Trà xanh là gì? Có phải đàn ông thích uống “trà xanh”?

Hiện nay trên các trang mạng xã hội đang xuất hiện nhiều vụ liên quan đến trà xanh. Vậy trà xanh là gì? Hãy cùng BachkhoaWiki giải đáp thắc mắc này nhé!

trà xanh là gì

Trà xanh là gì?

Nếu như đã quá quen thuộc với những cụm từ như “Em gái mưa”, “Tuesday”, “Tiểu tam”… trên các trang mạng xã hội Facebook, TikTok dùng để chỉ người con gái phá vỡ hạnh phúc của người khác.

Thì nay một cô em “Trà xanh” được các chị em đánh giá có “level” cao hơn rất nhiều.

“Trà xanh” theo Hán Việt có nghĩa là Lục trà biểu tức chỉ những người con gái tỏ vẻ ngây thơ, trong sáng nhưng thật ra gian xảo, mưu đồ thích đùa giỡn với tình cảm với người có chủ để phá vỡ hạnh phúc của người khác.

Nguồn gốc của từ trà xanh đến từ đâu?

trà xanh là gì

Về nguồn gốc, “Trà xanh” xuất phát từ cụm “Tiểu lục trà” là một tiếng lóng của Trung Quốc dùng để chỉ người thứ ba xen vào mối tình của các cặp đôi.

“Trà xanh” xuất hiện khá lâu tại Việt Nam nhưng được nhiều người biết đến vào thời gian gần đây.

Điểm giống nhau giữa tuesday và trà xanh là gì?

Tuesday là gì?

Trong tiếng Anh “Tuesday” có nghĩa là thứ ba. Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội ngày nay thì “Tuesday” dùng để chỉ những cô nàng lẳng lơ, chen ngang mối tình, phá hoại gia đình của người khác.

Những cô gái này thường nhắm đến những chàng trai đã có bạn gái và tìm cách tán tỉnh nhằm mục đích được những anh chàng này quan tâm, yêu thương dẫn đến ruồng bỏ bạn gái của mình.

Hiện nay, “Tuesday” được giới trẻ sử dụng khá phổ biến bởi sự ngắn gọn nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc. Sau bộ phim “Về nhà đi con” của Nguyễn Danh Dũng thì “Tuesday” đã trở thành từ khóa hot nhất mạng xã hội Việt Nam.

Tuesday, trà xanh giống nhau như thế nào?

Điểm chung giữa “Trà xanh” và “Tuesday” là những cô gái giả vờ yếu đuối, ngây thơ để được các chàng trai chăm sóc, quan tâm. Tuy nhiên xét về độ cao tay thì “Trà xanh” có vẻ nhỉnh hơn “Tuesday”.

Những vụ trà xanh nổi tiếng trên mạng xã hội

trà xanh là gì

Tại Việt Nam, “Trà xanh” được nhiều người biết đến vào thời gian gần đây. Các nghệ sĩ nổi tiếng như Midu, Thái Trinh, Xuân Lan,… đồng loạt có dòng trạng thái ẩn ý. Cộng đồng mạng đang liên tục gọi tên “Trà xanh” Hải Tú.

Trước đó, cô nàng là “gà cưng” của công ty M-TP Entertainment đã trở thành tâm điểm chỉ trích khi bị nghi là người thứ ba khiến cuộc tình của Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm phải đi đến hồi kết.

Theo thống kê của Google Trends, chỉ sau một ngày thì cái tên Hải Tú được tìm kiếm nhiều nhất với hơn 500.000 lượt. Hiện nay, cả Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng M-TP chưa có thông báo chính thức về nghi vấn này.

Gần đây nhất, vào ngày lịch sử 15/11 hội bạn thân của Thiều Bảo Trâm đồng loạt quay xe đăng đàn xin lỗi. Nhiều netizen còn gọi vui ngày này là đại hội xin lỗi/quốc tế quay xe.

Cùng xem một loạt những cái tên như Linh Ngọc Đàm, Thanh Trần, Tùng Maru nói gì nhé.

Sau tuyên bố “nghiệp sẽ quật đứa nào làm chị buồn”, Đàm “tổng” đã chân thành xin lỗi về câu chuyện chiếc bánh kem hơn 1 năm trước.

Trà xanh là gì? Có phải đàn ông thích uống "trà xanh"?

Cùng góp mặt trong bữa tiệc hôm đó còn có Xoài Non, vợ Xemesis đăng story xin lỗi sau ồn ào 1 năm.

Trà xanh là gì? Có phải đàn ông thích uống "trà xanh"?

Ngoài ra còn có anh chàng Tùng Maru của nhóm nhạc Uni5. Thay vì xin lỗi như 2 đàn chị, Tùng chọn một câu châm ngôn để nói về tình yêu thương và lòng vị tha.

Trà xanh là gì? Có phải đàn ông thích uống "trà xanh"?

Thành tâm hơn cả phải nhắc đến cô nàng Thanh Trần khi post một bài dài để thể hiện sự hối lỗi và mong sự lượng thứ từ cộng đồng mạng.

Trà xanh là gì? Có phải đàn ông thích uống "trà xanh"?

Thực hư drama trà xanh năm ấy ra sao vẫn chưa khép lại, nhưng có lẽ những nhân vật liên quan đến ồn ào này đã khá mệt mỏi khi liên tục bị réo gọi và tấn công mạng.

Cách đối phó với Trà xanh

Trà xanh được nhận xét là khá khó để đối phó vì bản tính thảo mai, khó phân biệt thật giả. Ngay khi đối tượng này xuất hiện, bạn cần hết sức tỉnh táo và cảnh giác.

Bản tính của Trà xanh là khiến người khác có cảm giác muốn nâng niu và bảo vệ.

Vì vậy, Trà xanh rất biết cách lấy lòng các anh trai mưa, anh trai nuôi. Đặc biệt, Trà xanh sẽ luôn giữ mối hòa khí với bạn, khiến bạn mất cảnh giác và không nỡ buông lời làm tổn thương.

Do đó, khi thấy đối tượng này xuất hiện, bạn cần đề cao cảnh giác và giữ khoảng cách. Đồng thời đừng để mắc mưu “mind game” của Trà xanh nhé.

Xem thêm:

Như vậy bài viết này đã mang đến nhiều thông tin liên quan đến trà xanh là gì. Hãy Like và Share để ủng hộ BachkhoaWiki tiếp tục phát triển và sáng tạo thêm nhiều bài viết có nội dung hay nữa nhé!