65 ở đâu? Một số địa điểm du lịch nhất định phải đến ở Cần Thơ

Khi tham gia giao thông trên đường, không khó để bắt gặp những phương tiện lưu thông mang biển số 65. Nhưng bạn đã biết biển số 65 ở đâu, thuộc tỉnh nào và một số địa điểm du lịch ở đó là gì chưa? Nếu đang có thắc mắc, hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu ngay nhé!

65 ở đâu

Biển số xe 65 ở đâu?

Biển số xe 65 là biển số do Phòng CGST Công an Tỉnh Cần Thơ quản lý và cấp cho người dân địa phương khi đăng ký ô tô, xe máy, xe chuyên dùng..

Cần Thơ là 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương trên cả nước, tiếp giáp với các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang, tỉnh Kiên Giang, và tỉnh An Giang.

Đây là thành phố lớn,hiện đại và phát triển nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long với bến Ninh Kiều thơ mộng, hữu tình khi đêm về và Chợ nổi Cái Răng nhộn nhịp và tấp nập lúc bình minh.

Ký hiệu biển số xe cụ thể tại các huyện, thị xã của tỉnh Cần Thơ

  • Biển số xe máy được ký hiệu như sau:

– Quận Ninh Kiều: 65-B1; 65-X1-4

– Quận Cái Răng: 65-C1; 65V1-2

– Quận Bình Thủy: 65-D1; 65-U1-2

– Quận Ô Môn: 65-E1; 65-T1-2

– Quận Thốt Nốt: 65-F1; 65-R1-2

– Huyện Phong Điền: 65-G1; 65-L1

– Huyện Thới Lai: 65-H1; 65-K2 65-M1-2

– Huyện Cờ Đỏ: 65-K1

– Huyện Vĩnh Thạnh: 65-L1; 65-S1-2

  • Biển số ô tô cấp cho các địa phương được ký hiệu: 65A, 65B, 65C, 65D, 65LD.

Giới thiệu chung về Cần Thơ

Cần Thơ được biết đến là thủ phủ và đô thị hạt nhân của miền Tây Nam Bộ thời Pháp thuộc. Và cho đến nay thành phố này tiếp tục là trung tâm kinh tế của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Về vị trí địa lý, Cần thơ nằm bên hữu sông Hậu và là đầu mối giao thông quan trọng giữa các tỉnh trong khu vực. Năm 1739 Cần Thơ được khai phá với tên gọi là Trấn Giang. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, vùng đất này được thay đổi tên gọi nhiều lần và địa giới hành chính nhiều lần.

Theo Wikipedia, Cần Thơ hiện đang xếp thứ 24 về dân số, thứ 12 về tổng sản phẩm trên địa bàn, 11 về GRPD bình quân đầu người và hiện đang đứng thứ 40 về tốc độ tăng trưởng GRPD.

Theo kế hoạch vào năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ, giáo dục – đào tạo và khoa học – công nghệ, y tế, văn hóa của vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Mục tiêu Cần Thơ sẽ trở thành một thành phố phát triển ở mức độ khá ở khu vực Đông Nam Á.

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Cần Thơ

Dưới đây là một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Cần Thơ. Nếu bạn đang phân vân không biết đi đâu khi du lịch Cần Thơ, hãy cùng BachkhoaWiki tham khảo một vài địa điểm nhé!

  • Chợ nổi Cái Răng

Cách thành phố Cần Thơ khoảng 6km, chợ nổi Cái Răng là chợ đầu mối chuyên trao đổi, mua bán các mặt hàng nông sản, trái cây, thực phẩm, ăn uống…

Điều đặc biệt của chợ là các ghe hàng trên sông đều có một cây chèo bẻo, trên đó có treo mặt hàng họ bán với mục đích “quảng cáo”.

Đây đồng thời là địa điểm tham quan mang đậm bản sắc vùng sông nước với không khí vô cùng tấp nập, nhộn nhịp.

  • Nhà cổ Bình Thủy

Nằm trên đường đường Bùi Hữu Nghĩa phường Bình Thủy. Nhà cổ Bình Thủy được thiết kế với 5 gian 2 mái, mang kiến trúc thời Pháp được xây dựng năm 1870.

Nhà cổ mang nhiều giá trị văn hóa và lịch sử được lưu giữ qua dòng thời gian.

Cần Thơ

  • Bến Ninh Kiều

Đây là địa danh du lịch, văn hóa nổi tiếng của thành phố. Tọa lạc ở bờ phải sông Hậu, nằm giữa ngã ba sông Hậu và sông Cần Thơ và tiếp giáp với đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều.

Mang vẻ đẹp nên thơ, trữ tình, bến Ninh Kiều là nơi bạn không nên bỏ qua khi đến miền Tây sông nước.

Cần Thơ

  • Vườn trái cây

Là nét đặc trưng của vùng sông nước Cần Thơ . Bạn có thể tới một vài vườn như Mỹ Khánh, vườn lan Bình Thủy và nhiều vườn du lịch gia đình khác ở Ô Môn, Thốt Nốt.

Cần Thơ

  • Bảo tàng Cần Thơ

Tọa lạc tại số 1 Đại Lộ Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều.

Đây là nơi trưng bày rất nhiều hiện vật cổ về đất nước, con người Cần Thơ cũng như vùng đồng bằng sông Cửu Long qua nhiều thời kỳ khác nhau mà nhất định bạn nên ghé qua để chiêm ngưỡng một lần trong đời.

Cần Thơ

Xem thêm:

Trên đây là tổng hợp những thông tin về 65 ở đâu và một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Cần Thơ. Nếu bài viết hay và hữu ích, hãy Like và Share để góp phần ủng hộ BachkhoaWiki nhé!