Bảo Bình là tháng mấy? Khám phá những điều thú vị về cung Bảo Bình

Tác giả: Đặng Hạnh - Ngày đăng: 02-06-2022

Mỗi cung hoàng đạo đều ẩn chứa vô vàn những điều thú vị và Bảo Bình cũng không nằm ngoài số đó. Cùng BachkhoaWiki khám phá cung hoàng đạo này, để xem xem Bảo Bình là tháng mấy nhé!

Có khi nào bạn nằm lòng cung Bảo Bình là gì nhưng lại chẳng rõ Bảo Bình là tháng mấy không? Nếu câu hỏi này từng xuất hiện trong đầu bạn rồi thì bài viết của BachkhoaWiki dưới đây dành tặng riêng bạn đấy!

bảo bình là tháng mấy?


Advertisement

Bảo Bình là tháng mấy?

Bảo Bình là một trong 12 cung hoàng đạo, được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo vô cùng thú vị. Chính vì thế, dù bạn có nằm ở cung hoàng đạo nào đi chăng nữa cũng không thể không tò mò về cung hoàng đạo tuyệt vời này.

Nhưng nhiều bạn vẫn luôn thắc mắc Bảo Bình sinh tháng mấy mà lại có những nét tính cách hấp dẫn đến thế? 


Advertisement

Bảo Bình là tháng mấy

Câu trả lời chính là Bảo Bình là cung hoàng đạo dành cho những bạn sinh từ 20/1 đến 18/2. Trước đây có rất nhiều ý kiến cho rằng có sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13 thì những người sinh vào thời gian này sẽ không hoàn toàn thuộc cung Bảo Bình nữa. Tuy nhiên, đến nay những ý kiến đó đều không được phần đông ủng hộ.


Advertisement

Tổng quan về cung Bảo Bình

Sau khi tìm hiểu Bảo Bình sinh tháng mấy, chúng ta cùng theo dõi thêm profile của Bảo Bình có những gì nhé.

Bảo Bình là cung gì?

Bảo Bình – Aquarius hay còn được biết đến với những cái tên khác như Thủy Bình, Bảo Bình Tòa. Đây là cung chiêm tinh nằm ở vị trí thứ 11 trong Hoàng đạo. Cái tên Bảo Bình bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình trong thiên văn học. Chòm sao Bảo Bình nằm ở độ thứ 300 và 330 của kinh độ thiên thể. 

Đối với các nhà chiêm tinh học thì cung Bảo Bình là một chòm sao tích cực hay còn được gọi là chòm sao chủ động. Cùng với Thiên Bình và Song Tử, Bảo Bình tạo thành bộ ba cung hoàng đạo thuộc nhóm khí. Ngoài ra, Bảo Bình, Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Yết là bộ tứ các cung ổn định nhất trong 12 cung hoàng đạo. 

Bảo Bình là tháng mấy

Từ xưa, sao Thổ được coi là hành tinh cai trị độc quyền của cung Bảo Bình. Nhưng sau này khi người ta tìm ra sao Thiên Vương thì vị trí đôc quyền của sao Thổ đã được chia sẻ cho hành tinh mới này. 

Truyền thuyết cung Bảo Bình

Mỗi cung hoàng đạo đều có một hoặc nhiều truyền thuyết khác nhau, và cung Bảo Bình cũng vậy.

 Trong bất cứ nền văn hóa cổ đại nổi tiếng nào từ, Ai Cập, Hy Lạp đến Babylon luôn tồn tại một vị thần được gọi với cái tên “Người mang nước”. Theo đó, nước từ xa xưa đã nuôi dưỡng, cưu mang, tạo ra sự sống. Chính vì thế vị thần đổ nước được coi là một trong những vị thần quyền năng nhất. 

Trong nền văn hóa Babylon thì “thần mang nước” chính là thần Ea. Đây là một trong bốn vị thần tối cao trong nền văn hóa của người Babylon cổ đại khi Người cai trị ở cực Nam đường chân trời.

Bảo Bình là tháng mấy

Đối với người Ai Cập cổ đại “thần mang nước” chính là vị thần cai trị sông Nile vĩ đại, nơi mà có thể cứu sống họ cũng có thể chôn vùi họ.

Tuy có nhiều truyền thuyết là thế nhưng nổi tiếng nhất vẫn là truyền thuyết về chàng trai Ganymedes – vị hoàng tử xinh đẹp tuyệt trần của thành Troy.

Một lần, thần Zeus nhìn xuống thế gian và bắt gặp cảnh chàng Ganymedes và Phrygia đang vui đùa cực kỳ vui vẻ. Say mê trước vẻ đẹp của chàng hoàng tử, người liền biến thành chim ưng, bay xuống đỉnh Ida và quắp chàng mang lên đỉnh Olympus.

Trên đỉnh Olympus, Ganymedes trở thành chàng trai rót rượu được tất cả các vị thần yêu mến bởi vì đẹp của mình. Vị trí người rót rượu này vốn dành cho Hebe, con gái nữ thần Hera. Tức giận vì bị một kẻ phàm phu cướp mất vị trí của con gái, thần Hera đã nổi cơn thịnh nộ. 

Để xoa dịu cơn cuồng phong trong lòng nữ thần, thần Zeus đành chấm dứt cuộc đời chàng bằng cách biến vị hoàng tử người người yêu mến thành chòm sao Bảo Bình. 

Trải qua ngàn vạn năm, chòm sao Bảo Bình ấy vẫn hướng về chòm sao Thiên Ưng mỉm cười, cần mẫn rót rượu.

Ngoài ra cũng có một truyền thuyết khác về chòm sao Bảo Bình. Đó là về Deucalion. Ở thời đồ sắt trong thần thoại Hy Lạp, Deucalion là người duy nhất sống sót trong trận “Đại hồng thủy” mà vị thần tối cao tạo ra để trừng phạt con người.

Giai đoạn đồ sắt này, con người và thú dữ chẳng khác gì nhau, thảm cảnh giết chóc tràn lan khắp nơi. Con người không nghe lời giáo huấn của thần tiên, đức tin sụp đổ. 

Trong chuyến thăm Trái Đất cuối cùng, thần Zeus đã gặp vợ chồng Deucalion. Mặc dù sống trong túp lều, nghèo nàn đơn sơ, nhưng họ vẫn đối xử với người vô cùng tận tình chu đáo. 

Cảm động trước tình cảm của họ, trong trận “Đại hồng thủy” năm đó, người chỉ để lại cặp vợ chồng nghèo này sống sót. Sau đó giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh mẽ hơn vã cũng đạo đức hơn. Có thể Deucalion chính là người đại diện cho cho chòm sao Aquarius thần thoại.

Biểu tượng của cung Bảo Bình

Đại diện của cung Bảo Bình là người mang nước chính vì thế biểu tượng của cung Bảo Bình cũng chính là hai hai dòng nước chảy mềm mại.

Bảo Bình là tháng mấy

Vị thần bảo hộ cho cung Bảo Bình là nữ thần Hera, vợ của thần Zeus. Nữ thần Hera được biết đến là vị thần bảo hộ cho hôn nhân, gia đình, sự thánh thiện và bền vững. Người dân luôn cầu khấn thần Hera để Người mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc, hôn nhân viên mãn.

Với vẻ đẹp lộng lẫy, lẫn kiêu kỳ của mình, Người khiến cho tất cả phải cúi đầu kính nể. Có lẽ cũng vì lẽ này mà thần Hera còn có một mặt tính cách khác chính là hống hách, đố kỵ. Người sẵn sàng chống lại lệnh của thần Zeus để làm theo ý mình.

Cung Bảo Bình mệnh gì?

Ngoài câu hỏi Bảo Bình tháng mấy thì mệnh của những người nằm trong cung Bảo Bình cũng được nhiều người quan tâm. 

Trong những ghi chép được lưu truyền tới ngày nay, ngoài sao Thiên Vương mới được phát hiện thì sao Thổ vốn là chòm sao cai trị cho cung Bảo Bình. Như vậy có thể nói cung Bảo Bình mang trong mình bản mệnh Thổ. 

Giải mã tính cách cung Bảo Bình

Tính cách cung Bảo Bình theo ngày sinh

Đặc trưng tính cách của Bảo Bình có thể dễ dàng nhận thấy chính là nhân hậu, thật thà, là những người giàu năng lượng và yêu thiên nhiên, bởi vì họ được sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh. 

Những người thuộc cung Bảo Bình bình thường có thể thấy rất hiền và ít nói nhưng thỉnh thoảng họ cũng sẽ nóng nảy, gắt gỏng. 

Bảo Bình có những yêu cầu cao và khắt khe đối với người khác. Chính vì thế, nếu như đối phương không đáp ứng được yêu cầu đó thì họ sẽ trở nên đau lòng, tuyệt vọng, thậm chí ai làm họ tổn thương thì họ sẽ thu mình lại và ghi thù. 

Nhìn chung Bảo Bình ngoài việc là người yêu lý tưởng, người bạn tốt, chân thành, đôi khi hơi lắm điều một chút. Nhưng những điều đó đều chỉ vì Bảo Bình yêu thương và muốn tốt cho bạn mà thôi.

Nhưng Bảo Bình có một tật xấu chính là không bao giờ nhận sai về mình mà chỉ thích chỉ trích người khác. Tuy vậy nếu bạn thực sự yêu thương Bảo Bình thì tật xấu này hoàn toàn có thể bỏ sang một bên được. 

Bảo Bình là tháng mấy

Một điều thú vị, chính là Bảo Bình và Song Tử đều là những cung hoàng đạo thuộc nhóm khí, nên trong cuộc trò chuyện hai cung hoàng đạo này rất dễ tìm thấy tiếng nói chung.

Đương nhiên ngoài những nét tính cách đặc trưng của Bảo Bình thì ở những khoảng ngày sinh khác nhau, mỗi Bảo Bình lại có những nét tính cách khác nhau nữa đấy nha!

  • Bảo Bình sinh từ 20/1 đến 29/1: Những Bảo Bình sinh vào khoảng thời gian này là những con người vô cùng thông minh và có đầu óc. Trong cuộc sống hằng ngày, họ chủ động tiếp thu và tích lũy kiến thức, thậm chí đôi khi họ cũng không nhận ra điều đó.
  • Bảo Bình sinh từ 30/1 đến 8/2: Những Bảo Bình sinh vào khoảng thời gian này có đặc điểm chung là lạnh lùng và rất thẳng tính. Chính vì thẳng tính nên đôi khi Bảo Bình khiến người ta mất lòng. Hoặc đôi khi sự lạnh lùng, không thích giao tiếp với người khác cũng khiến người ta khó chịu với Bảo Bình.
  • Bảo Bình sinh từ 9/2 đến 19/2: Trái ngược với nhóm Bảo Bình ở trên, nhóm Bảo Bình này lại có được khả năng giao tiếp tuyệt vời. Họ là những người tinh tế nên rất được lòng người khác.

Cung Bảo Bình nữ

Ngoài những câu hỏi thông thường như Bảo Bình là tháng mấy, thì khi “cầm cưa” một Bảo Bình bạn cũng thắc mắc xem tính cách chung của những người này như nào, đúng không? Đặc biệt là một Bảo Bình nữ.

Một Bảo Bình nữ dường như sở hữu hết nét đẹp của nữ thần Hera. Đó là vóc dáng cao ráo, mảnh mai, khuôn mặt ưa nhìn nếu không muốn nói là hấp dẫn. Tấm lòng của họ rộng lớn và bao dung. Vì đẹp cả người cả nết nên họ được rất nhiều chàng trai theo đuổi. 

Vì vậy nếu bạn đang lỡ cảm nắng một cô nàng Bảo Bình thì hãy chắc chắn rằng bản thân đủ kiên trì để đánh bật các vệ tinh xung quanh và chiếm lấy trái tim nàng nhé!

Cung Bảo Bình nam

Cũng giống như các nàng Bảo Bình, các chàng trai thuộc cung Bảo Bình cũng là những người ưa dịch chuyển, thích thú với những cuộc thám hiểm và đôi khi có phần hiếu động nữa. 

Tình yêu cung Bảo Bình

Tình yêu của cung Bảo Bình nữ

Nếu bạn đang có một nàng người yêu Bảo Bình thì cần khéo léo bên cạnh nàng nha. Vì nàng là một người ưa tự do, thích thú đối với những điều mới mẻ. Đừng gò bó nàng trong bất cứ không gian hay thời gian nào, sẽ khiến nàng vô cùng khó chịu đấy.

Tình yêu cung Bảo Bình

Gợi ý cho các chàng một ý tưởng hay ho để chiều các nàng Bảo Bình nè! Hãy chuẩn bị một chuyến du lịch xa và dành những ngày nghỉ ngơi này để tận hưởng cùng nàng. Đảm bảo sẽ khiến tình cảm của hai bạn ngày càng thăng hoa và nàng sẽ rất biết ơn về điều đó đấy.

Mối tình của một cô nàng Bảo Bình và chàng trai Nhân Mã hoặc Ma Kết sẽ cho ra những trái ngọt tình yêu mà nhiều người ghen tị.

Xem thêm:

Tình yêu của cung Bảo Bình nam

Bảo Bình nam đam mê những thứ mạo hiểm, mới mẻ, nên có lẽ cũng vì đam mê này mà một chàng trai Bảo Bình dễ khiến người ta nơm nớp lo sợ vì sự dễ thay đổi của mình. 

Xem thêm: Bật mí 5 dấu hiệu đặc trưng của Bảo Bình nam khi thích ai đó

Một Bảo Bình nam sẽ thích những cuộc tranh luận chốn đông người hơn là việc tâm sự giữa hai người. Nên khi yêu nhau tuyệt đối từng bắt chàng rời khỏi các cuộc tranh luận hay ho nhé! Chàng sẽ nổi cáu với bạn ngay đấy!

Một chàng trai Bảo Bình sẽ hợp với một cô nàng Bạch Dương hoặc một cô nàng Thiên Bình vô cùng đấy!

Bảo Bình hợp với cung nào? Khắc với cung nào?

Với tính cách đặc biệt như vậy, thì Bảo Bình hợp với cung nào? Trong 12 cung hoàng đạo thì Song Tử và Thiên Bình là hợp với Bảo Bình nhất, vì đây là bộ ba cung hoàng đạo thuộc nhóm khí. 

Bộ ba cung hoàng đạo này đều là những con người ưa khám phá, giống như là những cơn gió, không chịu bó buộc ở bất cứ nơi nào. Trong các cuộc nói chuyện thì ba cung hoàng đạo này chính là kiểu không nói cũng hiểu ý nhau.

Bảo Bình hợp với cung nào? Khắc với cung nào?

Nếu Thiên Bình và Song Tử dễ dàng đạt được tâm ý cùng Bảo Bình thì trong khi đó Thiên Yết và Sư Tư thực sự không hợp với Bảo Bình chút nào.

Thiên Yết và Sư Tử sở hữu những nét tính cách trái ngược hoàn toàn với Bảo Bình khiến bọn họ chỉ cần gặp nhau hoặc nói chuyện với nhau thôi là sẽ lập tức có chiến tranh. Mỗi người một ý, thực sự rất khó để đạt được mục đích các cuộc nói chuyện hay tranh luận.

Cách tốt nhất để những cung hoàng đạo này ít xảy ra tranh chấp nhất chính là nói đến các vấn đề vô thưởng vô phạt. 

 Bảo Bình hợp màu gì? Kỵ màu gì? 

Bảo Bình dưới sự cai trị của sao Thổ nên bản mệnh của họ cũng thuộc mệnh Thổ. Chính vì thế sắc màu phù hợp nhất với họ là màu vàng, là màu đại diện cho đất đai.

Ngoài ra xét trong bảng màu hoàng đạo thì Bảo Bình rất hợp với màu xanh dương, màu bạc, màu trắng và màu hồng. Những màu sắc này không chỉ mang lại năng lượng tích cực cho Bảo Bình mà nó còn là màu sắc mang lại may mắn cho người dùng nữa. 

Bảo Bình sinh ra vốn đã là mùa xuân, mùa của ngàn hoa đua nở, chính vì thế những màu sắc u ám như nâu, đen hay chàm thực sự không phù hợp với Bảo Bình chút nào. Nó không chỉ không đem lại may mắn cho Bảo Bình mà nhiều khi còn khiến ước nguyện của Bảo Bình không thể thành sự thật được. 

Mối quan hệ với gia đình và bạn bè của Bảo Bình

Trong tình yêu Bảo Bình là một cung hoàng đạo có tính sở hữu cao và thực sự họ là những người cẩn thận, khó tính để chọn ra một nửa thực sự phù hợp với mình. Trước khi có ý định tiến xa hơn, họ sẽ dành nhiều thời gian để tìm hiểu thật kỹ đối phương. Và khi đã chính thức trở thành người yêu thì họ sẽ có tính sở hữu cao vô cùng.

Cũng giống như các mối quan hệ khác, đối với gia đình, Bảo Bình thực sự rất tận tâm nhưng đổi lại họ cũng rất khắt khe và có yêu cầu cao đối với người thân của mình. Chỉ cần người thân của mình có hành động không thích hợp là họ sẽ nổi cáu. 

Cùng là Bảo Bình nhưng nam Bảo Bình trong mối quan hệ gia đình thường hướng đến sự vui vẻ, gần gũi giữa các thành viên với nhau. Ngược lại thì nữ Bảo Bình đề cao sự độc lập giữa các thành viên hơn. 

Vậy là bạn đã biết được Bảo Bình là tháng mấy rồi đúng không? Nếu vẫn muốn biết thêm về các cung hoàng đạo khác thì hãy nhanh tay comment xuống dưới bài viết này để BachkhoaWiki cùng bạn tiếp tục khám phá những điều mới mẻ của các cung hoàng đạo khác nhé!

Chuyên mục: Học Đường