Công đức tạc tượng Phật! Cơ sở tạc tượng Phật đẹp nhất ở đâu?

Kể từ khi Đức Phật Thích Ca nhập Niết Bàn cho đến nay, đã có không biết bao nhiêu người đã tôn tạo tượng ngài để chúng sanh tưởng nhớ, chiêm bái Ngài, việc tạo hình tượng Phật, Bồ Tát mang ý nghĩa rất cao quý, giúp tạo nhiều nhơn đức, phước báu ngàn đời.

Thế nhưng, việc tạc tượng Phật phải có đầy đủ sự thành tâm, phải tôn tạo nên những pho tượng Phật, Bồ Tát đầy đủ sự trang nghiêm, hảo tướng, toát lên vẻ Đại Từ, Đại Bi, Đại Giải Thoát… khiến cho người nhìn vào khởi tâm cung kính, hoan hỷ trong lòng mà chiêm bái, lễ lạy.

Tượng phật trần gia

Cùng tìm hiểu những kiến thức rất hay về nghề tạc tượng Phật để lưu truyền hậu thế nhé.

Căn nguyên của tôn tượng Phật đầu tiên trên cõi đời.

Sau 49 năm miệt mài thuyết pháp độ sanh, vào mùa an cư cuối cùng, Đức Phật đã thăng vào cõi trời Đao Lợi để thuyết kinh để giáo hoá Chư Thiên và Thân Mẫu người được Chứng Quả.

Vua Ưu Đà Diên trị vì nước Câu Diệm Di vì không tìm thấy Đức Phật mà một lòng mong nhớ, nhiều ngày u sầu không còn tha thiết việc triều chính, để đỡ nhớ thương Đức Phật, ông đã nghĩ đến việc dùng gỗ thơm chiên đàn đỏ để tạo tượng Phật.

Nhà vua đã triệu tập tất cả thợ điêu khắc có tay nghề nổi tiếng từ khắp nơi nhưng không ai dám nhận lời vì sợ tạc tượng Phật không đạt yêu cầu sẽ mắc tội mà đánh mất thanh danh.

Khi đó, tương truyền có vị thần điêu khắc tên Tỳ Thủ Yết Ma đã hoá thân thành người thợ mộc, mang đồ nghề đến xin nhận trách nhiệm tạo hình Đức Phật, thoáng chốc trong vòng một ngày đã tạc thành tượng Phật đầy đủ hảo tướng, trang nghiêm mà ai nhìn vào cũng biết là tượng Phật.

Tiếng lành lan truyền rộng khắp, các vị vua của các nước lân cận đều mang lễ vật đến cúng dường và chiêm bái tượng Phật.

Đó chính là tôn tượng Chư Phật đầu tiên trên thế gian.

tượng phật điêu khắc

Tìm hiểu về một trong những cơ sở điêu khắc tạc tượng Phật đẹp nhất Việt Nam – Điêu khắc Trần Gia.

Việc tạo hình tượng Phật, Bồ Tát mà không biểu lộ được hình tướng của Phật, khi người khác nhìn vào không khởi tâm tin kính, phát khởi tín tâm và không biết được đó là tượng Phật, ngoài ra còn xem thường thì việc tạo tượng này không những không có công đức mà còn mang tội rất nặng.

Tuy nhiên, tượng Phật không phải ai muốn làm cũng được, nhất là muốn làm tượng Phật đẹp, trang nghiêm, hảo tướng.
Ngoài năng khiếu về điêu khắc thì người thợ tôn tạo tượng Phật còn phải có bản tâm tốt đẹp, mến tin Phật, sống tích đức hành thiện, tham lành tránh dữ, một lòng hướng Phật.

Cơ sở điêu khắc Trần Gia là một trong những nơi sản xuất tượng Phật nhận được sự yêu thích, ngưỡng mộ của rất nhiều Sư, Thầy, Phật tử bởi những tôn tượng do Trần Gia tôn tạo đều rất trang nghiêm, hảo tướng, thể hiện được sự từ bi, thần thái của Chư Phật, Bồ Tát.

điêu khắc tượng phật

Đội ngũ nhân sự tại Trần Gia đều là những điêu khắc gia được đào tạo bài bản về chuyên môn từ trường Đại Học Mỹ Thuật TPHCM và am hiểu Phật pháp nên những tác phẩm làm ra đều được đánh giá rất cao về chuyên môn và tính thẩm mỹ.
Cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia là địa chỉ không thể không nhắc đến khi quý Sư, Thầy, Phật tử có ý tôn tạo tượng Phật, Bồ Tát đẹp theo yêu cầu, chỉ cần cung cấp hình ảnh cho Trần Gia, với trình độ chuyên môn cao sẽ chuyển qua tạo hình trên đất sét và hoàn thiện tôn tượng trên các chất liệu quý Sư, thầy, Phật tử yêu cầu.

tượng phật composite
Các mẫu tượng Phật composite do Trần Gia tôn tạo được đánh giá là cực kỳ sắc sảo, trang nghiêm, bất cứ ai nhìn vào đều khởi tâm hoan hỷ và thành tâm hướng Phật hơn.
Mẫu tượng phật
Khi có nhu cầu tôn tạo hoặc thỉnh những tôn tượng Phật đẹp, trang nghiêm, hảo tướng… quý Sư, thầy, Phật tử có thể liên hệ cơ sở điêu khắc Trần Gia để được tư vấn miễn phí và thỉnh cho mình những tôn tượng phù hợp nhất theo thông tin dưới đây:

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TƯỢNG PHẬT ĐẸP TRẦN GIA.

CN1: Số 27 đường số 1, KP5, P Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM.

CN2: Số 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Thạnh Mỹ, Đơn Dương, Lâm Đồng.

Website: https://tuongphattrangia.com/

Hotline: 0931470726 (zalo, viber).