Null là gì? Một số thông tin cần biết về null

Tác giả: Thanh Trúc - Ngày đăng: 12-02-2022

Null là thuật ngữ quen thuộc đối với những người chuyên về công nghệ thông tin và còn rất nhiều người chưa biết null là gì. Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu nhé!

Nhiều bạn đang thắc mắc null được sử dụng trong lĩnh vực nào và null là gì? Hãy để BachkhoaWiki giúp bạn tìm câu trả lời nhé!

null là gì


Advertisement

Null là gì?

Trong cơ sở dữ liệu, null là tổng vắng mặt của một giá trị trong một lĩnh vực nhất định và phương tiện mà các giá trị trường không rõ.

Null không giống như giá trị zero trong một lĩnh vực số, lĩnh vực văn bản hoặc giá trị không gian. Null ngụ ý là một giá trị trường cơ sở dữ liệu chưa được sao lưu.


Advertisement

Một số ví dụ về null

Null trong Java, SQL là gì?

null là gì

Null trong Java là một nghĩa đen đại diện cho một tham chiếu null, một từ không tham chiếu đến bất kỳ đối tượng nào.


Advertisement

Giá trị null trong SQL là thuật ngữ đại diện cho một giá trị còn thiếu. Null là giá trị trong một trường dường như trống.

Trường giá trị null là thường không có giá trị. Điều quan trọng là phải hiểu giá trị null khác với giá trị bằng không hoặc một trường chứa khoảng trống.

Null trên Facebook là gì?

null là gì

Bạn có thể sẽ bắt gặp lỗi null khi chạy quảng cáo trên Facebook. Vậy null trên Facebook nghĩa là gì?

Theo trang hỗ trợ của Facebook, khi xem kết quả quảng cáo trong Trình quảng lý quảng cáo, bạn có thể nhận thấy một số kết quả là null hoặc không.

Trong trường hợp kết quả là null, thì một số liệu cụ thể nào đó không áp dụng cho quảng cáo của bạn. Cân nhắc một số nguyên nhân sau đây:

  • Số liệu đã chọn không tương ứng với định dạng hoặc mục tiêu quảng cáo. Chẳng hạn, bạn có thể đăng quảng cáo chỉ chứa hình ảnh chứ không có video, nhưng lại chọn số liệu thời gian xem video trung bình.
  • Số liệu không được ghi trong khoảng ngày đã chọn. Ví dụ: số liệu được ghi sau khi quảng cáo đã ngừng chạy.
  • Trong một số trường hợp, không thể tính số liệu bằng phương pháp toán học. Chẳng hạn, số liệu chi phí trên mỗi kết quả có thể là không xác định nếu số người thực hiện hành động bằng 0 vì không thể chia cho 0.

Null là gì trong minecraft?

Trong thế giới game, điển hình nhất là game Minecraft, null là vật thể đen đe dọa đến người chơi game và nhờ có Herobine mà người chơi được bảo vệ tránh khỏi các thực thể null trong trò chơi đó.

Lỗi null trên iPhone là gì?

null là gì

Gần đây, nhiều người sử dụng iPhone, iPad than phiền rằng họ bắt gặp tình huống máy bị mất Mei.

Không những thế, iPhone, iPad bị mất iMei còn gặp tình trạng mất sóng, mất Wifi khiến người sử dụng gặp nhiều sự cố.

Lý do gặp lỗi null trên iPhone là do máy mở mạng bằng code hack do đó khi bị khám phá Apple đã thực hiện khóa máy nhờ iMei khiến máy bị mất chuỗi iMei và không nhận sim.

Máy bị hư phần cứng hoặc Basehand cho nên iPhone mới bị mất sóng.

Cách khắc phục:

Bạn cần xử lý tình trạng này ngay nếu không máy sẽ bị khóa sim, bạn không thể thực hiện các cuộc gọi hay gửi tin nhắn nữa.

Đối với phiên bản quốc tế, bạn hãy đăng nhập smartphone với computer có cài đặt iTunes.

Nếu smartphone không kết nối được với iTunes thì nhấn giữ nút home và nút nguồn trong 10 giây. Tiếp đến thả nút nguồn ra cho đến khi iTunes thông báo đã tìm được thiết bị. Sau đó, bạn hãy backup lại dữ liệu và restore máy.

Nếu restore mà máy vẫn không hiện lên iMei, thì vấn đề chính là Basehand. Để chắc chắn, bạn hãy mang điện thoại đến cửa hàng chuyên sửa chữa iPhone để nhờ họ khắc phục nhé!

Xem thêm:

Như vậy bài viết trên đã mang đến cho các bạn những thông tin liên quan đến null là gì. Hãy Like và Share để ủng hộ BachkhoaWiki tiếp tục hoạt động và phát triển thêm nhiều bài viết có nội dung thú vị hơn nữa nhé!

Chuyên mục: Kiến thức chung