Biển số 64 ở đâu? Khám phá vùng đất “Địa linh nhân kiệt”

Tác giả: Lâm Tiên - Ngày đăng: 06-05-2022

Ắt hẳn bạn đã từng nhìn thấy và tò mò không biết biển số xe 64 ở đâu? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu nhé!

Biển số 64 ở đâu và tỉnh thành này có điều gì hấp dẫn đang đón chờ chúng ta? Hôm nay, BachkhoaWiki sẽ cùng bạn khám phá tỉnh thành được mệnh danh là vùng đất “Địa linh nhân kiệt”.

64-o-dau

Biển số xe 64 ở đâu?

Theo Phụ lục 02 Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA: Biển số xe 64 thuộc tỉnh Vĩnh Long.

bien so 64

Ký hiệu biển số xe cụ thể tại các huyện, thị xã của tỉnh Vĩnh Long

Biển số xe máy:

  • Thành phố Vĩnh Long : 64-C;
  • Thị xã Bình Minh : 64-H;
  • Huyện Long Hồ : 64-B;
  • Huyện Vũng Liêm : 64-D;
  • Huyện Tam Bình : 64-E;
  • Huyện Trà Ôn : 64-F;
  • Huyện Mang Thít : 64-G;
  • Huyện Bình Tân : 64-K;

Biển số xe ô tô: 64A, 64B, 64C, 64D, 64LD.

Giới thiệu chung về tỉnh Vĩnh Long

Vĩnh Long nằm ở trung tâm châu thổ đồng bằng Sông Cửu Long thuộc vùng giữa sông Tiền – sông Hậu. Vĩnh Long tiếp giáp với các tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng và Thành phố Cần Thơ. Địa hình Vĩnh Long bằng phẳng, thuộc vùng nhiệt đới gió mùa, quanh năm nóng, ẩm, nhiệt độ tương đối cao.

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở tỉnh Vĩnh Long

Địa linh nhân kiệt là gì, BachkhoaWiki giải đáp cho bạn liền đây. Địa linh là tính chất thiêng liêng của đất nước. Địa linh nhân kiệt ám chỉ vùng đất sinh ra nhiều người hào kiệt.

Khu tưởng niệm bậc Cố Thủ Tướng

Về với vùng đất “Địa linh nhân kiệt”, Vĩnh Long luôn tự hào là vùng đất với truyền thống cách mạng oanh liệt là nơi khai sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (sau này gọi là Thủ tướng) Phạm Hùng và cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Khu tưởng niệm Thủ tướng Phạm Hùng nằm ở huyện Châu Thành, ước chừng cách trung tâm Thành phố Vĩnh Long 5km. Diện tích khu tưởng niệm 3,2ha gồm nhà lễ tân, nhà tưởng niệm và nhà trưng bày. Bên cạnh đó, còn có 3 hạng mục ngoài gồm phòng biệt giam ông tại Côn Đảo, căn phòng làm việc của ông tại Hà Nội và ngôi nhà làm việc của ông tại Trung ương cục miền Nam.

khu tuong niem pham hung

Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt nằm ở huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Diện tích khu tưởng niệm rộng 1,7ha bao gồm các hạng mục: Nhà trưng bày, nhà làm việc, khu thờ và sân vườn. Công trình được xây dựng với không gian mở, thân thiện, gần gũi nhưng vẫn giữ nét trang trọng, thành kính.

Điểm nhấn của di tích là bức ảnh chân dung của cố Thủ tướng với nụ cười rạng ngời ẩn trên nền là 15.000 bức ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cứu nước của ông.

khu tuong niem vo van kiet

Chợ nổi Trà Ôn

Tên chợ được đặt theo tên huyện Trà Ôn. Chợ nổi ở hạ lưu sông Hậu với chiều dài trên 300m, là trung tâm phân phối nông sản cho nhiều chợ nhỏ khác trong địa bàn tỉnh. Giá đi thuyền trên chợ giao động từ 20.000 – 50.000 đồng.

cho noi tra on

Cầu Mỹ Thuận

Cầu có lối kiến trúc đặc biệt và là công trình hợp tác giữa các chuyên gia, kỹ sư và công nhân của hai nước Úc và Việt Nam. Cây cầu với nhiệm vụ chính là nối liền Vĩnh Long và thành phố Hồ Chí Minh. Đứng trên cầu có thể nhìn toàn cảnh sông Tiền từ trên cao và ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của vùng đất Vĩnh Long.

cau my thuan vinh long

Văn Thánh Miếu

Đây là một trong những công trình còn sót lại từ thời Nguyễn sau khi quân Pháp chiếm đóng Việt Nam. Quang cảnh Văn Thánh Miếu rộng rãi, thoáng mát, nhiều nơi nghỉ chân cho du khách. Với tấm lòng gìn giữ văn hóa lịch sử của Việt Nam nên nơi đây thờ phụng các vị tướng thời nho giáo.

van thanh mieu

Xem thêm:

Vậy là bạn đã cùng BachkhoaWiki tìm hiểu xem biển số 64 ở đâu và điểm qua các địa điểm nổi tiếng không thể bỏ qua ở Vĩnh Long rồi. Nếu thấy bài viết có giá trị, bạn hãy Like, Share, Comment để ủng hộ BachkhoaWiki ra thêm các bài viết mới nhé!

Chuyên mục: Kiến thức chung