Post là gì trên Facebook? Mẹo post bài tương tác cao

Facebook hiện đang là mạng xã hội được sử dụng phổ biến bậc nhất trên thế giới. Bạn là người mới dùng hoặc đã dùng Facebook nhưng chưa rõ post là gì trên Facebook thì đừng bỏ qua những thông tin bổ ích dưới đây mà BachkhoaWiki giới thiệu.

Post là gì trên Facebook?

Facebook post không phải là cụm từ xa lạ với những người dùng mạng xã hội này. Vậy khái niệm này là gì?

Post là gì?

Post trong tiếng Anh có nghĩa là bài đăng hay bài viết về một chủ đề nào đó. Và post được đăng trên website hay trên một nền tảng nào đó.

Hiện tại từ post được sử dụng rất phổ biến. Nó được nhiều người thực hiện, ở mọi đối tượng người dùng, không ngoại lệ giới tính hay độ tuổi nào cả.

Bên cạnh đó, post còn có nghĩa là bưu điện. Người ta dùng post một cách dễ hiểu là đường bưu điện. Ở đây, bạn có thể gửi thư, hàng hóa, sản phẩm,… từ nơi này đến nơi khác. Và dịch vụ này được gọi là chuyển phát bưu phẩm hàng hóa.

Khái niệm post trên Facebook là gì?

Post trên Facebook hay còn gọi là dòng trạng thái, status được đăng lên tường Facebook (newfeed) của bạn hay hội nhóm, fanpage mà bạn có tham gia.

Post là gì trên Facebook

Post Facebook giúp người dùng có thể dễ dàng chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ và cảm xúc của mình ở hiện tại. Bạn cũng có thể mượn post Facebook để bày tỏ những khó khăn, tâm trạng, cảm xúc đến mọi người. Thông qua post trên Facebook bạn sẽ nhận được sự đồng cảm cũng như sự quan tâm từ những người dùng khác.

Họ dùng những cảm xúc để bày tỏ với bài viết của bạn. Bạn và những người dùng khác có thể bình luận trên chính bài post của mình. Việc bình luận nhiều sẽ giúp cho bài đăng của bạn được nhiều người chú ý hơn, tiếp cận cao hơn.

Chỉ với một icon, một chữ hay một hình ảnh,… bạn đã có thể tạo post trên Facebook dễ và nhanh chóng.

Các định dạng post trên Facebook

Nhiều người nhầm lẫn post Facebook chỉ là những dòng trạng thái bằng chữ được chia sẻ đến nhiều người. Thực chất, Facebook có nhiều định dạng post Facebook khác nhau. Dưới đây là những định dạng post của Facebook:

 • Text post (chữ viết): Là định dạng post cơ bản và đầu tiên của Facebook. Bạn có thể viết post dạng chữ với câu hỏi, câu cảm thán,… hay những câu có nội dung ấn tượng để thu hút người khác.
 • Link post (liên kết): Đây là loại post kèm chữ viết và cả liên kết. Mục đích của dạng post này giúp người xem có thể truy cập vào đường link hoặc cung cấp thông tin đến người khác.
 • Photo post (hình ảnh): Đây là dạng post được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Với hình ảnh càng đẹp thì khả năng thu hút sự tương tác của người dùng càng cao.
 • Video post (video): Đây là tính năng mà Facebook cạnh tranh với Google. Người dùng có thể tự đăng video của mình lên để tạo sự thu hút với người khác.
 • Post live (phát trực tiếp): Post live giúp cho người dùng có thể chia sẻ trực tiếp về không gian của họ ở hiện tại. Nó giúp mang đến thông tin chuẩn xác, không bị sai lệch.
 • Post 360 video (thực tế ảo): Facebook 360 cho phép người dùng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh của mình một cách chân thực, sóng động nhất.

Các định dạng post trên Facebook

Mẹo post bài lên Facebook tương tác cao

Người dùng mạng xã hội Facebook ngày càng nhiều. Vì vậy các hoạt động tiếp cận trên Facebook ngày càng cạnh tranh hơn. Để có thể post được nội dung có tương tác cao không phải là điều dễ thực hiện.

Dưới đây, BachkhoaWiki gửi đến bạn những mẹo post bài lên Facebook hiệu quả:

 • Post bài vào khung giờ vàng
 • Đăng bài đều và đủ
 • Kêu gọi hành động từ người dùng khác
 • Với post hình ảnh hay video thì cần phải đẹp, chuyên nghiệp, sinh động và ấn tượng
 • Nên dùng câu hỏi

Mẹo post bài lên Facebook tương tác cao

Câu hỏi thường gặp

Tại sao nên sử dụng tính năng post trên Facebook?

Tính năng post trên Facebook mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Nhờ đó bạn có thể tạo sự tương tác, thu hút sự quan tâm từ nhiều người dùng khác.

Có thể giới hạn người xem trên Facebook được không?

Bạn có thể giới hạn người xem trên Facebook bằng cách vào đặt đặt quyền riêng tư.

BachkhoaWiki vừa giải đáp đến bạn thông tin post là gì trên Facebook để bạn hiểu hơn về thuật ngữ quen thuộc này. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ tận dụng tối đa tính năng cũng như những mẹo được chia sẻ ở trên để có thể sử dụng mạng xã hội này hiệu quả nhé!