48 ở đâu? Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở tỉnh Đắk Nông

Khi tham gia giao thông, chắc hẳn bạn đã nhìn thấy nhiều phương tiện mang biển số 48 rồi có phải không nào? Vậy biển số 48 ở đâu và nó thuộc tỉnh nào? Hãy cùng BachkhoaWiki đi tìm hiểu ngay nhé!

48 ở đâu

Biển số xe 48 ở đâu?

Căn cứ vào Phụ lục ѕố 02 ᴠề Ký hiệu biển ѕố хe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư ѕố 15/2014/TT-BCA ᴠà Thông tư ѕố 36/2010/TT-BCA, biển số xe số “48” là của tỉnh Đắk Nông.

Đắk Nông là một tỉnh nằm trọn trên cao nguyên M’Nông với địa hình chạy dài và thấp dần từ đông sang tây.

Nơi đây có mạng lưới sông suối, hồ, đập và những ngọn đồi, sườn dốc uốn lượn đan xen.

Đắk Nông cũng là một địa điểm khá hấp dẫn, với những cung đường đẹp và có phần mạo hiểm.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây như Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên, Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng, thác Trinh Nữ … và thành phố Gia Nghĩa đang chờ bạn khám phá.

Biển số xe 48 ở đâu

Ký hiệu biển số xe cụ thể tại các huyện, thị xã của tỉnh Đắk Nông

Để thuận tiện cho việc quản lý và giữ gìn trật tự, ý hiệu biển số xe cụ thể tại các huyện, thị xã của tỉnh Đắk Nông được quy định cụ thể như sau:

  • Với xe máy (mô tô 2 bánh):

Thành phố Gia Nghĩa: 48B1

Huyện Krông Nô: 48C1

Huyện Cư Jút: 48D1

Huyện Đắk Mil: 48E1

Huyện Đắk Song: 48F1

Huyện Đắk Glong: 48G1

Huyện Đắk R’lấp: 48H1

Huyện Tuy Đức: 48K1.

  • Với xe ô tô: 48A, 48B, 48C, 48D, 48LD, 48R, 48KT.

Quy định của chính phủ về biển số xe

Biển số xe được sản xuất bằng kim loại, có sơn phản quang, ký hiệu bảo mật; đối với biển số xe đăng ký tạm thời được in trên giấy.

Đối với từng cơ quan sẽ được phân ra từng biển số xe sẽ có ký hiệu bằng chữ và số khác nhau trên nền khác nhau. Cụ thể theo quy định tại Thông tư 15/2014/TT – BGTVT sau để xác định như sau:

  • Biển số xe của cơ quan, tổ chức trong nước:

+ Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.

+ Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng có ký hiệu “CD” cấp cho xe máy chuyên dùng của lực lượng Công an nhân dân sử dụng vào mục đích an ninh.

+ Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe của doanh nghiệp, Ban quản lý dự án thuộc doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp, xe của đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, xe của Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập, xe của cá nhân.

+ Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đỏ, có ký hiệu địa phương đăng ký và hai chữ cái viết tắt của khu kinh tế – thương mại đặc biệt cấp cho xe của khu kinh tế – thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ.

+ Một số trường hợp có ký hiệu seri riêng:

– Biển số có ký hiệu “KT” cấp cho xe Quân đội làm kinh tế.

– Biển số có ký hiệu “LD” cấp cho xe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của công ty nước ngoài trúng thầu.

– Biển số có ký hiệu “DA” cấp cho xe của các Ban quản lý dự án do nước ngoài đầu tư.

– Biển số có ký hiệu “R” cấp cho rơ moóc, sơmi rơmoóc.

– Biển số có ký hiệu “T” cấp cho xe đăng ký tạm thời.

– Biển số có ký hiệu “MK” cấp cho máy kéo.

– Biển số có ký hiệu “MĐ” cấp cho xe máy điện.

– Biển số có ký hiệu “TĐ” cấp cho xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước, được Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai thí điểm.

– Biển số có ký hiệu “HC” cấp cho xe ô tô phạm vi hoạt động hạn chế.

– Xe có kết cấu tương tự loại xe nào thì cấp biển số đăng ký của loại xe đó.

  • Biển số xe cơ quan, tổ chức và cá nhân nước ngoài:

+ Biển số nền màu trắng, số màu đen, có seri ký hiệu “NG” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của cơ quan đó.

Riêng biển số xe của Đại sứ và Tổng Lãnh sự có thứ tự đăng ký là số 01 và thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký.

+ Biển số nền màu trắng, số màu đen, có seri ký hiệu “QT” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của tổ chức đó.

Riêng biển số xe của người đứng đầu cơ quan đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc, có thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ ký hiệu xe của tổ chức quốc tế đó và thứ tự đăng ký.

+ Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có seri ký hiệu “CV” cấp cho xe của các nhân viên hành chính kỹ thuật mang chứng minh thư công vụ của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế.

+ Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có ký hiệu “NN” cấp cho xe của tổ chức, văn phòng đại diện, cá nhân nước ngoài (trừ các đối tượng nêu trên).

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở  Đắk Nông

Dưới đây là một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở  Đắk Nông mà BachkhoaWiki đã tổng hợp được, hãy cùng tham khảo nhé!

  • Hồ Tà Đùng:

Hay còn gọi là hồ thủy điện Đồng Nai 3, do đây là hồ trữ nước chính của hệ thống thủy điện. hồ Tà Đùng có phong cảnh nên thơ, hữu tình và thời tiết ở đây cũng tương đối mát mẻ quanh năm.

Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu văn hóa của người bản địa, thưởng thức các món ăn đặc sản của núi rừng Tây Nguyên như: cơm lam, rượu cần, gà nướng…

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở  Đắk Nông

  • Vườn quốc gia Tà Đùng:

Vườn quốc gia Tà Đùng với đa số diện tích là rừng xanh đại ngàn và những hồ có diện tích lớn cùng hơn 36 đảo lớn nhỏ, vườn quốc gia có hệ động thực vật đa dạng, phong phú về số lượng và chủng loại với hơn 1000 loài động thực vật, nhiều loài có trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở  Đắk Nông

  • Thác Bảy Tầng:

Còn gọi là Len Gun nằm trong vùng lõi Khu Bảo tồn Thiên nhiên Nâm Nung, cách thành phố Gia Nghĩa khoảng 60km. Do vẫn còn ít người biết đến nên thác vẫn còn vẻ đẹp nguyên sơ và khí hậu trong lành, mát mẻ cực kì.

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở  Đắk Nông

  • Thác Liêng Nung:

Tên gọi khác là thác Diệu Thanh, có độ cao khoảng 30m,thượng nguồn của thác là hồ Đắk Nia bắt nguồn từ sông Đắk Tit, nhánh của sông Đồng Nai đổ đến. Hồ Đắk Nia rộng chừng 12ha.

Xung quanh thác là các buôn làng của đồng bào dân tộc M’nông và Mạ.

48 ở đâu? Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở tỉnh Đắk Nông

  • Quần thể hang động Chư Blúk:

Đây là hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á có cảnh quan vẫn còn nguyên sơ do chưa có dấu chân người khai thác.

Hang động này có đến hơn 100 hang động lớn nhỏ, mỗi một hang lại là một cảnh quan kỳ vĩ được tạo nên từ những dòng dung nham phun ngược đã cách đây hàng triệu năm.

Thật đáng tiếc nếu đã tới Đắk Nông mà bỏ qua nơi này đó nhé!

48 ở đâu? Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở tỉnh Đắk Nông

Xem thêm:

Trên đây là tổng hợp những thông tin về 48 ở đâu và một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới Đắk Nông. Hy vọng bài viết này từ BachkhoaWiki sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhé!