhưng đây lại là điểm thú vị trong chuyện tình cặp đôi này. Xếp vị trí thứ hai đó là cung Sư Tử. Cùng yêu thích sự tự do và phiêu lưu nên mối quan hệ của hai người sẽ đầy ắp vui vẻ và nhiệt huyết.

Sự nghiệp cung Song Tử

Song Tử là người thông minh, luôn có sự tò mò và thích tìm tòi học hỏi. Trong sự nghiệp, tham vọng của Song Tử khá lớn, vì vậy họ luôn biết cách biến bản thân trở nên nổi bật.

Họ thường là những nhân viên xuất sắc hoặc nếu làm lãnh đạo thì rất thành công và dẫn dắt được nhiều nhân tài. Tuy nhiên, với bản tính thích thay đổi, đôi lúc Song Tử sẽ không có sự kiên định cần có. Đây là khuyết điểm mà Song Tử cần phải khắc phục.

Song Tử hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Đối với người năng động và yêu thích sự thay đổi như Song Tử thì những màu sáng và nổi trội sẽ rất phù hợp. Ví dụ như màu trắng, đỏ và vàng. Những màu sắc này sẽ giúp họ kích thích sự nhiệt huyết và sáng tạo, rất tốt cho công việc của Song Tử.

Tuy nhiên, Song Tử cần tránh những màu ghi đậm và nâu đậm. Những màu trắc trầm và đậm sẽ khiến Song Tử đánh mất nhiệt huyết của mình.

Mối quan hệ với gia đình và bạn bè của Song Tử

Song Tử là người đọc vị tâm lý rất giỏi. Vì vậy trong giao tiếp, Song Tử thường được lòng rất nhiều người. Song Tử rất dễ kết bạn nên danh sách bạn bè của Song Tử đa số là đông, nếu không đông thì cũng phải rất chất lượng.

Mối quan hệ với gia đình và bạn bè của Song Tử

Về gia đình thì Song Tử là người sống tình cảm, luôn biết chăm lo cho mọi thành viên trong gia đình. Đối với Song Tử, gia đình luôn được ưu tiên hàng đầu, họ luôn cố gắng nỗ lực vì gia đình hơn là chính bản thân họ.

Trên đây là câu trả lời cho Song Tử là con gì và giải mã những bí ẩn về Song Tử. Nếu bạn thấy bai viết này thú vị đừng quên Like, Share và Comment để ủng hộ đội ngũ BachkhoaWiki bạn nhé!

Chuyên mục: Cung hoàng đạo