Trend là gì? Những thuật ngữ trend đang hot hiện nay – Bạn đã biết chưa?

Trend là gì? Trend là một từ Tiếng Anh, được dịch sang Tiếng Việt với nghĩa là xu hướng. Thuật ngữ này đang “làm mưa làm gió” trong thời gian hiện nay. Ở bài viết dưới đây, BachkhoaWiki sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về thuật ngữ này. Hãy đón xem nhé!

Trend là gì?

Trend nếu được dịch đơn giản từ Tiếng Anh thì nó có nghĩa là xu hướng. Nói một cách khác, trend được hiểu là hướng đi của một vấn đề hay một sự việc nào đó theo chiều hướng phát triển và đi lên.

Trend là gì?

Trong Marketing, trend còn mang tầng nghĩa chiến lược, thể hiện một xu hướng mới của thị trường. Nếu là một marketer, bạn cần phải nắm bắt nó một cách nhanh chóng để gia tăng sự thu hút đến khách hàng. Và rất có thể, chính những trend này sẽ làm thay đổi suy nghĩ, chiến lược và thậm chí là tầm nhìn marketing của bạn để đưa ra các quyết định đúng đắn hơn, khôn ngoan hơn.

Một số thuật ngữ trend khác

Trending là gì?

Tương tự như trend, trending cũng mang nghĩa là xu hướng hay hướng chuyển biến của một vấn đề hoặc một sự việc nào đó trong cuộc sống nhưng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Có thể nói rằng, một trong những yếu tố rất quan trọng và quyết định đến sự thành công của một chiến dịch Marketing là trending. Với thời đại công nghệ 4.0 này, những người bắt kịp Trending nhanh nhất sẽ góp phần gia tăng đáng kể lượng khách hàng cho doanh nghiệp mình.

Hot trend là gì?

Hot trend là một thuật ngữ dùng để chỉ những xu hướng đang thịnh hành và gây sốt, cũng như là được một lượng lớn người quan tâm, thậm chí là bắt chước trong một khoảng thời gian nào đó. Nếu bạn là một người làm kinh doanh, bạn cần phải nắm bắt xu hướng mới một cách nhanh chóng thì mới có thể trụ vững trong thị trường bùng nổ internet như hiện nay.

Hot trend được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ, thời trang, âm nhạc…

Một minh chứng rất rõ ràng đó là khoảng thời gian vào năm 2020, khi chương trình Rap Việt trở nên phổ biến và thịnh hành, gu âm nhạc của mọi người cũng dần dần thay đổi theo. Các bài hát có sự kết hợp với rap trở nên bắt tai và thu hút một lượng lớn lượt nghe, xem hay tải về trên nhiều nền tảng nghe nhạc.

Rap Việt - Chương trình đưa nhạc rap trở thành hot trend ở Việt Nam trong thời gian gần đây

Đú trend ý nghĩa là gì?

Nhắc đến cụm từ đú trend, chắc có lẽ đây không phải là thuật ngữ gì quá xa lạ với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn thế hệ GenZ. Nhưng liệu sử dụng nhiều như thế nhưng các bạn đã hiểu rõ được ý nghĩa của đú trend là gì chưa? Đừng lo, vì BachkhoaWiki sẽ giải đáp cho bạn.

Ở một thời đại công nghệ phát triển chóng mặt, con người cũng trở nên linh hoạt hơn trong việc bắt kịp các xu hướng mới, tránh việc bị xem là “người tối cổ” hay “tụt hậu” so với bạn bè của mình. Nhưng khi có quá nhiều người thi đua nhau theo kịp trend đó thì lúc này, cụm từ đú trend đã được xuất hiện. Và ngày càng, độ phổ biến của cụm từ này càng ngày càng cao trong xã hội.

Khi bóc tách từ này ra, ta sẽ được 2 từ gồm: đútrend. Đú là một từ mang hàm ý mỉa mai, châm biếm một ai đó có thói đua đòi, bắt chước theo những hành động, phong trào không tốt của người khác hay đám đông.

Tuy nhiên, khi kết hợp với từ trend, đú trend lại mang một nghĩa tích cực hơn hẳn. Chúng ta có thể hiểu rằng, đú trend là cụm từ chỉ thói học đòi theo những xu hướng đang thịnh hành với một tâm thế vui là chính, chứ không gay gắt đến nổi như nghĩa thực của từ đú.

Một trong những trào lưu đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây là hot trend đổi giới tính. Bạn chỉ cần tải ứng dụng FaceApp về điện thoại, thực hiện một vài thao tác đơn giản để chuyển đổi giới tính của mình thông qua một tấm ảnh, vây là bạn đã có thể đú trend này rồi đấy.

đú trend là gì

Một trong những cách giúp bạn trở thành một người luôn trending đó là mạng xã hội. Khi bạn là một TikToker, Instagramer hay Facebooker, bạn sẽ nhanh chóng cập nhật được những hot trend đang làm mưa làm gió trong cộng đồng. Từ đó, bạn chỉ cần đú trend là đã thành công trong việc bắt kịp với xu hướng rồi.

Uptrend là gì?

Trong tiếng Anh, Uptrend được hiểu là xu hướng tăng của thị trường. Giá sẽ được tăng lên liên tục trong một khoảng thời nhất định, từ đó, tạo ra các bức phá mới, cao hơn các đỉnh cũ hay đáy mới cao hơn đáy cũ.

Trend là gì? Những thuật ngữ trend đang hot hiện nay - Bạn đã biết chưa?

Trong kinh doanh, việc giá đang uptrend là một tín hiệu đáng mừng, giúp thu hút nhà đầu tư mới, cũng như gia tăng lợi nhuận sẽ nhận được trong tương lai của những nhà đầu tư cũ.

Google trend là gì?

Với thuật ngữ google trend, chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng đó là Google xu hướng. Đây là một công cụ miễn phí do Google cung cấp, cho phép người dùng tìm kiếm các xu hướng và các bài viết ở trong lẫn ngoài nước trong thời gian gần nhất.

Trend là gì? Những thuật ngữ trend đang hot hiện nay - Bạn đã biết chưa?

Bắt trend kịp thời đem lại lợi ích gì?

Là một người bắt trend kịp thời, bạn sẽ được đánh giá như một người đi cùng thời đại cũng như thu hút được sự quan tâm của công chúng. Sau đây là 2 lợi ích tiêu biểu mà BachkhoaWiki muốn chia sẻ cho các bạn:

Cập nhật xu hướng bản thân

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thì việc bắt trend kịp thời sẽ đem đến một lợi ích khổng lồ trong việc gia tăng mức độ nhận diện và lượng người quan tâm đến bạn đấy.

Một YouTuber, TikToker hay một Instagramer có nội dung hay nhưng cách diễn đạt nhàm chán theo một lối mòn cũ sẽ khiến bạn trở nên thật “tụt hậu” trong thời đại internet bùng nổ này. Do đó, việc kết hợp với những hot trend vào trong nội dung của mình sẽ giúp bạn trở nên nổi tiếng hơn và thu hút được một lượng lớn người theo dõi.

Ngược lại, nếu bạn chỉ đơn thuần là một người trẻ hay một người yêu thích mạng xã hội chẳng hạn, việc cập nhật xu hướng bản thân cũng là cách khiến bạn trở nên trending hơn và cuộc sống cũng vui nhộn hơn đấy.

Ngoài ra, trong những cuộc nói chuyện, tán gẫu với mọi người, khi bạn nắm bắt được các xu hướng đang thịnh hành sẽ khiến đối phương cảm thấy rằng bạn không phải là người đi sau thời đại.

Lợi ích trong marketing của trend là gì?

Ở thời buổi công nghệ số ngày càng phát triển như hiện nay, người bắt kịp trend nhanh nhất chính là khách hàng. Do đó, một doanh nghiệp biết cách nắm bắt các xu hướng thịnh hành một cách nhanh chóng sẽ dễ dàng thu hút được những khách hàng tiềm năng chủ động tìm đến các sản phẩm thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Việc nhạy bén với thời cuộc, bắt kịp các xu hướng sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra các chiến lược marketing hiệu quả và phù hợp. Trong marketing, người có lợi thế là những người nắm bắt và chiếm lĩnh thị trường sớm. Bởi lẽ, lợi thế người tiên phong sẽ giúp bạn thu hút được lượng lớn những khách hàng tìm đến vì sự tò mò.

Có thể thấy rằng trend trong marketing đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, các marketer cần quan tâm và cập nhật liên tục các hot trend thì doanh nghiệp mới có thể duy trì hoạt động ở mức hiệu quả cao nhất được.

Điểm khác nhau giữa tendency và trend là gì

Câu trả lời cho câu hỏi Điểm khác nhau giữa tendency và trend là gì nằm ngay ở khái niệm của hai thuật ngữ này. Nếu trend là một từ dùng để chỉ xu hướng của một sự vật hay vấn đề trong xã hội thì tendency lại là thuật ngữ mang ý nghĩa tạo ra phương hướng hoạt động cho một điều gì đó.

Nói một cách đơn giản hơn, tendency được dùng trong trường hợp chỉ khuynh hướng hoạt động của một cá nhân, tổ chức do kết quả của thói quen hay việc làm mà họ thực hiện.

Những trend đang hot hiện nay

Hot trend TikTok

Với độ phổ biến và lan tỏa vô cùng nhanh chóng, giờ đây, hầu như nhà nhà người người đều biết đến TikTok và sở hữu cho mình một tài khoản cá nhân trên trang mạng xã hội này.

Đây chính là nơi giúp chúng ta cập nhật các hot trend một cách nhanh nhất, đồng thời, cũng là nơi mà các bạn có thể dễ dàng đú trend và trở thành một người thật trending.

Dưới đây là Top 10 các trend TikTok gây sốt trong nửa đầu năm 2021 được những người nổi tiếng và các bạn trẻ đú trend cực mạnh:

 • Tình bạn diệu kỳ

 • 2 Phút Hơn

 • Trào lưu Vũ điệu chặt thịt

 • Nhảy theo nhạc nền của Build a B*tch – Bella Poarch

 • Imma leave the door open (Anh để cửa mở rồi nè)

 • Trend TikTok Hạ còn vương nắng của “vợ quốc dân” Tiểu Hý

 • Nhảy trên nền nhạc Dance 4Minute

 • Trend biến hình slowmotion

 • Trend TikTok Gimme More

 • Trào lưu TikTok Touch It Outfit Challenge

Trong tháng 9 này, chính giai điệu bắt tay cùng giọng hát đầy quyến rũ của nữ ca sĩ Văn Mai Hương qua bài hát với tựa đề Hương đã tạo ra một trào lưu mới và đang làm mưa làm gió trên TikTok Việt Nam.

Dù chỉ mới ra mắt trong thời gian ngắn nhưng số lượng video của các TikToker sử dụng âm thanh này đã đạt đến một con số khủng. Đây là quả là một sự thành công to lớn cho sản phẩm âm nhạc mới của Á quân Việt Nam Idol 2010.

Hot trend trên mạng xã hội năm 2021

Là một người trẻ hiện đại và không ngại bắt trend, chắc hẳn 5 trend “hót hòn họt” nửa đầu 2021 sẽ không còn quá xa lạ nữa đúng không? Hãy cùng BachkhoaWiki điểm lại 5 hot trend này nhé!

CEO Phương Hằng – Trùm hệ đảo vần 

Nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng, có lẽ đây là một trong những cái tên làm mưa làm gió trên mạng xã hội với những buổi livestream có lượt xem nhiều nhất Việt Nam. Không dừng lại ở đó, những phát ngôn của bà được cư dân mạng nhận xét là: “thở câu nào, câu đó lên trend”. Dưới đây là những câu nói thở ra muối của CEO Phương Hằng:

 • Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về
 • Thần Điêu Đại Bịp
 • Người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt
 • Chúng ta ai cũng bất ngờ ngỡ ngàng ngơ ngác và bật ngửa

Nhà tôi ba đời chữa khỏi bệnh…

Nguồn gốc của trend này đến từ những video quảng cáo trị bệnh xương khớp được phát tràn lan, liên tục đến mức gây ngán cho các YouTuber Việt Nam. Câu nói sau khi qua tay các thánh chế hài làm trend này một phen gây bão trên các mạng xã hội.

Trốn tìm

Là một người yêu âm nhạc, đặc biệt là nhạc rap, ca khúc Trốn tìm của nam ca sĩ, rapper Đen Vâu đã không còn quá xa lạ với độ phủ sóng ngập tràn của các hình ảnh hóa thân thành cây, kèm với những câu nói gây bão trong bài rap được đăng tải trên các mạng xã hội.

“Niềm cô đơn của những người trưởng thành
Là khi muốn trốn nhưng không ai tìm”.

Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé!

Câu nói tạo nên trend mãi bên nhau bạn nhé xuất phát từ lời bài hát Tình bạn diệu kỳ , được các TikToker lăng xê không ngớt trên nền tảng mạng xã hội này. Nếu thường xuyên lướt TikTok, chắc hẳn rằng không ít lần những video dance cover giai điệu Tình bạn diệu kỳ đã xuất hiện trên newfeed của bạn.

Trà xanh

Cụm từ trà xanh đã có từ lâu, nhưng trong nửa đầu năm nay, một lần nữa nó lại trở nên hot hơn bao giờ hết. Cội nguồn của sự trending này được bắt nguồn từ story của  Xoài Non, được cho là đang ám chỉ đến câu chuyện có tiểu tam xuất hiện trong chuyện tình cảm của một người chị em thân thiết – Thiều Bảo Trâm.

Trend là gì? Những thuật ngữ trend đang hot hiện nay - Bạn đã biết chưa?

Có nên bất chấp đú trend hay không?

Có nhiều người cho rằng: Trend là gì mà ai cũng phải đú? Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là Liệu chúng ta có nên bất chấp đú trend hay không?. Câu trả lời phụ thuộc vào sự lựa chọn của chính bạn.

Tuy nhiên, dù bạn là một người sôi nổi hay trầm lặng, việc đú trend cũng nên có sự chọn lọc một cách kĩ càng.

Sở dĩ như vậy là vì không phải trend nào cũng tốt, đôi khi việc gây tiếng cười bằng những màn chế giễu có phần lố lăng sẽ làm xấu đi hình ảnh của bạn rất nhiều trên mạng xã hội, đồng thời, nó cũng có thể gây ra một số phiền toái cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

Xem thêm:

Trên đây là toàn thông tin mà BachkhoaWiki đã giải đáp cho câu hỏi Trend là gì?. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên like, share và để lại phần bình luận ở phía dưới nhé!